Xu Hướng 9/2023 # Ước Tính Lượng Calo Bạn Đốt Khi Chạy # Top 17 Xem Nhiều | Gxpp.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Ước Tính Lượng Calo Bạn Đốt Khi Chạy # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Ước Tính Lượng Calo Bạn Đốt Khi Chạy được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Gxpp.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ước tính chung là một người trung bình đốt cháy 100 calo mỗi dặm (1.6km) chạy. Nhưng đôi khi, bạn không muốn chỉ dựa trên ước tính chung chung. Chắc chắn, bạn có thể đeo một chiếc đồng hồ chạy bộ để theo dõi lượng calo đốt cháy của mình, nhưng có thể bạn là người theo chủ nghĩa truyền thống hoặc có thể bạn đang nỗ lực chạy bộ có tính toán. (Chưa kể, nghiên cứu mới từ Đại học Stanford và Trường Khoa học Sức khỏe và Thể thao Thụy Điển cho thấy phản hồi về lượng calo trên các thiết bị theo dõi thể dục như Apple Watch của Fitbit Surge đang giảm trung bình 27%.)

Sản phẩm khuyên dùng

Garmin Forerunner® 945

Garmin Forerunner 945 chính là người kế nhiệm của Forerunner 935, một trong những chiếc đồng hồ GPS cao cấp chuyên cho chạy bộ, đạp xe, leo núi… và 3 môn phối hợp triathlon rất được yêu thích.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là không cần biết bạn đã đốt cháy bao nhiêu calo trong một lần chạy, vì việc đếm calo có thể thúc đẩy mối quan hệ phức tạp và đôi khi không lành mạnh với thức ăn và tập thể dục. Khi bạn chạy bộ, bạn biết mình đang làm phần việc của mình để giữ cho cơ thể khỏe mạnh — bất kể lượng calo.

Calo là nhiên liệu giúp cơ thể chúng ta hoạt động — một calo bằng một đơn vị năng lượng. Và cơ thể chúng ta cần năng lượng đó cho mọi thứ, từ thở đến chạy. Calo tất nhiên đến từ thức ăn: Có 9 calo trong mỗi gam chất béo và bốn calo trong mỗi gam protein hoặc carbohydrate. Lượng calo mà cơ thể chúng ta không sử dụng hết được lưu trữ trong các tế bào mỡ, đó là cách chúng ta bảo tồn năng lượng khi cần. Nếu bạn tiêu thụ nhiều năng lượng hơn mức bạn đốt cháy, đó là khi bạn bắt đầu tăng cân — nếu bạn lật lại phương trình và đốt cháy nhiều hơn mức tiêu thụ (thông qua tập thể dục), bạn có thể sẽ giảm cân.

Mỗi người đều yêu cầu một lượng calo khác nhau mỗi ngày. Cách dễ nhất để tìm ra những gì bạn cần là tính tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR) của bạn. Đó là số calo tối thiểu mà cơ thể bạn cần để hoạt động, có thể bắt đầu từ 1.800 calo mỗi ngày đối với phụ nữ trưởng thành và 2.400 calo mỗi ngày đối với nam giới trưởng thành. Nhưng điều đó không tính đến lượng calo bạn cần để cung cấp năng lượng cho bất kỳ hoạt động nào, chẳng hạn như chạy, điều này khiến cơ thể bạn tăng thêm nhu cầu calo — và quá trình phục hồi sau đó.

Mỗi vận động viên sẽ có một mức tiêu thụ calo cho cuộc đua khác nhau,vì vậy không có mức đốt cháy calo tiêu chuẩn nào mà bạn nên phấn đấu trong quá trình chạy. Khi bạn nhìn vào những vận động viên chạy, có sự chênh lệch gần 700 calo mỗi ngày giữa họ, theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Huấn luyện Thể thao.

Tất nhiên! Điều quan trọng nhất cần nhớ là không phải tất cả calo đều được tạo ra như nhau. Bạn có thể có 100 calo khoai tây chiên và 100 calo dưa chuột nhúng trong hummus, và mỗi loại chỉ bổ sung 100 calo vào lượng tiêu thụ hàng ngày của bạn.

Giải chạy bộ trực tuyến

Giải chạy bộ trực tuyến

Giải chạy bộ trực tuyến

Giải chạy bộ trực tuyến

Giải chạy bộ trực tuyến

Tuy nhiên, nếu mục tiêu của bạn là chạy bộ giảm cân, bạn không muốn chỉ đơn giản là hạn chế lượng calo; thay vào đó, hãy thông minh và tập trung vào việc nhận được nhiều giá trị dinh dưỡng nhất từ ​​lượng calo bạn tiêu thụ. Và quan trọng nhất: Cố gắng không bị ám ảnh về lượng calo. Mặc dù bạn có thể nhận biết được lượng calo nhưng việc tập trung vào mọi thứ cuối cùng là không tốt cho sức khỏe và có thể khiến bạn mất niềm vui khi ăn uống và chạy bộ.

Chạy Bộ Có 6 Múi Không? Cách Chạy Bộ Đốt Cháy Mỡ Thừa

Việc sở hữu múi bụng không phải là điều mà ai cũng có thể dễ dàng thực hiện. Bởi lẽ, đó là kết quả xứng đáng sau chuỗi ngày miệt mài luyện tập. Có rất nhiều bài tập tăng cường sức mạnh cơ bắp, đặc biệt là vùng bụng phải kể đến như plank, đẩy bụng bằng con lăn, gập bụng chữ V,… 

Bên cạnh đó, khi đến với phòng gym, bạn sẽ được trải nghiệm nhiều bài tập hiệu quả hơn nhờ vào sự hỗ trợ của đa dạng các loại dụng cụ thể hình chuyên nghiệp khác. Tuy nhiên, có một bài tập thông dụng, đơn giản nhưng giúp nam giới dễ dàng có được 6 múi mà nhiều người thường không nghĩ tới đó là chạy bộ. 

Cấu tạo của vùng bụng bao gồm 3 lớp đó là mỡ nội tạng, cơ bụng và mỡ dưới da. Lý do khiến cho vùng bụng của bạn tích tụ quá nhiều mỡ là bởi vì, mỗi khi cơ thể nạp vào quá nhiều năng lượng dư thừa không thể tiêu hao, chúng sẽ chuyển hóa thành mỡ để có thể lưu trữ lâu dài trong cơ thể. 

Do đó, lớp mỡ này sẽ được tích lũy bên trong mỡ nội tạng và lớp mỡ dưới da. Đặc biệt, những người có thói quen ăn tối quá muộn sẽ tạo cơ hội cho năng lượng chuyển hóa thành mỡ thừa. 

Lúc này, để múi bụng có thể lộ ra, việc mà bạn cần làm chính là loại bỏ mỡ dưới da và mỡ nội tạng. Nếu như áp dụng đúng chương trình tập luyện, lớp mỡ dưới da sẽ tan biến dễ dàng hơn so với mỡ nội tạng. Đây cũng chính là cơ chế hình thành mỡ bụng – mối lo ngại hàng đầu với cả hai giới. 

Chạy bộ là một trong những bài tập đốt cháy calo và mỡ thừa tốt nhất mà không cần dùng đến bất cứ một dụng cụ hỗ trợ nào. Việc duy trì thói quen chạy bộ 30 phút/ngày sẽ giúp cơ thể ở trạng thái vận động hiếu khí. Lúc này, 80% năng lượng tiêu hao đều được lấy từ mỡ thừa. 

Do đó, toàn bộ mỡ thừa trong cơ thể sẽ được đốt cháy một cách hiệu quả, đặc biệt mỡ tại vùng bụng, mông và đùi. Tương tự như các bài tập bụng, khi chạy bộ, cơ bụng cũng phải làm việc tối đa công suất. 

Có rất nhiều kiểu chạy bộ khác nhau như chạy bền, chạy nước rút, chạy cường độ cao ngắt quãng. Mỗi kiểu chạy bộ đều mang đến lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe thể chất nhưng để đốt cháy mỡ thừa nhanh nhất thì chạy bền và chạy cường độ cao ngắt quãng mang lại hiệu quả tích cực hơn cả. 

Chạy bền là bài tập lý tưởng nhất đối với những người đang đặt ra mục tiêu chính là đốt cháy mỡ thừa. Hiểu một cách đơn giản, đây là bài tập mà bạn có thể thoải mái chạy trong một thời gian dài mà chỉ cần giữ cho nhịp thở đều đặn, tránh thở gấp. 

Bởi lẽ, khi thở gấp, thay vì đốt mỡ thừa, cơ thể sẽ chuyển sang đốt glycogen. Từ đó, việc tập luyện sẽ không còn hiệu quả nữa. Lịch tập chạy bền trong vòng 4 tuần mà bạn có thể áp dụng như sau: 

Chạy bền vào các thứ 3, 5, 7 và đi bộ vào thứ 2, 4, 6. Nếu cảm thấy mệt mỏi, thứ 2, 4, 6 sẽ là thời gian để cơ thể nghỉ ngơi. 

Nếu bạn bỏ 1 buổi tập trong tuần, hãy bù vào ngày chủ nhật. Nếu không, đây sẽ là ngày được nghỉ ngơi hoàn toàn. 

Sau 4 tuần đầu tiên, có thể tăng 5 phút trong mỗi buổi chạy bền để tăng cường hiệu quả khi tập luyện.

Đây là bài tập dành cho những ai đã có thời gian dài chạy bền cũng như đã có cơ bắp. Việc chạy bền quá nhiều có thể dẫn đến tình trạng mất cơ. Để thực hiện bài tập chạy cường độ cao ngắt quãng, bạn sẽ có từ 10 – 20 giây chạy nước rút sau đó chạy chậm lại 90 giây để cơ thể được phục hồi. 

Lịch tập chạy 3 tuần sẽ như sau: 

Đánh Giá Bài Viết

Công Thức Tính Khối Lượng Riêng, Trọng Lượng Riêng Chính Xác

Công thức tính khối lượng riêng, trọng lượng riêng Chính Xác

Nội dung bài viết

Công thức tính khối lượng riêng, trọng lượng riêng Chính Xác

Công thức tính khối lượng riêng, trọng lượng riêng Chính Xác

I. LÝ THUYẾT CHUNG

Bạn đang xem: Tính trọng lượng riêng

1. Khối lượng riêng là gì ?

Bạn đang xem: Công thức tính khối lượng riêng, trọng lượng riêng Chính Xác

Khối lượng riêng (tiếng Anh là Density), hay còn được gọi là mật độ khối lượng, là một đặc tính về mật độ khối lượng trên một đơn vị thể tích của vật chất đó. Đây là đại lượng đo bằng thương số giữa khối lượng (m) của một vật làm bằng chất đó (nguyên chất) và thể tích (V) của vật.

2. Trọng lượng riêng là gì ?

Trọng lượng riêng tiếng Anh là Specific Weight, là trọng lượng của một mét khối vật chất. Trọng lượng riêng KHÁC khối lượng riêng.Trọng lượng riêng = Khối lượng riêng x 9,81Đơn vị đo trọng lượng riêng là N/m³

II. CÔNG THỨC TÍNH KHỐI LƯỢNG RIÊNG, TRỌNG LƯỢNG RIÊNG

1. Công thức tính khối lượng riêng

Khối lượng riêng của một chất trong vật được xác định bằng khối lượng của một thể tích vô cùng nhỏ nằm tại vị trí đó và chia cho thể tích vô cùng nhỏ này.

Đơn vị của khối lượng riêng là kilogam trên mét khối (kg/m3) (theo hệ đo lường chuẩn của quốc tế). Ngoài ra còn có đơn vị là gam trên centinmet khối (g/cm3).

Người ta tính khối lượng riêng của một vật nhằm xác định các chất cấu tạo nên vật đó, bằng cách đối chiếu kết quả của các chất đã được tính trước đó với bảng khối lượng riêng.

Công thức tính khối lượng riêng

Khối lượng riêng = Khối lượng : Thể tích

D = m/V

Trong đó: D là khối lượng riêng (kg/cm3), m là khối lượng của vật (kg) và V là thể tích (m3).

Trong trường hợp chất đó là đồng chất thì khối lượng riêng tại mọi vị trí đều giống nhau và tính bằng khối lượng riêng trung bình.

Công thức tính khối lượng riêng trung bình

Khối lượng riêng trung bình của một vật thể bất kỳ được tính bằng khối lượng chia cho thể tích của nó, thường kí hiệu là ρ

ρ = m/V

2. Công thức tính trọng lượng riêng

Trọng lượng riêng của vật thể được tính bằng công thức:

Trọng lượng riêng = Trọng lượng : Thể tích

d= P/V

Trong đó:

d là trọng lượng riêng (N/m³)

P là trọng lượng (N)

V là thể tích (m³)

III. SỰ KHÁC NHAU GIỮA KHỐI LƯỢNG RIÊNG VÀ TRỌNG LƯỢNG RIÊNG

Trọng lượng riêng là trọng lượng của một mét khối vật chất. Trọng lượng riêng KHÁC khối lượng riêng.

Sự khác nhau thể hiện bởi công thức:

Trọng lượng riêng = Khối lượng riêng x 9,81 (Đơn vị đo trọng lượng riêng là N/m³).

IV: BÀI TẬP VỀ KHỐI LƯỢNG RIÊNG, TRỌNG LƯỢNG RIÊNG

Bài 1: Một hộp sữa ông thọ có khối lượng 0.397 kg, thể tích 0.32 m3. Xác định khối lượng riêng của sữa chứa trong hộp.

Lời giải:

Ta có m = 0.397 kg, V = 0.00032 m3

1. Tính thể tích của 1 tấn cát

2. Tính trọng lượng của 1 đống cát 3m3

Lời giải:

1. Khối lượng riêng của cát: D=m/V=15/0.01=1500 (kg/m3)

Thể tích 1 tấn cát : V=m/V=1000/1500=0.667 (m3)

2. Trọng lượng 1 đống cát 3m3: P=d x V = 10 x 1500 x 3 = 45000 N

Bài 3:

Một lượng cát có thể tích 80 cm3 có khối lượng là 1,2 kg.

a) Tính khối lượng riêng của khối cát

b) Tính trọng lượng riêng của khối cát

Đáp án

Theo đề bài ta có:

V= 80 cm3 = 0,00008 m3

m = 1,2 kg

Khối lượng riêng của khối cát là: D = m/V = 1,2/0,00008 = 15.000 kg/m3

Trọng lượng riêng của khối cát là: d = Dx 10 = 15.000 x 10 = 150.000 N/m3

Bài 4: Hãy tính khối lượng của một khối đá. Biết khối đá đó có thế tích là 0,5m3.Hướng dẫn

Dựa vào bảng ta có khối lượng riêng của đá là 2600kg/m3.

Vậy 0,5m3 đá có khối lượng là: 2600.0,5 = 1300kg.

Bài 5: Hãy tìm cách xác định trọng lượng riêng của chất làm quả cản.Dụng cụ gồm có:

– Một quả cân 200g mà ta cần đo trọng lượng riêng của chất làm nó, có một sợi chi buộc vào quả cân.

– Một bình chia độ có GHĐ 250m3, miệng rộng đế có thể cho lọt quá cân vào trong bình. Bình chứa khoáng 100 m3 nước.

– Một lực kế có GHĐ ít nhất 2,5N.

Hướng dẫn

Ta làm theo các bước sau:

– Thả chìm quả cân vào bình chia độ. Giả sử nước dâng lên đến mực 120m3.

Vậy thể tích quả cân 200g là:

V = 120 – 100 = 20(m3)= 0,00002(m3).

– Treo quả cân vào lực kế ta xác định được trọng lượng của quả cân là 2N (do p = 10m = 10 . 0,2 = 2N).

Tìm hiểu thêm: Giới hạn bền của thép c45

Vậy trọng lượng riêng của chất làm quả cân (200g) là:

d = P/V = 2/0,00002 = 100000 (N/m3).

Bài 6: Hãy tính khối lượng của một chiếc dầm sắt có thế tích 40dm3.Hướng dẫn

Tra bảng, ta thấy sắt có khối lượng riêng là D = 7800kg/m3 và V = 40dm3 = 0,04 m3

Tính khối lượng dầm sắt:

Ta có: D = m/V suy ra m = D.V

Hay m = 7800.0,04 = 312 (kg)Bài 7: Một hộp sữa ông Thọ có khối lượng 397g và có thề tích 320cm2 Hãy tính khối lượng riêng của sữa trong hộp theo đơn vị kg/ m3.Hướng dẫn

Ta có: 397g = 0,397kg.

320cm3 = 0,00032m3

Khối lượng riêng của sữa trong hộp là:

m 0,397 . 3

D = m/V = 0,397 / 0,00032 = 1240kg/m3.

Bài 8: Biết 10 lít cát có khối lượng 15kg.a) Tính thể tích của 1 tấn cát.

b) Tính trọng lượng của một đống cát 3cm3.

Hướng dẫn

a) Ta có: 10/ 15kg (1tấn = 1000kg; 1lít = 1 dm3)

Thế tích của một tấn cát: V = (1000 . 10)/15 = 666,7(1) = 0,667(m3)

b) Trọng lượng của đống cát là 45.000N.

Bài 9: 1kg kem giặt VISO có thể tích 900cm3. Tính khối lượng riêng của kem giặt VISO và so sánh với khối lượng riêng của nước.Hướng dẫn

Ta có: 1 cm3 – 0,001m3.

Khối lượng riêng của kem giặt VISO là:

D = 1/0,0009 = 1111,1 (kg/m3)

So sánh với khối lượng riêng của nước thì khối lượng riêng của kem giặt VISO lớn hơn.

Bài 10: Mỗi hòn gạch hai lỗ có khối lượng 1,6kg.Hòn gạch có thể tích 1.200cm3. Mồi lỗ có thể tích 192 cm3. Tính khối lượng riêng và trọng lượng riêng của gạch.

Hướng dẫn

Thế tích thực của hòn gạch là:

V = 1200 – (192.2) = 816 (cm3) = 0,0816 (m3).

Khối lượng riêng của gạch: D = m/V = 1,6 / 0,0816 = 1960,8 kg/cm3

Trọng lượng riêng của gạch: d = 10.D = 10.1960,8 = 19608 N/cm3.

Đăng bởi: THPT Sóc Trăng

Bạn Có Biết Ăn Như Thế Nào Là Đủ? Cách Tính Năng Lượng Cần Nạp Mỗi Ngày

Ăn như thế nào là đủ?

Một chế độ ăn được xem là đầy đủ và cân bằng dưỡng chất phải chứa các nhóm chất dinh dưỡng cần thiết, những chất mà cơ thể chúng ta không tự tổng hợp được hoặc tuy tổng hợp được nhưng lại rất ít và không đủ để phục vụ cho nhu cầu sống mỗi ngày. Vậy đó là những nhóm chất nào và chúng ta cần phân bố chúng ra sao?

Các nhóm chất quan trọng trong bữa ăn Nhóm 1: Chất bột đường

Chất bột đường có vai trò cung cấp năng lượng chính cho các hoạt động của các tế bào trong cơ thể. Có 3 loại tế bào trong cơ thể chỉ sử dụng chất bột đường làm nguyên liệu sinh năng lượng: Tế bào não, tế bào hồng cầu và tế bào cơ. Vì vậy, chất bột đường cần thiết cho cả hoạt động thể lực của cơ bắp lẫn hoạt động trí óc của các tế bào não.

Chất bột đường (Nguồn: Internet)

Nhu cầu chất bột đường trung bình hằng ngày cần chiếm khoảng 50 – 60% tổng năng lượng trong khẩu phần. Chất bột đường hiện diện trong các loại ngũ cốc như cơm, mì, nui, khoai củ,… Sự chuyển hóa chất bột đường trong cơ thể luôn cần có sự tham gia của các vi chất dinh dưỡng, quan trọng nhất là các vitamin nhóm B (B1, B6, B3,…)

Nhóm 2: Chất đạm

Chất đạm có vai trò tham gia vào cấu trúc tế bào, chất đạm cần thiết cho quá trình sinh sản tế bào mới và sửa chữa tổn thương của các tế bào cũ. Chất đạm còn là thành phần của các yếu tố miễn dịch giúp bảo vệ cơ thể, thành phần của các enzyme, các chất dẫn truyền thần kinh, các nội tiết tố.

Chất đạm (Nguồn: Internet)

Nhu cầu chất đạm trung bình hằng ngày cần chiếm khoảng 15% tổng năng lượng khẩu phần. Chất đạm có trong thịt, cá, trứng, sữa, đậu đỗ,… Chất đạm dễ bị hư hỏng trong môi trường nhiệt độ bình thường tạo thành những chất có khả năng gây ngộ độc thực phẩm. Chính vì vậy, thức ăn giàu đạm cần bảo quản trong môi trường nhiệt độ thấp nhất có thể.

Nhóm 3: Chất béo

Chất béo có vai trò cung cấp và dự trữ năng lượng rất quan trọng cho cơ thể, hấp thu và chuyển hóa vitamin tan trong chất béo (A, D, E, K). Chất béo còn là nguyên liệu hình thành tế bào, đặc biệt là tế bào thần kinh, nguyên liệu tạo hormone sinh dục, hormone thượng thận,…

Nhu cầu chất béo trung bình hằng ngày cần chiếm khoảng 25% năng lượng khẩu phần. Chất béo hiện diện trong dầu, mỡ, bơ,… Chất béo dễ bị oxy hóa bởi oxy trong không khí, có ánh nắng mặt trời, có hơi nước trong môi trường có độ ẩm cao,… Chính vì vậy, chúng ta nên bảo quản dầu thực vật trong chai, lọ kín để giữ được chất lượng tốt nhất.

Chất béo (Nguồn: Internet)

Chúng ta đều biết rằng, sức khỏe có vai trò rất quan trọng đối với cuộc sống của mỗi người. Do đó, việc bảo vệ sức khỏe luôn cần được ưu tiên. Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thông qua khẩu phần ăn hàng ngày là rất cần thiết để có một sức khỏe tốt. Bên cạnh đó, ăn đủ là khi chúng ta cung cấp đủ năng lượng để duy trì cân nặng khỏe mạnh.

Cân nặng như thế nào là khỏe mạnh?

Theo IDI & WPRO (Hiệp hội tiểu đường các nước châu Á), cân nặng của một người trưởng thành được xem là khỏe mạnh khi BMI nằm trong khoảng từ 18,5 – 22,9 kg/m². BMI dưới 18,5 kg/m² được xem là suy dinh dưỡng, cần tăng cân và BMI trên 22,9 kg/m² được xem là thừa cân – béo phì, cần giảm cân.

BMI được tính theo công thức sau:

BMI = Cân nặng (kg) / (Chiều cao (m) x Chiều cao (m))

Vậy bạn cần nạp bao nhiêu năng lượng là đủ?

Tùy theo mỗi người, tùy theo mức độ hoạt động trong ngày thì nhu cầu năng lượng để duy trì cân nặng khỏe mạnh được tính như sau:

Hoạt động mức độ nhẹ: Năng lượng = Cân nặng x 30 (kcal/ngày)

Hoạt động mức độ trung bình: Năng lượng = Cân nặng x 35 (kcal/ngày)

Hoạt động mức độ nặng: Năng lượng = Cân nặng x 40 (kcal/ngày)

Bạn đang suy dinh dưỡng và muốn tăng cân thì cần cộng thêm 300 – 500 kcal/ngày. Ngược lại, bạn đang thừa cân – béo phì và muốn giảm cân thì cần trừ đi 300 – 500kcal/ngày. Nếu cắt giảm 500kcal/ngày thì trung bình 1 tuần, bạn giảm được 0,5kg và trung bình 1 tháng bạn sẽ giảm được 2kg.

Ví dụ: Cân nặng 60kg, chiều cao 1,58m, hoạt động mức độ nhẹ

Năng lượng (duy trì cân nặng 60kg) = 60 x 30 = 1800 kcal/ngày

Năng lượng (giảm cân) = 1800 – 500 = 1300 kcal/ngày

Và bạn cũng đừng quên theo dõi chúng mình để cập nhật những thông tin bổ ích và thú vị về sức khỏe và dinh dưỡng từ khắp nơi trên thế giới.

Đăng bởi: Kiều Kiều

Từ khoá: Bạn có biết ăn như thế nào là đủ? Cách tính năng lượng cần nạp mỗi ngày

6 Bếp Từ Bosch Chất Lượng Tốt Và Bán Chạy Nhất Hiện Nay

Bếp từ âm Bosch 5 vùng nấu PXX975DC1E

Ngày nay với thời đại công nghệ 4.0, có rất nhiều thiết bị nhà bếp hiện đại và phong phú ra đời giúp chị em đỡ vất vả trong việc bếp núc. Trên thị trường, thương hiệu Bosch luôn cho ra những dòng sản phẩm chất lượng tốt như máy rửa chén, máy giặt,… và đặc biệt là bếp từ Bosch. Nổi bật trong các sản phẩm không thể không nhắc đến là bếp từ âm Bosch 5 vùng nấu PXX975DC1E. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm bếp từ âm Bosch 5 vùng nấu PXX975DC1E bởi trước khi tung ra thị trường đều sẽ được kiểm định về chất lượng và độ an toàn của mỗi sản phẩm.

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:

Mặt kính Schott Ceran nhập khẩu CHLB Đức made in Germany với 5 vùng nấu cảm ứng từ.

Mặt gốm thủy tinh Schott, vát cạnh trước, viền inox 2 cạnh bên

Công nghệ điều khiển “DirectSelect” với 17 mức gia nhiệt

Bụng bếp từ sử dụng chất liệu tôn mạ thép không gỉ.

Chế độ giữ ấm ở nhiệt độ nhất định từ 60ºC – 100ºC.

Chức năng làm sạch: giúp vệ sinh làm sạch bề mặt khi bếp đang hoạt động bằng phím khóa tạm thời

Lập trình thời gian nấu cho từng bếp và có báo âm thanh.

Tự nhận diện nồi chảo, vùng nấu có thể kết hợp hoặc tách nhỏ ra

Bộ cài đặt thời gian nấu, âm báo khi kết thúc

Hẹn giờ đến 99 phút

Hơn thế nữa, Bếp từ âm Bosch 5 vùng nấu PXX975DC1E có khóa trẻ em an toàn tự động hoặc bằng tay ngăn ngừa sự vô tình bật bếp đảm bảo an toàn cho trẻ em.

Thông tin kỹ thuật:

Tổng công suất: 11.1 kW

Hiệu điện thế: 220 – 240V

Tần số: 50/60 Hz, 3*16A

Chiều dài dây cáp: 1.1 m, không kèm đầu cắm

Kích thước sản phẩm: 916R x 527S x 51C mm

Bếp cảm ứng từ Bosch PVJ611FB5E

Bếp từ âm Bosch 5 vùng nấu PXX975DC1E

Bếp cảm ứng từ Bosch PVJ611FB5E là sản phẩm bếp từ cao cấp thuộc dòng Series 6 của nhà Bosch. Sản phẩm được thiết kê stheo phong cách hình vuông cân đối đẹp mắt, sang trọng. Dòng sản phẩm này được thiết kế theo phong cách Châu Âu đảm bảo hiệu quả khi nấu ăn. Đồng thời có kha năng nấu chín thức ăn nhanh chóng, tăng giảm nhiệt độ dễ dàng. Cùng với đó, Bosch PVJ611FB5E còn có thể tự phân biệt nồi đun để phân bổ nhiệt đều hơn.

Đặc tính sản phẩm Bếp từ Bosch PVJ611FB5E:

3 vùng nấu cảm ứng từ

Vùng nấu lớn bên trái: 1 x Ø 280 mm, 2.6 KW1 vùng nấu lớn kết hợp: 2×180 x 388 mm(1.8KW),3.6 KW

Mặt gốm thủy tinh Schott, vát cạnh trước

Công nghệ điều khiển “DirectSelect” với 17 mức gia nhiệt

Chức năng gia nhiệt nhanh

Tự nhận diện nồi chảo

Chức năng kết hợp vùng nấu: cho phép sử dụng những nồi/ đĩa nướng hình chữ nhật hoặc kích thước lớn trên 2 vùng nấu có thể kết hợp với nhau

Hẹn giờ đến 99 phút

Tổng công suất: 7.4 kW

Hiệu điện thế: 220 – 240V

Tần số: 50/60 Hz, 32A

Chiều dài cáp: 1.1m, không kèm đầu cắm

Kích thước sản phẩm: 592R x 522S x 51C (mm)

Kích thước hộc bếp: 560R x 490 – 500S x 59C (mm)

Bếp cảm ứng từ Bosch PVJ611FB5E

Bếp từ Bosch PID651DC5E 17 mức nhiệt, điều khiển thông minh

Bếp cảm ứng từ Bosch PVJ611FB5E

Bếp từ Bosch PID651DC5E là sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá cao và tin dùng từ khi ra mắt đến nay. Sản phẩm được thiết kế tao nhã, hấp dẫn với mặt kính được làm bằng Schott ceran vát cạnh độ bền cao của Đức. Đây là một loại gốm kính cao cấp chuyên dụng cho điện bếp từ, được làm từ gốm sứ thủy tinh đặc biệt, rất cứng, bền, có khả năng chịu nhiệt, chịu lực, tản nhiệt tốt, chống va đập, chống trầy xước. Nó có khả năng chịu nhiệt lên đến 1000oC và sốc nhiệt tới 800oC có khả năng chịu lực, chịu nhiệt và chống trầy xước tốt.

Bếp từ Bosch PID651DC5E mang đến cho bạn trải nghiệm hoàn hảo về 1 sản phẩm bếp từ hàng đầu thế giới. Không chỉ có thẩm mỹ cao mang lại vẻ đẹp sang trọng cho căn bếp, bếp từ Bosch PID651DC5E còn được thiết kế với nhiều chức năng thông minh, giúp ích rất nhiều trong công việc nấu ăn của bạn.

Ưu điểm của sản phẩm:

DirectSelect Premium – Chọn Trực tiếp thế hệ mới: Giúp bạn dễ dàng trực tiếp chọn vùng nấu, mức công suất và tính năng bổ sung chỉ với 1 thao tác bấm chọn.

Cảm biến tự động kiểm soát nhiệt độ dầu ăn: Giúp bạn chọn mức nhiệt mong muốn với 5 cấp độ linh hoạt, chảo chiên xào sẽ làm nóng đến nhiệt độ lý tưởng để thả thức ăn vào.

Với dải nấu nhiệt dài 17 cấp độ cho phép bạn nấu ăn ngon hơn, chuẩn nhiệt độ cho từng món. Thêm vào đó nhờ chia dài nhiệt thành nhiều cấp độ, Bosch PID651DC5E có khả năng giữ ấm món ăn hiệu quả. Đây là tính năng rất hữu ích cho các món kho, hầm mà người Việt thường sử dụng.

Vùng nấu đường kính tối đa 32 cm: Ba đường kính nấu ăn 21, 26, 32 cm đáp ứng mọi kích thước nồi nấu.

Thiết kế Premium ComfortProfile: Làm đẹp cho căn bếp của bạn trở nên sang trọng và nổi bật với thiết kế mặt kính vát viền, bo viền kim loại ở cạnh bên.

Cài đặt sẵn thời gian nấu thông minh: Giúp bạn tắt vùng nấu đã chọn sau một khoảng thời gian đã định

Bảng điều khiển của model Bosch PID651DC5E được thiết kế khá tiện dụng.

Công suất tối đa 7.400W – 2 vùng nấu FlexInduction – 380 mm x 230 mm, 3,3 KW (tối đa Mức công suất 3,7 KW) Cảm ứng hoặc 2 x Ø 190 mm, 2,2 KW (công suất tối đa ).

Điện áp/ Tần số 220 w/ 50 hz.

Kích thước sản phẩm (CxRxD) 55 x 583 x 513 mm.

Kích thước lắp đặt (CxRxD) 51 mm x 560 mm x 490 mm.Trọng lượng 14.536 kg.

Tính năng sản phẩm điều khiển nhiệt độ: 17 mức năng lượng 4 mức nhiệt độ.

Bếp từ Bosch PIJ675FC1E

Bếp từ Bosch PIJ675FC1E hội tụ đầy đủ các tính năng thông minh như nhận diện vùng nấu, lập trình sẵn chế độ nấu, cảnh báo nhiệt dư. Bảng điều khiển dễ sử dụng, có khóa an toàn trẻ em sau mỗi lần sử dụng. Mẫu bếp này có phân khúc tầm trung, rất phù hợp với không gian bếp hiện đại.

Chức năng nổi bật của sản phẩm:

TouchSelect – Lựa chọn bằng cảm biến.

Nấu nhanh hơn, giảm tiêu hao năng lượng chính là bếp từ.

PowerBoost – Tính năng tăng tốc công suất.

Pan Recognition – Nhận dạng nồi nấu thông minh

Front-Bevel – mặt kính vát cạnh trước.

Mã sản phẩm: bếp từ Bosch PIJ675FC1E.

Kiểu dáng: bếp từ lắp âm.

Số bếp nấu: 03 bếp.

Kích thước & công suất vùng nấu: vùng lớn nhất Ø 280mm (2.6 kW), vùng nấu Ø 210mm (2.2 kW), vùng nấu Ø 145mm (1.4 kW).

Công suất Booster: 3700W, 3700W, 2200W.

Công suất tổng: 6200W.Điện áp: 220V/250V.

Kích thước sản phẩm: W592(mm) x D522(mm).

Kích thước lắp đặt: W560(mm) x D490(mm).

Bếp từ Bosch PID672FC1E

Tính năng của sản phẩm:

Bếp có hiệu suất làm việc đạt tới 90% nhưng vẫn đảm bảo không gây thất thoát nhiệt.

Mặt kính màu trắng thương hiệu SchottCeranz

Làm nóng nhanh Power Boost

10 cấp độ nấu ăn và chức năng Sprin cho từng vùn

Chức năng chiên xào rán với 4 cấp độ

Chức năng khóa: giúp vệ sinh làm sạch bể mặt khi bếp đang hoạt động.

Lập trình thời gian nấu cho từng bếp và có báo âm thanh

Hẹn tắt giờ

Tổng công xuất 7.4kW

Kích thước & công suất vùng nấu :

Vùng lớn nhất 320 mm (3.3 kW)

Vùng nấu 210mm (2.2 kW)

Vùng nấu 145mm (1.4 kW)

Kích thước bếp: 606 x 527 mm

Kích thước lắp đặt: 560 x 490 mm

Bếp từ Bosch PID672FC1E

Bếp từ Domino Bosch PIB375FB1E

Bếp từ Bosch PID672FC1E

Bạn sở hữu một căn bếp có không gian hạn chế? Đừng lo lắng, bếp từ Bosch PIB375FB1E kiểu dáng Domino 2 vùng nấu chính là giải pháp mà bạn đang tìm kiếm. Bosch PIB375FB1E là mẫu bếp từ hiện đại của thương hiệu Bosch có thiết kế đặc biệt nhỏ gọn và những tính năng ưu việt được rất nhiều khách hàng lựa chọn.

Bếp Bosch PIB375FB1E thiết kế vùng nấu dạng dấu cộng với nhiều kích thước khác nhau cho phép chọn vùng nấu có kích thước thích hợp cho các nồi tương ứng, cùng hệ thống bảng điều khiển thiết kế đơn giản với điều khiển dang bo mạch số giúp thao tác điều khiển nhanh hơn dễ sử dụng hơn. Bosch PIB375FB1E có 2 cùng nấu được sắp xếp trước sau. Vùng nấu phía trước có công suất lên đến 2200W lớn hơn vùng bếp phía sau với công suất tối đa là 1400W. Mặt kính của bếp từ Bosch PIB375FB1E được cấu tạo từ loại kính gốm đặc biệt “SCHOTT CERAN” cao cấp. Đây là loại mặt kính chuyên dùng cho các sản phẩm bếp hiện đại với khả năng chịu nhiệt và chịu lực tốt nhất thế giới. Mặt bếp có thể chịu được cú sốc nhiệt lên đến 750 độ C và những va đập mạnh, đảm bảo an toàn. Ngoài ra, mặt kính được làm từ những nguyên liệu thân thiện với môi trường, dễ dàng lau chùi làm sạch, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả gia đình.

Có 17 cấp độ nấu chuyên nghiệp cho từng vùng nấu

Với bếp từ Bosch PIB375FB1E, chức năng Power Boost giúp bạn giảm đến 1 nửa thời gian nấu bằng khả năng tăng công suất lên mức tối đa.

Cài đặt thời gian nấu cho mỗi vùng nấu

Chức năng cảnh báo nhiệt dư hai cấp độ (H/h) cảnh báo người dùng khi mặt bếp đang ở trạng thái nóng.

Chức năng Quick Start có khả năng phát hiện vị trí bếp có xoong, nồi phía trên sau đó tự động bật vùng bếp đó. Lúc này bạn chỉ cần chọn công suất phù hợp để bắt đầu chương trình nấu ăn của mình một cách nhanh chóng.

Phân loại bếp: bếp domino.

Công suất tổng: 3700W.

Điện áp: 220V/250V.

Kích thước sản phẩm: W306(mm) x D527(mm).

Kích thước lắp đặt: W270(mm) x D500(mm).

Đăng bởi: Kiều Ngô Uyên My

Từ khoá: 6 Bếp từ Bosch chất lượng tốt và bán chạy nhất hiện nay

#1.Cách Hít Thở Khi Chạy Bộ Đúng Cách Nhiều Người Áp Dụng

Hít thở là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng trong chạy bộ. Người ta nói rằng hít thở đúng cách không những giúp bạn giữ cho cơ thể tránh bị hụt hơi mà nó còn là chìa khóa vàng để cải thiện sức khỏe của cơ thể.

Trước khi cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về cách hít thở khi chạy bộ các bạn đã bao giờ thắc mắc về nguyên nhân tại sao việc hít thở lại quan trọng đối với việc hạy bộ như thế chưa?

Nguyên nhân đầu tiên khiến việc hít thở trở nên quan trọng khi chạy bộ đó chính là việc nó giúp bạn giảm thiểu những chấn thương không đáng phải xảy ra.

Những ai chạy bộ lâu năm có thể cảm nhận được. Trong lúc bạn chạy bộ, chân là nơi chịu lực nhiều nhất của cơ thể. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng trọng lực mà chân chịu tác động gấp 2 đến 3 lần trọng lượng cơ thể. Chính vì điều này, nếu bạn thở không đúng cách, chân của bạn sẽ chạm đất đúng lúc mà bạn thở ra lực dồn xuống sẽ mạnh hơn.

Sau một khoảng thời gian giữ cách thở đó khi chạy bộ, áp lực sẽ bị dồn lệch sang một bên chân mà bạn thở ra sẽ dẫn đến tình trạng chân nhanh mỏi và dễ gây ra chấn thương.

Bên cạnh phòng tránh gây nên tình trạng chấn thương cho cơ thể thì việc hít thở đúng cách giúp bạn cải thiện tốt sức khỏe của mình.

Nếu bạn là người thiếu kinh nghiệm hoặc thể trạng cơ thể yếu, khi thở sai cách sẽ dẫn đến việc bị hụt hơi, mất sức. Lượng oxy bị thiếu không đưa đến các bộ phận trên cơ thể đủ nhanh khiến bạn đuối sức và mất cân bằng cơ thể.

Qua đây ta có thể khẳng định hít thở đúng cách không những giúp bạn giữ cho cơ thể tránh bị hụt hơi mà nó còn là chìa khóa vàng để cải thiện sức khỏe của cơ thể.

Bí quyết chạy bộ không mệt, không tốn sức

Hít thở sâu là một trong những nguyên tắc đầu tiên mà mà bạn nên thực hiện để có một sức chạy bền bỉ. Hít thở sâu đối với việc đi bộ và sinh hoạt nói chung và việc chạy bộ nói riêng luôn mang lại hiệu quả cao.

Khi chạy, bạn nên điều chỉnh sao cho nhịp thở sâu và dài. Quá trình chạy và thở nên đều đặn, bởi vì điều này giúp bạn tránh đi tình trạng thở dốc.

Hãy thở bằng bụng và đừng nên thở bằng ngực, vì khi thở bằng ngực hơi thở không sâu sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi thở dồn dập, hổn hển.

Chúng ta thường mắc sai lầm khi thở ra và hít vào bằng mũi. Bạn nên thay đổi để tạo cho mình thói quen hít bằng mũi và thở ra bằng miệng.

Khi có thói quen này, nhịp thở của bạn sẽ được cân bằng và sức bền khi chạy được duy trì tốt hơn. Đồng thời, đảm bảo hoạt động của các cơ quan mũi và miệng, tốt cho hệ hô hấp của bạn.

Đây được xem là một mẹo hay khi tập luyện. Nhịp thở 3:2 nghĩa là hít 3 bước và thở 2 bước đều đặn. Với thói quen này lúc đầu, có thể bạn chưa quen do đó bạn hãy chạy chậm lại để tạo thói quen với nhịp thở này, sau đó có thể chạy nhanh dần.

Hít thở bằng bụng dường như đã trở thành bí kíp chạy bền của các vận động viên chạy bộ. Đối với kỹ thuật này bụng bạn sẽ phồng lên khi hít vào và xẹp xuống khi thở ra.

Hít thở bằng bụng có khả năng tối ưu lượng oxy đi vào cơ thể, giữ cho lồng ngực chứa được nhiều oxy hơn.

Cuối cùng, hãy nhớ đừng tự ép buộc mình phải thay đổi cách hít thở, hãy để mọi thứ đến một cách tự nhiên. Nếu vận dụng những phương pháp thở trên mà bạn cảm thấy khó chịu hoặc sức bền trở nên yếu dần thì đừng quá cố. Lúc này hãy thở theo cách của mình. Bạn có thể thử cách hít thở nhanh hơn hoặc sâu hơn. Hít thở một cách tự nhiên sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn khi chạy. Mọi sự ép buộc sẽ gây ảnh hưởng xấu đến quá trình điều hòa hô hấp của cơ thể, làm giảm đi kết quả buổi tập của bạn.

5/5 – (1 bình chọn)

Cập nhật thông tin chi tiết về Ước Tính Lượng Calo Bạn Đốt Khi Chạy trên website Gxpp.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!