Xu Hướng 9/2023 # Muốn Kiếm Nhiều Tiền Thì Phải Giỏi Cái Gì? # Top 16 Xem Nhiều | Gxpp.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Muốn Kiếm Nhiều Tiền Thì Phải Giỏi Cái Gì? # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Muốn Kiếm Nhiều Tiền Thì Phải Giỏi Cái Gì? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Gxpp.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Muốn kiếm nhiều tiền bạn phải giỏi cái gì?

Nhiều người nói rằng bạn phải thông minh, IQ cao. Hay phải học thật giỏi, rồi thì làm việc chăm chỉ đến tụt quần.

Hy vọng bạn sẽ không thất vọng khi nghe những điều tôi sắp nói, nhưng: Tất cả mấy thứ trên KHÔNG LIÊN QUAN GÌ đến việc bạn có kiếm được nhiều tiền hay không cả.

Để kiếm nhiều tiền bạn không cần thông minh, bạn cần khôn ngoan.

Để kiếm nhiều tiền bạn không cần IQ cao, bạn cần EQ cao.

Để kiếm nhiều tiền bạn không cần học thật giỏi hay làm việc chăm chỉ, bạn cần làm việc ít và suy nghĩ nhiều.

Thế nên, trong bài viết này tôi sẽ chỉ cho bạn những khái niệm hoàn toàn mới về kiếm tiền. Để kiếm nhiều tiền, bạn cần những thứ hoàn toàn khác.

1) Phải giỏi chuyên môn, nếu kinh doanh thì sản phẩm phải chất lượng

Không ai muốn tới phòng mạch của bác sĩ chuyên môn kém.

Không ai muốn gửi gắm con cái tới lớp học của giáo viên chuyên môn kém.

Ngược lại, mỗi khi đổ bệnh chúng ta thường tìm tới phòng khám của bác sĩ có tiếng, đầu ngành, trưởng khoa. Mỗi khi gửi gắm con theo học, bạn thường tìm tới những thầy, cô giáo kỳ cựu và danh tiếng nhất.

Hay tìm hiểu về chinh phục cũng vậy. Tại sao bạn không tìm tới A, B, C – H nào đó mà lại tìm tới Lai H.? Bởi bạn tin rằng tôi có khả năng đem lại lời giải đáp cho cuộc sống của bạn.

Nếu kinh doanh bằng chuyên môn. Dĩ nhiên chuyên môn của bạn phải tốt hoặc xuất sắc.

Trong khi đó nếu kinh doanh sản phẩm thì sản phẩm của bạn phải chất lượng cao. Hãy nhìn người ta xếp hàng khi iPhone ra mắt. Hãy nhìn những người đi xe Đức là không bao giờ quay trở lại xe Nhật, Hàn. Hãy nhìn những chiếc đồng hồ Rolex, một khi mua một chiếc là bạn sẽ mua tiếp chiếc thứ 2.

Dĩ nhiên, bạn vẫn có thể kiếm tiền bằng cách bán sản phẩm rẻ mạt với số lượng lớn. Tuy nhiên khách hàng không bao giờ tìm tới sản phẩm cùi bắp của bạn lần thứ 2 cả. Trong khi với sản phẩm chất lượng thì họ cứ bán quanh năm, ngày qua ngày, tháng qua tháng.

Nên nhớ, nếu kinh doanh bằng chuyên môn thì chuyên môn của bạn phải giỏi. Nếu kinh doanh sản phẩm thì sản phẩm của bạn phải chất lượng.

2) Phải giỏi tư duy hệ thống, tư duy chuỗi

Tư duy hệ thống là tư duy của những người muốn nhân bản số tiền mình kiếm được lên gấp nhiều lần.

Chẳng hạn khi đồng nghiệp hài lòng với việc bán được 1 hợp đồng là bạn đang nghĩ cách bán được 100 hợp đồng rồi.

Khi đồng nghiệp bán được 1 chiếc xe là bạn đang nghĩ cách bán được 100 chiếc xe rồi.

Theo đó, khi làm về mảng chinh phục này, có nhiều người nhờ tôi tư vấn. Họ đề nghị trả cho tôi 500-1 triệu trên 1 ca tư vấn. Nhưng tôi chỉ cười và từ chối bởi mỗi giờ tôi còn kiếm được nhiều hơn số đó. Thậm chí cho dù có đề nghị tôi 2 triêu, 3 triệu, 5 triệu thì tôi vẫn từ chối.

Tiền bạc nó không phải là vấn đề mà tôi suy nghĩ hay quan tâm nhiều khi làm business. Nhưng nếu kiếm tiền theo dạng đếm cua trong lỗ như vậy, với tôi đó là tư duy bán thời gian. Điều này mâu thuẫn nặng nề với tư duy hệ thống, tư duy chuỗi của tôi.

Cùng một công sức như vậy, tôi muốn bán hàng cho 100 người chứ không phải 1 người.

Cùng một thời gian như vậy, tôi muốn kiếm tiền từ 100 người chứ không phải 1 người.

Đó là tư duy hệ thống, tư duy chuỗi mà bạn cần phải trang bị nếu muốn kiếm được thật nhiều tiền.

3) Phải giỏi bán hàng, marketing

Brian Tracy – Chuyên gia giảng day về sale

Khách hàng cũng như người bình thường thôi, rất muôn hình vạn trạng. Có người thì dễ thương, lịch sự, thân thiện. Có người thì hãm, bựa, chỉ muốn đốt vía cho xong.

Tuy nhiên nếu bạn cãi nhau tay đôi hay chửi bới khách hàng. Đó là khi kỹ năng bán hàng của bạn còn non nớt.

Với marketing thì cũng không có gì khác. Muốn bán được hàng thì bạn phải có thông điệp. Bạn sẽ gửi thông điệp tới ai? Những người khách thân quen, những người khách đang chuẩn bị mua hàng, rồi những người khách chưa bao giờ nghĩ tới việc mua hàng?

Giỏi bán hàng và giỏi marketing là 2 yếu tố bắt buộc để kiếm được thật nhiều tiền. Nếu không giỏi 2 thứ này, bạn vẫn có thể kiếm được tiền, nhưng số tiền kiếm được sẽ chả đáng là bao.

4) Phải giỏi nói hoặc viết

Cuối cùng đó là khả năng giao tiếp của bạn. Nếu gặp khách hàng ngoài đời bạn phải biết cách giao tiếp. Giao tiếp sao để khách hàng thích mình, muốn ký hợp đồng với mình.

Trong khi nếu làm online, bạn càng phải giỏi việc kết nối và truyền tải thông điệp nhiều hơn.

Bán hàng trên website hay Facebook là một ví dụ. Muốn bán được hàng thì bạn phải viết giỏi. Viết sao người khác hứng thú với sản phẩm của bạn. Viết sao để người khác thôi thúc mua sản phẩm của bạn.

Trong khi với những kênh khác như Youtube thì bạn phải nói giỏi. Nói sao để người khác muốn nghe mình nói. Nói sao để truyền tải được thông điệp mình muốn tới khách hàng.

Giỏi nói hoặc giỏi viết là 2 yếu tố bắt buộc để kiếm được nhiều tiền. Nếu bạn không giỏi 2 kỹ năng này, bắt buộc bạn phải rèn luyện, hoặc sẽ phải chi ra rất nhiều tiền để người khác nói thay và viết thay cho bạn.

Kết luận

Đăng bởi: Thủy Trần

Từ khoá: Muốn kiếm nhiều tiền thì phải giỏi cái gì?

Muốn Tình Yêu Lâu Bền Thì Phải Làm Gì? Khiến Nàng Yêu Phát Điên

Làm thế nào để tình yêu lâu bền?

1. Tình yêu lâu bền là không phán xét nhau

2. Tranh luận chứ không phải chiến đấu

3. Biết hỗ trợ lẫn nhau

4. Thường xuyên âu yếm, thân mật giúp tình yêu lâu bền

5. Hỗ trợ toàn tâm toàn ý

6. Tin tưởng nhau

Hoàn hảo! Như bạn biết, như tôi biết là thứ không thể tồn tại. Và một trong những lý do khiến nó không thể tồn tại đó là bởi vì mỗi chúng ta đều định nghĩa nó theo cách khác nhau. Sự hoàn hảo của tôi có thể sẽ khác xa sự hoàn hảo của bạn và ngược lại.

Nói vậy để bạn biết được rằng không có mối quan hệ nào là hoàn hảo cả. Tất cả đều có những lỗ hổng và khuyết điểm mà chỉ có sự cố gắng của cả 2 người mới có thể bù đắp được.

Vậy chúng ta đang nói về cái gì vậy nhỉ? Tình yêu lâu bền ư?

Tình yêu lâu bền là không phán xét nhau

Tình yêu lâu bền xuất phát từ việc cả 2 phải cởi mở và trung thực với nhau. Nếu có sự trung thực theo kèm, cả 2 mới có thể mở lòng với nhau và thoải mái với nhau được.

Tại sao?

Vì một khi DÁM chia sẻ cuộc đời của mình cho bạn đồng hành cùng biết, ở đó sẽ không có chỗ cho những bí mật, những lời nói dối, hay những hành động mang tính lừa gạt nhau.

Từ đó, bạn sẽ nhận thấy mối quan hệ của mình thật bằng phẳng, những lời phán xét sẽ sớm bị tan biến. Đó là bởi vì khi bạn dám sống thật, khi đó sẽ không ai có quyền phán xét bạn được nữa.

Và đó cũng là khởi đầu của một tình yêu lâu bền.

Tranh luận chứ không phải chiến đấu

Tất nhiên, cho dù có sống thật bao nhiêu thì đôi lúc cả 2 vẫn có những mâu thuẫn và xung đột. Tuy nhiên, để có một tình yêu lâu bền. Hãy thay thế cụm từ “cãi nhau”, “đánh nhau”, “chửi nhau” bằng cụm từ “tranh luận”.

Tranh luận là khi 2 bên đưa ra những ý kiến riêng và cùng tìm hướng giải quyết. Đó không phải là cơ hội để bạn xỉa xói những sai lầm của đối phương và ngược lại.

Tranh luận thể hiện sự tôn trọng với người còn lại. Khi đối phương nhận thấy tín hiệu này của bạn. Họ sẽ phản ứng lại với một tín hiệu tương tự.

Biết hỗ trợ lẫn nhau

Một khi yêu ai đó, quan tâm tới ai đó. Bạn sẽ muốn người đó được hạnh phúc, và đạt được những thành quả trong cuộc sống.

Việc này có nghĩa bạn phải đứng cạnh họ trên con đường gặt hái mục tiêu và tham vọng. Chứ đừng có chắn đường họ hay cản trợ họ.

Chúng ta gọi đó là sự tương trợ lẫn nhau. Để tình yêu lâu bền thì bất kể bạn là giới tính nào. Việc tương trợ trên đều có mức độ quan trong như nhau.

Thường xuyên âu yếm, thân mật giúp tình yêu lâu bền

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất để tình yêu lâu bền. Có lẽ không phải nói quá nhiều về vấn đề này. Vì nếu âu yếm và thân mật, có lẽ bạn còn giỏi hơn tôi. Bởi vì tôi là một người tương đối khô khan. Tham khảo nếu cô ấy không ngọt ngào.

So, keep things up!

Hỗ trợ toàn tâm toàn ý

Tôi muốn phân ý này rạch ròi ra để bạn có cái nhìn khách quan hơn. Tôi biết nhiều phụ nữ sẵn sàng hỗ trợ chồng hay người yêu mình tại thời điểm anh ta xuất phát. Tuy nhiên, sau một thời gian thấy khó khăn quá. Người làm chưa bỏ cuộc mà người ngoài đã xỉa xói đòi bàn lùi rồi.

Nên nhớ, một khi đã hỗ trợ bạn phải toàn tâm toàn ý cho dù phải đối mặt với tình huống nào đi nữa. Có như vậy thì tình yêu mới bền vững được.

Tin tưởng

nhau

Tôi không hiểu được tại sao nhiều phụ nữ lại mất lòng tin về nửa kia như vậy. Ngay cả việc gặp bạn bè, người thân, họ hàng cũng khó khăn. Họ nghĩ rằng “đối tác” của mình đang trên đường gặp như “đối tác” khác. Cả 2 đang âu yếm ở đâu đó có đệm trắng và gương…

Khi mà chúng ta không tin tưởng nhau, sẽ rất khó để có thể có được tình yêu lâu bền được. Tuy vậy, lòng tin cũng là thứ được xây dựng qua nhiều năm mới có. Thế nên, không phải ai cũng thể hiện được mình là một người đáng tin tưởng trong mắt người khác. Tham khảo giữ lửa yêu bằng phương pháp NLP.

Kết luận

Không phán xét nhau

Tranh luận thay vì chiến đấu

Biết tương trợ lẫn nhau

Thường xuyên âu yếm, thân mật

Một khi hỗ trợ là hỗ trợ toàn tâm toàn ý

Cuối cùng phải tin tưởng nhau tuyệt đối

Đăng bởi: Kiều Vương

Từ khoá: Muốn tình yêu lâu bền thì phải làm gì? Khiến nàng yêu phát điên

Lười Chống Nắng Nhưng Vẫn Muốn Có Làn Da Đẹp Thì Phải Làm Sao?

Giữa cả danh sách khuyết điểm của kem chống nắng, không muốn lười cũng không được

Bạn muốn chống nắng nhưng mặc áo khoác, đội nón, đeo kính không đem lại hiệu quả không cao. Các nàng bảo rằng thoa kem chống nắng tốn rất nhiều thời gian, đó là chưa kể nảy sinh những bất tiện, làn da nhờn rít, bí tắt lỗ chân lông, bị kích ứng nổi mẩn đỏ ngứa ngáy…

Bị kích ứng với các thành phần kem chống nắng quả thật là nỗi ám ảnh khôn nguôi của rất nhiều người.

Dùng kem thoa chống nắng, các bạn ấy phải tìm kiếm sản phẩm phù hợp với làn da mình, dùng cho da mặt và body riêng. Và tìm ra được kem phù hợp giữa “ma trận” thì đúng là kì công. Các nàng có làn da nhạy cảm, da dầu mụn dễ bị kích ứng với các thành phần kem chống nắng, tiêu tốn khoản chi phí thời gian lớn gấp mấy lần so với việc chống nắng bằng nhiều giải pháp.

Thời gian mỗi lần thoa kem chống nắng tốn 5 phút cho da mặt, 10 phút cho các vùng da khác, bạn còn phải đợi 15 phút cho kem thấm vào da rồi mới ra đường nếu muốn chúng phát huy tác dụng; nhưng chỉ có thể chống lại tia cực tím trong khoảng 3 tiếng mà thôi. Muốn bảo vệ da liên tục bạn phải thoa hơn 1 lần/ngày. Trung bình 1 ngày bạn tốn 1 tiếng cho việc chống nắng.

Có giải pháp thông minh hơn mà, sao bạn không chọn?

Như tâm sự của blogger Hoàng Ngọc: “Mình tìm hiểu trên mạng đến chán chê về giải pháp chống nắng tiết kiệm thời gian nhất thì tình cơ biết đến viên uống chống nắng Be – Max The Sun xuất xứ từ Nhật Bản. Mình thắc mắc sao nhiều người lại gọi đây là “giải pháp chống nắng thông minh nhất”, tiếp tục tìm hiểu thì vỡ òa khi biết đây chính là “ánh sáng chân lý” của đời mình.

Viên uống chống nắng Be – Max The Sun, thương hiệu Be Max – Nhật Bản.

Số là sản phẩm này là sự kết hợp hoàn hảo giữa kết quả nhiều năm nghiên cứu của các nhà khoa học hàng đầu tại Nhật với công nghệ bào chế hiện đại bậc nhất thế giới. Hàng trăm cuộc kiểm duyệt khắt khe được tiến hành và công bố kết quả chứng nhận độ an toàn tuyệt đối và hiệu quả chống nắng cao của sản phẩm này. Be – Max The Sun được khen ngợi trên khắp các tạp chí lớn, nhiều người nổi tiếng, giới nghệ sĩ tại Nhật vẫn dùng như “người bạn tri kỷ” trong cuộc đời mình.

Vì đây là cách chống nắng từ bên trong thông qua đường ăn uống nên 100% thành phần đều được chiết xuất từ thiên nhiên. Tìm hiểu sâu hơn, thành phần không có gì xa lạ, đó chính là chiết xuất lá hương thảo và quả Citrus, có thể tan nhanh trong nước, chống lại quá trình oxi hóa, ngăn chặn sự phát triển của các gốc tự do, phát huy tối đa sức mạnh chống lại tia cực tím lên bề mặt da.

Bên cạnh đó, còn có chiết xuất lựu giàu các vitamin E, C giúp tăng cường khả năng kháng viêm chống khuẩn, xóa mờ các nếp nhăn, sạm nám, tàn nhang. Chiết xuất lá ôliu chống lại quá trình lão hóa mạnh gấp 10 lần so với trà xanh, 25 lần so với vitamin C; nhờ đó nuôi dưỡng làn da tươi trẻ, khỏe mạnh dài lâu.

Sản phẩm được công bố kết quả kiểm định chất lượng trên các tạp chí lớn tại Nhật và nhiều nước châu Á khác.

Quyết định mua viên uống chống nắng này, Hoàng Ngọc có làn da trắng sáng, săn chắc và xinh đẹp đến ngỡ ngàng chỉ sau 2 tháng sử dụng. Tốn 30 giây mỗi ngày để chống nắng, bạn ấy thật không dám tin vào mắt mình có ngày sẽ sở hữu làn da hoàn hảo như thế này. Đi đâu ai cũng khen cũng hỏi bí quyết là gì thế, cô nàng vui vẻ chia sẻ: “Mình chia sẻ về Be – Max The Sun với tất cả mọi người bởi đây là liệu pháp chống nắng an toàn bền vững từ bên trong, chi phí khá thấp mà hiệu quả lại lâu dài. Mình đẹp và mình cũng tất cả mọi người đều giống mình”. (Cười tươi).

Muốn Trải Nghiệm Mạo Hiểm Ở Nepal Thì Phải Xem Ngay Bài Viết Này

Phần lớn lãnh thổ Nepal đều là vùng núi và vùng đồng bằng xen kẽ, do vậy khí hậu ở đây thay đổi và phân hoá khá rõ rệt. Nếu đam mê trượt tuyết, bạn nên đến đây vào tháng 12 đến tháng 02 năm sau. Nếu muốn bay dù lượn thoả thích hoặc chinh phục “nóc nhà Thế Giới”, đừng bỏ lỡ Nepal vào dịp mùa xuân ấm áp, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh hùng vĩ của dãy Himalaya đẹp nức lòng. Nhưng dù bạn đến Nepal vào thời gian nào, chắc chắn cũng sẽ có cực nhiều các hoạt động mạo hiểm đang chờ đón bạn trải nghiệm. Nepal thực sự là một nơi độc đáo và đặc biệt , bạn chắc chắn sẽ bị mê hoặc bởi những “ma thuật” của Nepal.

Giấy chứng nhận đã tiêm vaccine (COVID-19 Passport) để chứng minh bạn đã được tiêm chủng đầy đủ, ít nhất 14 ngày trước khi nhập cảnh Nepal,

Kết quả xét nghiệm PCR (âm tính) được thực hiện ít nhất 72 giờ trước khi khởi hành, tính từ điểm lên máy bay đầu tiên,

Hoàn thành mẫu đơn khai báo trực tuyến đối với khách du lịch quốc tế.

Hiện bạn có 02 cách để xin visa Nepal:

Bạn có thể xin Visa đi Nepal tại sân bay. Thủ tục xin Visa khá đơn giản, các bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

Hộ chiếu còn hiệu lực tối thiểu 6 tháng.

Ảnh thẻ: 4 x 6 (Ảnh chụp mới gần đây khoảng 3 tháng trở lại).

Đơn xin Visa: Bạn cần điền rõ đầy đủ thông tin cần thiết mà đơn yêu cầu.

Điền rõ tờ khai xuất nhập cảnh.

Chi phí xin Visa du lịch Nepal được tính bằng tiền USD, với giá thành như sau:

Visa du lịch Nepal 15 ngày: Khoảng 25 USD.

Visa du lịch Nepal 30 ngày: Khoảng 40 USD.

Visa du lịch Nepal 90 ngày: Khoảng 100 USD.

Ngoài ra các bạn có thể gia hạn visa lên đến 150 ngày tại Sở Di trú Kathmandu hoặc Pokhara. Phí cho 15 ngày là 30 USD và thêm 2 USD/ngày cho những ngày sau đó. Bạn cần mang theo hộ chiếu, phí gia hạn, một ảnh và một tờ đơn gia hạn để hoàn tất thủ tục.

LUKLA VÀ GIẤC MƠ HY MÃ CỦA TREKKER CHUYÊN NGHIỆP – EVEREST BASE CAMP TREK

Everest Base Camp là điểm dừng chân đầu tiên trên hành trình đến đỉnh Everest. Hiện nay, có 2 điểm EBC nằm ở 2 quốc gia khác nhau: South Base Camp, trại nền phía Nam với độ cao 5.364m ở Nepal, và North Base Camp, trại nền phía Bắc với độ cao 5.150m ở Tây Tạng. Có lẽ EBC Nepal quen thuộc hơn với trekkers Việt Nam, vì thủ tục đơn giản, thông tin dễ dàng tìm kiếm hơn cung còn lại.

Hành trình Everest Base Camp là một trong những điều mới mẻ giúp xoay chuyển cuộc sống cũ kỹ của bạn vì cung đường đó in dấu bước chân của những nhà thám hiểm vĩ đại và khơi lại đam mê chinh phục của chính bạn.

Thời điểm tốt nhất: mùa hè (tháng 3 đến tháng 5) và mùa thu (tháng 9 đến tháng 12).

Độ khó: trung bình.

THỊ TRẤN BESISAHAR VỚI CUNG TREK KINH ĐIỂN ANNAPURNA CIRCUIT TREK

Cung trek kinh điển Annapurna Circuit thuộc vùng núi Annapurna được xếp hạng trong top cung trek dài ngày trên thế giới. Tuyến đường dài thay đổi từ 160 – 230km. Để chinh phục Annapurna Circuit, bạn cần vượt qua hai thung lũng ven sông khác nhau, bao quanh dãy núi Annapurna lên đến độ cao 5,416m tại đỉnh đèo Thorung La và chạm vào rìa cao nguyên Tây Tạng.

Cung đường này giàu về di tích văn hoá đi qua nhiều ngôi làng của người Hindu ở vùng đồi thấp đến làng Manang của người gốc Tạng. Bạn thỏa sức chiêm ngưỡng cảnh đẹp tuyệt vời của dãy Himalaya và sa mạc trên cao thuộc cao nguyên Tây Tạng.

Đây cũng là cung trek đẹp nơi có thể ngắm nhìn nhiều ngọn núi: Annapurna II và IV, đỉnh Manaslu, đi qua những con đường mòn thơ mộng, những ngôi làng đậm chất Tây Tạng.

Thời điểm tốt nhất: từ tháng 3 đến tháng 05 và từ tháng 10 đến tháng 11.

Độ khó: trung bình

Trong những năm gần đây, Pokhara được du khách biết đến nhiều hơn khi phát triển du lịch qua những môn thể thao mạo hiểm như chơi dù lượn trên hồ, bay qua thung lũng, đạp xe qua mọi địa hình… Pokhara mang lại một tầm nhìn toàn cảnh tuyệt vời từ những ngọn đồi xung quanh, nhất là cảnh quan hùng vĩ của những dãy núi cao trong lớp áo tuyết soi bóng trên làn nước xanh…

Dù lượn trên bầu trời Pokhara

Với thung lũng thấp bên dưới và những ngọn núi tuyết lạnh bên trên, Pokhara là một trong một trong những nơi có điều kiện tốt nhất để chơi môn dù lượn. Các chuyến dù lượn sẽ khởi hành từ đỉnh Sarangkot, bay qua Hồ Phewa, và hạ cánh tại một điểm bên hồ. Thú vị nhất là bạn được chiêm ngưỡng cảnh đẹp trên không của dãy Himalaya và ngắm nhìn núi Annapurnas, Everest, Fishtail cùng nhiều cảnh đẹp khác. Bên cạnh đó, bạn có thể đi dạo thăm quan ở Pokhara, dừng chân bên bờ hồ uống beer hay nghỉ ngơi ở khách sạn sau khi lượn dù. Đây thực sự là một trong những điểm nhấn đầy ấn tượng của du lịch Nepal và phù hợp với những kẻ đam mê phiêu lưu mạo hiểm, làm chủ bầu trời.

Thời điểm đẹp nhất: bạn có thể chơi dù lượn ở Pokhara quanh năm, chỉ tránh ngày mưa. Lý tưởng nhất vẫn là từ tháng 09 đến tháng 06 năm sau.

Độ khó: rủi ro ít, lúc cất cánh và hạ cánh, nhưng bay đôi cùng phi công nên sẽ được hướng dẫn.

Thử thách máy bay siêu nhẹ Ultralight

Khác với dù lượn, Ultralight thường sử dụng những chiếc máy bay siêu nhẹ, giúp bạn bỏ lại nỗi sợ độ cao sau lưng và dấn thân vào hành trình mạo hiểm, ngắm nhìn dãy Himalaya choáng ngợp từ trên cao, qua khu vực hồ, cao nguyên và hồ Phewa rộng lớn. Trải nghiệm tuyệt vời này sẽ giúp bạn thỏa sức chiêm ngưỡng toàn bộ thế giới yên bình và chứng kiến vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên vùng đất Pokhara xinh đẹp.

Thời điểm tốt nhất: đầu mùa thu đến đầu mùa xuân.

Độ khó: ít rủi ro, luôn có chuyên gia hỗ trợ.

Đạp xe leo núi

Nếu bạn muốn những cuộc phiêu lưu bằng xe đạp, có rất nhiều con đường mòn vòng quanh Phewa Tal ở Pokhara đáng để bạn trải nghiệm. Khi bạn đạp xe lên sườn đồi Sarangkot, đạp qua những thắng cảnh tuyệt đẹp của dãy Annapurna, cảnh đẹp của thành phố Pokhara và hồ Phewa…. Cả một vùng đất an yên đã ở trước mắt. Trải nghiệm đạp xe quanh núi Pokhara là một chuyến đi vui vẻ, tuyệt vời mà bạn không thể bỏ lỡ ở Nepal!

Thời điểm tốt nhất: từ tháng 02 đến tháng 04.

Độ khó: ít rủi ro, luôn có chuyên gia hỗ trợ.

CHAO ĐẢO VỚI HANG GLIDING TẠI SARANGKOT

Thời điểm tốt nhất: từ tháng 11 đến tháng 12.

Độ khó: thời tiết là yếu tố hàng đầu cần quan tâm và bạn sẽ luôn được hướng dẫn bởi các chuyên gia.

Nepal là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất trên thế giới cho các chuyến mạo hiểm vật lộn với dòng nước chảy siết đầy ngoạn mục theo phong cách White Water Rafting. Và dòng sông Trishuli tại Charaudi là một lựa chọn rất hoàn hảo nếu bạn muốn một lần trải nghiệm.

Sông Trishuli được tạo thành từ tuyết tan của núi Mt. Ganesh và là con sông đi bè nổi tiếng nhất ở Nepal với những hẻm núi ấn tượng, thác ghềnh kỳ thú, một số đoạn dễ đi hơn và dễ dàng tiếp cận từ Kathmandu và Pokhara.

Thời điểm tốt nhất: từ tháng 03 đến tháng 06, từ tháng 09 đến đầu tháng 12.

Độ khó: trung bình, luôn có chuyên gia hỗ trợ.

NHẢY BUNGEE Ở TATOPANI

Thêm một hoạt động mạo hiểm khác mà team mê rơi tự do nhất định phải thử khi du lịch Nepal, đó là nhảy bungee. Tại Nepal, bạn có thể chọn Tatopani làm điểm đáp cho hành trình nhảy bungee của mình. Hoạt động cảm giác mạnh này sẽ khiến bạn nổi da gà khi mới bắt đầu nhưng chắc chắn sau khi hoàn thành nó, bạn sẽ hoàn toàn bị cảm giác phấn khích tột cùng chinh phục. Tất nhiên rồi, rơi từ độ cao 70m – 160m quả là cú nhảy ngoạn mục nhất nhì thế giới mà.

Thời điểm tốt nhất: từ tháng 11 đến tháng 01 năm sau.

Độ khó: có rủi ro nhưng chuyên gia đào tạo chuyên nghiệp luôn hỗ trợ.

Du lịch Nepal và trải nghiệm phượt bụi bằng xe đạp? Chuyến đi về với Mustang sẽ cho bạn biết sự yên bình và tĩnh lặng thật sự là như thế nào.

Mustang nằm ở vùng xa xôi và hẻo lánh nhất của vùng Nepal, giáp với cao nguyên Tây Tạng. Nó nằm khuất sau dãy núi Himalaya và được bao quanh bởi nhiều ngọn núi cao ngất ngây. Mustang được biết đến là mảnh đất của nền văn hóa cổ xưa với nhiều cảnh sắc tuyệt đẹp. Phong cách nơi đây cằn cỗi, các tảng đá với nhiều màu sắc khác nhau, các khu dân cư được điểm xuyết với nhiều công trình màu trắng và cả cánh đồng lúa mạnh.

Còn gì thích thú hơn khi được đạp xe vòng quanh cảnh sắc thiên nhiên an tĩnh và tách biệt với thế giới xô bồ ngoài kia.

Thời điểm tốt nhất: từ tháng 06 đến tháng 09.

Độ khó: bình thường.

Kathmandu – thung lũng huyền bí vạn người mê tại Nepal!

Không chỉ có giá trị về mặt văn hóa lịch sử, tôn giáo, với nhiều công trình đền đài độc đáo mà vị trí nằm trên cung đường chinh phục đỉnh Everest đã khiến nơi đây trở thành chốn dừng chân của nhiều nhà leo núi mạo hiểm. Bao quanh Kathmandu là những ngọn núi lớn tạo nên một thung lũng tráng lệ có hình chiếc bát với thiên nhiên đa dạng và khí hậu hài hòa.

– Leo núi đá ở Kathmandu

Trải nghiệm khó quên khi leo núi đá tại Kathmandu sẽ mở màn cho hành trình chu du vùng đất linh thiêng này. Địa hình núi đá tại Kathmandu đa dạng đủ để bạn thử thách treo mình trên vách, vượt những bề mặt gồ ghề, tự tạo nguồn cảm hứng khi bản thân chinh phục được một địa điểm khắc nghiệt nhất nhì hành tinh. Chắc chắn, bạn sẽ cảm thấy được sự tự do xen lẫn niềm tự hào về bản thân mình sau chuyến leo núi đá ngắn ngày này.

Ở Kathmandu có Bức tường leo núi nhân tạo Astrek ở Thamel và những điểm leo núi tự nhiên khác như Pharping.

Thời điểm tốt nhất: mùa xuân, từ tháng 03 đến giữa tháng 05.

Độ khó: hoạt động này có rủi ro cao và đòi hỏi bạn phải có thể lực tốt. Trước khi chính thức bước vào thử thách, bạn sẽ được huấn luyện leo núi đá cơ bản bởi các huấn luyện viên chuyên nghiệp.

– Bay cao ngắm núi bằng máy bay/ trực thăng

Hoạt động này không dành cho người có chứng sợ độ cao vì những chiếc máy bay hay trực thăng sẽ đưa bạn qua những ngọn đồi, xuyên các thung lũng trập trùng từ độ cao hàng trăm mét. Trải nghiệm này cực kỳ thú vị khi bạn thoải mái thư giãn và tận hưởng tầm nhìn trọn vẹn với những khối núi đá và băng cao sừng sững. Hãy sẵn sàng để tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ vĩ của tạo hóa.

Thời điểm tốt nhất: từ tháng 09 đến tháng 05 năm sau.

Độ khó: ít rủi ro. Luôn có chuyên gia hướng dẫn mở rộng tầm nhìn quan sát.

Nepal là một nơi lý tưởng cho Canyoning. Ngoài khu vực quanh Jaberi, khoảng nửa giữa Kathmandu và Pokhara và trên sông Bhote Kosi, phía đông bắc Kathmandu, thì hẻm núi Lekhnath là điểm dừng chân được yêu thích nhất của những ai đam mê Canyoning. Đi qua hẻm núi ở Lekhnath sẽ cho phép bạn khám phá những khe núi sâu hun hút, mang đến những trải nghiệm ly kỳ, vừa ảo diệu với cảnh quan tự nhiên vừa pha chút mạo hiểm dâng cao đến tột độ khi xuyên rừng, vượt thác, chinh phục các địa hình leo hiểm trở.

Thời điểm tốt nhất: từ tháng 11 đến tháng 12.

Độ khó: mạo hiểm cao, đòi hỏi thể lực và tinh thần, cần đi cùng huấn luyện viên chuyên nghiệp, có kỹ năng đi rừng, kỹ năng đu dây vượt thác.

Everest không chỉ khiến giấc mơ chinh phục đỉnh cao thế giới của các chân trek bùng cháy mà nơi đây còn là một trong những điểm đến cực kỳ được yêu thích bởi các tay trượt tuyết chuyên nghiệp với Heli Skiing – trượt tuyết bằng trực thăng. Ở độ cao đáng kinh ngạc, Heli Skiing tại khu vực Everest lần nữa mang đến cho bạn trải nghiệm làm chủ cuộc chơi với cung đường băng tuyết, chiêm ngưỡng cảnh quan núi non trên đường đi xuống, giúp bạn mở rộng tầm nhìn ra dãy Himalaya ở Nepal.

Thời điểm tốt nhất: từ tháng 02 đến tháng 04.

Độ khó: có rủi ro, nhưng bạn sẽ luôn được hướng dẫn và giám sát bởi các chuyên gia/ huấn luyện viên chuyên nghiệp.

Yêu Một Người Vô Tâm, Thì Tâm Của Mình Phải Nhiều Gấp Vạn Lần Người Ấy

Bên 1 người vô tâm: Là người gần bên mà cứ ngỡ như yêu xa. Gần ngay trước mắt nhưng xa xôi lắm…

ADVERTISEMENT

Người có thể đếm được số ngày chúng ta chưa gặp mặt nhau nhưng chưa từng nghĩ cách để gặp. Yêu xa có khi hạnh phúc hơn ấy chứ, người ta vẫn hằng đêm nhắn tin gọi điện cho nhau, còn đối với chúng ta đó là những chuyện đã từng.

Yêu phải 1 người vô tâm- một trong số những câu chuyện kinh điển nằm trong đề tài muôn thưở của tình yêu.

Chắc chắn đó không phải là điều mà bất cứ ai muốn, và cảm giác “khó ở” như thế nào thì chắc chỉ những người từng trải qua mới thấu hiểu, nói bằng lời thật không thể diễn tả hết được.

Ở đâu đó giữa những lời hứa, những hẹn ước sẽ là một miền ký ức bị lãng quên, bởi cái tên “vô tâm” là kẻ chiến thắng người “hữu tình” trong nội tâm con người ta. “Trên đời này không có người vô tâm, chỉ là do tâm họ không đặt nơi mình” (statut mà người ta vẫn đọc được nhan nhản trên mạng) hoặc do những yếu tố khách quan: thời gian, công việc, vị trí địa lí… – muôn vàn lí do ta cố đặt ra để bao biện cho người.

Bên 1 người vô tâm: bản thân phải tư học cách trưởng thành, tự lớn lên trong từng suy nghĩ, hành động. Chẳng thể là 1 cô gái hay hờn dỗi vu vơ, mè nheo với người yêu 1 cách vô tư mặc kệ mọi người xung quanh. Nhưng tận sâu trong lòng, điều mà mọi cô gái cần là được mãi trờ thành nàng công chúa của riêng người mình yêu.

Bên 1 người vô tâm: Là nắng mưa mình em phải chống chọi, đi về 1 mình không cần ai đón đưa. Nếu người cần ta học cách tự lập thì đã thành công rồi đấy, tự lập 1 mình trên con đường, 1 mình trong quán café nhìn bao nhiêu người có đôi có cặp vẫn đang ríu rít trò chuyện bên nhau- Chì mình ta cô độc

Bên 1 người vô tâm: Là người gần bên mà cứ ngỡ như yêu xa. Gần ngay trước mắt nhưng xa xôi lắm… Người có thể đếm được số ngày chúng ta chưa gặp mặt nhau nhưng chưa từng nghĩ cách để gặp. Yêu xa có khi hạnh phúc hơn ấy chứ, người ta vẫn hằng đêm nhắn tin gọi điện cho nhau, còn đối với chúng ta đó là những chuyện đã từng.

ADVERTISEMENT

Bên 1 người vô tâm: Là trong điện thoại ta đâu đó mỗi ngày chỉ còn lại 1 cuộc gọi hoặc là 0. Là tin nhắn, những dòng chat ngày càng ngắn và kết thúc là không còn lại câu chúc ngủ ngon hay gọi nhau dậy sớm. Hay người đang tập cho ta thói quen tiết kiệm, hạn chế sử dụng mạng xã hội? Nếu có như thế chắc người chưa từng thấy được thói quen ôm điện thoại để chờ tin nhăn mỗi đêm, chưa thấy được vẻ mặt hớn hở khi có cuộc gọi đến là như thế nào.

Video đang HOT

Bên 1 người vô tâm: Là khi tim ta đau, người chỉ có thể hỏi nó có sao không mà không hề biết nguyên nhân và cách chữa trị. Là tự ta ôm vết thương này mà cố gắng qua từng đêm, tự dày vò bản thân trong câu chuyện mang tên người không “hữu tình”.

Ta lại sống với miền ký ức quá khứ, nơi người đã từng là chàng trai ấy- nụ cười tỏa nắng ngày ngỏ lời yêu, là giọng nói trìu mến mỗi đêm vẫn trò chuyện, chỉ dạy bao điều, là những hành động quan tâm, cử chử chu đáo, là bờ vai che chắn khi mưa gió kéo đến. Ấy thế mà bỗng chốc thời gian lại bào mòn tất cả- mọi điều đều đổi thay.

ADVERTISEMENT

Có những ngày người bỏ rơi ta bơ vơ, lạc lõng trong khoảng thời gian ấy mà chẳng hề đóai hoài 1 câu hỏi thăm… Ta đã phải đi hoang, tìm đến hơi men, tìm đến những nơi xa lạ chỉ để mong quên đi tất cả, nhưng cuối cùng những khoảng ký ức ngọt ngào, khuôn mặt người cứ hiện rõ lên trong từng cơn say. Và sau tất cả, những thứ đó chỉ càng làm ta tệ hại hơn thôi. Ta đã say và sai rồi hay sao?

Ta từng bảo cả lý trí và trái tim cùng nắm tay nhau đi về nơi bình yên, và chúng nó đã chọn người, chúng gọi người là bình yên…

Người chưa từng thấy vẻ mặt vui mừng như 1 đứa trẻ khi nhận được cuộc gọi đến, người chưa từng thấy ta ôm điện thoại mỉm cười khi đọc tin nhắn, chưa từng thấy ta chăm chú ngắm nhìn bức ảnh của người trong điện thoại. Người chưa từng nhìn thấy vẻ mặt hạnh phúc và vòng tay ấm áp của ta khi ngồi phía sau xe. Người chưa từng thấy nỗi ấm ức nghẹn ngào nhưng lại chợt bật cười mà xóa sạch khi thấy nụ cười của anh… Những điều bên khiến ta trở nên ngô nghê và nhỏ bé biết bao nhiêu.

Bên người nhưng cứ ngỡ như 1 mình phải bước trong cuộc hành trình tìm lấy tình yêu này, tự mình vùi dập chính cảm xúc của bản thân trong sự cô độc không lối ra.

Với ta, người là tất cả. Với người, ta chỉ là 1 phần trong cuộc sống- có cũng được mà không có cũng chẳng sao?

ADVERTISEMENT

Người là cánh chim bay ngang trời, để em nơi đây cứ ngỡ… ngước lên trời cao thật cao, ước được là gió…

Cánh chim cứ mãi hiên ngang bay trên trời cao, bận rộn với biết bao nhiêu điều trong cuộc sống, bỏ mặc 1 cơn gió ngước mắt lên trời để những giọt nước ngậm ngùi rơi xuống đất- vỡ toang.

Yêu một người vô tâm, thì tâm của mình phải to gấp vạn lần người ấy. Em đã cố gắng để dùng tình cảm của mình chăm sóc cho câu chuyện này, em đã từng nói sẽ khiến cho cuộc sống vốn dĩ chỉ xoay vòng tuần hoàn bên công việc của anh thêm màu ý nghĩa. Nhưng liệu 1 mình em có đủ sức không anh?…

ADVERTISEMENT

Theo Phununews

Làm sao để biết người ấy yêu mình thật sự, hãy chú ý những biểu hiện này!

Làm sao để biết người ấy yêu mình thật sự, là điều không khó. Chỉ cần bạn hãy chú ý những đặc điểm sau sẽ rõ ngay thôi.

Xem xem người đó có nói với bạn về tương lai không

Làm sao để biết người ấy yêu mình thật sự, điều đó sẽ dễ dàng nhìn thấy khi người đó thực sự thích bạn thì anh ấy hoặc cô ấy sẽ luôn nhắc đến viễn cảnh tương lai của hai người. Nếu người đó cư liên tục nói về tương lai mười, hai mươi năm sau của hai bạn thì quả thật người đó đang rất thật lòng với bạn.

Thật lòng là khi muốn ở bên cạnh người ấy mãi mãi. Vậy nên khi người ấy luôn nhắc đến tương lai của họ và có bạn trong đó thì có nghĩa họ thực sự rất yêu bạn đấy.

Một điều khác thể hiện tình yêu của đối phương đó chính là khi họ thường xuyên nói về con cái, cuộc sống của hai người khi về hưu hay chỉ là nói về nên đi tuần trăng mặt ở đâu.

Không tiết kiệm mà luôn tự hào nói với bạn những lời yêu thương

ADVERTISEMENT

Nhu cầu thể hiện cảm xúc yêu, nhớ và khen ngợi bạn luôn mạnh mẽ, vì anh ấy biết rằng bạn sẽ rất hạnh phúc mỗi khi anh nói ra những lời yêu thương. Mà anh ấy chỉ muốn bạn lúc nào cũng hạnh phúc. Và tự anh ấy cũng cảm thấy rất hạnh phúc khi cho bạn biết cảm xúc anh dành cho bạn mỗi ngày là như thế nào.

Làm sao để biết người ấy yêu mình thật sự, khi yêu thật sự họ luôn muốn ở bên bạn và những cử chỉ hoặc câu nói tình cảm ăm ắp sự quan tâm, không chỉ được thể hiện ở chốn dành cho hai người, mà còn cả trong những hoạt động với bạn bè chung của cả hai. Tất nhiên ở chốn đông người, ánh mắt yêu thương, những cái nắm tay, cử chỉ chăm sóc nửa kia đều phải tinh tế và lịch sự, vì đó còn thể hiện sự tôn trọng tình yêu anh dành cho bạn.

Anh ấy luôn dùng từ “chúng ta” khi nói chuyện với bạn

ADVERTISEMENT

Anh ấy giới thiệu bạn với bạn bè và gia đình

ADVERTISEMENT

Làm sao để biết người ấy yêu mình thật sự. Một người đàn ông nghiêm túc và muốn che chở cho bạn suốt cuộc đời thì anh ta mới dẫn bạn đi chơi cùng bạn bè và giới thiệu với mọi người rằng bạn là người yêu của mình. Khi người đó có ý định ra mắt bạn với gia đình, điều đó chứng tỏ anh ấy muốn tiến tới một quan hệ gắn bó hơn với bạn. Nếu chàng thực sự coi trọng bạn, anh ấy sẽ muốn những người thân thiết nhất của mình biết đến sự tồn tại của bạn.

Anh ấy yêu tất cả mọi thứ thuộc về bạn

Khi yêu một ai đó, chắc chắn bạn sẽ yêu tất cả những thứ thuộc về con người của họ. Lúc này, bạn sẽ không quan tâm tới những tật xấu, thói quen xấu của người đó.

Các chàng thường thích những bộ phim hành động và cảm thấy cực kỳ ghét khi xem những bộ phim lãng mạn, tình cảm sướt mướt…. Nhưng khi anh ấy yêu bạn, chàng sẽ không để bạn phải xem loại phim tình cảm một mình – thể loại phim mà chàng không thích xem. Khi yêu bạn, chàng sẽ chấp nhận mọi điều trong con người bạn kể cả tốt và xấu để cùng bạn xem phim đó.

Chàng sẵn sàng từ bỏ thói quen xấu vì bạn

Trước khi chưa yêu bạn, chàng có thể là một người nghiện thuốc lá hay có nhiều tật xấu. Nhưng khi yêu bạn, chàng dám từ bỏ tất cả những tính xấu đó và cố gắng trở thành một người đàn ông tốt, hoàn hảo trong mắt của bạn thì bạn nên mỉm cười vì điều này. Bạn là một người phụ nữ cực may mắn vì đã có người đàn ông thật lòng yêu bạn.

Theo Quỳnh Lam/Phununews

Dấu hiệu chính xác để bạn nhận biết mình có thực dự yêu hay không Việc rơi vào tình yêu với một ai đó là chuyện hết sức tự nhiên và được xem như một điều kì diệu, tuyệt vời của cuộc sống này. Nó không cần được lên kế hoạch trước và đôi khi nó xảy ra không như mong đợi. Bạn gặp một người đặc biệt và bạn cảm thấy thoải mái khi ở bên người…

Muốn Làm Bác Sĩ Cần Học Giỏi Môn Gì? Những Trường Đào Tạo Ngành Bác Sĩ Tốt Nhất

Ngành Bác sĩ là gì?

Ngành Bác sĩ hoạt động với sứ mệnh đào tạo ra đội ngũ y bác sĩ có đạo đức, có kiến thức y học, tay nghề chẩn đoán và phẫu thuật tốt để tham gia vào sự nghiệp phục vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Sinh viên ngành Bác sĩ có chương trình học kéo dài từ 6 – 7 năm. Sau khi hoàn tất học phần của mình trong chương trình, sinh viên có thể lựa chọn nâng cao trình độ chuyên môn hoặc bắt đầu tham gia thi cấp chứng chỉ hành nghề để công tác.

Học ngành Bác sĩ bạn sẽ học những môn nào?

Advertisement

Y học cơ sở

Là bộ môn chuyên về cấu tạo chức năng cơ thể người ở điều kiện bình thường từ mức phân tử đến mức cơ thể. Bộ môn này gồm các môn như: Mô học, giải phẫu, hóa sinh y học, dược học, miễn dịch học, sinh lý học, vi trùng, và ký sinh trùng y học…

Y Khoa lâm sàng

Các môn học của bộ môn Y khoa lâm sàng sẽ mô tả các loại bệnh lý, những hội chứng, sau đó phân tích và vận dụng các kiến thức chẩn đoán, nguyên tắc điều trị cùng với biện pháp phòng ngừa. Các môn của y khoa lâm sàng như: Nội ngoại bệnh lý, Nhi khoa, Sản phụ khoa, truyền nhiễm, lao, hồi sức cấp cứu, da liễu, pháp y, thần kinh, Tâm thần, tai mũi họng, răng hàm mặt, nhãn khoa, y học cổ truyền, Phục hồi chức năng…

Muốn làm bác sĩ cần học giỏi môn gì?

Các kiến thức môn toán, hóa, sinh là nền tảng cho sinh viên theo ngành Bác sĩ. Ngoài ra các trường có ngành Bác sĩ thường tuyển sinh các tổ hợp môn khối B00 là toán – hóa – sinh. Nên những bạn học giỏi 3 môn này thì cơ hội bước chân vào ngành Bác sĩ sẽ rất rộng mở và dễ dàng hơn trong việc theo học ngành này.

Ngoài ra một số trường Đại học, học viên có ngành Bác sĩ còn sử dụng các bộ môn sau để xét tuyển:

A00

: Toán, Vật lý, Hóa học.

A01

: Toán, Vật lý, Tiếng Anh.

A16

: Toán, Ngữ văn, Khoa học tự nhiên.

B08

: Toán, Sinh học, tiếng Anh.

D08

: Toán, Sinh học, Tiếng Anh.

D90

: Toán, Tiếng Anh, Khoa học tự nhiên.

Học bác sĩ bao gồm những chuyên ngành nào? 

Bác sĩ được xem như là một ngành đa dạng các chuyên ngành nhất trong tất cả các chương trình học Đại học. Trong một ngành nghề rộng lớn như Bác sĩ, bạn có thể học tập và đóng góp sức lực của mình ở rất nhiều lĩnh vực, tuỳ thuộc vào khả năng, trình độ chuyên môn và sở thích của chính bạn.

Bác sĩ đa khoa.

Bác sĩ chuyên khoa.

Bác sĩ ngoại khoa.

Bác sĩ sản phụ khoa.

Điều dưỡng viên

(y tá).

Y học dự phòng

.

Y học cổ truyền

.

Những trường đào tạo ngành bác sĩ tốt nhất

Vì đây là ngành hot, luôn dẫn đầu về số lượng thí sinh nộp đơn xét tuyển nên số lượng cơ sở đào tạo giảng dạy chuyên ngành Bác sĩ trên cả nước là vô cùng phong phú. Cụ thể như sau:

Khu vực miền Bắc

Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Khoa Y Dược – Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Đại học Y Hà Nội.

Đại học Y Dược Thái Bình.

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên.

Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam.

Đại học Y Dược Hải Phòng.

Khu vực miền Trung

Đại học Phan Châu Trinh.

Đại học Y Dược – Đại học Huế.

Đại học Dân lập Duy Tân.

Đại học Y khoa Vinh.

Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng.

Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng.

Đại học Tây Nguyên.

Đại học Buôn Ma Thuột.

Khu vực miền Nam

Khoa Y – Đại học Quốc gia TP. HCM.

Đại học Y Dược TP. HCM.

Đại học Trà Vinh.

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Đại học Nguyễn Tất Thành.

Đại học Y Dược Cần Thơ.

Đại học Nam Cần Thơ.

Đại học Tân Tạo.

Đại học Võ Trường Toản.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Kết luận

Dù là hiện tại hay tương lai, ngành bác sĩ chắc chắn là ngành nói không với hai từ “thất nghiệp”. Xã hội ngày càng phát triển dẫn đến nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người sẽ tăng lên. Nếu bạn có đam mê theo đuổi ngành Bác sĩ thì hãy đăng ký xét tuyển ngay vào kỳ thi tuyển sắp tới. Hy vọng những thông tin trong bài viết của chúng tôi đã đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho bạn!

Học sinh cần làm gì để bảo vệ nguồn nước? Những giải pháp để bảo vệ nguồn nước

Là học sinh em cần phải làm gì? Những điều học sinh có thể làm để đóng góp cho xã hội

Chữ tín quan trọng như thế nào? Học sinh muốn giữ chữ tín cần phải làm gì?

Đi học Đại học cần mang theo những gì? Những vật dụng cần thiết dành cho sinh viên

Học ngành Quản trị Kinh doanh ra trường làm gì? Học Quản trị Kinh doanh ở đâu là tốt nhất

Cập nhật thông tin chi tiết về Muốn Kiếm Nhiều Tiền Thì Phải Giỏi Cái Gì? trên website Gxpp.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!