Xu Hướng 9/2023 # Xuất Khẩu Gặp Khó, Loạt Tên Tuổi Lớn Vĩnh Hoàn, May Thành Công, Phú Tài,…Đồng Loạt Đặt Kế Hoạch Kinh Doanh 2023 Giảm Sâu # Top 13 Xem Nhiều | Gxpp.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Xuất Khẩu Gặp Khó, Loạt Tên Tuổi Lớn Vĩnh Hoàn, May Thành Công, Phú Tài,…Đồng Loạt Đặt Kế Hoạch Kinh Doanh 2023 Giảm Sâu # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Xuất Khẩu Gặp Khó, Loạt Tên Tuổi Lớn Vĩnh Hoàn, May Thành Công, Phú Tài,…Đồng Loạt Đặt Kế Hoạch Kinh Doanh 2023 Giảm Sâu được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Gxpp.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Theo BVSC, triển vọng của xuất khẩu các tháng tới chưa quá khả quan khi số lượng đơn đặt hàng mới vẫn đang giảm mạnh và tăng trưởng kinh tế của các đối tác lớn vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Theo số liệu từ Bộ Công Thương, kim ngạch xuất khẩu 5 tháng đầu năm 2023 ước đạt 136,17 tỷ USD, giảm gần 12% so với cùng kỳ năm trước. Sự sụt giảm đơn hàng cũng như giá hàng hoá xuất khẩu là những yếu tố chính làm giảm kim ngạch xuất khẩu của nước ta.

Hầu hết trị giá xuất khẩu hàng hóa Việt Nam trong các tháng năm 2023 đều sụt giảm so với cùng kỳ

Trong đó, những ngành hàng như dệt may, da giày, gỗ, thuỷ sản với thị trường xuất khẩu chính là Mỹ, EU… có mức sụt giảm nhiều nhất; trong khi các ngành hàng như cao su, gạo, rau quả, hạt điều…  tại thị trường Châu Á nên ít chịu tác động hơn. Đồng thời, một số ngành hàng xuất khẩu như thuỷ sản, gỗ và sản phẩm gỗ, sắt thép, sản phẩm nhựa đang đối mặt với các áp lực về điều tra phòng vệ thương mại. Vấn đề chi phí nguyên liệu vật tư đầu vào tăng đã ảnh hưởng đến sức cạnh tranh của hàng hoá xuất khẩu.

Những khó khăn trên đã phần nào được dự báo trước trong bối cảnh nhu cầu tiêu thị toàn cầu nhiều tháng duy trì ở mức thấp và tốc độ phục hồi tương đối chậm. Ghi nhận cho thấy loạt doanh nghiệp hoạt động chính trong mảng xuất khẩu buộc phải thận trọng hơn trong việc lên kế hoạch kinh doanh năm nay.

Tên tuổi nhóm thủy sản đồng loạt lên mục tiêu “đi lùi”

Theo tài liệu đhcđ, “vua tôm” Thủy sản Minh Phú (mã: MPC) công bố kế hoạch 2023 với doanh thu gần 12.790 tỷ đồng, giảm khoảng 22% so với thực hiện trong năm trước. Lợi nhuận sau thuế cũng “đi lùi” 23% xuống còn 639 tỷ đồng. Sản lượng sản xuất và kim ngạch xuất khẩu dự kiến lần lượt ở mức 45 ngàn tấn và 541 triệu USD, giảm 30% và 13% so với thực hiện năm 2023.

Minh Phú bắt đầu ghi nhận nhiều khó khăn sau 3 tháng đầu năm khi báo lỗ sau thuế 98 tỷ đồng, khiến mục tiêu có lãi thêm phần khó khăn. Doanh thu quý 1/2023 cũng chỉ bằng một nửa cùng kỳ, đạt 2.123 tỷ đồng và tương đương 17% kế hoạch năm.

CTCP Vĩnh Hoàn (mã: VHC) – mệnh danh là “nữ hoàng cá tra” – đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2023 với doanh thu thuần hợp nhất 11.500 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế của chủ sở hữu đạt 1.000 tỷ đồng, lần lượt giảm 13% và 49% so với thực hiện năm trước

Ban lãnh đạo đánh giá nhu cầu phi lê cá thấp trên thị trường toàn cầu và giá thức ăn chăn nuôi (cụ thể là đậu nành và bắp ngô) tăng trong thời gian gần đây sẽ ảnh hưởng lợi nhuận của VHC trong giai đoạn 2023-2024.

Cũng như Minh Phú, Vĩnh Hoàn trải qua 3 tháng đầu năm tương đối gập ghềnh. Trong quý 1/2023, doanh thu thuần đạt 1.205 tỷ đồng, giảm 33%; biên lợi nhuận gộp co mạnh về còn 17%. Kết quả, doanh nghiệp báo lãi sau thuế chỉ 219 tỷ đồng, giảm tới 60% so với cùng kỳ năm trước và mới hoàn thành 22% mục tiêu cả năm.

Sang tới tháng 4, Vĩnh Hoàn báo doanh thu đạt 869 tỷ đồng, giảm 47% so với cùng kỳ năm trước và là tháng thứ 4 liên tiếp trong năm nay.

Nhóm dệt may xuất khẩu cũng thận trọng

Tình hình tương tự ghi nhận tại nhóm dệt may xuất khẩu. Tại CTCP Dệt may Đầu tư Thương mại Thành Công (mã: TCM), dù vừa trải qua một năm kinh doanh đầy hưng phấn khi đạt đỉnh doanh thu và lợi nhuận, công ty vẫn đặt kế hoạch“đi lùi” trong năm 2023. Đáng chú ý, mục tiêu LNST năm 2023 ban đầu là 274 tỷ đồng, giảm nhẹ 2% so với năm trước. Tuy nhiên, công ty vừa quyết định hạ kế hoạch kinh doanh với lợi nhuận sau thuế xuống còn 245 tỷ đồng, giảm 13% so với thực hiện năm trước. Doanh thu thuần mục tiêu đạt 3.927 tỷ đồng, giảm 10% so với kế hoạch cũ (4.364 tỷ đồng) và sụt khoảng 9% so với thực hiện cùng kỳ năm trước.

Có phần thận trọng hơn, CTCP Sản xuất Kinh doanh Xuất nhập khẩu Bình Thạnh (Gilimex, mã: GIL) lên mục tiêu doanh thu 2023 giảm hơn nửa còn 1.500 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt gần 104 tỷ đồng, giảm tới 71% so với cùng kỳ.

May Thành Công hay Gilimex đều là những doanh nghiệp dệt may có cơ cấu doanh thu chính tới từ mảng xuất khẩu, do đó việc lên kế hoạch sụt giảm là điều dễ hiểu trong bối cảnh hiện nay.

Qua 4 tháng đầu năm, doanh thu lũy kế của TCM giảm 27% so với cùng kỳ xuống còn hơn 47 triệu USD (~1.182 tỷ đồng). Lợi nhuận chính mảng dệt may giảm sâu và phải nhờ tới khoản lãi từ đầu tư tài chính giúp LNST chỉ giảm 4% xuống còn 3,8 triệu USD (~94 tỷ đồng). So với mục tiêu cả năm, May Thành Công hoàn thành 39% kế hoạch sau 4 tháng.

Với Gilimex, công ty cũng phải đối diện nhiều sóng gió sau quý đầu năm khi đơn hàng sụt giảm mạnh. BCTC hợp nhất quý 1/2023 cho biết, doanh thu giảm tới 89%, ghi nhận gần 157 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế thậm chí lỗ tới 39 tỷ đồng trong khi cùng kỳ năm trước lãi hơn trăm tỷ.

Nhóm doanh nghiệp gỗ xuất khẩu cũng gặp khó

Lạm phát kéo dài ở các thị trường xuất khẩu chủ lực như Mỹ, châu Âu cũng đang khiến các doanh nghiệp ngành gỗ lâm vào tình cảnh thiếu đơn hàng, giảm giá bán để cạnh tranh. Việc đi lùi trong kinh doanh năm 2023 đang được lên sẵn kịch bản.

Chia sẻ với cổ đông, Phó Tổng Giám đốc Gỗ Phú Tài (mã: PTB) Phan Quốc Hoài cho biết, ngay từ đầu doanh nghiệp đã nhận định tình hình kinh doanh 6 tháng đầu năm nay sẽ có nhiều khó khăn do những tác động không thuận lợi của tình hình kinh tế – chính trị trên thế giới (lạm phát tăng cao, xung đột quân sự giữa Nga – Ukraina). Năm nay, Phú Tài đặt kế hoạch doanh thu đạt 7.000 tỷ đồng, tương đương mức thực hiện năm ngoái, song mục tiêu lợi nhuận sau thuế lại giảm 20% xuống còn 400 tỷ đồng.

Phú Tài được biết tới là một doanh nghiệp lớn trong ngành gỗ với doanh thu 90% từ gỗ xuất khẩu, và thị trường Mỹ chiếm tới 70% doanh thu. Riêng trong quý 1/2023, PTB ghi nhận doanh thu hợp nhất 1.419 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế hợp nhất hơn 76 tỷ đồng, đồng loạt giảm hai chữ số phần trăm, lần lượt là 18% và 57% so với cùng kỳ năm trước.

Còn tại Công ty cổ phần Chế biến gỗ Thuận An (Mã: GTA) , mục tiêu tổng doanh thu năm nay là 332 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là 8,4 tỷ đồng, lần lượt giảm gần 26% và gần 19% so với mức thực hiện năm ngoái.

Công ty cho biết đang tập trung tìm kiếm đơn hàng, chủ động đàm phán với khách hàng giảm giá bán để có đơn hàng mới, có việc làm cho người lao động. Bên cạnh đó, GTA cũng kiểm soát chặt chẽ mức kinh tế kỹ thuật, tiết giảm chi phí tối đa để có giá thành cạnh tranh là cơ sở để phát triển khách hàng mới, đơn hàng mới.

Ngoài những cái tên kể trên, doanh nghiệp ở phân khúc hẹp hơn là ngành sắn cũng tỏ ra khá cẩn trọng trong việc lên kế hoạch kinh doanh. Bước sang 2023 , Nông sản thực phẩm Quảng Ngãi (APFCO, Mã: APF) đặt mục tiêu đạt tổng doanh thu 6.600 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ 270 tỷ đồng, lần lượt giảm 8% và 26% so với con số kỷ lục năm 2023 trước đó. Sản lượng tinh bột sắn dự kiến đạt 555.000 tấn và thành phẩm cồn là 12.000 m3.

APFCO được biết tới là một doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực sản xuất tinh bột sắn và cồn Ethanol. Các sản phẩm chủ yếu phục vụ xuất khẩu đi các nước Châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc… Số liệu từ Tổng cục Hải quan ghi nhận giá trị xuất khẩu tinh bột sắn đang sụt giảm mạnh từ đầu năm 2023 tới nay trong bối cảnh giá bán tăng cao.

“Sự hồi phục của xuất khẩu và sản xuất vẫn chưa được đảm bảo”

Advertisement

Trong báo cáo vĩ mô mới cập nhật, Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) đánh giá tất cả các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam vẫn đang duy trì xu hướng giảm.

Theo BVSC, mặc dù đà giảm có thu hẹp so với các tháng trước, song triển vọng của xuất khẩu các tháng tới vẫn chưa quá khả quan khi số lượng đơn đặt hàng mới vẫn đang giảm mạnh và tăng trưởng kinh tế của các đối tác lớn vẫn còn gặp nhiều khó khăn, như Mỹ, Trung Quốc, EU, Hàn Quốc, hay Nhật Bản. Đồng thời, việc nhập khẩu vẫn giảm mạnh hơn và Việt Nam vẫn đang xuất siêu ở mức rất cao cũng cho thấy sự hồi phục của xuất khẩu và sản xuất vẫn chưa được đảm bảo.

Còn theo Chứng khoán BSC, số liệu vĩ mô thế giới cho thấy xu hướng tiêu dùng suy giảm và nhiều khả năng tăng trưởng xuất nhập khẩu sẽ nghiêng về kịch bản tiêu cực hơn. BSC duy trì hạ dự báo xuất nhập khẩu năm 2023 ở cả 2 kịch bản: (1) xuất khẩu có thể giảm 13,5% và nhập khẩu giảm 16,7%; (2) xuất khẩu có thể giảm 7,4% và nhập khẩu có thể giảm 9,3%.

Nguồn: GSO, BSC Research

Tương tự, HSBC trong một phân tích gần đây cho rằng Việt Nam vẫn chưa vượt qua được tình thế khó khăn hiện tại. Không có ngành hàng nào trong số các ngành hàng chính xuất khẩu như điện tử, máy móc, dệt may/da giày và đồ nội thất gỗ cho thấy dấu hiệu phục hồi đáng kể. Đơn hàng đều sụt giảm mạnh ở ba thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam: Mỹ, Trung Quốc và EU. Với thị phần lớn lên tới 30%, HSBC đánh giá Việt Nam chắc chắn dễ bị ảnh hưởng bởi tình hình kinh tế chậm lại ở Mỹ.

Ngoài ra, trị giá nhập khẩu giảm nhanh hơn với tốc độ giảm 18% so với cùng kỳ năm trước. Với ngành sản xuất có bản chất thiên về nhập khẩu, HSBC cho rằng sự sụt giảm mạnh trong nhập khẩu của Việt Nam cũng là dấu hiệu cho thấy sự phục hồi chậm chạm của xuất khẩu trong tương lai.

Dù vậy, HSBC tin tưởng bức tranh nhìn chung không hoàn toàn chỉ một màu xám. Ngành dịch vụ của Việt Nam vẫn tiếp tục là một điểm sáng, phần nào bù đắp cho những suy yếu ở lĩnh vực bên ngoài. Đồng thời, đà lạm phát toàn phần vẫn ổn định trong tháng 5, đưa lạm phát toàn phần cả năm so với cùng kỳ năm trước xuống 2,4%. Lạm phát dịu xuống là một trong những nguyên nhân Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có dư địa để thực hiện nới lỏng chính sách tiền tệ thông qua giảm lãi suất điều hành, qua đó hỗ trợ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong nền kinh tế nói chung.

Đẹp Phát Ngất Loạt Ảnh Check

1. Lịch trình

Hành trình lần này mình đi trong 2 ngày 1 đêm. Thật ra thì về An Giang đi 1 tuần cũng chưa hết cảnh đẹp, và vì thời gian hạn hẹp với lúc đi cũng cận Tết nên tụi mình chỉ có thể đi được nhiêu đó chỗ thôi. Cũng may là chuyến đi có 2 bạn nam mạnh khoẻ, ga lăng và nhiệt tình nên mọi chuyện đều suôn sẻ.

Phải nói rằng An Giang có rất nhiều chùa đẹp, do nằm gần biên giới Campuchia nên kiến trúc của các ngôi chùa cũng chịu ảnh hưởng. Về An Giang chủ yếu người ta đi thắp hương và tham quan cảnh đẹp thiên nhiên, nên nếu mọi người muốn tìm một nơi để “chơi bời – nhậu nhẹt” thì không hợp lắm nha!

2. Đi lại

Từ Sài Gòn đi Châu Đốc – An Giang thì có rất nhiều hãng xe, nhưng mình hay đi xe Hùng Cường hoặc Huệ Nghĩa, chạy tầm 6 – 7 tiếng là tới nơi (tuỳ bác tài). Giá vé 150k/người, Lễ Tết thì lên 170k.

Thật ra việc di chuyển đi check-in mấy tọa độ trong bài cứ lên hỏi chị Google Maps đa số đều có, chỉ có một vài chỗ thì search Google cũng chẳng ra đâu nè! Từ Châu Đốc các bạn đi về hướng Tịnh Biên – Tri Tôn là sẽ thấy đồi núi và các ngôi chùa kể trên rất nhiều. Vì là vùng đất của tâm linh nên mỗi ngôi chỉ cách nhau tầm 1km và nằm trên cùng 1 đường thẳng nên sẽ dễ tìm thấy.

3. Chỗ ở

Mình chọn ở resort Victoria Núi Sam vì sự thoải mái, thuận tiện cho chuyến đi. Ở đây có không gian bếp, quầy bar, hồ bơi trên cao, phòng ốc cực kỳ hiện đại, tiện nghi.

4. Địa điểm check-in Chùa Kos Ong Deth

Đây là một ngôi chùa còn khá mới mà mình tin chắc rằng chỉ qua vài cái nhìn đầu tiên mọi người sẽ bị mê hoặc ngay lập tức. Chùa tọa lạc tại xã An Hảo, huyện Tịnh Biên.

Với lối kiến trúc mang đậm dấu ấn Khmer Nam Bộ, mọi đường nét thiết kế của chùa Kos Ong Deth đều mang nét tinh xảo, tỉ mỉ đến lạ. Thậm chí khi lên ảnh, chính mình còn không tin đây là An Giang quê mình mà cứ ngỡ đã lạc sang đất Thái hay Campuchia.

Chùa Thơ Mít

Chùa Thơ Mít tọa lạc tại xã Vĩnh Trung, huyện Tịnh Biên. Ngôi chùa bề thế trang nghiêm nằm giữa một khuôn viên khá rộng. Lối kiến trúc của chùa Thơ Mít nổi bật với mái cong, nóc nhọn, tháp cao vút cùng nhiều chi tiết chạm khắc công phu, tinh tế. Đây cũng là nơi để bà con Khmer trong vùng đến sinh hoạt, vui chơi và tổ chức nhiều dịp lễ hội lớn như Lễ hội đua bò, tết cổ truyền Chol Chnam Thmay, lễ Dolta,…

Chùa Bà Nước Hẹ

Đỉnh núi Sam

Đỉnh núi Sam được xem là một trong những tọa độ ngắm toàn cảnh vùng đất bảy núi An Giang đẹp nhất từ trên cao đó! Lên đây vào một hôm chiều mát rồi “mượn rượu ngắm cảnh” như hai đứa mình thì tuyệt vời ông mặt trời!

Cáp treo núi Sam

Đường lên cáp treo Núi Sam phải nói là đẹp như tiên cảnh luôn! Chỉ với mấy bậc thang thôi mà 2 đứa chụp được cả đống hình sống ảo. Đặc biệt các bạn còn có thể “săn mây” từ tọa độ trên cao của cáp treo Núi Sam nữa đấy!

Lang Thang An Giang Cafe

Tọa lạc tại 3E3 Lý Thái Tổ, phường Đông Xuyên, thành phố Long Xuyên, Lang Thang An Giang Cafe được xem là một quán không thể nào bỏ qua khi đặt chân đến thành phố Long Xuyên và An Giang. Với những background được trang trí khá bắt mắt, vintage, chắc chắn quán sẽ cho bạn những tấm hình triệu like cho mà xem!

Chùa Sokvannaram (Sok Po Lerk)

Đây cũng là một trong những ngôi chùa để lại ấn tượng rất lớn sau chuyến đi. Để nói về ngôi chùa này thì phải dùng ngay 2 từ “rực rỡ” để diễn tả độ đẹp của nó. Lên ảnh nhìn ảo  diệu không nè mọi người ơi?!

Chùa Xvayton (chùa Xà Tón)

Chùa Xvayton tọa lạc tại khóm 3, thị trấn Tri Tôn, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang, còn thường được người dân địa phương và du khách gọi bằng cái tên thân thuộc “chùa Xà Tón”. Đây là ngôi chùa tiêu biểu cho nghệ thuật kiến trúc chùa tháp của người Khmer ở Nam Bộ, cũng là ngôi chùa Khmer xưa nhất của tỉnh và là nơi lưu giữ nhiều nhất về sách kinh lá tại Việt Nam.

5. Ăn uống

Về An Giang chơi thì các bạn nên thử qua nhiều món đặc sản “chưa ăn chưa được về” như: bún cá Châu Đốc, bao tử cá chiên giòn, cơm tấm hạt nhuyễn Long Xuyên, gà đốt ôthum, thốt lốt (thức uốn gây nghiện, mỗi lần về mình uống vài lít là chuyện thường).

Đăng bởi: Hưng Lâm Vĩnh

Từ khoá: Đẹp phát ngất loạt ảnh check-in An Giang 2N1Đ đến cả dân bản xứ cũng ngỡ ngàng

Tránh Những Cấm Kỵ Phong Thủy Để Gặp Nhiều May Mắn, Tài Lộc

Trong thiết kế nhà ở, bên cạnh việc quan tâm đến vẻ đẹp và tính tiện ích, gia chủ cũng cần phải chú ý đến các quy tắc về phong thủy nhà ở để có một ngôi nhà cân bằng âm dương, sinh khí tràn đầy, mang về sức khỏe và tài lộc cho gia đình.

Gương đối diện cửa trước

Trên thực tế, nhiều người đặt gương đối diện cửa trước để mang lại năng lượng tốt nhưng sẽ cắt hoàn toàn các cơ hội tài chính và kinh doanh. Theo phong thủy, một tấm gương đặt đối diện cửa sẽ phản chiếu lại năng lượng và đẩy nó trở ra. Cửa trước được coi là miệng của ngôi nhà, do đó năng lượng bị chảy ra ngoài và tiền bạc cũng vì thế mà tiêu tán.

Phòng bếp và nhà tắm liền kề nhau

Đặt gương đối diện cửa trước sẽ khiến cơ hội tài chính và kinh doanh của gia chủtiêu tan.

Trong khi nhà tắm đại diện cho yếu tố Thủy thì nhà bếp lại đại diện cho Hỏa. Mà trong ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thủy khắc Hỏa. Vì thế, nếu thiết kế nhà tắm và phòng bếp liền nhau sẽ tạo ra sự khắc chế trong ngôi nhà ảnh hưởng đến quan hệ trong gia đình.

Khi việc di dời là không thể thì cần thêm yếu tố Mộc để trung hòa sự tương khắc bằng việc sử dụng một vài loại cây cảnh.

Gương sau bếp nấu

Theo quan điểm phong thủy, bếp là một phần của yếu tố hỏa và khi có quá nhiều hỏa sẽ thiêu rụi ngôi nhà. Việc đặt gương sau bếp vừa là để quan sát phía sau khi đang nấu vừa để hình ảnh bếp nấu được nhân đôi nhằm mang lại sự sung túc cho căn nhà. Tuy nhiên, điều này vô tình đã khuếch đại năng lượng hỏa và mang lại nhiều nguy hại. Gia chủ muốn tăng vượng khí theo cách này thì tốt nhất nên đặt tấm gương trong phòng ăn để tăng gấp đôi lượng thực phẩm trên bàn ăn chứ không phải tăng gấp đôi ngọn lửa trên bếp.

Cây và nước trong phòng ngủ

Cây và nước trong phòng ngủ chỉ đúng phong thủy khi được sử dụng thích hợp. Chúng ta đều biết, cây có thể hút năng lượng của con người vào ban đêm và làm suy yếu dần cảm xúc. Còn nước, nhất là nước đang chảy hay chuyển động sẽ làm thất thoát tiền của, gây ra một số vấn đề về xoang, hô hấp, trầm cảm hoặc hôn mê. Thế nên, cần tránh đặt cây và hoa (ngoại trừ trường hợp chữa bệnh) hay nước trong phòng ngủ.

Cửa ra vào và hành lang không sinh động

Tuyệt đối không để hành lang gợi lên cảm giảm tối sâu hun hút. Do đó, nên lắp đặt hệ thống ánh sáng vừa đủ và trang trí các bức tranh nghệ thuật hay đặt chậu cây cảnh… cho hành lang thêm tươi tắn, sinh động.

Treo nhiều đồ thủy tinh, pha lê lên cửa ra vào hoặc cửa sổ

Phong thủy học cho rằng, điều này sẽ chặn năng lượng trong nhà. Các đồ vật dạng tinh thể khi treo trên cửa ra vào có thể mang lại sự trì trệ cho gia chủ. Đặt chúng tại một hoặc hai cửa sổ để đón ánh nắng mặt trời hay phản chiếu cầu vồng là tốt, tuy nhiên nếu treo chúng khắp ngôi nhà thì không nên.

Mặt khác, bạn cần tránh tạo ra sự hiện diện quá mạnh mẽ của hai yếu tố Hỏa và Kim ở khu vực tài lộc vì chúng sẽ làm suy yếu hoặc thậm chí phá hủy năng lượng cần thiết của yếu tố Mộc. Song, nên tránh không đồng nghĩa với việc loại bỏ hoàn toàn, vẫn cần có một vài đồ vật đại diện của hai yếu tố phong thủy trên.

Đăng bởi: Thái Thị Thuỷ

Từ khoá: Tránh những cấm kỵ phong thủy để gặp nhiều may mắn, tài lộc

Bỏ Túi Hàng Loạt Kinh Nghiệm Hay Ho Khi Đi Du Lịch Long An

Nên đến Long An vào thời điểm nào trong năm?

Long An là vùng đất có khí hậu ôn hòa, thuận lợi quanh năm suốt tháng cho nên du khách có thể đến đây tất cả các mùa trong năm. Tuy nhiên nếu sắp xếp được lịch trình thì nên đi vào giữa khoảng tháng 4 âm lịch để chìm đắm trong không gian văn hóa lễ hội của vùng đất này.

du lịch Long An

Long An là vùng đất có khí hậu ôn hòa nên có thể khám phá bất kỳ thời điểm nào trong năm

Một số lễ hội đặc sắc tại Long An có thể kể đến bao gồm: lễ cầu mưa, lễ Kỳ Yên, lễ Tòng Phóng. Đặc biệt du khách còn được thưởng thức đờn ca tài tử tài lương mang đậm văn hóa bản sắc Nam Bộ.

Di chuyển đến Long An bằng phương tiện gì?:

Nếu xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh thì sẽ có 2 hình thức di chuyển đó là xe khách và xe máy. Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người mà sẽ chọn được phương tiện phù hợp.

– Xe khách: Nếu lựa chọn phương tiện này thì bạn có thể mua vé xe tại các hãng hoặc đến trực tiếp bến xe miền Tây. Với những người muốn “đổi gió” thì có thể tham khảo các tour Long An trong 1 ngày với giá vé khoảng 300.000 đồng trọn gói.

Phương tiện di chuyển tới Long An

Bạn có thể đi xe máy, xe khách khi đến Long An.

– Xe máy: Long An các thành phố Hồ Chí Minh chỉ 50km vì vậy nếu bạn có sức khỏe, thời gian, muốn khám phá những cung đường thì hãy chọn hình thức di chuyển này.

+ Cung đường 1: Xuất phát từ chúng tôi đến Bình Chánh đến cầu vượt Bình Thuận rẽ vào QL1. Tiếp theo đi thẳng đến Mỹ Yên, Vĩnh Lộc, Bến Lức và di chuyển tiếp đến cầu Tân An, Long An.

+ Cung đường 2: Từ chúng tôi đi đến Bình Chánh, tại cầu vượt Bình Thuận di chuyển đến cao tốc chúng tôi – Trung Lương 30km sau đó rẽ phải đến vòng xuyến. Di chuyển vòng hướng QL 62 là đến Tân An, Long An.

Ở đâu khi đến Long An?

– Khách sạn Huỳnh Thảo tọa lạc tại 80 Hùng Vương, P2, Tân An, Long An.

– Khách sạn Công Đoàn Du Lịch Long An có địa chỉ là 49 Nguyễn Thái Bình, Tân An, Long An.

– Khách sạn Mộc Hóa nằm tại 72 Trần Hưng Đạo, Mộc Hóa, Long An.

– Khách sạn Hoa Đăng tại Ấp Rạch Bùi, Thị trấn Vĩnh Hưng, Vĩnh Hưng.

– Khách sạn Phương Nga có địa chỉ tại 119 Hùng Vương, P.2, Tân An, Long An.

Một số địa điểm cần khám phá khi đến Long An Khu du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười

Vẻ đẹp nên thơ của khu du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười

Khu du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười nổi trội với vẻ đẹp hữu tình, thơ mộng và yên bình. Đến đây bạn sẽ mãn nhãn với những cánh đồng sen bát ngát, những khu rừng tràm bất tận và hàng trăm loài động vật khác nhau. Sự hùng vĩ của phong cảnh, sự bất tận của rừng xanh sẽ khiến bạn nhớ mãi không nguôi.

Làng nổi Tân Lập

Làng nổi Tân Lập có con đường xi măng xuyên rừng lớn nhất Việt Nam

Nhà trăm cột

Nhà trăm cột Long An mang đậm lối kiến trúc triều Nguyễn

Nhà trăm cột tọa lạc tại xã Long Hựu Đông, huyện Cần Được nổi tiếng với ngôi nhà 160 cột có phong cách kiến trúc mang đậm chất Huế. Đặc biệt những họa tiết, hoa văn chạm khắc trong ngôi nhà rất đẹp, hoàn mỹ đến từng chi tiết mô phỏng lối sống quý tộc của nhà Nguyễn.

Đình Vạn Phước

Đình Vạn Phước là điểm đến thú vị khi đến Long An

Ăn gì khi đến Long An?

Đến Long An nhất định phải thưởng thức rượu đế Gò Đen

Đăng bởi: Hòa Nguyễn

Từ khoá: Bỏ túi hàng loạt kinh nghiệm hay ho khi đi du lịch Long An

7 Bước Xây Dựng Kế Hoạch Làm Việc Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp

Kế hoạch làm việc được hiểu là những bảng biểu sắp xếp các công việc theo trình tự nhất định nhằm đạt được mục tiêu và hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Lập kế hoạch làm việc sẽ giúp chúng ta lên được danh sách các công việc cần làm. Từ đó tránh được những bỏ sót khi khối lượng công việc quá lớn, đồng thời kế hoạch làm việc khoa học cũng giúp cá nhân rút ngắn thời gian thực hiện công việc và có được những khoảng trống để nghỉ ngơi.

Việc lập kế hoạch làm việc thật sự rất cần thiết đối với mỗi cá nhân trong tập thể bao gồm nhà lãnh đạo, trưởng các phòng ban và toàn bộ nhân viên trong doanh nghiệp.

Kế hoạch làm việc là gì?

Tất nhiên, lên kế hoạch làm việc đóng vai trò quan trọng không chỉ đối với mỗi cá nhân mà còn là cả một tập thể.

Khi có một bản kế hoạch rõ ràng đồng nghĩa với việc bạn đã xác định được thời gian dành cho công việc đó là bao nhiêu. Sắp xếp công việc và thực hiện chúng theo một thời khoá biểu khoa học là cách giúp bạn có được những khoảng nghỉ ngơi quý báu. Ngoài ra, chúng ta còn tránh được tình trạng chồng chéo công việc hoặc giải quyết công việc một cách dàn trải, không dứt khoát dẫn đến tâm lý mệt mỏi và chán nản.

Trong bản kế hoạch công việc, bạn sẽ liệt kê các công việc cần làm, mục tiêu đặt ra và cách thức để thực hiện chúng một cách tốt nhất. Thực tế, các bản kế hoạch làm việc không nhất thiết phải theo một khuôn mẫu giống nhau. Bạn có thể xây dựng chúng theo cách mà bản thân mình cảm thấy dễ hiểu nhất.

Nếu trong một nhóm dự án, các thành viên không có bản kế hoạch cụ thể mà người quản lý chỉ đơn thuần giao việc cho mỗi người. Chúng ta sẽ xử lý công việc theo cách dàn trải và không có trọng tâm. Điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro khi có những tình huống bất ngờ xảy ra bởi có thể bạn thiếu các phương án dự phòng, thiếu thời gian, thậm chí thiếu cả ngân sách và nguồn nhân lực để xử lý tình huống đó.

Vai trò của việc xây dựng kế hoạch công việc

Xác định mục đích của việc lập kế hoạch là gì?

Chúng ta có rất nhiều lý do khác nhau khi lập một bản kế hoạch công việc và hầu hết các bản kế hoạch đều xây dựng để áp dụng trong một khoảng thời gian nào đó (có thể theo tuần, tháng hoặc năm). Xác định được mục đích sẽ khiến cho việc lên kế hoạch được dễ dàng hơn.

Đối với nhân viên trong công ty, bản kế hoạch làm việc sẽ được lập ngay sau khi kich off dự án. Mục đích chính là giúp mọi thành viên trong team nắm được cơ bản những nội dung sắp triển khai và công việc cụ thể của từng người. Ban lãnh đạo sẽ thông qua đó để có cái nhìn khái quát hơn về những hoạt động sắp tới của doanh nghiệp.

Giới thiệu và trình bày các thông tin chung của bản kế hoạch

Khi mỗi cá nhân xây dựng một bản kế hoạch làm việc để trình bày trước người lãnh đạo cùng các thành viên khác trong nhóm thì việc giới thiệu các thông tin chung là cần thiết.

Về phần giới thiệu: Hãy nêu lý do của việc lập bản kế hoạch cũng như tên các dự án bạn sắp tham gia. Yêu cầu cho phần giới thiệu này cần ngắn gọn và tạo sự cuốn hút.

Về phần thông tin chung: Phần này trình bày qua về các nội dung mà bạn sẽ đảm nhận trong dự án, các vướng mắc có thể xảy ra và đề xuất một vài hướng giải quyết.

Trình bày các thông tin chung đến người lãnh đạo và các thành viên trong nhóm

Xác định mục tiêu công việc đặt ra trong bản kế hoạch

Mục tiêu công việc càng rõ ràng thì hướng giải quyết bạn nêu ra trong bản kế hoạch sẽ càng chi tiết. Bạn có thể liệt kê danh sách các mục tiêu đề ra và gạch bỏ dần dần chúng khi đã hoàn thành. Các mục tiêu có thể chia ra thành ngắn, trung hoặc dài hạn tuỳ thuộc vào nội dung công việc mà bạn cần làm.

Ví dụ: Công ty chạy chương trình khuyến mãi để kích cầu mua sắm, nhân viên phải bán được 1000 sản phẩm trong vòng 1 tháng. Đây có thể coi là mục tiêu trong ngắn hạn. Tuy nhiên, cũng trong bản kế hoạch này, mục tiêu dài hạn đó là duy trì được lượng khách hàng tối thiểu và gia tăng thêm nhiều khách hàng mới khi chương trình khuyến mãi kết thúc.

Liệt kê nguồn lực hiện tại

Bạn hãy liệt kê tất cả các nguồn lực có thể hỗ trợ khi bạn thực hiện công việc. Nguồn lực ở đây được hiểu là các tài liệu phục vụ cho dự án, nhân sự, chuyên gia tư vấn, nguồn tài chính… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đề xuất với người lãnh đạo cung cấp thêm các nguồn lực để quá trình thực hiện công việc được diễn ra suôn sẻ nhất.

Nêu ra các ràng buộc 

Những ràng buộc trong công việc là không thể tránh khỏi. Vì vậy, nếu tìm ra phương án để loại bỏ hoặc tránh được ràng buộc thì hãy nhanh chóng ghi lại ý tưởng này trong bản kế hoạch của mình. Trong nhiều trường hợp, bạn phải đưa ra những lựa chọn. Hãy trao đổi chúng với các thành viên khác hoặc người phụ trách để tìm ra phương án phù hợp nhất.

Những ràng buộc trong quá trình thực hiện công việc là không thể tránh khỏi

Người chịu trách nhiệm chính khi thực hiện bản kế hoạch là ai?

Thông thường, nếu là bản kế hoạch làm việc của cá nhân thì người chịu trách nhiệm chính là cá nhân đó. Tuy nhiên, đối với người lão đạo hoặc trưởng các phòng ban thì bản kế hoạch mang tính chất bao quát và tổng thể hơn. Tại từng hạng mục công việc của dự án sẽ có người chịu trách nhiệm chính. Điều này tạo động lực giúp các thành viên làm việc hiệu quả hơn.

Đưa ra phương án giải quyết 

Sau khi kế hoạch đã được phác thảo sơ bộ thì việc cuối cùng chính là tìm ra cách thức để xử lý công việc. Các bạn cần:

Liệt kê những bước làm cụ thể: Ở đây, chúng ta sẽ xác định những việc cần làm hàng ngày và hàng tuần, đánh giá và tổng kết công việc theo tháng. Đối với người quản lý chung, các bạn hãy dựa vào những bản kế hoạch làm việc cá nhân để giám sát và kiểm tra tiến độ của từng thành viên trong dự án.

Lên deadline cho từng hạng mục công việc: Xác định thời gian cuối cùng để hoàn thành công việc chính là cách để đảm bảo cho việc thực hiện dự án không bị chệch ra khỏi kế hoạch ban đầu.

Các phương án giải quyết công việc trong kế hoạch làm việc

Hợp Đồng Hợp Tác Kinh Doanh Biểu Mẫu Doanh Nghiệp

HỢP ĐỒNG HỢP TÁC KINH DOANH

Số [SO HD]/HĐHTKD

– Căn cứ vào [CÁC VĂN BẢN CỦA UBND CẤP TỈNH HOẶC NGÀNH CHỦ QUẢN]).

Hôm nay ngày [NGAY THANG NAM] Tại [DIA DIEM KY KET]]

Chúng tôi gồm có:

Bên A:

– Tên cơ quan (hoặc doanh nghiệp): [TEN DOANH NGHIEP]

– Địa chỉ: [DIA CHI DOANH NGHIEP]

– Điện thoại: [SO DT]

– Tài khoản số: [SO TAI KHOAN] Mở tại ngân hàng: [TEN NGAN HANG]

– Đại diện là Ông (Bà): [HO VA TEN] Chức vụ: [CHUC VU]

– Giấy ủy quyền số: [SO GIAY UY QUYEN] (nếu có).

Viết ngày [NGAY THANG NAM] Do [HO VA TEN] chức vụ: [GIAM DOC HAY TONG GIAM DOC] ký (nếu có).

Bên B:

– Tên cơ quan (hoặc doanh nghiệp): [TEN DOANH NGHIEP]

– Địa chỉ: [DIA CHI DOANH NGHIEP]

– Điện thoại: [SO DT]

– Tài khoản số: [SO TAI KHOAN] Mở tại ngân hàng: [TEN NGAN HANG]

– Đại diện là Ông (Bà): [HO VA TEN] Chức vụ: [CHUC VU]

– Giấy ủy quyền số: [SO GIAY UY QUYEN] (nếu có).

Viết ngày [NGAY THANG NAM] Do [HO VA TEN] chức vụ: [TONG GIAM DOC HAY GIAM DOC] ký (nếu có).

Bên C:

– Tên cơ quan (hoặc doanh nghiệp): [TEN DOANH NGHIEP]

– Địa chỉ: [DIA CHI DOANH NGHIEP]

– Điện thoại: [SO DT]

– Tài khoản số: [SO TAI KHOAN] Mở tại ngân hàng: [TEN NGAN HANG]

– Đại diện là Ông (Bà): [HO VA TEN] Chức vụ: [CHUC VU]

– Giấy ủy quyền số: [SO GIAY UY QUYEN] (nếu có).

Viết ngày [NGAY THANG NAM] Do [HO VA TEN] chức vụ: [TONG GIAM DOC HAY GIAM DOC] ký (nếu có).

Bên D:

– Tên cơ quan (hoặc doanh nghiệp): [TEN DOANH NGHIEP]

– Địa chỉ: [DIA CHI DOANH NGHIEP]

– Điện thoại: [SO DT]

– Tài khoản số: [SO TAI KHOAN] Mở tại ngân hàng: [TEN NGAN HANG]

– Đại diện là Ông (Bà): [HO VA TEN] Chức vụ: [CHUC VU]

– Giấy ủy quyền số: [SO GIAY UY QUYEN] (nếu có).

Viết ngày [NGAY THANG NAM] Do [HO VA TEN] chức vụ: [TONG GIAM DOC HAY GIAM DOC] ký (nếu có).

Các bên thống nhất thỏa thuận nội dung hợp đồng như sau:

Điều 1: Nội dung các hoạt động kinh doanh

[DANH MUC]

[SO LUONG]

Điều 3: Quy cách, số lượng, chất lượng sản phẩm và thị trường tiêu thụ

1. Quy cách sản phẩm

– Hình dáng kích thước [KICH THUOC]

– Màu sắc [MAU SAC]

– Bao bì [BAO BI]

– Ký mã hiệu [KY HIEU]

2. Số lượng sản phẩm

– Số lượng sản phẩm trong năm sẽ sản xuất là [SO LUONG]

– Trong các quý [QUY]

– Trong từng tháng của quý [THANG]

3. Chất lượng sản phẩm

4. Thị trường tiêu thụ

a/ Các thị trường phải cung ứng theo chỉ tiêu pháp lệnh:

– Địa chỉ [DIA CHI] Dự kiến số lượng [SO LUONG]

b/ Các thị trường khác đã có đơn đặt hàng

– Địa chỉ [DIA CHI] Dự kiến số lượng [SO LUONG]

c/ Các thị trường có thể bán lẻ

– Địa chỉ [DIA CHI] Dự kiến số lượng [SO LUONG]

Điều 4: Nghĩa vụ và quyền lợi của các bên hợp doanh

1. Bên A

a/ Có các nghĩa vụ sau: (Theo trách nhiệm đã phân công)

[TRACH NHIEM]

b/ Các quyền lợi:

[QUYEN LOI]

2. Bên B: (Ghi rõ quyền và nghĩa vụ theo thỏa thuận).

[QUYEN LOI VA NGHIA VU]

3. Bên C:

[QUYEN LOI VA NGHIA VU]

Điều 5: Phương thức xác định kết quả kinh doanh và phân chia kết quả kinh doanh

1. Phương thức xác định kết quả kinh doanh

a. Dựa vào lợi nhuận do bán sản phẩm (hoặc các công trình hoàn thành được bên chủ đầu tư thanh toán) .

2. Phương thức phân chia kết quả kinh doanh

a. Các bên được chia lợi nhuận hoặc lỗ và rủi ro theo tỷ lệ tương ứng với phần trách nhiệm trong hợp doanh.

b. Tỷ lệ phân chia cụ thể được thỏa thuận trên cơ sở phần công việc được giao như sau:

– Bên A là [SO %] kết quả

– Bên B là [SO %]

Điều 6: Trách nhiệm của các bên do vi phạm hợp đồng

1. Bên nào đã ký hợp đồng mà không thực hiện hoặc đơn phương đình chỉ hợp đồng không có lý do chính đáng thì sẽ bị phạt [SO %] tổng trị giá vốn mà bên đó có trách nhiệm đóng (có thể xác định một khoản tiền cụ thể).

2. Ngoài tiền phạt vi phạm hợp đồng, bên vi phạm còn phải bồi thường những mất mát hư hỏng tài sản, phải trả những chi phí để ngăn chặn, hạn chế thiệt hại do vi phạm hợp đồng gây ra, các khoản tiền phạt do vi phạm hợp đồng khác và tiền bồi thường thiệt hại mà các bên bị vi phạm đã phải trả cho bên thứ ba (ngoài hợp doanh) là hậu quả trực tiếp của vi phạm này gây ra.

3. Các bên vi phạm nghĩa vụ trách nhiệm đã quy định trong Điều 4 sẽ bị buộc phải thực hiện đầy đủ những quy định đó, nếu cố tình không thực hiện sẽ bị khấu trừ vào lợi nhuận, nếu nghiêm trọng có thể bị khấu trừ cả vào vốn góp (Tùy theo tính chất mức độ vi phạm cụ thể mà các bên sẽ họp quyết định mức phạt cụ thể vào biên bản).

Điều 7: Thủ tục giải quyết các tranh chấp giữa các bên phát sinh từ việc thực hiện hợp đồng

1. Hai bên cần chủ động thông báo cho nhau biết tiến độ thực hiện hợp đồng, nếu có vấn đề gì bất lợi phát sinh, các bên phải kịp thời báo cho nhau biết và chủ động bàn bạc giải quyết trên cơ sở thương lượng đảm bảo hai bên cùng có lợi (có lập biên bản ghi toàn bộ nội dung đó).

2. Trường hợp có nội dung tranh chấp không tự giải quyết được thì hai bên thống nhất sẽ khiếu nại tới Tòa án [TEN TOA AN KINH TE] là cơ quan có đủ thẩm quyền giải quyết.

3. Các chi phí về kiểm tra, xác minh và lệ phí Tòa án do bên có lỗi chịu.

Điều 8: Trường hợp cần sửa đổi hoặc chấm dứt hợp đồng trước thời hạn

Advertisement

1. Trường hợp cần sử đổi hợp đồng

– Khi quyền lợi của một bên nào đó bị thiệt thòi do phân chia lợi nhuận không chính xác và công bằng, cần xác định lại phương thức phân chia kết quả.

– Phân công nghĩa vụ trách nhiệm chưa sát hợp với khả năng thực tế của một trong các bên.

– Khi cần thay đổi quy cách, chất lượng cho phù hợp với nhu cầu người tiêu dùng, hoặc thay đổi mẫu mã hàng hóa, thay đổi mặt hàng kinh doanh, v.v…

– Khi cần thay đổi số lượng vốn góp của một trong các bên.

2. Trường hợp cần chấm dứt hợp đồng trước thời hạn

– Khi cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ra quyết định đình chỉ các hoạt động ghi trong hợp đồng này (do hoạt động trong hợp đồng vi phạm pháp luật).

– Khi gặp rủi ro (cháy, nổ, lụt…) làm cho một hoặc nhiều bên mất khả năng hoat động.

– Khi làm ăn thua lỗ trong tháng liên tiếp dẫn tới vỡ nợ hoặc mất khả năng thanh toán.

[CAC TRUONG HOP CU THE KHAC]

3. Các bên phải tổ chức họp và lập biên bản thanh lý hợp đồng trước thời hạn, xác định trách nhiệm tiếp theo của các bên sau khi chấm dứt hợp đồng vào biên bản và phải thực hiện triệt để phần trách nhiệm của mình.

Điều 9: Các thỏa thuận khác (nếu cần)

Điều 10: Thời hạn có hiệu lực của hợp đồng

Hợp đồng này có hiệu lực từ ngày [NGAY THANG NAM] Đến ngày [NGAY THANG NAM].

Các bên sẽ tổ chức họp và lập biên bản thanh lý hợp đồng này sau khi hết hiệu lực không quá 10 ngày. Bên [BEN CHIU TRACH NHIEM] có trách nhiệm tổ chức và chuẩn bị thời gian, địa điểm họp.

Hợp đồng này được làm thành [SO BAN] bản, có giá trị như nhau, mỗi bên giữ [SO BAN] bản.

Gửi cơ quan [SO BAN] bản

ĐẠI DIỆN BÊN A

ĐẠI DIỆN BÊN B

ĐẠI DIỆN BÊN C

Download tài liệu để xem nội dung chi tiết.

Cập nhật thông tin chi tiết về Xuất Khẩu Gặp Khó, Loạt Tên Tuổi Lớn Vĩnh Hoàn, May Thành Công, Phú Tài,…Đồng Loạt Đặt Kế Hoạch Kinh Doanh 2023 Giảm Sâu trên website Gxpp.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!