Xu Hướng 9/2023 # Sửa Lỗi Dấu Câu Trong Ielts Writing # Top 14 Xem Nhiều | Gxpp.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Sửa Lỗi Dấu Câu Trong Ielts Writing # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Sửa Lỗi Dấu Câu Trong Ielts Writing được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Gxpp.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

(Reading time: 5 – 9 minutes)

Tiếp tục với bài ‘Các quy tắc đặt dấu câu trong Writing’, ở bài này cô sẽ trích những câu diễn đạt mà gặp lỗi dấu câu (punctuation) từ bài viết thực tế của các bạn học viên và đưa ra hướng dẫn sửa chữa chi tiết. 

Dấu câu là một phần quan trọng để giám khảo chấm IELTS Writing có thể hiểu được ý nghĩa bài viết của bạn

1) It is controvertible that commodities are produced in order to adopt consumer’s desire, the more necessary the items are, the higher number of consumers is.

2) Advocates of making preventative illness a priority usually argue that healthy behaviors help people avoid many serious diseases and consequently, the expenditures and time for cure will reduce.

3) No matter how the people keep healthy behaviours, the older the people is, the higher the risks of encounter illness are.

4) People at the age of studying are expected to be attentive in schools for approximately eight hours, hence, make up a large amount of time interacting with their instructors. 

5) Eventually, the principal role in a life of an educator is, decidedly, to have pupils’ knowledge horizon broadened. 

6) In other words, there would be a number of children who are particularly not talented, consequently, necessitate notable pedagogic skills which are believably related to mental method.

Đáp án

Đáp án

Đáp án: Câu (3) đúng. Các câu (1), (2), (4), (5), (6) sai 

Bây giờ chúng ta cùng phân tích từng câu.

1) It is controvertible that commodities are produced in order to adopt consumer’s desire, the more necessary the items are, the higher number of consumers is.

Câu này gặp lỗi run-on sentence, hay còn gọi là lỗi “không chịu ngắt câu”. Có thể thấy câu này được cấu tạo từ 2 mệnh đề độc lập với cấu trúc S + V hoàn chỉnh, mà liên kết 2 mệnh đề độc lập này với nhau chỉ là 1 dấu phẩy nhỏ bé yếu ớt:

Sửa thành: It is controvertible that commodities are produced in order to adopt consumer’s desire , the more necessary the items are, the higher number of consumers is.

Trong tiếng Anh, không thể có chuyện 2 mệnh đề độc lập được nối bằng dấu phẩy. Dấu phẩy rất nhỏ bé, yếu đuối nên nó không đủ sức làm việc đó. Vậy nên chúng ta mới có các công cụ mạnh mẽ hơn để nối các mệnh đề là liên từ đồng cấp & liên từ thuộc cấp. Trong trường hợp này ta thấy ý ở 2 mệnh đề đều độc lập và không phụ thuộc nhau nên ta chọn liên từ đồng cấp (and, or hoặc but). Xét về nghĩa thì ta chọn ‘and’, nhưng theo cô tốt hơn hết thì nên chấm ngắt thành 2 câu luôn vì ghép chung thành 1 câu thì dài quá và ý cũng nhiều, người đọc dễ bị rối.

Sửa thành: It is controvertible that commodities are produced in order to adopt consumer’s desire . The more necessary the items are, the higher number of consumers is.

2) Advocates of making preventative illness a priority usually argue that healthy behaviors help people avoid many serious diseases and consequently, the expenditures and time for cure will reduce.

Sửa thành: Advocates of making preventative illness a priority usually argue that healthy behaviors help people avoid many serious diseases, and consequently the expenditures and time for cure will reduce.

Nhiều trường hợp native writer không để dấu phẩy luôn khi dùng ‘and consequently’. Ví dụ: “There is inadequate childcare provision and consequently many women who wish to work are unable to do so”, nhưng đây là do 2 mệnh đề này tương đối ngắn, còn trường hợp câu trên thì quá dài nên buộc phải có dấu phẩy ngăn cách. 

3) No matter how the people keep healthy behaviours, the older the people is, the higher the risks of encounter illness are.

Câu này xuất hiện 3 dấu phẩy, không có liên từ đồng cấp (and, or, but, so) nhưng vẫn đúng vì:

No matter how the people keep healthy behaviours

,

the older the people is

,

the higher the risks of encounter illness are.

Đây không phải mệnh đề độc lập, nó không có cấu trúc S + V mà là một cụm trạng từ mang tính chất giới thiệu bắt đầu bằng ‘no matter how’. Một cụm trạng từ đứng đầu câu thì ngăn cách với các thành phần còn lại bằng dấu phẩy

Đây là cấu trúc ‘The more…, the more…” và dấu phẩy là có sẵn trong công thức của cấu trúc này

Sửa thành: People at the age of studying are expected to be attentive in schools for approximately eight hours and make up a large amount of time interacting with their instructors. (ở đây không cần dấu phẩy do có cùng chủ ngữ)

Sửa thành: People at the age of studying are expected to be attentive in schools for approximately eight hours. Hence/Thus/Therefore, they make up a large amount of time interacting with their instructors. (cô không khuyến khích dùng thus & hence vì các từ cực kỳ formal này không thích hợp với IELTS Writing).

5) Eventually, the principal role in a life of an educator is, decidedly, to have pupils’ knowledge horizon broadened. 

Sửa thành: “Eventually, the principal role in a life of an educator is decidedly to have pupils’ knowledge horizon broadened.” 

6) In other words, there would be a number of children who are particularly not talented, consequently, necessitate notable pedagogic skills which are believably related to mental method.

Câu này lỗi sai ở chỗ ,consequently, và cách giải thích giống câu (4) đã nêu trên

Sửa thành: “In other words, there would be a number of children who are particularly not talented and necessitate notable pedagogic skills which are believably related to mental method.” (ở đây không cần dấu phẩy do có cùng chủ ngữ ‘who’ với vế trước)

Sau khi đã xem bài viết này rồi, bạn hãy tự review lại các bài viết của mình và tự chỉnh sửa lại các lỗi sai. Nếu có chỗ nào thắc mắc hoặc còn lấn cấn thì liên hệ các thầy cô để được giải đáp.

Giáo viên Be Ready IELTS – Ms Thi

Sửa Lỗi Facebook Sorry Something Went Wrong

Bạn đang gặp phải lỗi Facebook sorry something went wrong khi đăng nhập vào Facebook của mình, bạn không biết cách làm thế nào để khắc phục. Đừng lo, hôm nay Tin nhanh Plus sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi Facebook sorry something went wrong mới nhất.

Lỗi Facebook sorry something went wrong (Xin lỗi, đã xảy ra sự cố). Đây là lỗi thường xảy ra khi Server của Facebook đang bị quá tải, hoặc Facebook đang trong quá trình nâng cấp. Tuy nhiên, cũng có trường hợp do Facebook của bạn đang bị vô hiệu hóa dẫn đến không thể đăng nhập được vào tài khoản Facebook của mình.

Lỗi Facebook sorry something went wrong

Ngoài ra, lỗi Facebook sorry something went wrong còn xảy ra khi bạn sử dụng trên trình duyệt máy tính và điện thoại cũ lâu đời, không được nâng cấp lên những phiên bản mới. Khi tiến hành đăng nhập vào Facebook cũng sẽ xảy ra lỗi Sorry, something went wrong.

Khi Facebook đang trong quá trình cập nhật lên phiên bản mới có thể sẽ xảy ra lỗi Facebook sorry something went wrong, quá trình Facebook cập nhật có thể sẽ mất khoảng từ 1 – 12h, vì thế bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi để Facebook tiến hành cập nhật lên phiên bản mới.

Thông thường, sau khoảng vài tháng Facebook sẽ tiến hành cập nhật lên phiên bản mới, những bản cập nhật mới đa số là những bản vá lỗi. Do đó, trong thời gian Facebook cập nhật bạn không nên đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình.

Bạn chỉ nên đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình khi Facebook đã hoàn tất các bản cập nhật, khi đó bạn sẽ không gặp phải lỗi Facebook sorry something went wrong, và đồng thời sẽ tránh được những rủi ro bảo mật khi Facebook đang trong thời gian cập nhật.

Để chắc chắn Facebook có đang bị lỗi hay không, thì bạn hãy tiến hành đăng nhập Facebook của mình trên một thiết bị khác, trình duyệt khác và xem lỗi Facebook sorry something went wrong có còn xảy ra hay không.

Bạn hãy đăng nhập tài khoản Facebook của mình trên một thiết bị khác

Nếu như bạn đăng nhập vào Facebook trên một trình duyệt khác mà vẫn bị lỗi Facebook sorry something went wrong, thì đồng nghĩa với việc Facebook đang bị lỗi, bạn hãy chờ đợi để Facebook khắc phục sự cố.

Nếu như Facebook của bạn đã bị vô hiệu hóa trong 1 thời gian dài, thì khi bạn tiến hành đăng nhập lại vào Facebook của mình nó cũng sẽ xảy ra lỗi Facebook sorry something went wrong.

Đối với trường hợp nick Facebook của bạn đã bị vô hiệu hóa trong 1 thời gian quá lâu, thì rất có thể nick Facebook đó đã không còn tồn tại, và có thể Facebook đó đã bị xóa vĩnh viễn, lúc này Facebook sẽ thông báo lỗi Facebook sorry something went wrong.

Đối với trường hợp nick Facebook của bạn chưa bị vô hiệu hóa, hoặc vẫn đang sử dụng bình thường, thì bạn hãy tiến hành đăng nhập lại vào Facebook trong 1 thời gian khác, có thể lúc này Facebook đang bị lỗi.

Ngoài ra, bạn hãy thử đăng nhập vào Facebook của mình bằng App Facebook trên điện thoại, việc đăng nhập bằng App Facebook trên điện thoại có thể sẽ không bị lỗi Facebook sorry something went wrong.

Bạn hãy tiến hành xóa cache trên trình duyệt web

Như bạn đã biết, trình duyệt web sẽ lưu Cache mỗi khi bạn tiến hành đăng nhập vào Facebook. Do đó, để chắc chắn lỗi Facebook sorry something went wrong không xảy ra do trình duyệt Web đã lưu Cache, thì bạn hãy tiến hành xóa Cache trên trình duyệt web đi.

Đối với trường hợp bạn không thể đăng nhập được vào Facebook từ nhiều ngày, từ nhiều trình duyệt khác nhau mà vẫn xảy ra lỗi Facebook sorry something went wrong, thì bạn hãy tiến hành liên hệ với trung tâm trợ giúp của Facebook để được trợ giúp.

Để liên hệ với trung tâm trợ giúp của Facebook thì bạn hãy truy cập vào đường link sau đây:

Sau đó, bạn hãy nhấn chọn vào tình trạng mà Facebook của mình đang gặp phải, tiếp theo bạn hãy gửi những vấn đề mà bạn đang gặp phải cho Facebook, khi đó nhân viên của Facebook sẽ xem xét, trợ giúp và hướng dẫn bạn cách đăng nhập vào Facebook khi bị lỗi Facebook sorry something went wrong.

Cách Sửa Lỗi Ssl Trên Trình Duyệt Chrome

Bước 1: Từ giao diện chính của Chrome, các bạn nhấp chuột vào biểu tượng Tùy chỉnh và điều khiển Google Chrome (ở góc trên, bên phải màn hình). Sau đó chọn Cài đặt (Settings).

Bước 4: Hiện ra một hộp thoại, các bạn nhấp chọn vào thẻ Intermediate Certification Authorities và chọn Import.

– Tiếp tục chọn Next.

Bước 6: Tại đây bạn tick vào Automatically select the certificate store based on the type of certificate rồi chọn Next.

– Chọn Finish để kết thúc việc chỉnh sửa.

Cuối cùng, các bạn khởi động lại trình duyệt Chrome và kiểm tra kết quả.

Đây là lỗi SSL phổ biến nhất của máy tính do thời gian của máy tính không đúng với thời gian thực nên việc này dẫn tới lỗi SSL. Để sửa lại lỗi này thì rất đơn giản, nhưng có thể nhiều người còn chưa biết nên chúng tôi xin được giới thiệu luôn.

Bước 1: Các bạn cần phải chọn lại ngày giờ, bằng cách nhấp chuột vào phần hiển thị thời gian trên máy tính (Góc dưới cùng, bên phải).

– Chọn Change date and time settings.

Trong đó:

Change date and time: Thay đổi giờ và ngày tháng.

Change time zone: Thay đổi múi giờ.

Bước 2: Cài đặt lại.

Bước 1: Mở cửa sổ ứng dụng chính và chọn Settings.

Bước 3: Trong cửa sổ mới, chọn tab Trusted applications. Chọn Add và chọn một trong các mục sau từ menu. Trong đó:

Browse: Người dùng có thể chọn ứng dụng cần thiết được cài đặt trên máy tính.

Applications: Để chọn ứng dụng cần thiết từ danh sách các ứng dụng đưa ra.

Nếu bạn đã chọn Browse, sau đó trong mở cửa sổ vào thư mục với Google Chrome theo đường dẫn C:Program Files (x86)GoogleChromeApplication và chọn chrome. Bấm vào Open.

Thỉnh thoảng, dữ liệu duyệt web cũng có thể ảnh hưởng tới trải nghiệm online của bạn gây lỗi chứng chỉ không hợp lệ nhiều lần. Nếu ngày trên máy tính đúng, hãy làm theo các bước bên dưới để xóa dữ liệu duyệt web trên trình duyệt Chrome:

Mở Chrome.

Nhấn Ctrl +Shift + Delete.

Đảm bảo phạm vi thời gian được thiết lập ở All Time.

Tích box Cookies and other site data.

Tích box Cached images and files.

Nhấn Clear Data.

Đợi quá trình này hoàn tất, sau đó, thử tải lại web xem lỗi SSL đã được khắc phục hay chưa.

Nếu vấn đề vẫn tồn tại, bạn nên xóa trạng thái SSL của máy tính. Cách làm như sau:

Giờ thử mở lại web lần nữa trên Chrome.

Nếu các cách trên không hiệu quả, hãy thử tắt QUIC Protocol của trình duyệt Google Chrome. Các bước thực hiện như sau:

Dán chrome://flags/#enable-quic ở thanh địa chỉ của trình duyệt Chrome và nhấn Enter.

Trong Experimental QUIC Protocol, bạn sẽ thấy nó được thiết lập ở Default

Advertisement

Giờ hãy khởi động lại Chrome và thử mở lại web lần nữa.

Các tiện ích mở rộng giúp bạn cải thiện đáng kể chức năng của Chrome, thế nhưng thỉnh thoảng chúng cũng ảnh hưởng tới trải nghiệm duyệt Internet bằng cách tạo ra lỗi không cần thiết. Hãy lần lượt tắt các extension trên Chome và mở lại web bị lỗi SSL lần nữa. Nếu thấy extension nào kỳ lạ, hãy gỡ bỏ nó.

Nếu cách fix lỗi chứng chỉ không hợp lệ ở trên đều thất bại, phương pháp cuối cùng mà bạn nên thử là kiểm tra cài đặt Internet Security and Privacy bởi cấp độ riêng tư quá cao cũng có thể chặn truy cập của bạn tới các trang web cụ thể. Giờ hãy làm theo các bước bên dưới:

Gõ Internet Options vào thanh tìm kiếm của máy tính và nhấn Enter.

Giờ thử mở web mà bạn đang cố gắng mở và bạn sẽ thấy lỗi SSL đã biến mất.

Hướng Dẫn Sửa Lỗi Khi Cpu Quá Nóng Cực Đơn Giản

Nguyên nhân dẫn đến CPU quá nóng CPU chạy quá nhiều tác vụ nặng

CPU là một thiết bị quan trọng của máy tính, nó đảm nhận hầu như tất cả các tính năng và tác vụ của máy tính giúp duy trì hiệu quả hoạt động của máy tính. Nếu máy tính của bạn đang chạy quá nhiều tác vụ hoặc hoạt động thường xuyên thì CPU sẽ bị nóng lên do hoạt động với công suất lớn.

Lỗi phần mềm

Ngoài việc máy tính hoạt động hết công suất thì máy tính bị lỗi phần mềm cũng sẽ là nguyên nhân làm cho CPU bị nóng. Khi máy tính của bạn bị lỗi phần mềm thì màn hình máy tính sẽ bị treo hoặc tạm thời không sử dụng được, trong lúc đó CPU vẫn đang hoạt động với công suất rất lớn.

Quạt tản nhiệt bị bẩn

Quạt tản nhiệt có nhiệm vụ làm mát cho các linh kiện bên trong CPU khi hoạt động với công suất cao dẫn tới việc nhiệt lượng tỏa ra lớn. Nếu trường hợp quạt bị bám quá nhiều bụi bẩn sẽ làm cho khả năng tản nhiệt của quạt bị giảm đi rất nhiều và không đủ sức để làm mát bên trong CPU.

Keo tản nhiệt bị khô

Keo tản nhiệt cũng là một trong những bộ phận giữ vai trò tản nhiệt cho CPU của máy tính. Để keo tản nhiệt hoạt động tốt thì lượng keo trong keo tản nhiệt phải vừa đủ không bị quá khô. Nếu trường hợp keo tản nhiệt bị khô sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của quá trình tản nhiệt.

Thùng máy đặt ở nơi có nhiệt độ cao

Nếu các bộ phận tản nhiệt bên trong máy tính vẫn đang hoạt động bình thường mà CPU vẫn bị nóng thì bạn nên kiểm tra lại ví trị đặt CPU. Việc lựa chọn nơi đặt máy tính cũng như CPU rất quan trọng, nếu bạn đặt CPU ở nơi ẩm thấp, nhiệt độ cao cũng sẽ dễ làm cho CPU bị nóng và hoạt động kém hiệu quả. 

Cách khắc phục CPU quá nóng Tắt các tác vụ không cần thiết

Một trong những cách đơn giản nhất để giúp cho CPU giảm độ nóng đó chính là tắt đi những tác vụ không cần thiết hoặc các chương trình chạy ngầm. Ngoài ra, khi sử dụng máy tính chúng ta thường có thói quen mở rất nhiều cửa sổ và trang web khác nhau, nên tắt bớt các cửa sổ để CPU không bị nóng.

Vệ sinh các bộ phận làm mát

Khi đã trải qua một thời gian dài sử dụng thì các bộ phận làm mát sẽ bị bám rất nhiều vết bẩn và điều cần thiết bạn nên làm là vệ sinh sạch sẽ các vết bẩn đó. Ngoài ra, trong quá trình vệ sinh nếu phát hiện bộ phận nào bị hỏng bạn có thể thay mới để tránh ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

Thay keo tản nhiệt

Như đã nói ở trên, keo tản nhiệt bị khô sẽ làm cho CPU nóng lên, vì thế bạn cần thay mới keo tản nhiệt để khắc phục tình trạng đó. Ngoài ra, bạn cần lựa chọn những loại keo tản nhiệt chuyên dụng cho máy để quá trình tản nhiệt được diễn ra tốt hơn và thời gian khô cũng chậm hơn.

Đặt thùng máy tại nơi thoáng mát

Advertisement

Để máy tính của bạn được hoạt động một cách tốt hơn và CPU không bị nóng thì bạn nên chú ý đặt máy tại nơi thông thoáng, khô ráo, tránh những nơi ẩm thấp hoặc có nhiệt độ cao. Ngoài ra, tại vị trí của quạt tản nhiệt bạn không nên để bất kì vật cản nào quá trình tản nhiệt được diễn ra hiệu quả hơn.

Sửa Lỗi Điện Thoại Samsung Không Hiển Thị Tin Nhắn Đến

Bạn đã bao giờ gặp phải tình huống như thế này? Bạn đang chờ tin nhắn quan trọng từ người thân, đồng nghiệp hoặc bạn bè nhưng lại không thấy tin nhắn đến trên điện thoại Samsung của mình. Điều này thật khó chịu và làm mất đi sự tin tưởng vào thiết bị của bạn. Điều gì gây ra lỗi này và làm thế nào để sửa chữa nó?

Lỗi không hiển thị tin nhắn đến là một vấn đề phổ biến trên điện thoại Samsung và có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra lỗi này. Một số nguyên nhân phổ biến bao gồm cài đặt thông báo không chính xác, cài đặt ứng dụng tin nhắn không đúng cách, bộ nhớ cache ứng dụng tin nhắn quá đầy hoặc phần mềm hệ thống cũ.

Với những nguyên nhân khác nhau, cách sửa lỗi cũng sẽ khác nhau. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách sửa lỗi không hiển thị tin nhắn đến trên điện thoại Samsung của bạn.

Đầu tiên, hãy kiểm tra cài đặt thông báo trên điện thoại Samsung của bạn. Đảm bảo rằng thông báo cho ứng dụng tin nhắn đã được bật và âm thanh thông báo đã được cài đặt. Nếu thông báo đã được bật nhưng không hiển thị trên màn hình khóa, hãy kiểm tra cài đặt hiển thị thông báo trên màn hình khóa.

Nếu bạn đã kiểm tra cài đặt thông báo nhưng vẫn không thể nhận được tin nhắn đến, hãy kiểm tra cài đặt ứng dụng tin nhắn trên điện thoại Samsung của bạn. Đảm bảo rằng ứng dụng tin nhắn đã được cài đặt và được cập nhật lên phiên bản mới nhất.

Nếu các cách trên vẫn không giúp bạn sửa lỗi không hiển thị tin nhắn đến trên điện thoại Samsung của mình, hãy cập nhật phần mềm hệ thống. Điều này giúp đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản phần mềm mới nhất với các bản vá lỗi và cải tiến hiệu suất mới nhất.

Để tạo tin nhắn mới trên điện thoại Samsung, bạn có thể làm theo các bước sau:

Mở ứng dụng tin nhắn trên điện thoại Samsung của bạn.

Nhấp vào biểu tượng sổ tay ở góc trên bên phải của màn hình để tạo tin nhắn mớ3. Nhập vào số điện thoại hoặc tên người mà bạn muốn gửi tin nhắn.

Nhập nội dung tin nhắn.

Nhấn nút “Gửi” để gửi tin nhắn.

Để xóa tin nhắn trên điện thoại Samsung, bạn có thể làm theo các bước sau:

Mở ứng dụng tin nhắn trên điện thoại Samsung của bạn.

Tìm kiếm tin nhắn mà bạn muốn xóa.

Nhấp và giữ tin nhắn đó.

Chọn “Xóa” ở phía trên cùng của màn hình.

Xác nhận xóa tin nhắn bằng cách nhấn “Xóa” một lần nữa.

Để sao lưu tin nhắn trên điện thoại Samsung, bạn có thể làm theo các bước sau:

Mở ứng dụng tin nhắn trên điện thoại Samsung của bạn.

Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải của màn hình.

Chọn “Cài đặt” trong danh sách tùy chọn.

Chọn “Sao lưu và khôi phục” trong danh sách các tùy chọn.

Chọn “Sao lưu tin nhắn” và chọn vị trí lưu trữ mà bạn muốn sao lưu tin nhắn.

Nếu bạn thực hiện đúng các bước trên, bạn sẽ có thể sử dụng ứng dụng tin nhắn trên điện thoại Samsung của mình một cách dễ dàng và hiệu quả.

Không nên chia sẻ thông tin cá nhân như số điện thoại, địa chỉ email hoặc địa chỉ nhà qua tin nhắn, đặc biệt là với người lạ. Nếu cần phải chia sẻ thông tin này, hãy sử dụng các kênh liên lạc khác an toàn hơn như email hoặc cuộc gọi trực tiếp.

Tin nhắn giả mạo có thể chứa các liên kết độc hại hoặc yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân. Nếu bạn nhận được tin nhắn giả mạo, không nên chuyển tiếp cho người khác và cần xóa nó ngay lập tức.

Nếu bạn nhận được một tin nhắn từ một số lạ không quen biết, hãy cân nhắc trước khi phản hồĐiều này giúp bạn tránh được những rủi ro an ninh mạng và bảo vệ thông tin cá nhân của mình. Chỉ nên phản hồi nếu bạn chắc chắn rằng đó là người bạn đã cung cấp số điện thoại cho họ.

Nếu bạn gặp phải vấn đề không thể gửi tin nhắn trên điện thoại Samsung của mình, có một số cách để khắc phục. Trước tiên, hãy kiểm tra tình trạng kết nối của bạn. Nếu bạn đang sử dụng kết nối Wi-Fi, hãy chuyển sang sử dụng mạng dữ liệu di động hoặc ngược lạBạn cũng có thể kiểm tra lại cài đặt mạng của mình để đảm bảo rằng không có vấn đề gì xảy ra.

Nếu bạn không nhận được tin nhắn trên điện thoại Samsung của mình, hãy kiểm tra lại cài đặt thông báo và cài đặt ứng dụng tin nhắn. Nếu bạn đã thử các cách này mà vẫn không nhận được tin nhắn, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của mình để biết thêm thông tin.

Tin nhắn bị trùng lặp có thể gây ra sự bất tiện và làm mất đi sự sắp xếp của tin nhắn của bạn. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể sử dụng các ứng dụng quản lý tin nhắn hoặc xóa các tin nhắn trùng lặp thủ công. Nếu bạn sử dụng ứng dụng quản lý tin nhắn, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của ứng dụng.

Nguyên nhân chính gây ra lỗi này là do cài đặt thông báo không chính xác, cài đặt ứng dụng tin nhắn không đúng cách, bộ nhớ cache ứng dụng tin nhắn quá đầy hoặc phần mềm hệ thống cũ. Hãy kiểm tra các cài đặt và cập nhật phần mềm hệ thống để khắc phục lỗi này.

Nếu bạn đã kiểm tra và cập nhật phần mềm nhưng vẫn không thể nhận được tin nhắn, hãy thử khởi động lại điện thoại của bạn và kiểm tra lại các cài đặt thông báo và ứng dụng tin nhắn. Nếu vẫn không được, bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ hoặc đưa điện thoại của bạn đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

Để sao lưu tin nhắn trên điện thoại Samsung, bạn có thể sử dụng tính năng sao lưu của ứng dụng tin nhắn hoặc sử dụng phần mềm sao lưu của bên thứ ba. Bạn cũng có thể sao lưu tin nhắn bằng cách chuyển sang một thiết bị mới hoặc tạo bản sao lưu trên máy tính của mình.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Sửa Lỗi Nvidia Display Settings Are Not Available Cho Card Đồ Họa

NVIDIA Display settings are not available, một lỗi thường xuất hiện trên những bộ PC trang bị card màn hình từ NVIDIA. Vậy điều gì đã gây nên lỗi hiển thị khó chịu này người dùng? Cùng GamerGear tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa lỗi này ngay sau đây !

Lỗi NVIDIA Display settings are not available xuất hiện trên những dàn máy trang bị card màn hình NVIDIA. Lỗi thường xuất hiện với dòng giải thích chi tiết là “You are not currently using a display attached to an NVIDIA GPU.” – cụ thể đó là thông báo về việc màn hình máy tính đang không kết nối với GPU từ NVIDIA. 

Nguyên nhân xảy ra lỗi NVIDIA Display settings are not available thường bắt nguồn từ:

• Cổng kết nối bị lỏng lẻo.

• Driver card màn hình cũ, lỗi thời.

• Lỗi phát sinh của driver card màn hình NVIDIA.

Với cổng kết nối ở trên mainboard, tác dụng của nó là phục vụ khả năng xuất hình ảnh từ card đồ họa tích hợp như Intel HD. Hình ảnh hiển thị sẽ từ đến từ các phần cứng đồ họa.

Để có thể hiển thị hình ảnh trên màn hình máy tính thì kết nối với cổng HDMI trên VGA là chính xác nhất. Sau khi hoàn thành việc cắm cáp vào cổng kết nối, bạn hãy restart máy tính để cài đặt được thực hiện và tiếp tục quan sát xem lỗi còn không.

Nếu cảm thấy tình trạng của cáp kết nối không còn ổn như bị rỉ sét, biến dạng, hãy tự tin thay cọng cáp mới. Vì điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến kết nối và gây ra lỗi NVIDIA Display settings are not available trên. Hoặc nếu sử dụng trong thời gian dài, có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Mọi chiếc card màn hình từ NVIDIA đều được trang bị service với nhiệm vụ để quản lý các driver hiển thị. Đây là “cây cầu” kết nối khả năng giao tiếp giữa phần cứng NVIDIA và hệ điều hành trên máy tính của bạn. Đôi khi, vì một lý do nào đó mà NVIDIA Display Driver Service bị dừng hoạt động hoặc ẩn. Để kiểm tra và kích hoạt NVIDIA Display Driver Service, cùng làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + R. Nhập chúng tôi và nhấn Enter/OK.

Bước 2: Tìm service mang tên NVIDIA Display Driver Service.

Bước 3: Nhấn chuột phải vào và chọn Properties.

Bước 4: Tại thẻ General, bạn kiểm tra Service status nếu thấy nút Start sáng thì đó là hoạt động bình thường.

Đi kèm với NVIDIA Display Driver Service, card màn hình NVIDIA sẽ có những service đi kèm để đáp ứng vào khả năng hiển thị và xử lý. Khởi động lại các service NVIDIA cũng là cách sửa lỗi mà bạn có thể tham khảo và thực hiện:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R. Nhập services.msc và nhấn Enter.

Bước 2: Tìm những service có tên sau:

• NVIDIA Display Container LS

• NVIDIA LocalSystem Container

• NVIDIA NetworkService Container

• NVIDIA Telemetry Container

Bước 3: Nhấn chuột phải vào service muốn khởi động lại. Chọn Restart.

Bước 4: Kiểm tra lại NVIDIA Control Panel trên khay thu gọn. Nếu không thấy tức là bạn đã thành khởi động lại thành công. Nếu vẫn còn biểu tượng của NVIDIA Control Panel ở đó, bạn đã tắt theo cách thủ công và mở lại.

Việc cập nhật driver của card màn hình rất là cần thiết, đặc biệt với nhu cầu sử dụng lâu dài của những người dùng PC và laptop. Cập nhật driver sẽ giúp bạn sử dụng được mọi tính năng, công nghệ mới hay còn giúp sửa những lỗi phần mềm ở phiên bản trước đó.

Đối với card màn hình từ NVIDIA, bạn sẽ được hỗ trợ thêm phần mềm mang tên NVIDIA GeForce Experience với rất nhiều tính năng phục vụ cho nhu cầu sử dụng, bao gồm cả cập nhật driver.

Bước 1: Mở NVIDIA GeForce Experience, hoặc tìm icon của ứng dụng ở khay thu nhỏ, nhấn chuột phải và chọn NVIDIA GeForce Experience.

Bước 3: Nhấn vào CHECK FOR UPDATES để kiểm tra phiên bản driver mới nhất. Sau đó, phần mềm sẽ tự động tải xuống phiên bản driver cho máy tính của bạn.

Bước 4: Sau khi hoàn thành tải xuống, bạn sẽ cài đặt driver bằng cách chọn EXPRESS INSTALLATION hoặc CUSTOM INSTALLATION.

• EXPRESS INSTALLATION: Tự động cài đặt những package quan trọng và cần thiết cho máy tính.

• CUSTOM INSTALLATION: Tùy chọn những thành phần được cài đặt vào máy tính.

Khuyến khích chọn EXPRESS INSTALLATION.

Bước 5: Phần mềm sẽ tự động cài đặt driver vào thiết bị. Restart thiết bị và hoàn thành.

Nếu sau tất cả, thông báo lỗi NVIDIA Display setting are not available vẫn xuất hiện thì hãy thử cập nhật Windows. Các phiên bản Windows mới nhất sẽ rất tốt cho các thiết bị hỗ trợ hệ điều hành này. 

Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo trên GamerGear – Blog Thủ Thuật. PEACE!

Có thể bạn chưa biết:

Cách sửa lỗi màn hình xanh trên Win 10

Sửa tình trạng màn hình máy tính đen

Cách xử lý khi màn hình máy không lên

Sửa lỗi màn hình xung đột với driver card màn hình

Hướng dẫn sửa lỗi xé màn hình

Cập nhật thông tin chi tiết về Sửa Lỗi Dấu Câu Trong Ielts Writing trên website Gxpp.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!