Xu Hướng 9/2023 # Ông Gene Dykes Chinh Phục Marathon 2:54 Ở Tuổi 70 Như Thế Nào ? # Top 16 Xem Nhiều | Gxpp.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Ông Gene Dykes Chinh Phục Marathon 2:54 Ở Tuổi 70 Như Thế Nào ? # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Ông Gene Dykes Chinh Phục Marathon 2:54 Ở Tuổi 70 Như Thế Nào ? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Gxpp.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cụ ông Gene Dykes đã đạt được thành tích tốt nhất ở giải chạy Jacksonville Marathon vào ngày 15 tháng 12 năm 2023 với thành tích là 2:54:23. Điều này đã mang lại cho cụ Dykes trở thành người có thành tích tốt nhất trong số vận động viên sau 70 tuổi.

Mặc dù thành tích của cụ không được ghi nhận vào kỷ lục thế giới, nhưng với thành tích đó, cụ vẫn khiến nhiều người khâm phục!

Dykes tin rằng việc có được thành tích tốt như vậy ở Jacksonville là do sự tích lũy cả năm gồm 40 cuộc đua khác nhau. Trong đó có 7 giải marathon và 5 giải ultramarathon. Khi gần đến sinh nhật 70 của mình, Dykes nhận thấy bản thân đang gần đến với kỷ lục của bản thân, và chỉ cần ông nỗ lực hết mình, ông sẽ chinh phục được nó. Dykes cho biết “Tôi đã quyết định tham gia mọi chức vô địch USATF mà tôi có thể, đồng thời tôi cũng tìm kiếm các giải đua khác, nơi tôi có thể lập kỷ lục nhóm tuổi”

Trong 1 tuần tập luyện tiêu biểu, Dykes chạy 72 đến 80 km trong 1 ngày nghỉ, và 2 ngày chạy phục hồi (đương nhiên là trong 1 giải ultramarathon thì sẽ lên đến 160km hoặc hơn). Quá trình tập luyện của Dykes là một chuỗi dao động, từ 200 mét lặp đi lặp lại đến 15 dặm.

Dykes đã lên kế hoạch tập luyện để đạt được kỷ lục ở Toronto Waterfront Marathon vào ngày 21 tháng 10. Nhưng vì điều kiện khắc nghiệt, một vài vấn đề về chất bổ sung, một chiếc đồng hồ bị trục trặc đã khiến Kyles không vượt qua được Ed Whitlock với 34 giây (Ed Whitlock với thành tích 2:54:48, Gene Kyles là 2:55:22). Từ thời điểm đó đến cuộc đua Jacksonville vào giữa tháng 12, Dykes chạy một cách “fairly easy paces” trong quá trình tập luyện của mình. Dykes cũng chạy đua vào mỗi cuối tuần, bao gồm 1 cuộc đua 50K-marathon double ở California hai tuần trước khi đến Jacksonville.

Cường độ tập luyện của Kykes giảm dần kéo dài trong một tuần, với 2 ngày nghỉ ngơi, hai ngày chạy phục hồi, chạy 12km (6km chạy với tốc độ ở marathon).

Trong suốt cuộc đua 50K-marathon double ở California, lần đầu tiên Dykes đã thử dùng Maurten 320, một loại chất bổ sung sức bền. Dykes thấy rằng nó cho phép anh tăng gấp 3 lần mức tiêu thụ calo marathon thông thường của mình (lên tới 900 calo), mà không có sự buồn nôn như ở các cuộc đua trước đây. Do đó, Dykes đã sử dụng Maurten ở Jacksonville.

Dykes đã đến Jacksonville với ý định tạo ra một kỷ lục mới ở nhóm tuổi 70-74. Luôn cố gắng chạy với tốc độ đều, vì vậy trung bình trên một đoạn đường phẳng, Dykes chỉ nên tốn 6:39 giây. Dykes cho biết “Tôi đã nhắm đến mục tiêu nhanh hơn 4 đến 5 giây. Tôi chạy đua với đồng hồ của mình, tôi dán mắt vào nó trong suốt đoạn đua. Tôi cảm thấy thoải mái khi chạy với tốc độ nhanh và gục xuống khi hết sức”

Trong khoảng 37km, Dykes dồn sức để chạy, ở đoạn 40-42 km, Dykes chạy chậm lại. Tại mốc 42km, Dykes bị chuột rút và phải dừng lại. “Tôi đã xoa bóp nó điên cuồng và nó đã phục hồi sau 20 giây”, “Tôi đã rất sợ rằng nó sẽ tái diễn trong 1 phần tư đoạn cuối cùng, vì vậy tôi không dám bung sức như tôi thường áp dụng”

YẾU TỐ LỚN NHẤT TẠO NÊN KỶ LỤC – NỖ LỰC TRÊN ĐƯỜNG ĐUA

“Tôi phải nói đây là một đỉnh cao trong năm này, tôi đã chạy hết tuần này đến tuần khác”

“Về mặt tinh thần, tôi cảm thấy rất tự tin trong suốt năm này, vì vậy tôi sẽ gật đầu khi nói đây là một đỉnh cao về thể chất”

LỜI KHUYÊN

“Trong quá trình tập luyện, hãy luôn chạy một cách bền bỉ. Với các khoảng thời gian, hãy chạy sao cho cái sau nhanh hơn cái trước. Với đoạn đường dài hơn, chạy mỗi dặm một lúc càng nhanh. Điều này dạy cho cơ thể bạn luôn mạnh mẽ”

  “Dành nhiều thời gian nghỉ. Tôi ngủ ít nhất 8 tiếng một đêm. Mỗi tuần, tôi có ít nhất 1 ngày nghỉ và vài ngày chạy phục hồi”

  “Đừng ám ảnh về bài tập luyện chéo. Nó chỉ mất thời gian và nỗ lực từ việc chạy của bạn”

  “Đừng giãn cơ quá mức, nó có khả năng gây ra chấn thương hơn là ngăn chặn. Tôi là một trong những người kém linh hoạt nhất hành tinh”

  “Đừng ăn trước và trong khi luyện tập. Điều này dạy cho cơ thể bạn tiêu hao lượng glycogen và chất béo có sẵn hiệu quả hơn”

 “Tham gia nhiều giải chạy”

 “Tham gia chạy nhiều giải ultramarathon”

“Không ngại chạy đua trong những tuần tập luyện cuối”

——————-

Với những chia sẻ về câu chuyện của ông Gene Kyles, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn có thêm động lực chạy, động lực đạt đến mục tiêu đã vạch ra.

Sinh Năm 2005 Mệnh Gì? Tuổi Con Gì? Sự Nghiệp Như Thế Nào

Người sinh năm 2005 mệnh gì?

Các mệnh tương sinh với mệnh thủy: mệnh Mộc và mệnh Kim.

Người sinh năm 2005 thuộc mệnh thủy cụ thể tuyền trung thủy

Người sinh năm 2005 tuổi con gì trong tử vi trọn đời

Người sinh 20005 năm Ất Dậu là tuổi con gà. Năm sinh dương lịch tính từ ngày 09/02/2005 –  28/ 01/2006. Những tuổi tam hợp với người tuổi Dậu là Tỵ, Dậu, Sửu

Người sinh năm 2005 cung gì?

Sinh năm 2005 cung gì? Chi tiết cho nam và nữ như sau:

Nam cung Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

Sinh năm 2005 mệnh gì, hợp với màu gì?

Mệnh thủy sẽ hợp với các màu xanh dương, xanh nước biển, màu đen đó là màu bản mệnh

Vàng sậm, nâu đất thuộc mệnh Thổ là màu tương khắc với người mệnh thủy. Không nên chọn nội thất, cây cối trong nhà có màu kiêng kỵ vì làm gia chủ làm ăn khó khăn, gia đình bất hòa hay cãi nhau.

Qua bài này hy vọng bạn có thể chọn màu phù hợp cho các đồ thiết kế nội thất trong nhà. Để gia chủ có thể làm ăn phát tài, mọi chuyện đều thuận lợi, nhiều may mắn tài lộc sẽ đến với gia chủ.

2005 mệnh gì thì hợp với tuổi nào?

Muốn vợ chồng thuận hòa, làm ăn dư giả, con cái ngoan ngoãn thì nên chọn những tuổi sau đây  tuổi Bính Tuất, Kỷ Sửu, Nhâm Thìn, Quý Mùi

Các tuổi đại kỵ với người tuổi Dậu. Là  Canh Dần, Giáp Ngọ, Bính Thân, Nhâm Dần, Giáp Thân, Nhâm Ngọ và Mậu Dần

Hướng sinh tài phù hợp với người tuổi 2005

Hướng tốt cho bản mệnh Thủy – người sinh năm 2005 sẽ dựa trên các thông tin phân tích từ cung mệnh quái hành ở nam và nữ. Cụ thể như sau:

Nam Ất Dậu (2005 mệnh Thủy): Mệnh quái tại cung Tốn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh.

Hướng tốt:

Âm Mộc, chọn hướng Đông (hướng Chấn)

Dương Mộc tạo thành Phúc Đức, gặp sao Vũ khúc kim tinh.

Âm Mộc, chọn hướng Bắc (hướng Khảm)

Dương Thủy tạo ra Sinh Khí, gặp sao Tam lang mộc tinh

Âm Mộc, chọn hướng Đông Nam (hướng Tốn)

Âm Mộc tạo thành Phục vị, gặp sao Phụ bật mộc tinh

Âm Mộc, chọn hướng Nam (hướng Ly)

Âm Hỏa tạo thành Thiên y, gặp sao Cự môn thổ tinh

Hướng xấu:

Hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ)

Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh)

Nữ Ất Dậu (2005 mệnh Thủy): Mệnh quái tại cung Khôn hành Thổ, hướng Tây tứ mệnh.

Hướng tốt:

Hướng Tây Bắc (Phúc Đức): Gia chủ cung mệnh Khôn: Tốt

Dương Kim tạo thành Diên niên, gặp sao Vũ khúc kim tinh

Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Gia chủ cung mệnh Khôn: Tốt

Dương Thổ tạo ra sinh khí, gặp sao Tam lang mộc tinh

Hướng Tây Nam (Phục Vị): Gia chủ cung mệnh Khôn: Tốt

Âm Thổ tạo thành Phục vị, gặp sao Phụ bật mộc tinh

Hướng Tây (Thiên Y): Gia chủ cung mệnh Khôn: Tốt

Âm Kim tạo thành Thiên y, gặp sao Cự môn thổ tinh

Hướng xấu:

Hướng Nam (Lục Sát)

Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh)

Hướng Đông (Họa Hại)

Năm 2005 mệnh Thủy hợp số nào?

Những người sinh năm 2005 mệnh Thủy, nếu xét theo mệnh Niên thì người không cùng giới tính nhưng cùng năm sinh âm lịch thì sẽ có mệnh giống nhau.

Mệnh Quái của những người sinh năm 2005 cũng được xét dựa vào năm sinh Âm lịch và giới tính của mỗi người, tuy nhiên người cùng sinh năm âm lịch nhưng không cùng giới tính thì sẽ có cung mệnh khác nhau.

Số hợp:

Nữ sinh năm 2005: 0, 2, 5, 8, 9

Số khắc:

Nam sinh năm 2005: 3, 4

Tính cách, tình duyên, sự nghiệp người sinh năm 2005

Tính cách

Họ là người thông minh, dáng dạ trong việc học. Thích các hoạt động sôi nổi nên rất tham gia các phong trào do nhà trường tổ chức. Tính cách của người tuổi Dậu rất được nhiều bạn bè và người xung quanh quý mến.  là người hiếHọu thảo luôn nghe lời cha mẹ và luôn giúp đỡ cha mẹ mọi lúc mọi nơi đó là tính cách quý báu và mỗi con người nên học hỏi.

Ngoài ra họ là người khá bảo thủ và luôn bảo vệ ý kiến của mình và cho rằng mình luôn đúng. Là con người luôn muốn được mọi người chú ý đến mình. Đó là tổng quan về tính cách của người tuổi Dậu

Về sự nghiệp

Về tình yêu

Người mạng Nam người sinh những tháng 3,  6,7,11 âm lịch thì tình duyên khá thuận lợi, cuộc sống vợ chồng hạnh phúc. Nhưng ngược lại vào tháng 8, 4, 9, 12 thì tình duyên lận đận , dễ đổ vỡ nếu lấy chồng hoặc vợ dễ  đứt gánh giữa đường.

Nhưng nhìn chung thì người sinh năm 2005 có đường tình duyên khá thuận lợi, cuộc đời không quá nhiều khó khăn.

Tổng quan năm 2023 của người sinh năm 2005

Về vấn đề học hành

Về vấn đề sức khỏe

Người sinh năm 2005 năm nay sẽ dễ gặp tai nạn, trầy xước nhẹ nên cần chú ý trong việc di chuyển. Hay ốm vặt và các bệnh của đường tiêu hóa do ăn những thực phẩm không tốt cho sức khỏe. Năm nay không nên đi chơi xa mà không có bố mẹ theo cùng.

Về phương diện tình bạc và tài chính

Không tiêu tốn quá nhiều tiền vì tập trung tiêu xài cho việc học hành. Không nên cho bạn bè mượn số tiền lớn vì khó có khả năng lấy lại.

Thiền Chữa Bệnh Như Thế Nào?

Thiền tác động tới cơ thể như thế nào?

Các nhà khoa học hiện đại cho rằng sự biến đổi của môi trường, địa lý, thức ăn độc hại, hóa chất, virut, vi khuẩn xâm nhập… là tác nhân gây bệnh thứ nhất cho con người. Nhưng tác nhân này chỉ chiếm 10% nguyên nhân gây bệnh. Tác nhân thứ hai chiếm đến 90% nguyên nhân gây bệnh cho cơ thể chính là từ bên trong mỗi chúng ta.

Thành phần nhỏ nhất của cơ thể con người chúng ta là các tế bào. Từ tế bào tạo thành mô, mô tạo ra cơ phận và các cơ phận tạo thành cơ thể hoàn chỉnh. Cũng như những tấm pin năng lượng, tế bào luôn đòi hỏi được nạp đầy và được cân bằng năng lượng điện áp trên màng tế bào của nó. Khi nguồn năng lượng bị thiếu hụt, tế bào sẽ bị mất cân bằng điện áp gây ra những sự xáo trộn trong hoạt động. Đó chính là các hiện tượng khi lao động chân tay lâu ta bị mỏi mệt và cơ thể đòi hỏi phải được nghỉ ngơi, ăn uống để nạp năng lượng tái tạo cho hoạt động khác của cơ thể.  Nếu không được đáp ứng đầy đủ năng lượng trong một thời gian dài, các tế bào mất cân bằng điện tích làm tổn thương đến mô, cuối cùng dần dần gây bệnh cho một bộ phận nào đó trên cơ thể ốm bệnh, kiệt sức.

Đây chính là điểm cốt yếu mà thiền đưa vào vận dụng trong phương pháp tập luyện. Khi ngồi thiền, thu năng lượng giúp cơ thể tự điều chỉnh tái lập sự quân bình cho điện áp màng tế bào thì cơ phận được cân bằng, cơ thể sẽ dần từ yếu bệnh sẽ khỏe mạnh trở lại.

Cơ chế trị bệnh của thiền

Thiền là phương pháp bổ sung, hỗ trợ rất tích cực cho y học đương đại về lâu dài. Đối với các bệnh cấp tính, đòi hỏi tính khẩn trương kịp thời thì vẫn phải sử dụng đến y học đương đại và sau đó kết hợp với phương pháp thiền để điều chỉnh cơ thể quân bình đến tận gốc tế bào.

Thiền có thể chữa bệnh trầm cảm.

Người Ấn Độ và Ai Cập cổ đại đã phát hiện trên cơ thể người có hàng ngàn những điểm mà khi châm kim vào có thể chữa được hầu hết các bệnh.Ngoài những kỳ huyệt và huyệt đặc biệt thì có khoảng 365 huyệt, nằm rải đều trên 12 đường kinh và 2 mạch lớn của cơ thể là mạch Nhâm và mạch Đốc, tạo ra một cấu trúc vận hành lưu thông khí huyết vô cùng tinh vi trong cơ thể con người. Khi các kinh mạch này lưu thông đều đặn, liên tục thì mọi bộ phận trong cơ thể tràn đầy sinh khí và người ta được khỏe mạnh, sống vui vẻ cân bằng.

Trong cuộc sống thường ngày chúng ta bị cuốn vào vòng xoáy xã hội, phải lao động, học tập liên tục, đôi khi vì sức ép căng thẳng kéo dài cộng với những ô nhiễm môi trường xung quanh thâm nhập, guồng máy cơ thể đã phải hoạt động quá mức bình thường. Với một khoảng thời gian đủ dài tùy vào cơ thể mỗi người, sự mất cân bằng ngày càng gia tăng làm ách tắc hệ thống kinh mạch. Khi khí huyết không được lưu thông, một số bộ phận trong cơ thể sẽ không được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, khí chất và dần dần cơ quan đó của cơ thể tất yếu sẽ sinh ra bệnh tật.

Sau khi khai mở các luân xa thì hệ thống kinh mạch bị ách tắc của cơ thể được khai thông, dinh dưỡng lại được cung cấp đầy đủ tới các cơ quan bị tổn thương, dần dần tạo lập lại sự quân bình cho toàn bộ cơ thể – đó chính là cơ chế trị bệnh của thiền.

Cách ngồi thiền

Ngồi thiền giúp bạn đưa tâm rong ruổi trở về hợp nhất với thân trong trạng thái tĩnh lặng. Bí mật của ngồi thiền là ngồi thở, ngồi chơi, không suy nghĩ, không tính toán, không mong cầu, không căng thẳng.

Ngồi thiền phải làm sao để toàn thân thật thoải mái, không đau nhức, không khó thở hay mệt mỏi. Thế ngồi thiền vững nhất là thế kiết già (hoa sen): Hai bàn chân chéo vào nhau, chân phải đặt trên bắp chân trái và chân trái trên bắp chân phải. Nếu cảm thấy không thoải mái với thế ngồi này, nên chuyển sang thế ngồi bán kiết già: Chỉ chân này chéo qua chân kia. Trong trường hợp không ngồi được cả 2 tư thế trên thì có thể ngồi tư thế thật thoải mái, giữ lưng thẳng, thả lỏng toàn thân, hai tay đặt ngửa trên đầu gối trong tư thế thiền.

Khi ngồi thiền chú ý không cưỡng ép cơ thể ngồi thẳng lưng, ưỡn ngực gây căng thẳng cho lưng. Điều mấu chốt của ngồi thiền là lưng thoải mái. Bởi hai bên sống lưng là hai luồng năng lượng, có những dây thần kinh và nhiều huyệt mạch điều khiển tất cả hoạt động trong cơ thể. Khi ngồi đúng, thì năng lượng trong cơ thể mới lưu chuyển cho tâm thức thông suốt và mạnh khỏe.

Ngồi tĩnh tâm, đẩy mọi suy nghĩ ra khỏi tâm trí, kết hợp với phương pháp thở… để bù đắp năng lượng bị thiếu hụt của cơ thể. Khi năng lượng tràn vào cơ thể, đến những vùng bị bệnh, sẽ tự điều chỉnh, xác lập cân bằng năng lượng sinh học, đưa những khí độc thoát ra ngoài, thu nguồn dưỡng khí tốt vào. Đó chính là khả năng phòng bệnh và điều chỉnh bệnh của Thiền.

Trong khi ngồi thiền, không được động đậy. Ngồi thiền là để tâm trí được thảnh thơi, an lạc và hạnh phúc. Nếu một bộ phận nào đó của cơ thể cảm thấy khó chịu, đau nhức, quá sức chịu đựng thì có thể xả thiền để thay đổi tư thế. Tốt nhất nên xả thiền đứng dậy, đi lại từng bước chậm rãi.

Ngồi thiền, có người ví như ngồi chơi bên bờ sông và tâm thức giống như một dòng sông. Ngồi thiền đúng cách giúp tâm sáng suốt nên có thể thấy rõ mọi hoạt động trong tâm ý. Tâm ý tự đến, dù hạnh phúc hay buồn khổ, dù an lạc hay bất an cũng không xua đuổi, không bám víu. Bạn giữ cho tâm ý yên như hồ nước lặng, để cảm nhận rõ nhất con người mình.

Theo các nhà tâm lý, việc ngồi thiền có thể giúp con người kiềm chế cảm xúc và lạc quan hơn. Các công trình nghiên cứu y học hiện đại cũng chứng minh: Thiền mang lại nhiều tác động tích cực, giúp giảm stress, bình ổn huyết áp, giảm cholesterol và hoạt chất cortisol trong máu, tăng cường hệ miễn dịch và khả năng sáng tạo…

Như vậy, thiền  là một cách tập luyện giúp cho tâm trí được thanh tịnh hơn. Khi cuộc sống có quá nhiều những lo lắng, căng thẳng dẫn đến tâm bệnh thì thiền sẽ giúp cho chúng ta bớt suy nghĩ hơn. Thiền bù đắp những năng lượng đã bị thiếu hụt. Trong quá trình chúng ta ngồi thiền, tâm trí và thể lực đều được tác động. Nhưng không phải ai ngồi thiền cũng có thể chữa được bệnh, để thiền chữa được bệnh, thì cần phải thoát được khỏi những suy nghĩ lo toan, tiêu cực, mà điều này không hề đơn giản.

Để có thể thực hiện được thiền chúng ta cần có một không gian thực sự yên tĩnh, không có bất cứ một hoạt động nào, nơi có ít người qua lại như vậy sẽ không bị ảnh hưởng trong quá trình ngồi.

Mỗi ngày chúng ta nên ngồi khoảng một giờ, kết hợp với chế độ ăn hạn chế các chất độc hại. Xen kẽ các bữa ăn thanh tịnh không thịt, dầu mỡ để cơ thể được thanh lọc.

Khi đã bắt đầu vào ngồi thiền, tuyệt đối không nên nghĩ ngợi bất cứ một điều gì. Mọi suy nghĩ đều phải loại bỏ ra khỏi tâm trí như vậy thì hiệu quả đạt được mới cao.

Không phải lúc nào các biện pháp chữa bệnh bằng thuốc cũng có tác dụng như ý muốn, đôi khi những căn bệnh không phải từ thể trạng mà xuất phát từ trong tâm thức của mỗi bệnh nhân, thế nên khi muốn điều trị thì chúng ta cũng phải dựa trên yếu tố đó để thực hiện. Điều đó sẽ được khắc phục nếu bạn thực sự hiểu và áp dụng cách ngồi thiền chữa bệnh ngay bây giờ. Để đạt được hiệu quả cao đòi hỏi phải có vốn hiểu biết và một người chỉ dẫn đúng phương pháp thì bạn sẽ tiết kiệm được tiền bạc, thời gian mà quan trọng đó là không bị ảnh hưởng sức khỏe do tập sai phương pháp.

2 Cách Chế Biến Mì Cay Hấp Dẫn, Chinh Phục Vị Giác Của Bạn

Mì cay là món ăn ‘chân ái’ của nhiều bạn trẻ với nhiều cách chế biến hấp dẫn và ấn tượng khác nhau. Vậy đâu là công thức phù hợp dành cho bạn?

Mì cay từ mì gói Hàn Quốc hải sản truyền thống

Hiện nay, không quá khó để tìm được một địa chỉ nhà hàng phục vụ mì cay Hàn Quốc tuy nhiên giá thành khá cao mà ‘topping’ lại ít. Vì thế mà nhiều người tìm kiếm công thức để tự chế biến món ngon, hấp dẫn này ngay tại nhà. Hãy tìm hiểu để nấu ngay bát mì chuẩn hương vị Hàn Quốc tại nhà để thưởng thức thoải mái, không lo về giá.

Cách thức nấu mì Hàn Quốc hải sản truyền thống với đủ các cấp độ chịu đựng bản thân khác nhau để đáp ứng nhu cầu các thành viên trong gia đình. Còn gì tuyệt vời hơn khi vào cuối tuần được xì xụp món mì thơm, cay cay và hấp dẫn?

– Nguyên liệu

Củ cải trắng tươi: 300gr.  Nên lựa chọn những củ trắng đều, thẳng, không bị dập nát hoặc nhiều mắt.

Kim chi: 300gr cho 4 người ăn. Nếu có thời gian bạn có thể trực tiếp muối hay mua ngoài siêu thị. Kim chi cải thảo sẽ ngon và bắt mắt hơn so với những loại khác.

Xúc xích: 4 cái cỡ lớn cho 4 người ăn. Bạn có thể lựa chọn các loại xúc xích khác nhau tùy theo nhu cầu như xúc xích ăn liền hoay xúc xích tươi.

Tôm sú: Khoảng 8 con là được. Khi chọn nên tìm loại có kích thước vừa, tầm như ngón cái là được, không cần thiết lựa chọn loại quá to.

Mì gọi là loại bản to Hàn Quốc: Căn cứ khẩu vị của người dùng bạn có thể chuẩn bị lượng mì thích hợp để sử dụng. Thường thì với khẩu phần dành cho 4 người ăn bạn có thể chuẩn bị 4 – 5 gói mì Hàn Quốc là được. Nếu ăn nhiều dễ có cảm giác ngấy, mất vị ngon của món ăn.

Xương gà: Khoảng 700gr. Được dùng để nấu nước giúp nước dùng có vị ngọt thanh, thơm ngon hơn. Ngoài ra, chúng còn giúp xương dùng vàng, béo và ngậy hơn nhiều so với xương lợn.

Rau ăn kèm: Bao gồm bông cải xanh, hành tươi, rau mùi, xà lách, nấm kim châm.

Ớt cá loại. Bạn co thể dễ dàng mua ở siêu thị bất kỳ hoặc những cửa hàng chuyên đồ Hàn Quốc. Một số loại cần mua như ớt hiểm của Việt Nam, bột ớt Hàn Quốc, ớt Ba Tri, ớt lúa.

Gia vị bao gồm muối, đường bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm…

– Cách làm

+ Sơ chế các nguyên liệu

Xương gà: Trần qua với nước sôi để loại bỏ mùi thơm khó chịu, rửa lại nhiều lần với nước. Nếu cần bạn có thể mua gà về luộc, phần thịt ăn chung với mì cay còn xương ninh lấy nước dùng.

Củ cải: Gọt vỏ, rửa thật sạch rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn hay tỉa hoa cho đẹp mắt hơn.

Ớt: Các loại ớt rửa sạch, bỏ phần cuống. Để riêng cho ráo nước sau đó cho ớt vào máy để xay thật nhuyễn.

Tôm: Rửa sạch sau đó bỏ vỏ, bỏ đầu và rút phần chỉ sống lưng. Rửa lại thật sạch sau đó để cho ráo nước trước khi chế biến.

Mực: Loại bỏ mắt và túi mực sau đó làm sạch phần bụng bằng muối, dấm và chanh để loại bỏ mùi tanh khó chịu. Sau đó thái từng khoanh cho vừa ăn.

Xúc xích: Rửa sạch rồi cắt thành từng miếng mỏng hoặc chẻ thành những thanh rồi khứa thành từng đường tương tự như khi chiên là được. Tùy theo sở thích có thể lựa chọn cách sơ chế.

Các loại rau: Rửa sạch sau đó ngâm với nước muối loãng để loại bỏ những chất độc hại trong rau. Rửa lại nhiều lần với nước, để cho ráo nước.

Nấm kim châm: Cắt bỏ chân rồi ngâm với nước muối. Rửa lại rồi để cho ráo nước. Chú ý rằng, các bạn không ngâm nấm lâu quá bởi chúng có thể bị dập và mất đi độ ngọt.

+ Làm nước dùng

Củ cải trắng, xương gà chặt sẵn ở trong nồi nước dùng, ninh trong thời gian 30 phút. Khi ninh nên vớt bọt để nước trong và ngon hơn. Đồng thời, nêm nếm thêm các loại gia vị cho vừa ăn.

Khi ninh xong chắt lấy phần nước rồi chia thành hai phần. Một phần nước đun tiếp cho sôi rồi cho nấm kim châm vào, đun sôi, nấm cho vừa ăn. Phần ớt xay, ớt bột cho vào nước dùng rồi khuấy đều lên, đun sôi tiếp. Nêm nếm các loại gia vị trước khi bỏ ớt để đảm bảo vị chuẩn và ngon nhất.

+ Dùng mì

Phần nước dùng có kim chi cho thêm tôm, mực, bông cải, nấm kim châm vào rồi đun lên cho chín. Mì để ra tô rồi xếp xúc xích lên phía trên mặt rồi chế nước dùng đã đầy đủ nguyên liệu lên để thưởng thức. Bạn có thể trang trí thêm các loại rau gia vị để tăng thẩm mỹ.

Nên xem xét thật kỹ khả năng ăn cay của từng người mà có thể chế nước ớt đã đun vào giúp bữa ăn thêm hấp dẫn hơn.

– Lưu ý

Nước ớt có vị cay cao vì thế bạn cần cân nhắc thật kỹ để chế lượng nước sao cho phù hợp nhất. Để cho tô mì thêm ngon hơn bạn có thể sử dụng kèm với sữa, soda hay nước ngọt để giảm đi vị cay, giúp điều hòa vị giác một cách tốt hơn.

Cách làm mì cay Hàn Quốc bạn, bạn có thể áp dụng để dùng trong những ngày đông lạnh hay ngày trời mưa. Hy vọng, với những chia sẻ này sẽ giúp bạn có được bát mì chất lượng mang đến không gian hoàn hảo nhất.

Mì cay Hàn Quốc 7 cấp độ theo trào lưu

Theo đó, món ăn này đang rất ‘hot’ và được giới trẻ yêu thích và tin tưởng lựa chọn hiện nay. Chính độ ‘hot’ này mà món ăn thể hiện rõ sự thu hút của món ăn với mọi người bởi hương vị tuyệt vời nhất. Đặc biệt vịt ngọt của các loại hải sản kết hợp nhuần nhuyễn với vị đậm đà của mì thêm vào đó là mùi vị cay nồng của bột ớt. Điều này tạo nên một tô mì hấp dẫn, chinh phục vụ giác của mọi người.

– Nguyên liệu

Khung xương gà: 2 bộ.

Củ cải trắng: 200gr.

Kim chi cải thảo: 200gr.

Tôm loại to: 8 con.

Mực ống: 200gr.

Nghêu: 10gr.

Thịt lợn (nên chọn thịt lợn mông): 50gr.

Nấm kim chi: 200gr.

Hành tươi: 100gr.

Mì Hàn Quốc: 4 vắt.

Bột ớt Hàn Quốc: 100gr.

Gia vị: tiêu, hạt nêm, đường, muối

– Cách nấu

+ Chuẩn bị nước dùng

Xương gà: Đem trụng với nước sôi để loại bỏ mùi hôi khó chịu, rửa sạch nhiều lần với nước nóng. Củ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ rồi bỏ thành hình vuông, miếng vừa ăn.

Đun nước dùng với xương gà, 5 bát nước dùng củ cải, muối vào ninh trong thời gian từ 25 – 30 phút. Sử dụng rây để lọc nước dùng cho sôi lại.

+ Sơ chế nguyên liệu

Mục ống rửa thật sạch rồi cắt thành từng khoanh nhỏ vừa ăn. Tôm được rửa sạch rồi bóc vỏ, loại bỏ chỉ đen trên lưng tôm, rửa sạch để bớt mùi tanh khó chịu.

Nấm kim châm: bỏ rễ rồi rửa sạch. Ngâm với nước muối trong 10 phút để loại bỏ mùi khó chịu. Rửa lại với nước rồi để cho ráo. Không nên ngâm quá lâu để tránh cho nấm không bị nát.

Nghêu đem rửa sạch rồi ngâm với nước gạo để loại bỏ bùn đất ở bên trong. Còn thịt heo rửa sạch qua nước sôi rồi thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Hành Boaro bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhuyễn.

+ Cách nấu mì cay Hàn Quốc

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đợi đến khi nóng già rồi phi thơm tỏi. Bỏ thịt heo, tôm, mực, nghêu vào để xào đến khi các nguyên liệu này chín. Đến lúc đó có thể tắt bếp.

Mì Hàn Quốc nhúng qua nước sôi để chúng không bị dính rồi sắp ra tô với lượng vừa ăn. Nước dùng đã được ninh trước đó, thêm ớt bột Hàn Quốc với vị cay tùy thích rồi bỏ thêm đường và muối ăn vào.

Thêm kim chi, nấm kim châm, bí ngoài và nồi để đun sôi lên. Những nguyên liệu đã xào chín, nêm nếm thêm các loại gia vị rồi đảo đều tay để chúng ngấm gia vị, đậm đà hơn.

Nên xem xét cho lượng ớt thích hợp, tránh bị cay quá khiến món mì mất đi vị ngon. Đừng quên cho hành đã xắt nhuyễn vào nồi mì cay và tắt bếp ngay. Tiếp đó, bỏ nước vào tô mì đã trụng sẵn rồi thưởng thức.

Món mì này nên ăn vào lúc nóng để thấy rõ được hương vị thơm ngon, hấp dẫn của chúng cũng như tránh bị tanh của các loại hải sản. Chính vị chua thơm ngon, ngọt thanh của cải thảo cùng mì vắt mềm giúp cho món mì thêm hấp dẫn và phù hợp với người dùng hơn.

– Lưu ý

Ớt xay song nên để vài phút mới mở nắp cối xay để hạn chế tình trạng sặc ớt vì vị quá nồng.

Nếu muốn nêm nếm gia vị cho thơm ngon hơn bạn có thể sử dụng gói gia vị trong mì tôm.

Bạn không muốn nấu sôi nước ớt bằng bếp có thể sử dụng lò vi sóng để dùng.

Với những cách đơn giản này chắc chắn bạn có thể thực hiện được món mì cay Hàn Quốc ngon trứ danh được nhiều người yêu thích và tin tưởng lựa  chọn. Còn chần chừ gì nữa mà không lưu ngay công thức chế biến này để giúp bạn thỏa mãn đam mê, tiếp sóng trào lưu của giới trẻ thật tốt.

Đăng bởi: Huấn Hoa Hoè

Từ khoá: 2 cách chế biến mì cay hấp dẫn, chinh phục vị giác của bạn

Thế Giới Chào Đón Năm Mới Như Thế Nào?

1. HẮT NƯỚC THAY LỜI CHÚC TẠI MYANMAR

Được mệnh danh là đất nước Chùa Vàng với hơn 90% dân số theo đạo Phật, chính vì vậy ngày lễ mừng năm mới của Myanmar mang đậm dấu ấn Phật giáo. Ngày lễ đón mừng năm mới của đất nước này được tổ chức vào tháng 4 hàng năm theo Phật lịch, là một sự kiện đầy quan trọng và hết sức ý nghĩ đối với người dân Myanmar.

Lễ hội hắt nước trong những ngày đầu năm mang một ý nghĩa hết sức thiêng liêng đối với người dân Myanmar – Ảnh: Ye Tun

Khoảng khắc vui đùa bên nhau trong ngày lễ mừng năm mới của những đứa trẻ Myanmar – Ảnh: Ye Tun

Theo quan niệm của người dân Myanmar thì việc té nước vào người vào năm mới sẽ gột bỏ những u ám của năm trước để bắt đầu một năm mới với diện mạo sạch sẽ, tinh khiết đầy may mắn.

Người dân dùng vòi xịt hay những dụng cụ chứa nước dội lên nhau thay cho lời chúc mừng – Ảnh: Ye Tun

Hắt nước sẽ giúp xua đi những u ám, mang lại may nắm cho người dân đất nước này – Ảnh: Wayne

Để bắt đầu ngày lễ, người dân Myanmar thường đi chùa cầu bình an, thực hiện nghi thức tắm Phật và sau đó đổ ra đường phố, dùng bình xịt, vòi phun nước hay những dụng cụ chứa nước dội lên nhay thay cho lời chúc mừng năm mới.

Háo hức trong ngày lễ hắt nước – Ảnh: Flappingwings

Để bắt đầu nghi lễ, người dân thường đi chùa cầu an, múa những điệu múa truyền thống – Ảnh: Ye Tun

Thường thì lễ hội hắt nước rơi vào tuần thứ hai của tháng tư hàng năm và có thể kéo dài khoảng 3-4 ngày. Du khách đến với đất nước Myanmar vào những ngày này không khỏi bất ngờ khi đang bất chợt đi dạo trên đường phố lại bắt gặp hình ảnh người người té nước vào nhau trong khung cảnh vui mừng, náo nhiệt.

2. NGƯỜI MỸ CÙNG QUẢ CẦU THỦY TINH RỰC RỠ SẮC MÀU

Quả cầu thủy tinh nổi tiếng tại quảng trường Thời Đại chắc hẳn không còn xa lạ đối với những người yêu thích nước Mỹ xa xôi. Quả cầu với hàng ngàn ánh đèn rực rỡ sắc màu nổi lên như một điểm sáng giữa đêm giao thừa.

Cầu thủy tinh tại quảng trường Thời Đại tại Mỹ – Ảnh: Sandra

Người dân đổ xô đến quảng trường Thời Đại để đón giao thừa – Ảnh: Jack

Vào đêm 31/12, hàng ngàn người dân Mỹ đứng sát bên nhau giữa quảng trường Thời Đại, ngắm quả cầu thủy tinh, đếm ngược thời gian để biết trân trọng những khoảng khắc còn lại của năm cũ với bao kỉ niệm vui buồn.

Khoảng khắc giao thừa với những mảnh giấy màu phủ kín không gian – Ảnh: Clara_90

Cùng nhau đếm ngược chào đón năm mới – Ảnh: Flowerlily1

Khi mọi người cùng nhau đếm những giây cuối cùng, quả cầu thủy tinh được thả xuống cùng những mảnh giấy màu bay phấp phới trong không gian, những màn bắn pháo hoa với đủ hình dạng. Đó cũng là lúc mọi người cùng nhau hô vang câu chúc: “Happy New Year!!!!”, cùng nhau hát bài hát chúc mừng năm mới trong niềm vui hân hoan.

3. CHÀO NĂM MỚI VỚI ĐẠI NHẠC HỘI HEINEKEN TẠI VIỆT NAM

Việt Nam là một trong những quốc gia đón năm mới theo lịch âm, tức là vào khoảng tháng 2 dường lịch. Tuy vậy, không thể phủ nhận mức độ phủ sóng rộng khắp cả Việt Nam trong những ngày Tết dương lịch.

Heineken Countdown những năm trước tại Việt Nam – Ảnh: Louis Allen

Heineken Countdown 2012 tại Nha Trang – Ảnh: Khánh Hmoong

Những năm trước đây, Heineken là một trong những điểm hẹn đón mừng năm mới nổi tiếng của Việt Nam. Với sự đầu tư kỹ lưỡng, sân khấu rực lửa là những điều làm nên một Heineken Countdown ấn tượng, đẹp mắt trong lòng bạn trong suốt 365 ngày còn lại trong năm.

Pháo hoa rực rỡ một góc trời – Ảnh: Khánh Hmoong

Đến với mảnh đất Thủ đô năm nay – năm 2023, Heineken Countdown được tổ chức tại hồ Thiền Quang với một diện mạo mới, rực rỡ không kém gì những năm trước đây. Vẫn màu xanh lá đặc trưng ấy, Heineken mang lại hơi thở mới cho Hà Nội trong những ngày đông lạnh giá.

Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour..

Đăng bởi: Phạm Đức Mạnh

Từ khoá: Thế giới chào đón năm mới như thế nào?

Di Chuyển Từ Đà Nẵng Như Thế Nào?

Từ một hòn đảo nhỏ hoang sơ, Cù Lao Chàm đã chuyển mình nhanh chóng trở thành “viên ngọc quý”, thu hút hàng triệu du khách từ khắp nơi tìm đến tham quan, khám phá. Với bầu không khí trong lành, hệ sinh thái phong phú và những rạn san hô tuyệt đẹp,… Tới đây bạn sẽ cảm nhận được sự yên bình và vẻ đẹp quyến rũ một màu xanh nguyên sơ của cây rừng nối liền với màu xanh của biển cùng những dải cát trắng trải dài và sự chất phát của người dân. Vậy bạn đã biết Cù Lao Chàm ở đâu, đi lại nhưa thế nào chưa?

MỤC LỤC

Cù Lao Chàm là một tập hợp 8 hòn đảo nhỏ gồm: Hòn Khô Mẹ, Hòn Khô Con, Hòn Ông, Hòn Lao, Hòn Dài, Hòn Lá, Hòn Tai, Hòn Mồ nằm trên địa phận xã Tân Hiệp, Hội An, Quảng Nam. Từ cảng Cửa Đại đi ra mất khoảng 15 – 16 km. Nếu như 15 năm về trước, khi được hỏi đến chắc chắn không mấy người biết đến cái tên này. Lúc đó, đây còn là viên ngọc thô, chưa được đầu tư nhiều về du lịch, mọi thứ trên đảo vẫn còn rất hoang sơ, cơ sở vật chất thiếu thốn và đặc biệt là việc di chuyển khó khăn.

Cù Lao Chàm hoang sơ nhưng là điểm du lịch hấp dẫn.

Tuy nhiên từ khi có dân cư sinh sống cũng chính là lúc người ta phát hiện ra rất nhiều điều mới mẻ, thú vị rất đáng để khai thác và phát triển đến tận ngày nay. Nếu bạn thích du lịch biển đảo thì Cù Lao Chàm mà bạn không nên bỏ qua khi tới Đà Nẵng hay Hội An, có rất nhiều lý do để thực hiện chuyến đi tới đây.

Những lý do nên đi du lịch Cù Lao Chàm ít nhất một lần

💥 Đầu tiên nếu bạn chưa từng đi tàu cao tốc, chưa từng lênh đênh trên biển hay chưa từng sống trên đảo một ngày thì đi để thử trải nghiệm một lần.

💥 Đây là một hòn đảo đẹp, tuy đang phát triển mạnh về du lịch nhưng vẫn giữ được nét hoang sơ vốn có. Tới đây bạn sẽ cảm nhận rõ nét thuần khiết của biển, của thiên nhiên. Cù Lao Chàm nằm tách biệt với đất liền nên chắc chắn một điều rằng biển ở đây sẽ có độ trong, xanh và sạch.

💥 Lặn ngắm san hô cũng là một lý do nữa khiến bạn nên đi du lịch Cù Lao Chàm. Mặc dù ở Sơn Trà cũng có hoạt động này nhưng muốn chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp của những rạn san hô đầy màu sắc thì hòn đảo này mới là sự hoàn hảo.

Hình ảnh : Lặn ngắm SAN HÔ du lịch Cù Lao Chàm

💥 Cuối cùng muốn tận hưởng cảm giác yên bình, nhẹ nhàng, tránh xa chốn đô thị náo nhiệt, chỉ ta với biển khơi,… thì không nơi nào tuyệt vời hơn nơi đây.

TÓM LẠI: Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi vừa yên bình vừa có nhiều hoạt động thú vị, chắc chắn với những lý do này bạn đã biết có nên du lịch Cù Lao Chàm hay không rồi. Dulichkhampha24 khuyên bạn hãy thử ít nhất một lần, đặc biệt là vào dịp hè, tiết trời nắng nóng.

Nhắc đến đảo, hẳn sẽ có nhiều người nghĩ rằng sẽ cách đất liền rất xa và việc di chuyển cũng rất khó khăn. Tuy nhiên đối với đảo Cù Lao Chàm thì khác, nó chỉ cách đất liền chừng 15 km. Hơn nữa khoảng cách từ đảo với hai thành phố du lịch nổi tiếng của miền Trung là Phố cổ Hội An và Đà Nẵng không hề xa, cụ thể:

Khoảng cách đến Cù Lao Chàm tính từ Hội An

Như kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm đã nói, hòn đảo này thuộc thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, cách trung tâm thành phố tầm 23 km. Trong đó bao gồm khoảng 8 km đường bộ (tính từ phố cổ Hội An đến bến tàu Cửa Đại cộng thêm 15 km đường biển (tính cả từ cảng Cửa Đại đến đảo). Khoảng cách này không hề xa nên bạn có thể yên tâm.

Cù Lao Chàm cách Hội An chỉ 23 km.

Khoảng cách đến Cù Lao Chàm tính từ Đà Nẵng

Cù Lao Chàm thuộc tỉnh Quảng Nam chứ không phải Đà Nẵng như nhiều người vẫn nghĩ. Tuy nhiên đảo này cách trung tâm thành phố Đà Nẵng cũng chỉ hơn 45 km (trong đó từ Đà Nẵng tới Cửa Đại là 30 km, từ Cửa Đại tới đảo là 15 km). Không xa phải không nào? nên nếu đã đến với thành phố đáng sống, ngại gì mà không kết hợp du lịch Cù Lao Chàm để khám phá trọn vẹn vẻ đẹp của dải đất miền Trung này.

Bản đồ di chuyển từ Đà Nẵng đến Cù Lao Chàm.

Trên thực tế, tuy cách xa hơn so với Hội An nhưng hầu hết khách Đà Nẵng vẫn không ngần ngại thực hiện một chuyến đi đến đây. Thứ nhất là do đường xá đẹp, bằng phẳng chỉ 1 đường biển duy nhất chạy thẳng vào bến cảng; thứ hai là có nhiều phương tiện hỗ trợ giúp việc di chuyển nhanh chóng, dễ dàng.

Cách di chuyển từ Đà Nẵng ra Cù Lao Chàm như thế nào?

Để có thể di chuyển từ Đà Nẵng đi Cù Lao Chàm, bạn phải đi qua 2 tuyến đường: đường bộ và đường thủy. Đầu tiên là đường bộ, bạn có thể chọn xe máy, xe bus hoặc xe ô tô du lịch với thời gian mất khoảng 30 phút để tới bến tàu Cửa Đại.

+ Xe taxi: Trường hợp không thạo đường, muốn thoải mái và giữ sức khỏe. Hoặc nếu đi cùng với gia đình, nhóm đông người thì taxi chính là sự lựa chọn hàng đầu. Tuy vậy, cách này chỉ phù hợp với quãng đường ngắn, với quảng đưỡng dài sẽ tốn khá nhiều chi phí nên hãy cân nhắc.

Bạn có thể đi taxi hoặc xe ô tô, xe máy tới Cửa Đại từ Đà Nẵng.

Có 4 tuyến đường chính nhưng 2 tuyến đường lưu thông ngắn nhất và thuận tiện nhất được nhiều người lựa chọn đó là:

Tuyến thứ nhất qua đường Lạc Long Quân (27 km)

Tuyến đường thứ hai qua đường Võ Chí Công và Lạc Long Quân (27 km)

Sau khi đã có mặt tại bến cảng, bạn sẽ đi thêm 15 km đường thủy nữa mới ra tới đảo, phương tiện thì tùy vào nhu cầu và lựa chọn của bạn (có thể tham khảo tiếp ở nội dung bên dưới).

Di chuyển từ Hội An ra Cù Lao Chàm bằng phương tiện gì?

Dù khoảng cách gần hơn so với Đà Nẵng nhưng bạn cũng phải đi bằng hai cung đường: Từ Hội An đến Cửa Đại và từ Cửa Đại ra đảo. Tùy vào điều kiện sức khỏe cũng như khả năng tài chính của mình mà lựa chọn phương tiện phù hợp, có thể là ô tô, taxi, xe máy, thậm chí là xe đạp.

Nếu thích tự do thì đi xe máy hoặc xe đạp, xe thuê ở các cửa hàng cho thuê trong phố cổ. Nếu không biết đường và muốn tiết kiệm thời gian thì bắt taxi, khoảng cách tới biển Cửa Đại chỉ 8 km nên chi phí cũng không đáng là bao.

Thẻ kiểm soát khách tham quan du lịch Cù Lao Chàm

NOTE: Nhiều khi mọi người hay chọn ngủ ở Hội An 1 đêm để sáng hôm sau di chuyển đi luôn Cù Lao Chàm cho hợp lý. Đây cũng là cách hay nhưng nếu đi theo tour thì không nên bởi hầu hết các công ty du lịch tổ chức tour này đều xuất phát từ Đà Nẵng. Ngoài ra nếu đón ở Hội An mà trả ở Đà Nẵng thì còn mất thời gian và tốn kém nữa.

Các phương tiện ra đảo Cù Lao Chàm hiện có

Hiện nay từ cảng Cửa Đại muốn ra đảo Cù Lao Chàm bạn có thể lựa chọn một trong 2 cách là cano cao tốc hoặc tàu chợ.

Đi Cù Lao Chàm bằng tàu chợ

Trước kia khi hòn đảo này chưa phát triển, mọi thứ vẫn còn quá thô sơ và người dân sinh sống chưa nhiều, phương tiện duy nhất để đi lại cũng như vẫn chuyển hàng hóa duy nhất từ đất liền ra đảo và ngược lại là tàu chợ (tàu gỗ). Cách này khiến bạn mất khá nhiều thời gian nhưng bù lại giá vé khá rẻ và mang được cả xe máy ra đảo. Đặc biệt bạn sẽ có khoảng thời gian khá dài để phiêu lưu trên biển. Tuy nhiên nó không thực sự phù hợp với người bị xay sóng.

Tàu chợ giá rẻ nhưng thời gian di chuyển lâu.

Đi Cù Lao Chàm bằng cano

Nhiều năm trở lại đây, từ lúc bắt đầu đưa vào khai thác du lịch và trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn của Đà Nẵng – Hội An. Phương tiện ra đảo cũng được cải thiện để đáp ứng nhu cẩu của du khách lẫn người dân. Những chiếc cano lần lượt xuất hiện và ngày một nhiều hơn. Cano được xem là hình thức di chuyển hiện đại và nhanh chóng nhất, nên tuy giá cao hơn nhiều so với tàu gỗ nhưng hầu hết mọi người đều lựa chọn nó.

Cano ra đảo Cù Lao Chàm.

Tại sao nên lựa chọn cano ra Cù Lao Chàm?

Tính đến nay ngoài tư nhân, các doanh nghiệp kinh doanh đầu tư tài chính để đóng cano cao tốc. Giá vé là 300.000 vnđ/khứ hồi. Mức giá này nhiều người lo ngại nhưng cái gì cũng có giá của nó, đi cano có nhiều cái lợi như:

Cano du lịch Cù Lao Chàm vừa nhanh vừa đỡ say sóng.

Thời gian di chuyển cực nhanh, chỉ mất 10 – 15 phút thay vì 2 – 3 tiếng đi tàu chợ

Giảm thiểu nguy cơ say sóng bởi sự bập bềnh của sóng

Tránh tình trạng mệt mỏi vì phải ngồi thuyền và lênh đênh trên biển lâu

Trải nghiệm “băng” sống cực thích (đối với người thích cảm giác mạnh)

Theo mình bạn nên đặt 1 tour Cù Lao Chàm để hưởng dịch vụ trọn gói như : Xe đưa đón, Hướng dẫn viên giới thiệu tỉ mỉ về địa điểm du lịch, lịch sử của nó, Vé tham quan, Vé Cano, Vé lặn San hô, Ăn uống trọn gói hết. Chẳng phải lo nghĩ gì chỉ cần mang theo bộ đồ bơi bên mình và đi thôi rất tiện lợi và nhanh chóng.

Cù Lao Chàm ở đâu? Đi hết bao nhiêu tiền và nên lựa chọn hình thức nào? Kinh phí du lịch Cù Lao Chàm hết bao nhiêu tiền?

Để chuẩn bị kinh phí cho chuyến đi du lịch Cù Lao Chàm bạn phải nắm rõ những điểm sau đây để biết nên lựa chọn dịch vụ nào đi tự túc hay chọn đi tour để tiết kiệm và thuận tiện nhất mình.

+ Đi bằng xe máy: Bạn sẽ phải thuê 1 chiếc xe khoảng 100 – 150k, đổ xăng 50k, gửi xe hết 10k, vé cano 2 chiều 300k , ăn uống ngoài Cù Lao Chàm khoảng 150k/1 xuất ăn, vé tham quan 100k. Tính tổng chi phí cho mỗi người sẽ mất khoảng 625k.

Du lịch Cù Lao Chàm tự túc sẽ khá tốn kém.

+ Đi bằng Ô Tô: Bạn sẽ mất khoảng 600k cho 1 xe 4 chỗ đưa đón 2 chiều + vé cano 2 chiều 300k , ăn uống ngoài Cù Lao Chàm khoảng 150k/1 xuất ăn, vé tham quan 100k. Tính tổngmỗi người sẽ mất khoảng 700k.

Ngoài ra, nếu cần lưu ý bạn phải đợi đủ người mới được ghép đi chung cano và đi cano nào phải nhớ về đúng cano đó. Vui chơi nhưng không quên canh giờ cano về lại đất liền để tránh lỡ tuyến phải ở lại đêm trên đảo. Thay vào đó tại sao bạn không đặt tour Cù Lao Chàm 1 ngày giá rẻ vừa tiết kiệm lại tiện lợi.

+ Đặt tour Cù Lao Chàm giá rẻ: Thường thì bạn sẽ lên google và search (tìm kiếm) với từ khóa: Tour Cù Lao Chàm giá rẻ hoặc Tour Cù Lao Chàm 1 ngày giá rẻ để tìm cho mình 1 tour giá rẻ nhất cũng như chất lượng nhất giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí cho chuyến đi này.

Hướng dẫn tự đặt Tour Cù Lao Chàm giá rẻ

Du lịch Cù Lao Chàm theo tour có thực sự lợi hơn đi tự túc?

Hình thức đi tự túc được phần lớn dân phượt lựa chọn, thường họ sẽ lưu trú lại 1 đêm trên đảo để khám phá hết vẻ đẹp hoang sơ của hòn đảo này từ lúc sáng sớm hay chiều tà hoàng hôn. Đi tự túc có nhiều thời gian và cũng chủ động hơn nhưng bạn phải lo mọi thứ: phương tiện di chuyển ra bến tàu, tự mua vé cano kể cả việc tham quan, ăn uống,… mà nếu chưa có kinh nghiệm sẽ gặp chút vất vả.

Đi theo tour bạn sẽ được lo trọn gói và có cả HDV thân thiện.

Đối với cách đi Cù Lao Chàm theo tour thì bạn sẽ đi về trong ngày, sáng đi chiều về. Ngoài việc hạn chế một chút về thời gian thì chọn tour bạn sẽ được:

☘️ Lo trọn gói, được xe đưa đón tận nơi, không phải lo lắng chuyện mua vé tàu ra đảo.

☘️ Ra đảo bạn sẽ được thăm thú nhiều địa danh với sự hướng dẫn nhiệt tình của hướng dẫn viên du lịch người địa phương chuyên nghiệp.

☘️ Được lo ăn trưa tại nhà hàng 4 sao nổi tiếng nhất Cù Lao Chàm với các món đặc sản hấp dẫn, cả hải sản tươi ngon.

☘️ Bạn chỉ việc đăng ký tour sau đó chỉ có đi và chơi, không cần phải nghĩ ngợi gì nhiều từ việc lên kế hoạch khám phá đến ăn uống nữa.

Tóm lại nếu có ít thời gian du lịch Đà Nẵng và muốn tranh thủ đi Cù Lao Chàm trong ngày, Dulichkhampha24 khuyên bạn nên chọn đi tour. Đặc biệt nếu đang đi cùng với gia đình hay nhóm đông người thì càng lợi hơn rất nhiều.

Bên cạnh được hòa mình vào thiên nhiên, thỏa sức tắm biển ở Bãi Làng, bãi Chồng, bãi Ông, bãi Bắc, bãi Xếp,… được ăn hải sản thỏa thích tại Bãi Hương thì còn các địa điểm vui chơi nổi tiếng mà bạn không nên bỏ qua như: Khu bảo tồn biển, Giếng cổ Champa, Chùa Hải Tạng, Chợ tân Hiệp… thu hút rất nhiều khách du lịch khắp nơi đến tham quan và chụp hình kỷ niệm.

Tham quan giếng cổ Chăm Pa.

Đặc biệt là đến Hòn Dài đắm mình trong làn nước mát, lặn biển ngắm san hô. Đây được cho là bãi ngắm san hô đẹp và trong nhất. Bạn sẽ có khoảng 15 phút ngụp lặn dưới nước khám phá thế giới đại dương bao la với những rạn san hô đầy màu sắc cùng nhiều loài cá, sinh vật biển quý hiểm.

Cũng đừng quên thuê một chiếc xe máy chạy vòng quanh đảo ngắm cảnh, tìm hiểu về cuộc sống của người dân địa phương – một hoạt động được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.

Một số kinh nghiệm khi du lịch Cù Lao Chàm trọn vẹn

Đi Cù Lao Chàm vào thời điểm nào đẹp nhất?

Từ tháng 3 đến tháng 10: Đây là thời điểm mà nhiều người chọn đi du lịch Cù Lao Chàm nhiều nhất. Thời tiết nắng đẹp và ít khi mưa, nước trong xanh, biển lặng rất phù hợp cho bạn khám phá trọn vẹn khu du lịch Cù Lao Chàm. Thời điểm này giá vé tham quan Cù Lao Chàm cao hơn những cũng đúng vì quá thuận lợi cho bạn vui chơi.

Cù Lao Chàm mùa hè vẫn đẹp nhất

Từ tháng 10 đến tháng 2: Cả đất nước bước vào thời điểm mùa đông, khí hậu hơi lạnh và thường có mưa nhiều. Các tỉnh miền trung đang bước vào mua mưa, sóng biển lớn, nước biển không được trong xanh và không thuận lợi lắm để tham quan du lịch Cù Lao Chàm. Nhưng bù lại đi vào thời điểm này dịch vụ du lịch Cù Lao Chàm giá rất rẻ và tiết kiệm chi phí.

Những món ăn nổi tiếng Cù Lao Chàm vẫn là hải sản tươi sống. Người dân đi đánh bắt cá thường xuyên và rất tươi, các nhà hàng mọc lên san sát nhau và phục vụ tour du lịch hàng ngày kín khách.

Bữa trưa khi đi du lịch Cù Lao Chàm

Các món nổi tiếng nhất về hải sản như : Mực 1 nắng, ốc vú nàng, cua đá, bào ngư, bánh ít lá gai … được mọi người mua rất nhiều để thưởng thức cũng như mang về làm quà. Ngoài ra món ăn đồ rừng ở đây cũng được mọi người yêu thích như: Rau rừng luộc chấm mắm nêm, nước uống rau rừng cực mát và tốt cho sức khỏe.

Vậy Cù Lao Chàm ở đâu? Có đẹp và có nên đi như những gì được biết?

Bãi tắm Cù Lao Chàm

Cập nhật thông tin chi tiết về Ông Gene Dykes Chinh Phục Marathon 2:54 Ở Tuổi 70 Như Thế Nào ? trên website Gxpp.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!