Xu Hướng 9/2023 # Chứng Chỉ Trắc Địa Công Trình Từ A Đến Z # Top 14 Xem Nhiều | Gxpp.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Thông Tin Chứng Chỉ Trắc Địa Công Trình Từ A Đến Z # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chứng Chỉ Trắc Địa Công Trình Từ A Đến Z được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Gxpp.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Công việc của ngành trắc địa công trình

Công việc cụ thể của ngành trắc địa công trình bao gồm:

Giám sát công trình: Thực hiện việc đánh dấu, kiểm tra mốc trong suốt quá trình thi công , đảm bảo thực hiện theo đúng bản vẽ và sự biến đổi chuyển dịch của công trình.

Hỗ trợ trong quy hoạch: Thực hiện nghiên cứu thông tin của đất đai, số liệu đã đo từ trước đó, vạch ra vùng nguy hiểm và ranh giới của đất đai cùng với vùng nước. Chuẩn bị lên kế hoạch khảo sát, lập bản đồ và các bản báo cáo.

Đừng bỏ lỡ: Chứng chỉ an toàn lao động nhóm 1 và những điều cần biết 2023

Đối tượng cần cấp chứng chỉ trắc địa công trình

Những đối tượng phù hợp với khóa đào tạo trắc đạc tạo trắc địa công trình là:

Các kỹ sư xây dựng vừa mới ra trường hoặc đã làm việc lâu năm nhưng vẫn không hiểu rõ về trắc đạc và trắc địa công trình.

Các công nhân ở các công trình xây dựng muốn học hỏi thêm về các trắc địa công trình nhằm đảm nhận được vị trí nhân viên trắc địa.

Là học viên ngành địa chính nhưng vẫn chưa nắm rõ phương pháp sử dụng những loại máy như toàn đạc điện tử và kinh vĩ điện tử.

Nhân viên địa chính vẫn chưa nắm rõ kiến thức về trắc địa công trình, chưa biết cách sử dụng máy kinh vĩ điện tử và toàn đạc điện tử.

Kỹ sư giám sát công trình muốn được tìm hiểu thêm về trắc địa để thực hiện việc giám sát đội ngũ trắc địa.

Điều kiện tham gia khóa đào tạo trắc địa công trình

Để được tham gia khóa học chứng chỉ trắc địa công trình bạn cần đáp ứng đủ điều kiện:

Là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên.

Có đủ sức khỏe và nhận thức để có thể tham gia khóa học.

Mong muốn có một công việc với mức lương ổn định.

Học viên đã đi làm cần bổ sung hồ sơ xin việc.

Công ty hay tổ chức muốn bổ sung kiến thức và nâng cao tay nghề cho cán bộ công nhân viên.

Điều kiện cấp chứng chỉ trắc địa công trình

Sau khi đã có chứng chỉ nghiệp vụ trắc địa công trình, sau một thời gian kỹ sư cũng có thể tiến hành thi chứng chỉ hành nghề trắc địa công trình nếu đáp ứng điều kiện sau:

Hạng II: Đã làm chủ nhiệm khảo sát xây dựng thuộc lĩnh vực đề nghị cấp chứng chỉ ít nhất 01 dự án từ nhóm B trở lên hoặc 02 dự án từ nhóm C trở lên hoặc ít nhất 2 công trình từ cấp II trở lên.

Hạng III: Đã tham gia khảo sát xây dựng ở lĩnh vực đề nghị cấp chứng chỉ từ 2 dự án nhóm C hoặc 2 dự án có yêu cầu lập báo cáo kinh tế, kỹ thuật trở lên hoặc từ 2 công trình cấp III trở lên hoặc 3 công trình cấp IV trở lên.

Nội dung đào tạo chứng chỉ nghiệp vụ trắc địa công trình

Nội dung đào tạo nghiệp vụ trắc địa công trình có những chương cụ thể:

Chương I: Mở đầu và những kiến thức cơ bản về trắc địa công trình.

Chương II: Khái niệm về sai số trong đo đạc.

Chương III: Định hướng về đường thẳng.

Chương IV: Hướng dẫn đo chiều dài.

Chương V: Hướng dẫn đo độ cao.

Chương VI: Hướng dẫn đo góc.

Chương VII: Lưới khống chế.

Chương VIII: Đo vẽ bản đồ với tỷ lệ lớn.

Chương IX: Sử dụng bản đồ địa hình.

Chương X: Các yếu tố cơ bản trong việc bố trí công trình.

Chương XI: Đo đạc trong xây dựng

Chương XII: Đo đạc công trình giao thông.

Chương XIII: Đo đạc công trình của thủy lợi.

Chương XIV: Đo biến dạng, chuyển dịch công trình.

Học phí chương trình đào tạo chứng chỉ trắc địa công trình

Học phí tham gia khóa đào tạo chứng chỉ trắc địa công trình khoảng 3.500.000 VNĐ/ học viên (bao gồm học phí, tài liệu, chứng chỉ sau khi kết thúc khóa học). Đặc biệt, trường còn có khóa học cấp tốc diễn ra các ngày trong tuần nhằm đáp ứng cho những học viên cần cấp chứng chỉ gấp.

Hồ sơ đăng ký học nghiệp vụ trắc địa công trình

Bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ cơ bản sau để hoàn thành hồ sơ đăng ký học chứng chỉ trắc địa công trình:

Đơn xin nhập theo mẫu của đơn vị đào tạo.

Chứng minh thư/ Căn cước công dân (2 bản photo).

2 ảnh thẻ kích thước 3×4.

Tháp Chàm Từ A Đến Z Mới Nhất

Nên đi du lịch Phan Rang vào khi nào?

Thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch Phan Rang là khoảng thời gian tháng 8 tháng 9 trong năm, lúc này thời tiết khá mát mẻ, không quá nóng, không quá lạnh, rất dễ chịu, thuận lợi cho bạn du lịch, tham quan và khám phá Phan Rang trọn vẹn nhất.

Ngoài ra, Phan Rang có khí hậu khá dễ chịu nên bạn cũng có thể đi du lịch Phan Rang vào bất cứ thời gian nào trong năm.

Cách di chuyển khi tới du lịch Phan Rang

Đường bộ

Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm nằm trên trục giao thông trọng yếu Bắc – Nam – Tây Nguyên, có hai tuyến quốc lộ chạy ngang là Quốc lộ 1A (Bắc – Nam), Quốc lộ 27 đi Thành phố Đà Lạt và các Tỉnh Tây nguyên nên việc đi lại tương đối thuận lợi.

Xe chất lượng cao đi Phan Rang Tháp Chàm khởi hành hàng ngày từ bến xe Miền Đông, Sài Gòn. Với các bạn từ Hà Nội và phía Bắc, có thể sử dụng các tuyến xe khách đường dài Bắc – Nam và dừng lại ở địa điểm muốn xuống.

Đường sắt

Nằm trên tuyến đường sắt Bắc Nam với ga Tháp Chàm là một trong những ga chính, hầu hết các chuyến tàu Thống Nhất đều chạy qua và dừng ở đây. Từ Hà Nội có các chuyến tàu SE3, SE5, SE7 và SE9 khởi hành từ Hà Nội và dừng ở ga Tháp Chàm, thời gian di chuyển sẽ từ 27-30 tiếng. Các chuyến tàu phù hợp nhất cho việc du lịch Ninh Thuận sẽ là SE5 khởi hành từ Hà Nội lúc 8h50 và đến Tháp Chàm vào 12h43 ngày hôm sau, SE7 khởi hành từ Hà Nội lúc 6h00 và đến Tháp Chàm vào 10h02 ngày hôm sau.

Đường hàng không

Ninh Thuận hiện có sân bay Thành Sơn nhưng đây lại là sân bay quân sự, chưa được sử dụng trong khai thác dân sự. Các bạn muốn đến Ninh Thuận có thể sử dụng các chuyến bay đến Cam Ranh, Khánh Hòa. Sân bay này cách trung tâm Phan Rang – Tháp Chàm và vịnh Vĩnh Hy đều vào khoảng 60km.

Từ Hà Nội hàng ngày có các chuyến bay thẳng tới Cam Ranh của Vietjet, VietnamAirlines và Bamboo, giá vé khứ hồi dao động trong khoảng từ 2000-3000k với thời gian bay khoảng 2 tiếng. Từ Sài Gòn thời gian bay sẽ ngắn hơn (khoảng 1h) và giá vé cũng chỉ dao động quanh mức 1000k.

Phương tiện cá nhân

Với các bạn có kế hoạch chạy xuyên nhiều tỉnh thành, có thể sử dụng phương tiện cá nhân để tới Ninh Thuận. Từ Hà Nội các bạn cứ bám dọc theo Quốc lộ 1A, qua Cam Ranh là tới địa phận Ninh Thuận thôi.

Từ Sài Gòn, với khoảng cách vào quãng 350km, các bạn sẽ mất khoảng 7-8 tiếng để di chuyển tới Phan Rang – Tháp Chàm. Có phương tiện cá nhân các bạn sẽ chủ động hơn, nếu có thêm cả thời gian thì các bạn cứ thoải mái khám phá vùng đất đầy nắng gió này.

Nên ở đâu khi đi du lịch Phan Rang?  Sorrento Beach Club VietNam

Đường 702 My Hoa, Phan Rang

Nomad Ninh Chu Hotel

75 Yên Ninh, Phường Mỹ Hải, Phan Rang

Khách sạn Anh Khoa

17 Trần Quang Diệu,Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm., Phan Rang

Điểm tham quan nổi tiếng ở Phan Rang

Đi du lịch Phan Rang nên đi đâu, chơi đâu? Phan Rang nổi tiếng với nhiều thắng cảnh đẹp, những hoạt động vui chơi lý tưởng. Đến Phan Rang du lịch, bạn nhất định phải tới những địa điểm sau:

Tháp PôKlông Garai

Tháp Po Klong Garai là tên gọi chung cho một cụm tháp Chàm hùng vĩ và đẹp nhất còn lại ở Việt Nam. Tháp Pô Klong Garai là một tổng thể gồm ba tháp: tháp chính (cao 20,5m), tháp lửa (cao 9,31m), tháp cổng (cao 8,56m). Công trình này có trình độ kiến trúc, nghệ thuật, điêu khắc đạt đến đỉnh cao.

Tháp nằm trên đồi Trầu, thuộc phường Đô Vinh, cách trung tâm thành phố Phan Rang – Tháp Chàm 9 km về phía Tây Bắc, được xây dựng vào cuối thế kỷ 13 đầu thế kỷ 14 (thời vua Shihavaman, người Việt gọi là Chế Mân) để thờ vua Po Klong Garai (1151-1205), vị vua đã có nhiều công lớn trong việc cai trị đất nước.

Bãi biển Bình Sơn có làn nước trong xanh, cát trắng mịn, không khí trong lành… rất thích hợp để tổ chức các hoạt động dã ngoại, thể dục thể thao, tắm biển… đáp ứng nhu cầu thưởng ngoạn, vui chơi, giải trí của người dân địa phương và du khách.

Bãi biển Ninh Chữ kéo dài từ Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm sang địa bàn huyện Ninh Hải. Bãi biển Ninh Chữ được tôn vinh là một trong những bãi biển đẹp của miền Trung với bãi biển hình vòng cung dài 10 km, nước trong xanh, cát vàng mịn màng, và một bầu không khí trong lành, yên tĩnh.

Vườn nho Ba Mọi

Cách Phan Rang – Tháp Chàm chừng 7km, nhưng trang trại nho của chú Ba Mọi ở xã Phước Thuận hàng ngày luôn nhộn nhịp đón khách du lịch gần xa đến tham quan và khám phá.

Tất cả các khách tham quan vườn nho đều được ăn nho, uống si rô, rượu nho miễn phí và cùng được trò chuyện với chú Ba Mọi. Chú Ba thường chia sẻ với khách tham quan là cách nhận biết nho Ninh thuận với các loại nho nhập khẩu khác, cách làm ra sản phẩm rượu nho và những lợi ích do rượu vang nho Ninh Thuận mang lại.

Ven đường biển Bình Tiên

Chạy xe trên cung đường ven biển Bình Tiên dài khoảng hơn 20km, bạn sẽ có cảm giác tay chạm núi, tay với biển, tiếng gió hòa lẫn tiếng sóng biển. Không có lý do gì lại bỏ qua trải nghiệm tuyệt với này.

Bảo tàng Ninh Thuận

Bảo tàng Ninh Thuận là nơi lưu giữ các hiện vật di sản văn hóa – lịch sử của các dân tộc anh em trong tỉnh như: Kinh, Chăm, Raglai, Hoa, Churu, K’ho…. Tại đây đang bảo quản và trưng bày hàng ngàn hiện vật quý được sưu tầm về văn hóa, lịch sử kháng chiến của quân và dân tỉnh nhà.

Hiện vật được trưng bày rất phong phú, đặc sắc, độc đáo, sáng tạo của người dân tỉnh nhà về văn hóa truyền thống của các dân tộc…

Chợ đêm Ninh Thuận

Nằm ngay trung tâm chúng tôi Rang – Tháp Chàm, chợ đêm Ninh Thuận được xem là điểm nhấn cho các du khách trong và ngoài nước muốn khám phá, thưởng thức các món ăn độc lạ.

Chợ nằm trên đường Trần Quang Diệu và có khoảng trên 100 gian hàng được trưng bày bán cho du khách, chủ yếu các loại sản phẩm tiêu dùng, đồ lưu niệm, sản phẩm thủ công truyền thống, nước uống, bánh căn, bánh xèo, đồ chơi trẻ em…

Đồng cừu An Hòa

Đồng cừu An Hòa thuộc thôn An Hòa, xã Xuân Hải. Nơi đây có số lượng đàn rất lớn, từ vài trăm cho đến cả nghìn con. Khi đến đây, du khách có thể ngắm đàn cừu, chiêm ngưỡng thiên nhiên hùng vĩ, dùng cơm với người nông dân và khám phá kỹ thuật chăn nuôi, cắt lông cừu.

Hang Rái

Nằm cách Tp Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 30km về phía Đông Bắc, Hang Rái là điểm du lịch sinh thái thuộc Vườn Quốc gia Núi Chúa đang được đông đảo du khách biết đến như một địa danh tham quan lý tưởng được thiên nhiên ban tặng cho vùng đất Ninh Thuận. Đến đây, ấn tượng đầu tiên với du khách là những khối đá xếp chồng lên nhau với hình thù lạ mắt tạo nên những hang động hoang sơ và hùng vĩ.

Sau khi ngâm mình trong làn nước trong xanh của biển cả, du khách có thể nghỉ ngơi trên các tảng đá, ngắm nhìn từng đợt sóng biển trắng xóa, thưởng thức những món hải sản thơm ngon tự chế biến. Nếu thích khám phá và ưa thích mạo hiểm, du khách có thể băng qua vài phiến đá, luồn lách qua vài hang động, chiêm ngưỡng những rạn san hô chết nằm chắn sóng với những mỏm đá lồi, lõm tạo ra những hang động lớn, nhỏ khác nhau, trước kia là nơi trú ngụ của các loài rái cá.

Vịnh Vĩnh Hy

Cách thành phố Phan Rang – Tháp Chàm 42 km về hướng Đông Bắc, vịnh Vĩnh Hy nằm giữa làng Vĩnh Hy, xã Vĩnh Hải. Đây là nơi còn giữ lại nhiều nét hoang sơ do thiên nhiên hào phóng ban tặng với một quần thể cảnh quan xinh đẹp, hùng vĩ bao gồm những bãi cát trắng bao quanh, những dãy núi đá cao chót vót và những dòng suối róc rách len lỏi giữa rừng cây xanh bạt ngàn.

Đến đây du khách có thể tắm biển, tắm suối, câu cá, hít thở không khí trong lành, khám phá những hang động, rừng cây; chiêm ngưỡng vẻ đẹp của núi đá hoặc tham quan cảnh đẹp của vịnh Vĩnh Hy bằng tàu thuyền, ca nô, leo núi, cắm trại, thăm chiến khu xưa CK19, xem san hô bằng tàu đáy kính hoặc chiêm ngưỡng rùa biển đẻ trứng vào những đêm trăng sáng.

Đồi cát Nam Cương

Nằm cách thành phố Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 8 km về hướng Đông Nam, đồi cát Nam Cương với diện tích 700 ha đang là điểm đến lý thú mà du khách không thể bỏ qua khi đến Ninh Thuận. Nhiều người ví đồi cát Nam Cương như vẻ đẹp của một thiếu nữ e lệ nép mình sau những ngôi làng, lũy tre và những cánh đồng nho bạt ngàn.

Nằm trên địa bàn sinh sống của cộng đồng người Chăm, đồi cát là một phần không tách rời trong cuộc sống của người Chăm ở đây. Ngày ngày, người Chăm đi lại trên đồi cát để đi biển, đi ra đồng, đi học, đi chợ hay đi đến thánh đường…. Có thể nói mọi sinh hoạt trong cuộc sống hằng ngày của họ gắn liền với đồi cát này.

Vùng biển Ninh Thuận có nhiều loài hải sản phong phú như: cua, ghẹ, mực, ốc giác, ốc hương, ốc nhung, sò lông, sò dương, sò điệp, hào,…. tùy vào sở thích mà du khách có thể yêu cầu nhà hàng chế biến theo cách mình thích nướng, luộc, hấp hoặc nướng mỡ hành tùy thích.

Bánh căn

Bánh căn là món cực kỳ đơn giản và dễ làm, không cần những nguyên liệu cầu kỳ, khó tìm kiếm, không cần phải qua nhiều công đoạn chế biến, chỉ cần một chút khéo tay là bạn có thể cho ra lò những chiếc bánh ngon. Muốn có bánh căn ngon, người ta thường dùng loại gạo hạt tròn, loại gạo địa phương mà phải là gạo cũ càng tốt. Điểm độc đáo là bánh căn được đổ bằng những khuôn đất, được chế tạo từ bàn tay tài hoa của những người thợ gốm Chăm Bàu Trúc.

Riêng nước chấm của loại bánh này ở Phan Rang cũng khá đặc biệt. Người sành ăn thì sẽ pha trộn vào tô của mình cả bốn loại nước chấm gồm: nước mắm chua ngọt, mắm đậu phộng, mắm nêm và nước cá kho với dưa hồng.

Bánh canh chả cá

Cái khác biệt đầu tiên của món bánh canh Phan Rang chính là ở sợi bánh. Có nơi làm bánh canh bằng bột lọc, có nơi dùng bột gạo để chế biến nhưng khi chế biến thì sợi bánh lại có vẻ lớn và dày. Ở Phan Rang, sợi bánh canh chỉ to hơn sợi bún bình thường

Điểm khác thứ hai mà có lẽ là yếu tố tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn này. Đó là nước dùng. Có nơi dùng nước xương heo đã lọc kỹ làm nước dùng, nhưng nước dùng bánh canh Phan Rang lại được nấu hoàn toàn từ cá. Nhiều loại cá được sử dụng như cá thóc, cá nhồng, cá thu ảo…sau khi được làm sạch cắt đầu, đem lóc hết thịt, dùng xương ninh lấy nước.

Bún cá dằm Ninh Chữ

Một trong những món ăn ngon và đặc sắc của Ninh Chữ, được nhiều du khách tìm kiếm để thưởng thức. Món bún được chế biến đậm đà, cá tươi và dai, kết hợp với vị ngọt thanh của nước dùng. Món bún này khá phổ biến và có thể dễ dàng tìm thấy dọc các vỉa hè.

Nho Ninh Thuận

Có thể nói khí hậu và điều kiện Ninh Thuận rất thích hợp cho cây nho sinh trưởng và phát triển. Nho Ninh Thuận thu hoạch ba vụ/năm, có hương vị đặc trưng hơn các loại nho khác.

Với vị ngọt hơi chua nhẹ, vỏ mỏng và có hạt nên khi thưởng thức chắc chắn sẽ nhớ mãi. Có nhiều giống khác nhau nhưng trong đó có hai loại nổi tiếng là nho đỏ và nho xanh. Nho đỏ có dạng hình cầu, khi chín vỏ có màu đỏ hoặc đỏ thẫm trong rất đẹp mắt. Nho xanh có vỏ dày hơn nho đỏ, khi chín quả ngả sang xanh phơn phơn vàng.

Gỏi cá mai

Gỏi cá mai có ở những vùng biển Ninh Chữ, Vĩnh Hy hay Cà Ná, hầu hết đều có thể dễ dàng tìm được một nhà hàng phục vụ món ăn mang đậm hương vị biển này. Gỏi cá mai có hai loại là gỏi khô và gỏi ướt.

Khi ăn gỏi cá mai khô thực khách vắt thêm chanh lên cho cá chín, trộn với rau thơm cắt nhỏ, đậu phộng rang và lấy bánh tráng nướng xúc từng miếng ăn kèm. Còn đối với gỏi cá ướt thì dầm cá trong một loại nước chấm đặc biệt, được làm bằng đậu phộng và một số gia vị khác, cuốn bánh tráng ăn kèm với các loại rau thơm.

Đặc sản Phan Rang mua về làm quà Mực một nắng

Mực của Phan Rang có vị thơm, mềm và ngọt bởi cái vị rất riêng. Khác với các loại mực khô thông thường, để có mực một nắng người ta phải chọn mực từ những con mực vừa mang từ biển về và hãy còn tươi rói, phải rửa mực bằng nước biển sau đó chỉ phơi duy nhất có một lần nắng.

Việc phơi mực cũng thật kỳ công để làm sao thân ngoài con mực đã ráo hẳn nhưng bên trong thịt mực vẫn còn tươi rói và khi nướng, mực vẫn giữ được độ tươi, thịt trắng thơm và dẻo.

Rượu nho

Ninh Thuận nổi tiếng là vùng đất trồng nho ngon nên rượu vang nho ở đây cũng được coi là hàng cực phẩm, là báu vật của người trồng nho. Nổi nhất ở đây có thể kể đến những thương hiệu như Para Hill, Hai Dầu, rượu vang nho Phan Rang, rượu vang nho Ninh Thuận.

Tỏi Phan Rang

Miền đất Phan Rang với khí hậu khắc nghiệt nhưng lại khá phù hợp để trồng trọt, phát triển loại nông sản khá hữu dụng này trong cuộc sống. Tỏi Phan Rang không to, vỏ rất trắng, lõi nhỏ và nhiều tép, có vị cay và thơm nồng, đã trở thành thương hiệu đặc sản nổi tiếng cả nước. Người nông dân thu hoạch sau đó phơi khô, không sử dụng chất bảo quản, nên rất an toàn khi sử dụng

Một trong những điều thú vị là trong bạt ngàn ruộng tỏi thường, họ thường thu hoạch được loại tỏi một củ rất quý. Có tên gọi khác là tỏi cô đơn hoặc tỏi mồ côi (loại tỏi này hiện chỉ có ở Lý Sơn và Phan Rang) bởi chỉ có một tép duy nhất, được dùng để ngâm rượu làm thuốc trị được nhiều bệnh .

Đăng bởi: Lê Đức Bảo

Từ khoá: Cẩm nang du lịchPhan Rang – Tháp Chàm từ A đến Z mới nhất

Chỉ Dẫn Từ A Đến Z Địa Điểm Chụp Cúc Họa Mi Đẹp Mơ Màng Ở Hà Nội

Bạn sẽ không ngờ rằng đi Hà Nội lại được ngắm nhiều cánh đồng hoa đẹp miên man – một loài hoa đặc trưng chỉ mùa thu Hà Nội mới có – Cúc họa mi.

1. Thảo nguyên hoa Long Biên

Thảo nguyên hoa Long Biên nằm trên bãi Thạch Cầu, phường Long Biên, đối diện với vườn nhãn Gia Lâm.

Muốn đến được khu này, từ đê Long Biên các bạn đi theo hướng cầu Vĩnh Tuy vào khoảng 1,5km, rẽ phải vào đường Thạch Cầu khoảng 1km là tới.

2. Cánh đồng hoa Quảng An

Cánh đồng hoa Quảng An (Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội). Để tới làng hoa, bạn có thể đi men theo Hồ Tây và sông Hồng chừng hơn 1km chúng ta sẽ tới làng hoa Quảng Bá.

Nằm dưới chân cầu Long Biên, Làng hoa Nhật Tân là điểm đến tứ mùa của những người yêu hoa. Trong những ngày này, các vườn cúc họa mi trắng muốt nở rộ khiến nơi đây trở thành 1 điểm đến thực sự “đắt giá”.

Làng hoa Nhật Tân nằm tại phường Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội). Từ nội thành Hà Nội, bạn có thể di chuyển bằng xe bus (tuyến 55, 58, 31), xuống tại ngã ba Nhật Tân, sau đó có thể đi bộ đến vườn hoa.

Nếu di chuyển bằng xe máy, ô tô, bạn có thể đi theo đường Âu Cơ, rẽ vào ngõ 264, đi qua vườn đào, vườn quất là bạn đã tới khu vườn hoa. Bạn cũng có thể đi dọc hết bờ đê Nghi Tàm đến chợ hoa Quảng An thì rẽ vào, chạy thẳng con đường này là đến.

Được mệnh danh là vựa hoa lớn nhất cả nước, làng hoa Tây Tựu là địa điểm ngắm hoa, chụp hình được giới trẻ và các gia đình yêu thích đặc biệt mỗi mùa cúc họa mi về.

Làng Tây Tựu thuộc quận Bắc Từ Liêm, cách trung tâm Hà Nội khoảng 20km. Các bạn đi thẳng theo đường Hồ Tùng Mậu, tới đường 32, tới ngã tư Trạm Trôi, chỗ có trường Cao đẳng Công nghiệp thì rẽ phải, đi thêm 2km là đến.Ở Tây Tựu không có dịch vụ cho chụp ảnh, nên không mất phí. Tuy nhiên, cần lưu ý trước khi vào cần xin phép và nhẹ nhàng với hoa.

5. Vườn hoa bãi đá Sông Hồng

Nếu đã đến làng hoa Nhật Tân thì bạn cũng không nên bỏ qua vườn hoa bãi đá Sông Hồng, bởi đây cũng là một điểm đến ‘kinh điển’ cho những ai muốn chụp cúc họa mi.

Bãi đá sông Hồng có diện tích khoảng gần 10 hecta, với nhiều khung cảnh lãng mạn khác nhau, nên nếu đã mất công diện đồ đẹp thì tội gì không thỏa sức ‘sống ảo’ cùng những cảnh sắc khác nhau ở đây nhỉ?

Bạn có thể đến đây bằng xe máy hoặc chọn các tuyến bus 31, 33, 55 và 58 để đến bãi đá sông Hồng.

Đăng bởi: Bích Hạ

Từ khoá: Chỉ dẫn từ A đến Z địa điểm chụp cúc họa mi đẹp mơ màng ở Hà Nội

Thông Tin Chứng Chỉ Điện Dân Dụng Mới Nhất 2023

Với sự phát triển của xã hội ngày nay, điện là một nhân tố không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt của mỗi chúng ta. Vậy nên, nếu có chứng chỉ Điện dân dụng bạn vẫn sẽ có cơ hội làm việc mà không cần phải yêu cầu về bằng cấp Cao Đẳng hay Đại học, để có thể hiểu rõ hơn về loại chứng chỉ này mời các bạn cùng theo dõi bài chia sẻ sau đây.

Đối tượng được tham gia đào tạo và cấp chứng chỉ Điện dân dụng

Đối tượng từ 16 tuổi trở lên và đang có nhu cầu học chứng chỉ điện dân dụng.

Có đủ sức khỏe và nhận thức để tham gia vào khóa học.

Học viên đang có mong muốn tìm được một công việc ổn định với mức lương phù hợp.

Đối tượng là những bạn có kinh nghiệm nghề, muốn bổ sung thêm chứng chỉ vào hồ sơ xin việc.

Các doanh nghiệp, công ty hay tổ chức đang có nhu cầu bổ sung kiến thức cũng như chứng chỉ cho nhân viên.

Nội dung của khóa học đào tạo chứng chỉ nghề Điện dân dụng

Nội dung đào tạo khóa học chứng chỉ Điện dân dụng được thiết kế theo tỷ lệ 20% là lý thuyết và 80% thực hành, cụ thể sẽ bao gồm những kiến thức như sau:

Về lý thuyết

Tổng quát về kiến thức và kỹ thuật cơ sở về nghề điện.

Nguyên lý, công dụng, cấu tạo của các thiết bị, dụng cụ nghề.

Lý thuyết về các phương pháp lắp đặt và vận hành hệ thống điện dân dụng.

Về thực hành

Thực hành lắp đặt, kiểm tra và sửa chữa hệ thống điện dân dụng cùng với các thiết bị điện gia dụng như: Hệ thống điện của căn hộ, nồi cơm điện, bàn là, lò vi sóng, bình nước nóng,…

Trang bị kỹ năng về lắp đặt, bảo dưỡng và sửa chữa các thiết bị nhiệt, lạnh gia dụng.

Nắm được tính chất, công dụng, ký hiệu cũng như phạm vi sử dụng của các kim loại và hợp kim, dây cáp, dây dẫn, dây điện từ, vật liệu bán dẫn, vật liệu cách điện và vật liệu từ thường được dùng trong ngành điện dân dụng.

Phối hợp làm việc tốt cùng với các đồng nghiệp trong công việc.

Có thể hướng dẫn và giám sát được công việc của những người làm việc trong nhóm.

Có tính độc lập và chịu trách nhiệm.

Nắm rõ và thực hành theo các quy trình bảo hộ an toàn lao động.

Tham gia khóa thi kiểm tra tay nghề và kết thúc khóa học.

Học phí và thời gian hoàn thành khóa học chứng chỉ Điện dân dụng

Mức học phí và thời gian hoàn thành khóa học chứng chỉ Điện dân dụng của từng đối tượng như sau:

Đối với học viên đã có kinh nghiệm: Có thể tham gia kiểm tra tay nghề ngay và sẽ được cấp chứng chỉ sau 3 ngày. Mức học phí khoảng 1.000.000 VNĐ/ Học viên.

Đối với học viên chưa có kinh nghiệm: Được tham gia khóa học trực tiếp và mức học phí khoảng 3.000.000 VNĐ/ Học viên (Bao gồm tiền học phí, tài liệu và chứng chỉ Điện dân dụng sau khi hoàn thành khóa).

Đối với công ty, doanh nghiệp: Nhà trường sẽ hỗ trợ đào tạo trực tiếp tại công ty. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo trường sẽ cung cấp pháp lý, hợp đồng và xuất hóa đơn đầy đủ.

Đừng bỏ lỡ: Top 6 trường đại học du lịch ở TP HCM đào tạo chất lượng nhất

Giá trị của chứng chỉ nghề Điện dân dụng

Chứng chỉ Điện dân dụng có giá trị sử dụng trên toàn quốc với thời hạn vĩnh viễn, loại chứng chỉ này là vô cùng cần thiết đối với bất cứ ai muốn hành nghề trong lĩnh vực này. Bởi theo quy định, người muốn làm việc về điện dân dụng phải có ít nhất chứng chỉ sơ cấp điện trở lên. Vậy nên, bạn cần tham gia khóa học và lấy cho mình chứng chỉ Điện để đảm bảo có điều kiện thuận lợi hơn khi đi làm.

Bên cạnh đó, người học cần cảnh giác khi tham gia các khóa học đào tạo chứng chỉ nghề Điện. Do hiện nay có rất nhiều đơn vị không uy tín cấp chứng chỉ được làm giả hoặc không hợp lệ cho học viên. Bạn nên nhớ rằng tất cả các hình thức mua, bán chứng chỉ nghề Điện đều là bất hợp pháp. Vậy nên hãy tìm kiếm và lựa chọn đơn vị đào Điện dân dụng uy tín để có thể đảm bảo an toàn.

Môi trường làm việc của nghề Điện dân dụng

Do tính đặc thù công việc nên điều kiện về môi trường làm việc của thợ điện gia dụng rất đa dạng, cụ thể:

Làm việc bên trong nhà hoặc ngoài trời.

Làm việc ở trên cao.

Công việc sẽ lưu động theo các công trình.

Có thể làm việc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như ẩm thấp, nắng nóng.

Thợ điện sẽ có nguy cơ bị thương do sốc điện, té ngã nên cần phải tuân thủ các bảo hộ an toàn lao động.

Phần lớn các thợ sửa chữa điện đều làm việc phải làm việc trong 40 giờ tiêu chuẩn và làm thêm giờ.

Thời gian làm việc của ngành điện không ổn định, có thể cả ngày, ban đêm và cả cuối tuần.

Cách tra cứu, kiểm tra chứng chỉ Điện dân dụng

Để thực hiện cách tra cứu, kiểm tra chứng chỉ nghề Điện dân dụng bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống tra cứu chứng chỉ Điện dân dụng.

Bước 2: Lựa chọn đúng đơn vị cấp văn bằng chứng chỉ ở trên chứng chỉ của bạn.

Bước 3: Nhập số hiệu ngay bên dưới góc trái của chứng chỉ vào trong mục Số Hiệu Văn Bằng.

Bước 4: Bấm tra cứu, lúc này hệ thống sẽ hiện ra thông tin của khóa học và thông tin cá nhân của học viên đã hoàn thành xong khóa học.

Kinh Nghiệm Đi Cần Giờ Từ A Đến Z

Nội dung chính

Chỉ cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 50km, Cần Giờ là một khu du lịch sinh thái hấp dẫn du khách với bãi biển dài, đồ ăn ngon và những cánh rừng ngập mặn nguyên sinh bạt ngàn. Với những đặc điểm này, du khách từ khắp nơi, đặc biệt là từ Sài Gòn thường đến đây vào kì nghỉ cuối tuần để “trốn khỏi” sự ồn áo náo nhiệt của đô thị và hoà mình vào không gian thiên nhiên xanh trong lành nơi đây.

Cẩm nang du lịch huyện Cần Giờ Hồ Chí Minh

Cách di chuyển đến Cần Giờ

Bạn có thể di chuyển từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh tới Cần Giờ bằng nhiều phương tiện khác nhau:

Xe bus: Từ chợ Bến Thành, bạn bắt xe bus số 20 đi Nhà Bè và xuống ở bến phà Bình Khánh. Bạn mua vé qua phà, sau khi đi qua phà thì bắt tiếp xe bus số 90 để ra biển. Dọc đường nếu bạn muốn ghé tại địa điểm nào thì có thể xin xuống xe, tham quan xong thì bắt chuyến xe khác để tiếp tục hành trình. Bạn cũng nên để ý tới thời gian để kịp bắt chuyến bus cuối ngày về thành phố.

Xe máy: Với khoảng cách chỉ hơn 50km, bạn hoàn toàn có thể di chuyển đến Cần Giờ bằng xe máy để thuận tiện di chuyển giữa các điểm du lịch và chủ động hơn cho chuyến đi của mình. Đường vắng, ít cây xăng và có nhiều đoạn hơi gập ghềnh nên bạn nhớ đổ xăng đầy, kiểm tra an toàn của xe trước khi đi, và chú ý không chạy xe quá nhanh, lấn làn ở khu vực đường rừng Vàm Sát.

Ô tô: Nếu đi cùng gia đình và nhóm đông, ô tô cũng là phương tiện di chuyển tiết kiệm thời gian cho chuyến du lịch Cần Giờ ngắn ngày.

Địa điểm vui chơi ở Cần Giờ 1. Khu du lịch Vàm Sát

Là một trong những khu dự trữ sinh quyển lớn nhất quốc gia, khu du lịch sinh thái rừng ngập mặn Vàm Sát là nơi bạn có thể “đi lạc” trong những khu rừng hùng vĩ rộng lớn, quan sát những đàn chim tìm mồi và hít thở bầu không khí trong lành thoáng đãng. Ngoài ra, bạn còn được hoà mình vào với thiên nhiên qua các hoạt động: câu cua, câu cá, chèo thuyền,…

Đừng quên leo lên đỉnh tháp Tang Bồng để nhìn ngắm nhìn cảnh sông như một dải lụa xanh mềm mại giữa những cánh rừng bát ngát. 

2. Đảo Thạnh An

Nếu đang tìm một chốn dừng chân yên bình trong chuyến đi Cần Giờ, Thạnh An sẽ là một hòn đảo lý tưởng để bạn tận hưởng không gian thanh bình và trong lành hiếm có, tách biệt khỏi cuộc sống bận rộn thường ngày. Đến với Thạnh An, bạn sẽ cảm thấy bình yên đến lạ giữa cảnh sắc của đồng cỏ mây bát ngát, vựa muối trắng phau, bãi đá giữa biển hoang sơ và hơn cả là cuộc sống mộc mạc, giản đơn của những người dân làng chài hiền hoà, mến khách.

Du lịch ở Cần Giờ đảo Thạnh An (Ảnh: Sưu tầm)

3. Đảo Khỉ Cần Giờ

Đảo Khỉ thực chất là một khu rừng với hai bên cây cối bạt ngàn xanh mướt và là “ngôi nhà” cho hàng ngàn chú khỉ đáng yêu. Đến đây, bạn sẽ được vui đùa với những chú khỉ tinh nghịch, cho chúng ăn và tận hưởng không khí mát mẻ trong lành của thiên nhiên. Tuy nhiên khi đến đây đừng nên mang nhiều đồ dùng tư trang hay đến quá gần chúng bởi những chú nghỉ “nghịch ngợm” sẽ giật đồ của bạn và chạy biến mất.

Cùng review du lịch Cần Giờ  đảo Khỉ(Ảnh: Sưu tầm)

4. Bãi biển 30 Tháng Tư – Biển Cần Giờ

Nằm trong thị trấn Cần Thạnh, Bãi biển 30 tháng tư Cần Giờ là bãi biển duy nhất của thành phố Hồ Chí Minh. Khác với những bãi biển khác, biển Cần Giờ nhiều phù sa nên có màu đen. Tuy nước không trong xanh nhưng bãi biển Cần Giờ lại có con đường ra biển bằng đá hoang sơ và độc đáo vô cùng thu hút du khách. Bãi biển Cần Giờ sẽ là một lựa chọn hợp lý nếu bạn đang “thèm” chút dư vị biển mà không muốn di chuyển quá xa Sài Gòn. Đặt ngay các khách sạn Cần Giờ để tiện cho việc tham quan, du lịch cùng người thân của bạn ngay thôi! 

Du lịch Cần Giờ kinh nghiệm đi Bãi biển 30 Tháng Tư (Ảnh: Sưu tầm)

5. Thị trấn Cần Thạnh

6. Đảo Thiềng Liềng

Từ đảo Thạnh An đi đò gần 1 tiếng mới thấy được đảo Thiềng Liềng ẩn hiện giữa những cánh rừng san sát cửa biển. Giữa bốn bê sông nước và hệ thống kênh rạch chằng chịt, Đảo Thiềng Liềng là một hòn đảo nguyên sơ, trong lành hiếm có với những làng nghề làm muối truyền thống.

7. Chợ Hàng Dương

Đừng bỏ qua chợ hải sản chợ Hàng Dương để lựa được hải sản tươi sống với giá cực kì hợp lý. Bạn cũng có thể nhờ người bán chế biến và thưởng thức tại chỗ những món hải sản vô cùng thơm ngon.

Du lịch chợ hải sản ở cần giờ (Ảnh: Sưu tầm)

8. Lăng cá Ông

Lăng Cá Ông hay còn gọi là Lăng ông Thuỷ Tướng hiện là nơi thờ cúng bộ xương cá voi dài 12m. Người dân Cần Giờ tin rằng cá voi là một hiện thân của Đức Ngài Cá Ông và vị thần này sẽ phù trợ cho những chuyến ra khơi của ngư dân. Chính vì vậy, hàng năm vào ngày 15-17 tháng Tám, người dân Cần Giờ lại tổ chức Lễ Nghinh Ông với những phong tục địa phương truyền thống.

Du lịch Lăng Cá Ông Cần Giờ tp HCM(Ảnh: Sưu tầm)

Ở Cần Giờ qua đêm tại đâu ? Món ngon ở Cần Giờ

Cần Giờ có bờ biển dài và nhận được nhiều phù sa từ các con sông lớn đổ vào nên hải sản nơi đây vô cùng phong phú và đậm đà. Hải sản Cần Giờ đa dạng với các loại tôm (tôm hùm, tôm sú, tôm gạch son,…), ghẹ, nghêu, sò, cua, ốc,… Những loại hải sản này được chế biến thành những món ăn đặc sản tươi ngon không thể cưỡng lại.

1. Cua cúm

Đã đến với Cần Giờ thì bạn không thể bỏ qua món cua cúm cực kì hấp dẫn. Chủ yếu sống ở khu vực rừng đước nên cua cúm có càng nhiều thịt và chắc. Có rất nhiều món được chế biến từ loại cua thịt ngon, ngọt vị này. Nhiều người chỉ thích ăn cua cúm hấp chín để thưởng thức vị ngọt nguyên chất của thịt cua, nhưng cách chế biến ngon nhất có lẽ là càng cúm rang muối ớt với vị thịt cua tươi ngon, mặn cay, càng ăn càng “ghiền”.

Thưởng thức Cua cúm Cần Giờ Hồ Chí Minh(Ảnh: Sưu tầm)

2. Tôm tít cháy tỏi

Tôm tít là loại tôm có kích thước lớn nên thịt nhiều và mềm. Thưởng thức tôm tít cháy tỏi, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm hấp dẫn của cháy tỏi hoà vào vị ngon ngọt tự nhiên của thịt tôm.

Món Tôm tít cháy tỏi (Ảnh: Sưu tầm)

3. Cơm vắt khô cá dứa

Chưa thử ăn cơm vắt khô cá dứa sẽ là một thiếu sót lớn khi đi du lịch Cần Giờ. Cơm vắt khô cá dứa bình dị, giản đơn mà vẫn hấp dẫn thực khách bởi những miếng khô cá dứa một nắng được chiên vàng ươm giòn rụm, ăn cùng với cơm vắt dẻo thơm gói trong lá chuối xanh bắt mắt.

Đặc sản Cần Giờ cơm vắt khô cá dứa(Ảnh: Sưu tầm)

4. Nghêu

Nghêu là loại hải sản vô cùng phổ biển ở Cần Giờ. Loài hải sản dân dã này là nguyên liệu cho rất nhiều món ăn vô cùng đặc sắc. Nghêu hấp sả với cách chế biến đơn giản nhưng vẫn thu hút nhiều du khách bởi món ăn vẫn giữ nguyên được vị ngon ngọt nguyên chất của thịt nghêu béo múp. Ngoài ra, nghêu xào lá buôi với nghêu được hấp chín, tách ruột, xào nhanh với lá buôi và tỏi phi cũng là một món ăn được nhiều thực khách yêu thích.

5. Gỏi cá thòi lòi trộn lá lìm kìm

Đây cũng là một món ăn trứ danh ở Cần Giờ mà bạn không nên bỏ lỡ. Cá thòi lòi là loại cá sinh sống ở vùng nước ngập mặn, tuy hình thức không đẹp nhưng lại mềm và vị ngon ngọt đặc trưng hơn hẳn so với các loại cá khác. Thưởng thức món ăn này, bạn sẽ được nếm vị cá thòi lòi mềm ngọt và vị chua chát của lá lìm kìm hoà quyện cùng nước chấm ngọt dịu, tuy giản dị, mộc mạc mà vẫn vô cùng thơm ngon.

Đặc sản Gỏi cá thòi lòi trộn lá lìm kìm (Ảnh: Sưu tầm)

Ngoài những món kể trên, bạn có thể thưởng thức những món hải sản khác như: gỏi xoài ốc giác, ốc mỡ xào me, cá đù một nắng, cá khoai, hàu nướng mỡ hành tại những chợ hải sản ‘ăn liền’: Chợ Hàng Dương, chợ Cần Giờ – Cần Thạnh, hoặc các quán ăn hải sản ở Cần Giờ: Quán Thanh Lịch (thị trấn Cần Thạnh), quán Chị Út (xã Long Hoà),…

Khung cảnh chợ Cần Giờ (Ảnh: Sưu tầm)

6. Cơm cháy chà bông

Là một món ăn khá quen thuộc với nhiều người dân miền Nam, Cơm cháy chà bông Cần Giờ lại có chút khác biệt với cách chế biến lạ. Cũng làm từ xôi và ăn cùng ruốc (chà bông), nhưng cơm cháy chà bông Cần Giờ lại được bọc quanh với thịt ốc và gia vị và có hình bánh xếp.

7. Bánh khọt

Món bánh khọt Cần Giờ tựa như bánh khọt Vũng Tàu nhưng có màu trắng hơn và không tráng dầu đáy khuôn nên “ăn hoài chẳng ngán”. Bánh có vị thanh của bột nếp hoà quyện với vị ngọt của tôm tươi, rắc chút hành lá, chấm với nước mắm ngon ngọt và ăn kèm với rau sống, ăn chẳng mấy chốc mà hết veo.

Món bánh khọt Cần Giờ hấp dẫn

8. Dừa nước

Đến Cần Giờ, hãy ghé một quán dừa nước ven đường và thưởng thức một ly dừa ngọt lành, mát lạnh. Những trái dừa nước được chặt đôi rồi tách lấy phần cơm dừa bên trong, dầm với đường, cho thêm đá là có ngay một ly nước dừa giải nhiệt thanh mát, vừa uống vừa nhai cơm dừa giòn bùi sần sật.

Các quán dừa nước ven đường(Ảnh: Sưu tầm)

9. Xoài cát

Đặc sản Xoài cát Cần Giờ (Ảnh: Sưu tầm)

Mong rằng với cuốn cẩm nang của chúng tôi bạn sẽ có một chuyến du lịch Cần Giờ với nhiều trải nghiệm thú vị và đáng nhớ.

Đăng bởi: Hạnh Phạm

Từ khoá: Kinh nghiệm đi Cần Giờ từ A đến Z

Cẩm Nang Du Lịch Lào Cai Từ A Đến Z

1. Giới thiệu điểm đến

Lào Cai là khu du lịch trọng tâm của miền Bắc với những thắng cảnh thơ mộng như Sa Pa thị trấn trong mây, chợ tình quyến rũ, đỉnh Phan Xi Păng và Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai Hà Khẩu. Nơi đây có nhiều địa danh lịch sử, hang động tự nhiên, đặc sản và là nơi mang đậm nét đặc trưng văn hoá độc đáo của nhiều dân tộc anh em.

2. Đi Lào Cai vào lúc nào?

thời gian thích hợp nhất để đến Lào Cai là từ tháng 9 – 11 và 3 – 5. Nếu muốn săn ảnh mùa lúa ở Sa Pa thì bạn nên đi vào tháng 4 – 5 là mùa cấy lúa non hay đi vào tháng 9 – 10 là mùa lúa vàng óng trên các cánh đồng. Mùa mưa ở Lào Cai bắ đầu từ tháng 6 – 8 Tháng 12 – 2 là mùa đông lạnh. Đặc biệt ở Sapa có thể có tuyết vào mùa đông nên bạn cần chuẩn bị quần áo giữ ấm cho đầy đủ.

3. Phương tiện di chuyển đến Lào Cai

Nếu xuất phát từ chúng tôi bạn có thể đặt vé để bay đến Hà Nội rồi sau đó bắt tàu/xe để đến Lào Cai. Hầu hết xe chạy thẳng tuyến này đều hoạt động vào buổi tới với giá vé dao động từ 200.000 đồng – 250.000 đồng.

4. Đi Lào Cai ở đâu?

Một số nơi ở thú vị ở Lào Cai có thể kể đến: + Eco Palms House: Homestay này tọa lạc ở bản Lao Chải với view nhìn ra dãy Hoàng Liên Sơn và thung lũng tuyệt đẹp Mường Hoa. Eco Palms House gồm có 5 bungalow, mỗi bungalow được thiết kế như những ngôi nhà đặc trưng của các dân tộc thiểu số sinh sống ở Sapa gồm Mông, Dao Đỏ, Tày, Giáy và Xá Phó. + Nam Cang Riverside Lodge: Nam Cang Riverside Lodge nằm tại ngôi làng Nậm Cang, nơi sinh sống của tộc người Dao Đỏ. Chỉ cần đi qua một chiếc cầu treo bắc ngang dòng sông nhỏ là bạn đã đến được homestay tuyệt đẹp này. Nam Cang Riverside Lodge gồm có 7 phòng đôi và 2 phòng gia đình với đầy đủ tiện nghi không hề kém cạnh với bất kỳ một khách sạn hạng sang nào. + VietTrekking Homestay: Tọa lạc ở cuối đường Hoàng Liên, đây là một địa chỉ lưu trú sẽ mang đến cho bạn cảm giác như đang trên mây. Căn nhà nhỏ nhắn xinh đẹp trên biển mây mỗi sáng là địa điểm không thể lý tưởng hơn để ngắm nhìn những tia nắng. Liếc mắt sang trái, bạn sẽ thấy bình minh le lói trên biển mây bồng bềnh, đá con mắt qua phải là đỉnh Fansipan và dãy Hoàng Liên Sơn sừng sững diệu kỳ.

5. Đi Lào Cai ăn gì

Các món ăn nên trải nghiệm khi đến Lào Cai bao gồm: + Thắng cố là món ăn đặc trưng truyền thống của người H’mông, về sau được du nhập sang các dân tộc Kinh, Dao, Tày. Thịt nấu thắng cố theo truyền thống là thịt ngựa, về sau có thêm thịt bò, thịt trâu, thịt lợn. Món thắng cố ngựa ra đời từ cách đây gần 200 năm khi người Mông, Tày, Nùng về Bắc Hà cư trú. Khi ăn thắng cố, chảo thịt vẫn đặt trên bếp đun, ăn đến đâu múc ra bát đến đó, có thể cho thêm ớt xào Bắc Hà vào để thêm vị cay. Nhấp chén rượu ngô Bản Phố cay nồng, gắp miếng thịt ngựa đã được hầm nhừ cho vào miệng, vị ngọt mềm của thịt ngựa kết hợp vị cay của ớt Bắc Hà, vi thơm ngai ngái của gia vị thắng cố sẽ tạo nên một mùi vị rất đặc trưng mà không món ăn nào có được. + Nem măng đắng: Đây là đặc sản độc đáo ở Lào Cai. Nem măng đắng làm từ lá măng thay cho bánh đa nem của người miền xuôi. Nhân từ thịt gà tơ, gà đồi cùng lá hẹ, củ kiệu băm nhỏ. Thưởng thức nem, bạn không khỏi ngạc nhiên với vị giòn sần sật, hơi đăng đắng của măng, vị ngọt béo của thịt gà, và mùi thơm của các loại gia vị. Tinh túy của ẩm thực Lào Cai đều đọng lại trong dư vị món ăn này. + Thịt lợn cắp nách: Không còn xa lạ gì với du khách khi nhắc đến món thịt lợn cắp nách. Du lịch Lào Cai, bạn nhất định phải tìm đến món ăn đặc trưng, độc nhất vô nhị này. Thịt lợn cắp nách ngon bởi lớp bì giòn, lớp thịt nạc mềm ngọt. Để tròn vị hơn, bạn có thể nhâm nhi cùng rượu táo mèo Sa Pa. + Mận Bắc Hà: Loại trái này đã nổi danh từ lâu bởi sự thơm ngon cùng màu sắc đẹp của nó hơn hẳn những trái cùng loài trồng ở nơi khác. Mỗi dịp mùa hè khoảng tháng 5 – tháng 7 là thời điểm mận tam hoa chín rộ, trở thành thứ quả rất được yêu thích ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, trở thành đặc sản hiếm gặp và chỉ có ở những thành phố lớn trong miền Nam như Hồ Chí Minh, Cần Thơ… + Rượu San Lùng: Ai chưa nếm qua vị rượu San Lùng xem như chưa đi du lịch Lào Cai. Để tạo ra rượu San Lùng, người ta phải ngâm thóc thành mộng và chưng ủ cùng cao lương thảo dược. Men đủ vị thảo dược của núi rừng, có vị phòng chống lạnh, trừ cảm, có vị làm cho lưu thông khí huyết, giảm đau nhức khớp, có vị làm cho không đau đầu… Khi uống, du khách sẽ cảm nhận vị lâng lâng khó tả, sảng khoái chứ không làm đau đâu như những loại rượu thông thường.

6. Điểm đến ở Lào Cai 7. Mua quà gì khi đi Lào Cai

Đây là gợi ý 1 số món nên mua khi đi Lào Cai: + Nấm hương rừng ở Sapa: Đây là một trong những đặc sản rất hiểm ở Sapa. Nếu chỉ nhìn qua thì không thấy được sự khác biệt so với các loại nấm hương thông thương gì nhưng nếu đã ăn thì nó lại một hướng khác. Chắc chăn rằng ai ai cũng sẽ phải khẳng định là không nấm ở đâu có thể sánh bằng. + Hàng thổ cẩm: Nếu du lịch Lào Cai nhất là Sapa thì bạn đừng lưỡng lự mà không mua lấy cho mình những tấm thổ cẩm màu sắc sặc sỡ với vô vàn họa tiết độc đáo. Bạn có thể mua những loại đồ lưu niệm đẹp như túi xách, ví, mũ ….. được may thổ cẩm rất đẹp. + Thịt trâu gác bếp: Thịt trâu gác bếp hay còn gọi là thịt trâu xông khói, là một đặc sản của đồng bào Thái đen, là món ă để đãi khách quý và dùng trong các dịp lễ Tết. Thịt trâu gác bếp có màu bên ngoài nâu sẫm, nhưng khi xé ra thì những thớ thịt bên trong có màu hồng hào, tươi tắn rất bắt mắt.

8. Lưu ý khi du lịch Lào Cai

Một số điều cần lưu ý khi đi du lịch Lào Cai – Đến Lào Cai nói chung hay đến Sapa nói riêng thì dù là mùa nào đi chăng nữa bạn cũng nên mang theo ô (dù), thuốc chống côn trùng… – Đồ ăn tại Lào Cai phong phú và hấp dẫn tuy nhiên bạn cũng cần mang theo thuốc đau bụng nếu như ăn phải thức ăn không hợp. – Khi đi vào dịp lễ tết nên đặt chỗ trước – Nên hỏi giá trước khi ăn uống hay mua quà. – Giữ gìn vệ sinh chung và trật tự nơi công cộng.

Theo Lã Việt Dũng (Wiki Travel)

Đăng bởi: Thư Phạm

Từ khoá: Cẩm nang du lịch Lào Cai từ A đến Z

Cập nhật thông tin chi tiết về Chứng Chỉ Trắc Địa Công Trình Từ A Đến Z trên website Gxpp.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!