Xu Hướng 9/2023 # Tư Vấn Chọn Mua Máy Bơm Nước Gia Đình Phù Hợp Nhu Cầu Sử Dụng # Top 11 Xem Nhiều | Gxpp.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Tư Vấn Chọn Mua Máy Bơm Nước Gia Đình Phù Hợp Nhu Cầu Sử Dụng # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tư Vấn Chọn Mua Máy Bơm Nước Gia Đình Phù Hợp Nhu Cầu Sử Dụng được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Gxpp.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các loại máy bơm nước phổ biến hiện nay Máy bơm nước tăng áp

Máy bơm nước tăng áp là loại máy bơm được sử dụng cho mục đích tăng áp lực nước lưu thông trong đường ống, làm cho nước chảy ra các đầu vòi sử dụng được mạnh hơn, nhiều hơn.

Máy bơm tăng áp thường được sử dụng là loại máy bơm tự động. Khi người dùng mở bất kì 1 vòi nước nào để lấy nước sử dụng thì máy bơm sẽ tự động bật và tạo ra áp lực đẩy dòng nước đi mạnh hơn đáp ứng mong muốn của người sử dụng. Và khi người dùng đóng vòi lại thì máy bơm cũng tự động tắt.

Máy bơm tăng áp được sử dụng khi áp lực nước yếu không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của gia đình, đặc biệt như nhà hàng khách sạn cần sử dụng nước với số lượng lớn.

Máy bơm tăng áp cũng được sử dụng để tăng hiệu quả làm việc cho các loại máy móc như máy giặt, máy nước nóng năng lượng mặt trời, bình nước nóng lạnh,…

Máy bơm nước đẩy cao

Máy bơm nước đẩy cao là dòng bơm dân dụng, được sử dụng nhiều trong việc bơm nước từ giếng đào hoặc từ bể ngầm dưới mặt đất lên bồn cao, bơm nước tưới tiêu, sản xuất, đồng thời có thể sử dụng cho việc đẩy nước lên các nhà có nhiều tầng lầu. Bơm đẩy cao có thể bơm lên được độ cao trên 40m.

Loại máy này đảm bảo cho dòng nước lưu thông ổn định và có thể lọc nước sạch để đảm bảo cho sức khỏe cho người tiêu dùng. 

Máy bơm nước ly tâm

Máy bơm nước ly tâm là loại máy bơm công nghiệp thuỷ lực cánh dẫn, hoạt động trên nguyên tắc của lực ly tâm, nước được đem vào tâm quay của cánh bơm và nhờ lực ly tâm, và đã được đẩy văng ra mép cánh bơm. . 

Với cấu tạo đặc biệt, máy bơm nước ly tâm có những ưu điểm vượt trội là công suất rất lớn, ít xảy ra xung động đường ống nên thường được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp hoá chất. 

Bơm ly tâm được sử dụng để bơm và vận chuyển những chất lỏng có độ nhớt thấp như nước ngọt, nước biển. 

Máy ly tâm sử dụng trong các hệ thống không yêu cầu cột áp cao nhưng cần có lưu lượng đều và lớn, điển hình như các hệ thống làm mát trong những phòng làm lạnh, trong PCCC, bơm cứu hỏa hay sử dụng bơm tưới trong ngành nông nghiệp và trồng trọt. 

Máy bơm nước chân không

Máy bơm nước chân không là một loại máy có thể bơm được cả nước và không khí. Cụ thể, đây dòng máy bơm nước gia đình cỡ nhỏ có khả năng bơm hút chân không ở một mức độ nhất định dùng để bơm nước sạch hoặc chất lỏng khác tương tự nhưng không phải là hóa chất ăn mòn.

Hiệu quả sử dụng máy bơm nước chân không cao hơn các dòng máy bơm khác, có thể sử dụng dòng bơm này với cả các ứng dụng dân dụng và các ứng dụng công nghiệp.

Trong các hộ gia đình, máy bơm chân không được sử dụng làm bơm đẩy cao, hút nước từ bể ngầm hoặc đường ống và đẩy lên bể chứa trên cao.

Trong nông nghiệp, máy bơm chân không dùng để hút giếng, tưới tiêu và phục vụ các công việc cần máy bơm khác.

Các tiêu chí cần biết khi chọn mua máy bơm nước Công suất bơm

Công suất máy bơm quyết định cường độ nước mạnh – yếu, vì vậy đây là 1 trong những điểm quan trọng cần lưu ý khi mua máy bơm nước.

Lưu lượng tối đa

Là lượng nước mà máy bơm vận chuyển trong một đơn vị thời gian – tính bằng m3/giờ hoặc lít/phút,…

Chiều cao đẩy

Độ cao của mực nước thường ghi là H, có máy ghi là Hmax, Total H, tức là độ cao mà máy có thể hút từ mặt nước, giếng, hồ, bể chứa,… Đây là độ cao tối đa nào đó mà máy vận chuyển nước lên bể chứa phía trên cao, tính theo chiều thẳng đứng.

Thông thường, máy bơm không đưa nước đạt được đến độ cao như ghi ở máy mà chỉ đạt được khoảng 70%.

Một máy bơm nước Panasonic có chiều cao đẩy là 38m

Chiều sâu hút

Là độ sâu mà máy bơm hút được nước tình từ mặt nước đến tâm cánh quạt của bơm. Bạn nên đặt máy càng gần mặt nước càng tốt, bởi trên thực tế độ sâu sử dụng thường nhỏ hơn ghi trong máy.

Nếu như các loại máy bơm thông thường khi hút ở khoảng 8 – 9 mét thì bắt đầu xuất hiện các hiện tượng không hút được. Đây được đánh dấu là giới hạn xâm thực, có sự xuất hiện của các bọt khí. Điều này, về cơ bản ảnh hưởng tới chất lượng bơm nước.

Tư vấn mua máy bơm nước theo nhu cầu sử dụng Máy bơm nước phục vụ trong gia đình

1. Máy bơm nước cho căn hộ chung cư, nhà cao tầng

– Các căn hộ chung cư, nhà cao tầng phải đưa nước lên cao nên người ta thường sử dụng máy bơm nước đẩy cao.

– Bơm nước cao tầng chủ yếu được thiết kế là dòng máy bơm trục đứng, có khả năng hút và đẩy nước nhanh chóng với tốc độ vòng quay lên tới 2900 vòng/ phút. Máy bơm trục đứng hiện nay được được sử dụng nhiều là các thương hiệu như máy bơm Matra, Pentax, Saer,…

+ Đối với nhà ở cao 3 – 4 tầng, có lưu lượng nước theo nhu cầu thông thường khoảng 45 lít/phút, nhà có nhiều tầng hơn thì có lưu lượng nên cao hơn 1 chút. Vì vậy bạn nên chọn máy bơm nước đẩy cao có cột áp trung bình 45m, công suất khoảng 200 W – 350 W. Trong trường hợp này thì máy bơm nước Panasonic GP-350JA 350W có lưu lượng nước 45 lít/phút và cột áp 45 m sẽ phù hợp nhất.

+ Đối với nhà cao từ 2 – 3 tầng thì chọn loại máy bơm nước đẩy cao có công suất khoảng 125W. Như máy bơm nước Panasonic GP-129JXK có lưu lượng nước 30 lít/phút và cột áp 39m sẽ phù hợp trong trường hợp này. 

+ Đối với những nhà có chiều cao từ 6 tầng trở lên thì sẽ cần loại máy bơm có công suất lớn hơn, hoặc có thể phải dùng đến máy bơm qua trạm.

2. Chọn máy bơm nước cho gia đình có nguồn nước yếu

Máy bơm nước tăng áp là lựa chọn phù hợp cho gia đình có nguồn nước yếu. Máy bơm tăng áp giúp gia tăng áp lực nước trong đường ống giúp bạn điều hòa nguồn nước ổn định cho hệ thống các vòi nước trong nhà. 

Máy bơm tăng áp là sản phẩm công nghệ tiên tiến với các tính năng như tích hợp rờ le nhiệt, tự động đóng ngắt máy khi nhiệt độ thân máy quá cao nhằm đảm bảo tuổi thọ của máy và sự an toàn cho người sử dụng, máy bơm hoạt động theo nguyên tắc đóng mở của vòi nước, rất tiện lợi và hiệu quả.

Ngoài ra, nhiều gia đình không ít trường hợp đặt máy giặt, bình nước nóng,… và bồn nước cùng trên tầng sân thượng, hay vị trí giữa thiết bị và bồn nước ngang bằng nhau, khiến cho tình trạng áp suất nước thấp, không đủ lượng nước để cung cấp vào máy.

Vì vậy, bạn cần hỗ trợ thêm máy bơm gia đình loại tăng áp cho các thiết bị này. Tuy nhiên, nên chọn các mẫu máy bơm có áp lực không quá mạnh vì có thể làm hư hỏng thiết bị. Ngoài ra trong trường này, những máy bơm tăng áp mini cũng là những lựa chọn đáng cân nhắc.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất máy bơm tăng áp để lựa chọn như Wilo, Pentax, Panasonic,…

Máy bơm nước phục vụ trong nông nghiệp

1. Máy bơm trong hệ thống tưới tiêu tự động:

Để chọn máy bơm cho hệ thống tưới tiêu tự động ta cần lưu ý đến những tiêu chí sau:

– Lưu lượng nước cần tưới: Tùy vào diện tích vườn cần tưới nước mà ta chọn máy bơm nước đáp ứng đủ lưu lượng nước tưới. Giả sử chúng ta tưới hồ tiêu diện tích 1 ha bằng béc tưới Nelson R33 – họng xanh.

Một héc có thể chia thành 4 lần tưới, mỗi lần 2,5 sào (2.500 m2).  Theo tính toán, lưu lượng tưới cho 1 ha trên 1 giờ là 72 m3. Vậy 2,5 sào cần lưu lượng tương ứng 18 m3/ giờ.

– Áp suất nước: Mọi thiết bị tưới đều cần một mức áp suất nhất định để có thể hoạt động. Giả sử béc Nelson R33 nói trên cần cung cấp mức áp suất 3.5 bar để hoạt động tối ưu.

Đồng thời tổn thất áp suất trên hệ thống đường ống là 0,25bar. Vậy máy bơm cần tạo ra áp suất: 3,5bar + 0.25bar = 3.75 bar (tương đương cột áp 37.5m).

– Nguồn điện: Nếu là nguồn điện 1 pha (nguồn điện ta sử dụng cho sinh hoạt hàng ngày) thì có thể chỉ chạy được máy bơm tối đa 3 HP. Có một số bơm hỏa tiễn nhập khẩu có thể đạt 10 HP chạy điện 1 pha. Bạn có thể sử dụng máy bơm chạy xăng hoặc dầu nếu nguồn điện không đủ để vận hành máy bơm công suất lớn.

– Loại máy bơm: Hiện có nhiều loại bơm như bơm hỏa tiễn, bơm ngang, bơm trục đứng,…căn cứ vào yêu cầu về lưu lượng, cột áp (áp suất), sau đó tra biểu đồ hoạt động của máy bơm để từ đó chọn công suất máy bơm phù hợp.

–Trường hợp máy bơm dầu, hoặc máy bơm không có chỉ số kỹ thuật: ta có thể dò ngược bằng cách sử dụng kết hợp đồng hồ đo lưu lượng và đồng hồ đo áp suất.

Cách dò: Đằng sau đồng hồ đo lưu lượng ta lắp một van xả nước để điều chỉnh mức xả khác nhau. Trước đồng hồ lưu lượng đặt đồng hồ đo áp suất.

Trong quá trình điều chỉnh van xả nước, ta quan sát kim đồng hồ đo áp suất. Khi đồng hồ đo áp chỉ vạch 3.75 bar thì dừng lại, sau đó quan sát đồng hồ đo lưu lượng và xác định xem 1 giờ bơm được bao nhiêu m3, từ đó xác định được máy bơm sẽ chạy được bao nhiêu béc, bao nhiêu diện tích. 

Để đáp ứng các tiêu chí trên ta nên chọn loại máy bơm chuyên dụng để tưới tiêu có những ưu điểm sau:

– Có lưu lượng lớn và ổn định với cột áp không đổi.

– Kích thước nhỏ gọn, nhẹ.

– Tích hợp rờ le nhiệt, tự ngắt khi nhiệt độ lên quá cao tránh gây cháy nổ.

– An toàn khi hoạt động.

– Vòi nước phun lớn thuận tiện cho việc tưới cây trồng.

– Điều chỉnh lưu lượng đơn giản.

Tại thị trường Việt Nam, máy bơm tưới cây được nhập khẩu bởi các đại lý, các doanh nghiệp thương mại. Tùy theo nhu cầu và điều kiện kinh tế mà lựa chọn máy bơm tưới cây của Italy (Pentax, Ebara, Zenit) hay máy bơm nước Đài Loan (NTP, APP, HCP) hoặc máy bơm nước Trung Quốc ( Lepono,CNP, Mastra, Lucky Pro).

2. Máy bơm nước trong chăn nuôi

Trong chăn nuôi máy bơm nước thường được dùng để xịt rửa chuồng trại, bơm nước thải, bơm tháo nước trong nuôi trồng thủy sản,…

– Bơm xịt rửa chuồng trại: Để vệ sinh chuồng trại trong các trang trại chăn nuôi bạn nên chọn những dòng máy bơm cao áp

Advertisement

Những ưu điểm của máy bơm cao áp cho các trang trại chăn nuôi:

+ Tiết kiệm nước.

+ Khả năng phun nước mạnh giúp tiết kiệm thời gian.

+ Nhỏ gọn dễ sử dụng, cấu tạo đơn giản, chất lượng tốt.

+ Họat động êm không gây tiếng ồn.

+ Lưu lượng nước lớn.

Bạn có thể tìm mua máy bơm tăng áp của các hãng như Panasonic, NTP, Pentax, Teco,… có chất lượng tốt, giá cả phải chăng cho bạn lựa chọn. 

– Bơm nước thải:

Nước thải trong chăn nuôi cũng như các loại nước thải nói chung thường có lẫn cặn bẩn, rác,… và môi trường nước axit gây ăn mòn mạnh nên phải sử dụng các loại bơm chuyên dụng để bơm hút, di chuyển chất thải lỏng.

Người ta thường sử dụng các loại máy bơm chìm được cấu tạo bằng thép không gỉ, hoặc gang xám có độ bền cao, chống ăn mòn và oxi hóa tốt, hạn chế sự ảnh hưởng của môi trường xung quanh đến hoạt động của máy.

Một số loại máy bơm chìm như: máy bơm hút bùn, máy bơm chìm hướng trục, máy bơm đặt chìm,… Những loại máy bơm này hầu hết được thiết kế với kết cấu khá nhỏ gọn, đạt tiêu chuẩn, thông số kỹ thuật đa dạng phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau.

Giá thành của các sản phẩm này tuy ở mức cao nhưng bù vào đó là hiệu quả máy đem lại và độ bền thì rất cao.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, dòng sản phẩm máy bơm nước thải rất đa dạng và phong phú, nhiều thương hiệu, mẫu mã khác nhau và ngày càng được cải thiện hơn về mặt chức năng. Nổi bật nhất có thể nói đến là dòng bơm chìm nước thải Tsurumi, máy bơm Ebara và máy bơm Pentax.

– Bơm xả nước đồng ruộng hoặc trong nuôi trồng thủy sản:

Vào mùa mưa hoặc khi cần tháo nước đồng ruộng, tát ao, hồ,… trong nuôi trồng thủy sản bạn cần một máy bơm có lưu lượng nước lớn, bơm nước nhanh để tránh ngập úng và tiết kiệm thời gian. 

Bạn có thể tham khảo một số máy bơm chuyên dụng của Pentax, Lepono (LEO), NTP,…

Tư Vấn Chọn Mua Bàn Phím Rời Cho Laptop Phù Hợp Nhu Cầu Sử Dụng

Có nên dùng bàn phím rời cho laptop?

Bàn phím rời là phụ kiện không thể thiếu trên máy tính bàn hay những cá nhân dùng laptop nhưng phải thường xuyên sử dụng bàn phím để học tập, làm việc hay chơi game.

Một số lý do bạn nên trang bị cho mình một chiếc bàn phím rời cho laptop:

Giúp bạn làm việc dễ dàng hơn khi có một chiếc bàn phím rời phù hợp.

Tốc độ gõ phím được nhanh chóng hơn.

Tăng tuổi thọ bàn phím laptop.

Bàn Phím Cơ Có Dây Gaming Rapoo V500alloy Đen

Lưu ý khi chọn mua bàn phím rời cho laptop Xác định nhu cầu sử dụng

Để chọn lựa bàn phím rời phù hợp trước tiên bạn cần xác định nhu cầu sử dụng bàn phím cho mục đích gì.

Đối với những cá nhân sở hữu bàn phím để học tập hay làm việc thì nên chọn những dòng bàn phím cơ bản và có thiết kế cũng như màu sắc mình thích. Bạn vẫn có thể chọn dòng bàn phím cơ nhưng giá thành sẽ cao hơn và sẽ có một số tính năng không cần thiết.

Bàn Phím Bluetooth Microsoft QSZ-00017 Đen

Nên mua bàn phím có dây hay không dây?

Tính năng Bàn phím có dây Bàn phím không dây

Khả năng kết nối Dây kết nối đầu USB Kết nối qua Bluetooth và cần pin

Tốc độ Nhanh vì được kết nối trực tiếp máy tính Chậm hơn một ít so với bàn phím có dây

Độ nhiễu Không có Có xuất hiện

Giá thành Rẻ hơn bàn phím không dây (trong cùng phân khúc giá) Đắt hơn bàn phím có dây (trong cùng phân khúc giá)

Lựa chọn chất liệu bàn phím và độ bền

Có 3 loại chất liệu trên các dòng bàn phím hiện nay đó là bàn phím cao su, bàn phím giả cơ và bàn phím cơ.

Bàn phím cao su: Đây là loại bàn phím được dùng nhiều hiện nay với thiết kế lót lớp đệm cao su ở giữa, tính đàn hồi tốt và tình trạng kẹt phím được hạn chế.

Bàn phím giả cơ: Có thiết kế tương tự với bàn phím cao su, tùy theo hãng sản xuất mà bàn phím có thể thiết kế thêm hoặc bớt thành phần nào đó.

Bàn phím cơ: Dòng bàn phím được dân IT, game thủ hay người làm việc liên tục với máy tính ưa dùng. Tùy theo sản phẩm mà được trang bị thêm dãy đèn RGB. Tình trạng liệt phím và kẹt phím sẽ hiếm khi xảy ra bởi thiết kế lò xo dưới mỗi phím.

Trong ba loại chất liệu như trên thì bàn phím cơ sẽ cho độ bền vượt trội hơn so với các loại bàn phím khác.

Bàn Phím Cơ Có Dây Gaming Razer BlackWidow

Thiết kế và kích thước

Về thiết kế và kích thước thì bàn phím chia làm 3 loại chính đó là Fullsize, Minisize và Tenkeyless. Bàn phím Fullsize là bàn phím có đầy đủ chức năng bao gồm các phím chức năng, cụm phím số bên tay phải,… cho người dùng có thể dễ dàng sử dụng hơn. Có một điểm trừ nhỏ của bàn phím Fullsize đó là khối lượng nặng trung bình 1 – 1.2kg.

Bàn Phím Có Dây Gaming Rapoo V58 Đen

Bàn phím Minisize sẽ có kích thước và kiểu dáng nhỏ gọn hơn so với bàn phím Fullsize nhưng các phím chức năng hay cụm phím số sẽ bị lược bỏ để tối ưu nhất.

Đây là lựa chọn tốt nhất cho những bạn thường xuyên phải di chuyển với bàn phím. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng bàn phím chơi game thì nên cân nhắc một số dòng game sẽ sử dụng cụm phím số để di chuyển mà Minisize không có.

Bộ Bàn Phím Chuột Không Dây Rapoo 8000M

Tenkeyless là dòng bàn phím có kích thước rút gọn từ bàn phím Fullsize nhưng không quá nhỏ so với Minisize. Dòng bàn phím này cũng bị cắt bớt phần phím số để tối ưu không gian di chuột hơn. Nếu bạn không cần thao tác trên phần phím số thì đây là dòng bàn phím phù hợp.

Bàn Phím Cơ Có Dây Gaming Corsair K63 Compact Mechanical Đen

Ngôn ngữ bàn phím phù hợp

Tùy theo ngôn ngữ mà bạn sử dụng, bàn phím thường được trang bị ngôn ngữ tiếng Anh. Các loại bàn phím ngôn ngữ khác nhau thì sẽ có sự khác biệt về cách thiết kế, bố trí giữa các phím.

Do đó, bạn nên tìm hiểu trước bàn phím cần mua vì sự bố trí khác nhau sẽ làm cho bạn mất một khoảng thời gian để làm quen.

Âm thanh gõ phím

Bàn phím cơ có nhiều dòng khác nhau nhưng nhìn chung khi gõ sẽ âm thanh gõ phím khá rõ. Bàn phím cao su sẽ có âm thanh gõ ít gây ồn hơn nhưng sử dụng lâu sẽ gây mỏi tay.

So sánh một số âm thanh của các Switch phổ biến trên bàn phím cơ

Bàn phím Pantograph là loại bàn phím được cân bằng giữa âm thanh và lực đánh, âm thanh gõ nhỏ hơn và ít tốn lực đánh hơn. Một dòng bàn phím ít người dùng đó là bàn phím điện dung không tiếp xúc. Đây là bàn phím không tạo ra ra tiếng ồn cũng như gõ êm tay hơn nhưng có giá thành cao.

Cảm giác nhấn phím

Hai yếu tố ảnh hưởng đến cảm giác nhấn phím đó là khoảng cách từ chính giữa phím đang gõ cho đến phím bên cạnh (Key Pitch) và độ sâu của lực nhấn (Key Stroke).

Bàn Phím Cơ Có Dây Gaming Silent Razer BlackWidow Lite

Key Pitch rộng hay hẹp tùy thuộc vào kích cỡ ngón tay của mỗi người lớn hay nhỏ giúp tạo sự vừa vặn, thoải mái khi gõ phím. Key Stroke có thiết kế nông sẽ phù hợp cho việc gõ bàn phím nhanh. Nhưng Key Stroke thiết kế sâu sẽ cho việc đánh máy được chắc chắn hơn không lo hụt chữ.

Giá thành

Đối với những người có tài chính không quá cao thì nên lựa chọn những mẫu bàn phím có giá cả phải chăng nhưng cũng có độ đàn hồi hay độ bền cao.

Bàn phím không dây Microsoft All-in-one Media N9Z-00028 đen

Các thương hiệu bàn phím rời tốt dành cho laptop Microsoft

Thương hiệu Microsoft đã quá quen thuộc ngày nay. Microsoft là tập đoàn công nghệ đa quốc gia đến từ Mỹ được thành lập vào năm 1972 chuyên sản xuất các phần mềm và linh kiện máy tính. Trong đó, bàn phím Microsoft được nhiều người ưa chuộng và sử dụng hiện nay.

Bộ bàn phím chuột không dây Microsoft 850 đen

Một số điểm nổi bật trên bàn phím Microsoft:

Công nghệ quang học cho khả năng điều khiển được nhạy hơn.

Thiết kế nhỏ gọn, đơn giản có thể mang đi mọi nơi.

Thích hợp kết nối trên nhiều hệ điều hành.

Logitech

Thương hiệu Logitech quá nổi tiếng trong mảng phụ kiện máy tính đến từ Thụy Sỹ. Với lịch sử phát triển lâu dài ngày nay Logitech đã cho ra đời những phụ kiện máy tính như chuột Gaming Logitech, bàn phím Gaming,… Đặc biệt các bàn phím được nhiều người tin dùng và sử dụng.

Một số điểm nổi bật trên bàn phím Logitech:

Bàn phím có thiết kế nhỏ gọn.

Kết nối không dây có phạm vi lên đến 10m.

Đối với dòng bàn phím gaming thì Logitech trang bị nút phím Switch cơ học cấu hình thấp hay ứng dụng G HUB.

Zadez

Thương hiệu Zadez là hãng đến từ Trung Quốc chuyên sản xuất các sản phẩm điện tử như chuột, bàn phím,… Tại thị trường Việt Nam, Zadez được nhiều người lựa chọn và ưa chuộng, nhất là dòng bàn phím Zadez.

Bộ Bàn Phím Chuột Không Dây Zadez ZMK-530G

Một số điểm nổi bật trên bàn phím Zadez:

Bàn phím có tổng cộng 104 phím bao gồm khu vực phím số tách riêng.

Đường truyền kết nối ổn định trong phạm vi tối đa 10m qua đầu thu USB.

Tương thích tốt với các laptop, PC hệ điều hành Windows, MacOS.

Corsair

Corsair là công ty chuyên về phần cứng và các phụ kiện máy tính đến từ Mỹ với trụ sở chính đặt tại California. Các mẫu bàn phím của Corsair cũng được thị trường ưa chuộng bởi giá cả hợp lý và chất lượng tốt.

Bàn Phím Cơ Có Dây Gaming Corsair K68 RGB Mechanical Đen

Một số điểm nổi bật trên bàn phím Corsair:

Cấu tạo với 104 phím bấm cơ bản, kèm 7 nút media hotkeys sử dụng êm ái, nhanh nhạy nhờ cơ cấu Cherry MX Switch.

Chống bụi kích thước trên 2.5 mm, kháng nước chuẩn IP32.

Hiệu ứng đèn LED tùy chỉnh trên phần mềm Corsair Utility Engine.

Rapoo

Bàn phím Rapoo thành lập vào năm 2002 tại Trung Quốc có thương hiệu cùng tên. Rapoo chuyên cung cấp các thiết bị ngoại vi như chuột Rapoo, bàn phím Rapoo, tai nghe,…

Bàn Phím Không Dây Touchpad Rapoo K2800

Một số điểm nổi bật trên bàn phím Rapoo:

Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi.

Tuổi thọ Switch cao đến 60 triệu lần nhấn.

Phù hợp cho hệ điều hành MacOS, Windows.

Mua bàn phím rời cho laptop ở đâu uy tín?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán bàn phím rời nhưng bạn hãy chọn những nơi uy tín để có thể hưởng được chính sách bảo hành và nhân viên tư vấn, tránh mua những nơi bán không có nguồn gốc rõ ràng có thể làm bạn mua phải hàng kém chất lượng.

11 Tiêu Chí Chọn Mua Máy Khoan Cầm Tay Phù Hợp Với Nhu Cầu Sử Dụng

Mục đích sử dụng

Máy khoan có rất nhiều loại khác nhau, tùy vào vật liệu cần khoan mà sẽ có các loại máy khoan chuyên dụng riêng biệt. Vì vậy, phải xem xét bạn mua máy khoan để phục vụ cho nhu cầu như thế nào thì mới có thể chọn được máy phù hợp.

Ví dụ: Bạn mua máy khoan về để khoan gỗ thì máy khoan thường là phù hợp nhất. Hay khi bạn muốn bắt tắc-kê lên tường thì bạn sẽ tìm đến máy khoan động lựchoặc muốn khoan bê tông thì máy khoan búa là lựa chọn hàng đầu.

Điều kiện làm việc

Phụ thuộc vào môi trường làm việc của bạn là ở công trường, nhà máy, xưởng gỗ hay sử dụng tại nhà mà bạn sẽ có thể chọn cho mình máy khoan pin hay máy khoan điện.

Nếu bạn làm việc ngoài trời thì máy khoan pinlà thích hợp vì ưu điểm của loại này là: Thiết kế gọn nhẹ, sử dụng linh hoạt, có thể di chuyển xa, hoạt động trong môi trường không có nguồn điện, dễ thao tác.

Còn nếu bạn sử dụng máy khoan trong môi trường làm việc có mái chethì máy khoan điện là lựa chọn tốt hơn bởi các tính năng chuyên dụng mà nó sở hữu như hoạt động cường độ cao, hiệu suất ổn định.

Vật liệu khoan

Cần cân nhắc vật liệu khoan để lựa chọn loại máy khoan chuyên dụng. Với mũi khoan bê tông có thể dùng cho bê tông, gạch, vật liệu xây dựng,… Còn với mũi khoan sắt có khả năng khoan vào những bề mặt vô cùng cứng chắc như sắt hay kim loại cứng.

Máy khoan điện Bosch GBM 320 320W có thể khoan tốt trên chất liệu gỗ và thép

Công suất máy khoan

Nếu bạn cần thực hiện công việc khoan nặng và khoan trên vật liệu cứng (tường, bê tông) thì để đảm bảo máy khoan vận hành tốt, ổn định và nhanh thì công suất ít nhất phải trên 500W.

Công suất máy khoan cho biết máy vận hành tốt, ổn định

Ngoài ra, sức mạnh của máy khoan còn thể hiện qua số Volt (thường từ 7V – 24V). Ở các dòng máy khoan pin, trong khi loại 7V thường là loại máy khoan pin vặn vít thì loại 24V được sử dụng để khoan tường hay bê tông,…

Độ an toàn của máy khoan

Hiện nay, đã có nhiều loại máy khoan được tích hợp các tính năng an toàn có ích cho người dùng như: Khả năng chống giật, chống nước và bụi bẩn thích hợp làm việc ngoài trời. Một số khác có khả năng kiểm soát rung phù hợp sử dụng khoan bê tông, khoan tường,… 

Advertisement

Độ an toàn của máy khoan rất có ích cho người dùng

Những chức năng tiện ích

Những chức năng của máy khoan không bắt buộc phải có, nhưng lại giúp cho quá trình hoàn thiện sản phẩm dễ hơn rất nhiều. 

Chức năng đổi cấp độ trượt: Cho phép người dùng điều chỉnh tốc độ trong phạm vi nhất định.

Chức năng đổi tốc độ: Khả năng chuyển đổi tốc độ nhanh chóng giữa 2 mức cao, thấp

Hệ thống đèn LED: Hỗ trợ chiếu sáng cho khu vực làm việc thiếu ánh sáng.

Hiển thị mức pin: Hiển thị dung lượng pin còn lại của máy.

Mâm cặp không chìa: Giúp người dùng gắn, tháo vít mà không cần dùng chìa khóa.

Máy khoan đa năng dùng điện Makita HR2470X5 780W có nhiều chức năng tiện ích

Giá thành máy khoan

Mỗi nhà sản xuất sẽ có các thế mạnh và bao gồm nhiều mức giá cả khác nhau, bạn hãy tìm hiểu từng hãng để có thể tìm được cho mình thương hiệu phù hợp.

Với những sản phẩm máy khoan có mức giá dưới 1 triệu đồng, máy có công suất vừa phải, phù hợp cho những nhu cầu cơ bản. 

Đối với những sản phẩm có giá thành cao hơn dao động từ 1 triệu đồng  thường được chế tạo từ chất liệu cao cấp, tạo sự êm ái khi sử dụng và tích hợp nhiều tiện ích như: tính năng đổi tốc độ, trang bị đèn LED,…

Máy khoan động lực điện Bosch GSB 16 RE 750W với mức giá phải chăng 1.7 triệu đồng (cập nhật ngày 12/08/2023, có thể thay đổi theo thời gian)

Độ ồn của máy khoan

Sử dụng máy khoan trong thời gian dài thì một thiết bị có độ ồn thấp sẽ phù hợp hơn. Nếu bạn có khả năng chịu tiếng ồn kém, hãy ưu tiên các dòng máy từ 75 dB trở xuống. Ngoài ra, bạn có thể bảo hộ bằng cách bịt tai để hạn chế sự ảnh hưởng của âm thanh này khi thao tác.

Máy đục bê tông dùng điện Stanley STHM10K-B1 1600W là thiết bị có độ ồn thấp

Thương hiệu sản phẩm

Hiện nay, trên thị trường có đa dạng thương hiệu uy tính cho bạn tha hồ lựa chọn. Bạn nên cân nhắc một số thương hiệu nổi tiếng với những sản phẩm chất lượng như: Bosch, Kachi, Makita, Maktec, Black & Decker, Dewalt,…

Máy khoan có nhiều thương hiệu để bạn lựa chọn

Chế độ bảo hành, phụ kiện thay thế

Khi chọn mua máy khoan, bạn nên tìm hiểu rõ chính sách bảo hành tại các cửa hàng để được đảm bảo chất lượng sản phẩm về sau. Những trường hợp máy lỗi, gặp trục trặc sẽ được hỗ trợ bảo hành, bảo dưỡng tốt nhất. 

Hiện nay, tại những nơi kinh doanh máy khoan, bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy các phụ kiện kèm theo máy để tăng hiệu quả làm việc cho máy trong quá trình sử dụng mà không phải mất công tìm mua bên ngoài thị trường, hạn chế được tình trạng mua nhầm phải hàng giả, hàng kém chất lượng. 

Máy khoan pin Tolsen 79033 20V tiện lợi với bộ phụ kiện đi kèm

Địa chỉ mua máy khoan uy tín

Khi mua máy khoan cầm tay, bạn nên tìm hiểu kỹ nơi bán để chọn được sản phẩm chất lượng tốt và giá cả phải chăng. Bạn có thể tham khảo tại chúng tôi sản phẩm máy khoan đều đi kèm giấy tờ xuất xứ rõ ràng với chế độ bảo hành chính hãng.

Nên chọn mua máy khoan tại các địa chỉ uy tín

Máy khoan cầm tay đang được bán chính thức tại các hệ thống siêu thị chúng tôi trên toàn quốc, bạn có thể mua trực tiếp tại cửa hàng hoặc đặt mua online thông qua:

Tổng đài mua hàng: 1800.1061 (Miễn phí) từ 7:30 – 22:00 (cả CN & ngày lễ)

Chọn Mua Bàn Ủi Phù Hợp Với Nhu Cầu

Bàn ủi có 2 loại: Bàn ủi khô và bàn ủi hơi nước

Bàn ủi khô

Bàn ủi khô làm thẳng quần áo thông qua nhiệt độ của mặt đế tiếp xúc trực tiếp với áo quần, nhờ nhiệt lượng lớn và sức nặng của bàn ủi để làm thẳng các nếp nhăn. Loại bàn ủi này được ra đời sớm và được sử dụng phổ biến ở các gia đình.

Bàn ủi khô Philips GC160

Ưu điểm

– Bền, ít xảy ra hỏng hóc.

– Dễ sử dụng, không phải canh chỉnh nước cũng như lưu ý các tư thế bàn ủi lúc hoạt động.

– Giá thành thấp.

– Tiết kiệm điện hơn so với bàn ủi hơi nước.

– Dễ dàng vệ sinh.

Nhược điểm

– Khó ủi các loại vải dạ, len, áo vest, váy xếp ly.

– Trọng lượng nặng do cần sử dụng lực nén làm thẳng quần áo.

– Phải đặt đúng vị trí phẳng mới ủi được.

– Thời gian ủi thẳng đồ lâu.

– Dễ làm cháy vải hoặc làm bóng, xước vải do vải phải tiếp xúc trực tiếp với bề mặt đế ủi nhiệt độ cao.

Bàn ủi hơi nước

Bàn ủi hơi nước Panasonic NI-P250TGRA

Bàn ủi hơi nước làm thẳng quần áo nhờ những luồng hơi nước phun ra với tốc độ cực mạnh với nhiệt độ cao qua các lỗ thoát hơi, đi sâu vào trong từng thớ vải, làm thẳng các nếp nhăn một cách nhanh chóng. Ngoài ra, bạn ủi hơi nước vẫn có thể hoạt động như một bàn ủi khô khi chọn chế độ ủi khô.

Ưu điểm

– Bàn ủi hơi nước ủi thẳng quần áo một cách nhanh chóng.

– Ủi nhẹ nhàng không cần dùng lực.

– Dễ ủi ở những nơi khó ủi như xếp ly, dọc hàng cúc áo, quần áo có phụ kiện.

– Không kén loại vải, tất cả các vải khó ủi như vải dạ, len, nỉ đều dễ dàng ủi bằng bàn ủi hơi nước.

– Có thể ủi ở những nơi bàn ủi khô không ủi được như rèm cửa, màn treo, ghế đệm.

– Không làm cháy, nhăn ngay cả những chất vải nhạy cảm nhất.

– Thường có trọng lượng nhẹ.

Nhược điểm

– Tiêu tốn điện năng.

– Phức tạp khi sử dụng.

– Dễ bị vôi hóa, tắc nghẽn lỗ thông hơi, làm ố vàng quần áo.

– Giá thành cao.

– Dễ gặp các sự cố hỏng hóc hơn so với bàn ủi khô.

Chất liệu mặt đế bàn ủi

Chất liệu mặt đế bàn ủi quyết định đến độ linh hoạt, êm nhẹ khi di chuyển qua lại để ủi quần áo. Ngoài ra chất liệu mặt đế còn ảnh hưởng đến tuổi thọ sản phẩm. Các loại mặt đế làm bằng kim loại có khả năng bị oxi hóa, thường có tuổi thọ thấp hơn và hay làm ố vàng, bóng quần áo.

Hợp kim nhôm: dẫn nhiệt nhanh và ủi nhanh thẳng các vết nhăn cứng đầu.

Mặt đế hợp kim nhôm của bàn ủi khô Philips HD1172

Mặt đế phủ chống dính: có phủ lớp sơn chống dính để ngăn ngừa trầy xước và dễ dàng ủi qua lại mà không làm dính quần áo, nhất là đối với các loại vải mềm như lanh, lụa. Tùy theo chất liệu lớp tráng men mà bàn ủi có khả năng di chuyển êm ái hay chống trầy xước.

Mặt đế chống dính của bàn ủi hơi nước Philips GC1026

Mặt đế bằng hợp kim nhôm chống dính SteamGlide: Là loại mặt đế cao cấp nhất của bàn ủi hơi nước Philips, có độ chống xước cao, trượt tuyệt vời và dễ dàng làm sạch.

Mặt đế hợp kim nhôm chống dính SteamGlide của bàn ủi hơi nước Philips GC2910

Ceramic: đây là loại gốm sứ đặc biệt, vừa bền như kim loại, vừa nóng đều và ổn định như gốm, không bị oxi hóa và ko gây mòn vải, tuy nhiên loại bàn ủi sử dụng mặt đế này không phổ biến.

Công suất

+ Công suất bàn ủi khô và một số bàn ủi hơi nước tầm trung thường ở mức dưới 1500 W.

+ Bàn ủi hơi nước có chức năng phun hơi tăng cường, thường có công suất khoảng 2000 W.

+ Bàn ủi hơi nước có chức năng phun thẳng đứng, công suất thường 2000 W trở lên.

Công suất càng cao càng ủi quần áo nhanh chóng hơn, tuy nhiên cần chú ý nguồn điện trong nhà để nguồn điện không bị quá tải.

Dây điện xoay

Dây điện có đầu nối với bàn ủi có thể xoay tròn, dễ dàng di chuyển khi ủi mà không làm vướng, xoắn dây. Một số mẫu mã có tính năng này như bàn ủi hơi nước Panasonic NI-P300T, Bàn ủi khô Tefal FS2520, Bàn ủi hơi nước Pensonic PSI-1007.

Dây điện xoay 360 độ của bàn ủi hơi nước Panasonic NI-P300T

Phun hơi

Đây là tính năng thường thấy ở hầu như tất cả mọi loại bàn ủi hơi nước. Nước được đun nóng bởi mặt đế bàn ủi, sinh ra hơi liên tục giữ ẩm cho bề mặt vải, giúp quần áo khỏi bị mòn, phai màu, ngoài ra áp suất từ luồng hơi nóng dễ dàng làm phẳng mọi vết nhăn mà không cần đè mạnh. Hơi nước phun ra đạt từ 13-70g/phút, tiết kiệm công sức và thời gian ủi đồ.

Chức năng phun hơi của Bàn ủi hơi nước Philips GC1026

Các loại bàn ủi hơi nước Phillips, Panasonic, Electrolux… đều có trang bị chức năng phun hơi với mức giá cạnh tranh.

Phun tia

Là chức năng phun ra một tia nước thẳng vào vị trí cần ủi, thấm sâu và làm mềm vải giúp dễ dàng ủi hơn. Khác với chức năng phun hơi thường, chức năng phun tia đặc biệt hiệu quả khi sử dụng ủi li quần áo hoặc những vết nhăn cứng đầu hoặc vải dày thô.

Bàn ủi hơi nước Philips GC1028 có chức năng phun tia

Chức năng phun tia có thể xem là “cặp bài trùng” của phun hơi, xuất hiện ở hầu hết các loại bàn ủi hơi nước trên thị trường hiện nay.

Phun hơi nước tăng cường

Tính năng phun hơi nước tăng cường đối với bàn ủi hơi nước sẽ giúp bạn ủi được những vết nhăn khó xử lý một cách dễ dàng hơn. Không chỉ phun hơi nước như bình thường, chức năng này sẽ làm tăng áp lực, tạo vận tốc lớn cho tia nước phun ra, làm ủi thẳng dễ dàng, đặc biệt phù hợp khi ủi các loại vải dạ, kaki.

Ví dụ Bàn ủi hơi nước Philips GC1418 có luồng hơi nước phun với tốc độ 13g/phút, nhưng khi chọn tính năng phun hơi nước tăng cường, tốc độ sẽ lên tới 60g/phút. Nước phun thành luồng, xâm nhập sâu vào từng thớ vải để làm sợi vải mềm và vào nếp khi ủi.

Bàn ủi hơi nước Philips GC1418 có chức năng phun hơi tăng cường

Dù không phổ biến như hai chức năng trên, song trên thị trường vẫn có không ít sản phẩm với tính năng phun hơi tăng cường để bạn lựa chọn. Ví dụ như sản phẩm bàn ủi hơi nước Philips GC2040 với mức giá chưa đến 1 triệu.

Chống vôi hóa và tự làm sạch

Chức năng chống vôi hóa và tự làm sạch chỉ có ở bàn ủi hơi nước. Chức năng này giúp vôi không bám trên bề mặt bàn ủi, gây tắt nghẽn các lỗ thoát nước, tránh làm ố vàng quần áo. Khi sử dụng, chỉ cần nhấn nút trượt trên bàn ủi là bàn ủi sẽ tự xả nước ra để làm sạch khoang chứa nước. Nên sử dụng chức năng này mỗi tháng một lần để tăng cường tuổi thọ và có hiệu suất ủi cao nhất.

Bàn ủi hơi nước Electrolux ESI400 có tính năng chống đóng cặn giúp nước phun ra sạch và tinh khiết

Tính năng chống vôi hóa xuất hiện ở nhiều dòng sản phẩm bàn ủi hơi nước trên thị trường với mức giá tương đối dễ chịu. Điển hình như bàn ủi hơi nước Philips GC1020 hay bàn ủi hơi nước Philips GC1418.

Chức năng phun hơi thẳng đứng

Nước được phun ra với cường độ mạnh nhờ áp lực cao, tạo thành hơi thẳng đứng và phóng xa hơn khi phun hơi bình thường.

Chỉ với một thao tác bấm chuyển sang nút phun hơi, bạn có thể tập trung tia nước vào những điểm cần thiết.

Chức năng phun hơi thẳng đứng mạnh mẽ kết hợp với phun hơi tăng cường thích hợp ủi quần áo dạng treo thẳng đứng, ủi rèm cửa hay khăn trải bàn. Có thể kể đến bàn ủi hơi nước Philips GC2930 có chức năng này.

Advertisement

Bàn ủi hơi nước Electrolux ESI400 có chức năng ủi thẳng đứng

Tính năng không dây (bàn ủi không dây)

Bàn ủi không dây (hiện không phổ biến) thực ra là vẫn sử dụng dây, nhưng dây được gắn vào phần đế rời, gọi là đế tiếp điện.

Có 3 bộ phận ở loại bàn ủi không dây: đế, bàn ủi và đế tiếp điện chứ không phải chỉ có thân bàn ủi và đế như bình thường. Loại bàn ủi này thường có đế tiếp điện được làm bằng nhựa cứng chịu nhiệt.

Khi di chuyển, phần đế và dây được để rời ra, giúp người sử dụng linh hoạt mà không bị vướng víu.

Bình chứa nước có thể tháo rời

Bình chứa nước là nơi bạn rót nước vào để từ đó chuyển thành hơi nước nhờ nhiệt độ và áp lực cao. Bình chứa nước có thể tháo rời sẽ dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng mà không làm ẩm mốc, ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong bàn ủi.

Tuy nhiên ít có loại bàn ủi hơi nước sử dụng bình chứa nước tháo rời.

Tự động tắt

Nhiều loại bàn ủi có tính năng tự động tắt sau một khoảng thời gian không sử dụng. Bạn sẽ không phải lo lắng nhiều khi lỡ quên không tắt bàn ủi sau khi sử dụng, tránh các sự cố cháy nổ nguy hiểm.

Các loại bàn ủi tự động tắt trên thị trường hiện nay thường có cơ chế tự tắt sau 30 giây không di chuyển, 10 phút khi dựng đứng bàn ủi trên mặt gót, tiết kiệm điện và đảm bảo an toàn cho gia đình.

Chống nhỏ giọt

Tính năng chống nhỏ giọt sẽ ngăn chặn hiện tượng rò rỉ nước khi bàn ủi ở nhiệt độ thấp, giữ cho quần áo không bị lấm tấm nước. Ngoài ra, bàn ủi chống nhỏ giọt còn giúp người dùng an tâm hơn khi sử dụng, tránh việc bàn ủi bị chập chập điện, gây cháy nổ.

Dễ dàng nhận thấy bàn ủi có tính năng chống đóng cặn bởi biểu tượng Drip Stop của Bàn ủi hơi nước Philips GC1028 

Giá cả

Bàn ủi có giá giao động từ 150.000đ cho tới 2 triệu đồng tùy theo chức năng và thương hiệu. Các loại bàn ủi khô có giá khá mềm so với bàn ủi hơi nước.

+ Những sản phẩm dưới 300.000đ hầu như là bàn ủi khô và chỉ có chức năng ủi cơ bản, không chọn được các chế độ ủi khác nhau cho từng loại vải.

+ Bàn ủi hơi nước phân theo nhiều loại và hãng, tính năng mà có mức giá khác nhau, từ 500.000đ cho đến 2 triệu.

Xuất xứ và thương hiệu

Các thương hiệu Tefal, Philips, Panasonic, Sanyo, Sharp được đánh giá rất cao, thường có xuất xứ tại Pháp, Nhật, hoặc hàng Malaysia, Indonesia, Thái Lan sản xuất theo công nghệ tiên tiến của Nhật, châu Âu.

Những thương hiệu khác như bàn ủi Pensonic, Comet cũng được người tiêu dùng ưa chuộng bởi sự phong phú trong mẫu mã và tính năng, thường được sản xuất tại Trung Quốc theo tiêu chuẩn công nghệ khắt khe của hãng.

Nên Mua Giày Trượt Patin Nào Cho Bé? Tư Vấn Chọn Mua Giày Patin Phù Hợp Cho Bé

Giày patin là gì?

Giày patin là giày sử dụng trong bộ môn patin, sở hữu vẻ ngoài tương tự như những chiếc giày bình thường, nhưng phần đế giày có trang bị các bánh xe hoạt động trơn tru, mượt mà giúp người chơi di chuyển nhẹ nhàng mà không phải mất quá nhiều sức.

Giày patin thường được cấu tạo từ các bộ phận chính như thân giày (boot), khung giày (frames), bánh xe, vòng bi, khóa, phanh,… Giày patin khó sử dụng trong thời gian đầu, yêu cầu người dùng phải thành thạo động tác cơ bản và giữ thăng bằng tốt.

Patin AVACycle No.088 Size L

Các loại giày patin thường gặp

Phân loại theo số hàng bánh

Thông thường, khi phân loại giày patin theo số hàng bánh sẽ có hai loại phổ biến như sau, phù hợp và đáp ứng tốt mọi nhu cầu của người chơi là trẻ em hay người lớn:

Giày patin 1 hàng bánh (Inline skates):

Giày patin 1 hàng bánh sở hữu vẻ ngoài hiện đại với 3 – 5 bánh xe xếp thẳng hàng với nhau được cố định ở giữa đế giày bằng khung càng. Giày có khả năng di chuyển ở tốc độ cao và người chơi có thể dễ dàng điều khiển ở những khúc cua gắt. 

Thế nên, giày patin 1 hàng có tính linh hoạt cao, hỗ trợ thực hiện đa dạng động tác lượn cốc, thắng, bay nhảy,… Phần thắng của giày được thiết kế ở phía bánh xe cuối cùng, khi muốn dừng lại, bạn chỉ cần nâng nhẹ mũi chân lên phía trên là đã có thể dừng lại.

Patin AVACycle No.086 Size M được thiết kế 1 hàng bánh xe có cấu tạo từ nhựa PU cao cấp, đường kính 70mm nâng đỡ trọng lượng tốt

Giày patin 2 hàng bánh (Quad skates): 

Giày patin 2 hàng bánh là loại giày sở hữu thiết kế truyền thống nhưng không kém phần hiện đại, dễ chơi đối với người mới bắt đầu. Giày có 4 bánh xe gồm 2 bánh trước và 2 bánh sau được sắp xếp vuông góc, song song nhau.

Giày hỗ trợ bạn thực hiện các động tác khó dễ dàng, phù hợp với phong cách trượt dance hoặc tự do. Giày 2 hàng bánh có phần thắng lắp đặt ở phía trước mũi. Khi bạn muốn thắng lại chỉ cần nhấc gót chân, gôm bắt đầu tiếp xúc mặt đất gây ra ma sát.

Giày có 4 bánh xe gồm 2 bánh trước và 2 bánh sau dễ sử dụng với người mới bắt đầu chơi patin

Phân loại theo mục đích sử dụng

Giày patin có đa dạng mục đích sử dụng khác nhau, chính vì vậy giày patin cũng được phân loại theo từng mục đích sử dụng khác nhau như:

Giày trượt patin trong nhà (Indoor skates): Có bánh xe cứng cáp và ít bám hơn, cho phép chúng lướt dễ dàng trên sàn sân trượt. 

Giày trượt patin ngoài trời (Outdoor skates): Bánh xe ngoài trời mềm và bám hơn, giúp hạn chế xảy ra các tình trạng chấn thương, va chạm mạnh khi di chuyển trên đường hay bề mặt gồ ghề.

Giày trượt patin tốc độ (Speed skates): Là giày có cổ cao và được sử dụng trên trong các cuộc thi đấu hay người đam mê trượt patin tốc độ. Loại giày này còn được sử dụng trong trượt patin nghệ thuật.

Patin Neon Inline Yvolution NT07T4 thuộc loại giày patin ngoài trời, bánh xe làm từ nhựa PU có đèn Led phát sáng đẹp mắt, chịu áp lực tốt

Kinh nghiệm chọn mua giày patin phù hợp cho bé Theo độ tuổi và cân nặng của bé

Bố mẹ hãy dựa vào độ tuổi, cân nặng của bé nhà mình để chọn kích cỡ size giày cho thích hợp. Thông thường, giày patin sẽ có các mức size phổ biến là S (28-31), M (32-35), L (36-39). Đồng thời, giày còn có các sai khác như S (28-32), M (33-37) và L (38-42).

Size S: Thích hợp với trẻ 3 – 5 tuổi và nặng dưới 20kg. Bố mẹ có thể chọn mức size bé nhất là 28, sau này bé lớn lên và chân to hơn có thể chỉnh cỡ lớn hơn.

Size M: Thích hợp với trẻ 3 – 8 tuổi và có cân nặng từ 20 – 30kg.

Size L: Trẻ từ 6 – 10 tuổi, cân nặng từ 30 – 40kg. Nếu bé có cân nặng lớn hơn 40kg, bố mẹ hãy cân nhắc lựa chọn các mẫu giày patin người lớn để chịu tải trọng tốt hơn.

Vì trẻ em rất nhanh lớn nên bố mẹ hãy ưu tiên chọn mẫu giày patin có thể điều chỉnh được 4 – 5 size khác nhau. Cách lựa chọn này không chỉ giúp bé trượt patin đạt hiệu quả cao, an toàn mà con tiết kiệm chi phí mua mới.

Patin AVACycle No.086 Size S có size S thích hợp cho các bé từ 3 – 5 tuổi

Chất liệu giày bền bỉ

Để mang đến sự êm ái cho đôi chân và tăng độ bền giày patin, bố mẹ nên quan tâm đến chất liệu sản xuất sản phẩm. Bố mẹ cần tìm hiểu kỹ về chất liệu vì giày patin rất dễ hư hỏng nên chọn lựa những chất liệu có độ bền cao để tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn cho bé khi sử dụng nữa.

Patin AVACycle No.088 Size M làm từ chất liệu nhựa PU và kim loại cứng cáp tạo khung sườn vững chắc có độ bền cao

Kết cấu của giày

Song song với việc lựa chọn chất liệu bền bỉ, bố mẹ cần quan tâm đến kết cấu của giày patin như sau:

Thân giày: Chọn giày có chất liệu nhựa đúc và carbon composite vì có độ cứng cao, bảo vệ tốt bàn chân và khớp chân của bé, có tuổi thọ cao, hạn chế hư hỏng. Nếu lựa chọn mẫu thân vải, bố mẹ cần quan tâm độ dày và cứng cáp của lớp vải.

Boot liner (lớp lót): Để xương chân của bé được bảo vệ toàn diện và dễ dàng thực hiện các kỹ thuật, bố mẹ chọn lớp lót êm, dày và ôm sát bàn chân.

Frame (khung càng): Chọn khung giày bằng hợp kim nhôm dày và chắc chắn, loại cứng nhất là Aluminum được CNC nguyên khối, mang đến độ chắc chắn, bền bỉ cao và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé. 

Bánh xe: Bố mẹ nên chọn cao su PU tốt, mang đến tính đàn hồi cao, chịu va đập tốt và trượt tốt trên mọi mặt phẳng. Đồng thời, vòng bi bánh xe phải được sản xuất đúng quy chuẩn đảm bảo không bị hỏng, nứt vỡ và mài mòn khi dùng.

Điều chỉnh size: Kích thước chân của bé thay đổi rất nhanh, bố mẹ hãy chọn giày có thể điều chỉnh chỉnh size từ 4 – 5 size giúp bé di chuyển thoải mái, dễ dàng và tiết kiệm chi phí.

Trọng lượng của giày: Giày patin cho bé cầm trên tay không nên quá nặng hay quá nhẹ mà còn phải có trọng lượng vừa phải, giúp bé mang vào nhẹ chân, di chuyển thuận tiện và dễ dàng thực thiện mọi kỹ thuật trượt patin.

Advertisement

Patin Neon Inline Yvolution NT07B4 có bánh xe từ chất liệu nhựa PU bền bỉ và vòng bi 608Z METAL BEARING chịu lực tốt, giảm ma sát

Thiết kế đẹp mắt

Giày patin cho bé trên thị trường có đa dạng kiểu dáng, màu sắc giúp bố mẹ tự do chọn lựa phù hợp với sở thích và giới tính của bé.

Bé nữ: Chọn những màu sắc tươi sáng như hồng, vàng, xanh ngọc bích,… kết hợp với thiết kế ngộ nghĩnh, dễ thương và thu hút sự chú ý của nhiều người.

Bé nam: Mẫu đơn giản, có màu sắc không quá rực rỡ, trung tính trầm ấm như đen, đỏ, xám, xanh dương,… để thể hiện sự mạnh mẽ, cá tính của bé.

Patin AVACycle No.086 Size L ấn tượng với thiết kế hiện đại, năng động với màu đỏ xám trẻ trung, thích hợp cho cả bé trai và bé gái

Thương hiệu giày chất lượng tốt

Trước khi đưa ra quyết định chọn mua, bố mẹ nên tìm hiểu kỹ về thương hiệu giày patin để tránh mua phải hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc sản xuất. Chọn thương hiệu giày chất lượng tốt là đảm bảo an toàn cho bé, hạn chế hư hỏng khi sử dụng và tiết kiệm chi phí.

Một số thương hiệu giày patin uy tín bạn có thể tham khảo như Flying Eagle, AVACycle, Yvolution, Seba, Micro, Dragun,… Đây là những thương hiệu giày patin chất lượng và được nhiều người dùng ưa chuộng.

Patin AVACycle No.088 Size S thuộc thương hiệu AVACycle uy tín, chất lượng

Bỏ Túi Ngay Kinh Nghiệm Mua Máy Hút Mùi Phù Hợp Cho Gia Đình

Lựa chọn loại máy hút mùi đúng với nhu cầu

Máy hút mùi có chức năng chính là hút mùi, khói và hơi nước tạo ra trong quá trình nấu nướng. So với máy hút khói đơn thuần kiểu truyền thống, máy hút mùi còn có tác dụng khử mùi hôi, mùi thực phẩm trong không gian bếp, giúp trả lại bầu không khí trong lành và an toàn cho sức khỏe.

Máy hút mùi áp tường Electrolux LFT769X có thiết kế sang trọng, công suất hết đến 760m3/h, phù hợp lắp đặt cho các gian bếp rộng, thoáng

Trên thị trường hiện nay, máy hút mùi rất đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, cách lắp đặt và chức năng. Nhưng về chủng loại thì chỉ có 4 loại sau: máy hút âm tủ – truyền thống, máy hút mùi gắn tường, máy hút mùi đảo – độc lập và máy hút mùi âm bàn.

Bảng so sánh các loại máy hút mùi:

Máy hút mùi âm tủ Máy hút mùi gắn tường Máy hút mùi đảo Máy hút mùi âm bàn

Đặc điểm Là loại máy hút mùi truyền thống, có kích thước gọn gàng, tiện lợi và dễ lắp đặt. Là loại máy khử mùi nhà bếp, có dạng treo trên tường như chiếc Tivi. Có thiết kế treo độc lập giữa nhà, thích hợp cho các không gian bếp hiện đại. Được thiết kế theo kiểu âm bàn, kiểu dáng đơn giản và không tốn quá nhiều diện tích.

Phù hợp nhu cầu Thích hợp sử dụng cho gia đình có không gian bếp nhỏ, nhu cầu sử dụng bếp không quá cao. Thường được dùng cho không gian bếp rộng, thoáng, nhu cầu sử dụng bếp cao. Thích hợp sử dụng cho các căn hộ, chung cư cao cấp với không gian bếp hiện đại, rộng rãi. Thích hợp sử dụng cho các không gian bếp hiện đại, sang trọng.

Cách lắp đặt Được lắp trực tiếp vào bên dưới tủ bếp và ngay trên mặt bếp nấu ăn. Được gắn trực tiếp trên tường, một phần thân máy sẽ có điểm tựa áp sát tường có giá đỡ chịu lực. Lắp đặt dạng treo giữa trần nhà trong không gian bếp, không bắt buộc phải treo bên dưới tủ bếp. Được lắp đặt dưới mặt bàn bếp, có khả năng tự nâng lên khi hoạt động và hạ xuống khi không hoạt động.

Tầm giá

(cập nhật ngày 25/03/2023, có thể thay đổi theo thời gian)

Từ 2.2 – 16 triệu. Từ 2 – 36 triệu. Từ 15 – 40 triệu. Từ 33 – 69 triệu.

Chọn loại máy hút mùi hợp túi tiền

Trên thị trường hiện nay, máy hút mùi có nhiều phân khúc cùng đa dạng mẫu mã, kiểu dáng với giá dao động từ 2 – 69 triệu (giá cập nhật ngày 25/03/2023, có thể thay đổi theo thời gian). Với phân khúc từ hàng phổ thông cho đến những dòng máy cao cấp có công suất lớn, giá cả sẽ dao động từ 1 triệu cho đến vài triệu.

Ở phân khúc giá từ 2 – 10 triệu, máy sẽ rất phù hợp cho nhiều gia đình với sản phẩm vừa hội tụ được nhiều tính năng tiện ích vừa có kiểu dáng, thiết kế đẹp mắt và độ bền bỉ tương đối cao.

Những chiếc máy có giá trên 10 triệu thường thuộc các dòng sản phẩm cao cấp với thiết kế đặc biệt sang trọng, cho công suất hút mùi mạnh mẽ, bền bỉ cùng các chế độ hút thông dụng và chế độ hút tăng cường, đáp ứng tốt nhu cầu hút sạch mùi của người dùng.

Máy hút mùi áp tường Pramie DE19-700 có thiết kế hiện đại với giá 9.540.000 (cập nhật ngày 26/03/2023, có thể thay đổi theo thời gian)

Chọn mua máy hút mùi có kích thước phù hợp không gian bếp

Chọn máy có kích thước phù hợp với diện tích, độ lớn không gian bếp là điều rất quan trọng. Các loại máy hút mùi thường có kích thước tầm 60, 70 và 90cm tương ứng với kích thước thường thấy của các bếp nấu.

Với loại máy hút mùi loại có kích thước 60cm thường là thiết kế của các dòng âm tủ, phù hợp với những căn bếp đã có sẵn tủ bếp nên chỉ cần mua và lắp máy vào kệ tủ, rất tiện lợi.

Máy hút mùi áp tường Pramie DE19-900 có kích thước chiều ngang x cao x sâu lần lượt là 89. – 94 – 74.6cm, phù hợp cho các khu chung cư, nhà ở có căn bếp rộng rãi

Máy hút mùi có kích thước 70cm, được xem là kích thước phổ biến nhất trong các căn bếp của người Việt Nam hiện nay. Kích thước này được xuất hiện chủ yếu ở các dòng máy hút mùi âm tủ, độc lập,…

Còn với kích thước 90cm, máy sở hữu kiểu dáng như máy hút mùi gắn tường và thích hợp sử dụng cho các căn bếp có diện tích rộng như: gian bếp của nhà hàng, phòng bếp khách sạn, bếp tại biệt thự,…

Chọn mua máy hút mùi có công suất phù hợp

Khi mua máy hút mùi bạn nên chọn các máy có công suất lớn từ 700 – 1000 m3/h trở lên, để máy hút và khử nhanh mùi thức ăn, giúp trả lại bầu không khí trong lành cho nhà bạn.

Một điểm khác bạn cần lưu ý về công suất là chọn máy có công suất tỷ lệ nghịch với diện tích của bếp. Có nghĩa là gian bếp có diện tích nhỏ thì chọn máy có công suất lớn, gian bếp rộng thì chọn máy công suất thấp.

Máy hút mùi áp tường Smeg KBT600XE (536.84.433) vận hành với mức công suất hút 820 m3/h, giúp loại bỏ mùi, khói nhanh chóng

Bếp có diện tích nhỏ hẹp thì khả năng tản mùi, khói kém nên bạn hãy chọn máy có công suất lớn, giúp việc tản mùi nhanh hơn. Còn với gian bếp rộng, thông thoáng, thì việc tản mùi thức ăn sẽ dễ dàng hơn nên không đòi hỏi phải chọn máy có công suất cao.

Chọn mua máy hút mùi có độ ồn ở mức vừa phải

Máy hút mùi phân phối trên thị trường hiện nay có độ ồn từ 35 – 70dB, bạn nên chọn máy có độ ồn càng thấp càng tốt. Tuy nhiên, độ ồn của máy còn bị ảnh hưởng bởi yếu tố công suất hút, cách lắp đặt,…

Máy hút mùi áp tường Electrolux KFVB19K có độ ồn tối đa 61dB giúp máy vận hành êm ái nhờ công nghệ SilenceTech hiện đại

Chọn mua máy hút mùi có các tiện ích đi kèm

Hai tiện ích của máy hút mùi mà bạn cần quan tâm đó là bảng điều khiển cảm ứng và nút nhấn điện tử như:

Nếu bạn thích máy hút mùi có thiết kế sang trọng, bảng điều khiển ẩn thì nên chọn điều khiển dạng cảm ứng đẹp mắt, hiện đại.

Còn nếu gia đình có người già thì chọn điều khiển nút nhấn điện tử với cách sử dụng đơn giản, dễ hiểu và tiện thao tác hơn.

Advertisement

Máy hút mùi áp tường Smeg KBT600XE (536.84.433) có chức năng hẹn giờ tắt tối đa 15 phút, máy sẽ tự tắt sau khoảng thời gian cài đặt, giúp bạn sử dụng máy tiện lợi hơn

Ngoài ra, với các máy có chức năng hẹn giờ tắt, người dùng chỉ cần chọn thời gian hút mùi là máy sẽ làm sạch mùi đúng thời gian, khi hết giờ, máy tự động tắt, hỗ trợ bạn không phải canh thời gian để tắt như các máy cổ điển.

Hoặc nếu có thể thì bạn cũng nên chọn các loại máy có khả năng tái tạo oxy, cảm biến nhiệt độ để khi nhiệt độ bếp quá cao, máy sẽ tự động bật quạt để tản nhiệt, khi nhiệt độ đã hạ, quạt sẽ tự động tắt, đảm bảo không khí trong bếp luôn thoáng mát và an toàn.

Chọn mua máy hút mùi từ thương hiệu uy tín và chất lượng

Máy hút mùi là thiết bị nhà bếp đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo không gian căn bếp và nhà ở được trong lành, sạch mùi dầu mỡ. Vì vậy, để tránh mua phải hàng kém chất lượng thì bạn có thể tìm đến các thương hiệu uy tín như: Malloca, Teka, Electrolux,… với các mẫu mã hoàn thiện, có bảo hành rõ ràng để yên tâm hơn khi dùng.

Máy hút mùi áp tường Electrolux LFT769X thuộc hãng điện gia dụng Electrolux nổi tiếng, uy tín đến từ Thụy Điển

Cập nhật thông tin chi tiết về Tư Vấn Chọn Mua Máy Bơm Nước Gia Đình Phù Hợp Nhu Cầu Sử Dụng trên website Gxpp.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!