Xu Hướng 9/2023 # Học Nghề Tóc Tại Seoul Academy # Top 16 Xem Nhiều | Gxpp.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Học Nghề Tóc Tại Seoul Academy # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Học Nghề Tóc Tại Seoul Academy được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Gxpp.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn nhận thấy tiềm năng của nghề làm tóc nhưng không biết bắt đầu từ đâu, và nên học ở trung tâm đào tạo nghề nào. Vậy còn chần chờ gì mà không đăng ký học nghề tóc tại Seoul Academy. Bạn sẽ được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, trong đó hơn 80% thời gian thực hành, giúp bạn tự tin xin việc ở bất kỳ salon nào sau tốt nghiệp với mức thu nhập hấp dẫn.

Học nghề tóc trở thành cơn sốt của giới trẻ hiện nay

Khi thị trường lao động Việt Nam đứng trước tình trạng “thừa thầy thiếu thợ”, nhiều bạn sau khi tốt nghiệp cấp 3 đã quyết định không học lên những cấp cao hơn như Đại học, Cao đẳng mà rẽ hướng sang học nghề. Trong đó, nghề làm tóc được nhiều bạn lựa chọn và đã trở thành cơn sốt nghề nghiệp trong những năm gần đây. Điều này có nhiều cách giải thích.

Tạo mẫu tóc là một nghề rất tiềm năng hiện nay

Thứ nhất, cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Điều kiện kinh tế phát triển kéo theo nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng tăng cao. Nắm bắt xu hướng chung đó, ngày càng nhiều salon tóc ra đời, dẫn đến nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực cho nghề tóc.

Thứ hai, thu nhập ổn định. Một học viên vừa tốt nghiệp khóa học làm tóc có thu nhập trung bình từ 7 – 9 triệu đồng, tương đương với cử nhân vừa hoàn thành chương trình Đại học. Đó là chưa kể các khoản thu nhập khác như thưởng, tip.

Thứ ba, thời gian đào tạo ngắn. Toàn bộ chương trình đào tạo nghề tóc tại Seoul Academy kéo dài từ khoảng 3 – 6 tháng. Ngay khi học xong, bạn có thể đi làm tại bất kỳ salon hoặc spa làm đẹp nào.

Vì sao nên học nghề tóc tại Seoul Academy? Đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm

100% giảng viên tại Seoul Academy nhiệt huyết, có chứng chỉ sư phạm và nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy trong lĩnh vực thẩm mỹ nói chung, nghề tóc nói riêng. Các kiến thức lý thuyết và kinh nghiệm thực tiễn đều được giảng viên truyền đạt rõ ràng, cô đọng, giúp học viên dễ dàng nắm bắt được những điểm chính yếu.

Đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm tại Seoul Academy

Thực hành chiếm 80% thời lượng khóa học

Học nghề tóc tại Seoul Academy, học viên sẽ được thực hành đến 80% thời gian toàn khóa. Việc này không những giúp bạn củng cố kiến thức nền tảng, mà còn rèn luyện kỹ năng sử dụng thiết bị, giúp bạn nâng cao tay nghề nhanh chóng.

Hơn nữa, khi thực hiện thao tác sai kỹ thuật, bạn sẽ được giảng viên điều chỉnh ngay lập tức, tránh tạo thói quen khi ra nghề sau này.

Chú trọng thực hành sẽ giúp học viên nâng cao tay nghề nhanh hơn

Nội dung khóa học được thiết kế đa dạng

Khi tham gia khóa học nghề tóc tại Seoul Academy, bạn không những được học về nhiều kỹ thuật tạo kiểu tóc khác nhau, mà còn hướng dẫn cách nắm bắt xu hướng mẫu tóc, dáng tóc thịnh hành.

Chương trình học tham khảo bao gồm:

Kỹ thuật cắt, sấy, tạo kiểu tóc.

Các kiểu tóc cơ bản dành cho nam và nữ.

Kỹ thuật cầm kéo, phân chia các khối tóc.

Hướng dẫn sử dụng các dụng cụ hỗ trợ trong quá trình làm tóc.

Kỹ thuật nhuộm, uốn, duỗi tóc.

Các dáng tóc phổ biến hiện nay.

Các mẫu tóc nhuộm thịnh hành.

Tư thế đúng, vị trí chuẩn xác, chuyên nghiệp

Được cấp 2 bằng có giá trị toàn quốc

Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ được cấp 2 bằng có giá trị toàn quốc, bao gồm 1 bằng do Seoul Academy cấp và 1 bằng do Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội cấp. Khi đó, với tay nghề và bằng cấp hiện có, bạn sẽ tự tin xin việc ở bất kỳ salon tóc hoặc cơ sở làm đẹp nào.

Sau khi tốt nghiệp tại Trường Academy, bạn có thể tự tin làm việc ở bất kỳ salon nào

Học phí thấp, nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn

Trung bình một khóa học nghề tóc tại Seoul Academy dao động trong khoảng 10 – 30 triệu đồng, tùy thời điểm.

Nhằm tạo điều kiện cho những bạn trẻ đam mê nghề tạo mẫu tóc nhưng không đủ tài chính, Seoul Academy kết hợp với một số ngân hàng triển khai chương trình trả góp học phí 0% lãi suất.

Bên cạnh đó, trong mỗi khóa, Trường còn cấp học bổng Đồng hành ước mơ, với giá trị cao nhất lên đến 10 triệu đồng.

Thời gian đào tạo ngắn

Trung bình, một khóa học nghề làm tóc ở Seoul Academy sẽ kéo dài trong khoảng 3 – 6 tháng. Thời gian đào tạo ngắn giúp học viên ra nghề nhanh và tiết kiệm chi phí. Đối với những bạn chưa đủ chuẩn để tốt nghiệp, Trường sẽ tiếp tục đào tạo cho đến khi lành nghề mà bạn không thêm bất kỳ khoản học phí nào.

Có Nên Học Trung Cấp Nghề Không? ⚡️ Xu Hướng Học Nghề Hot Nhất

Những năm gần đây, học trung cấp nghề là lựa chọn của nhiều học sinh. Tuy nhiên, câu hỏi có nên học trung cấp nghề không lại là vấn đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Bài viết sau đây giúp sẽ trả lời câu hỏi này của bạn.

Trung cấp là trình độ học vấn ở bậc 4 trong khung trình độ quốc gia Việt Nam, sau cao đẳng (bậc 5) và đại học (bậc 6). Với mục đích đào tạo nghề cho học viên để học viên có thể đi làm sớm.

Trước đây, có hai loại hình trường trung cấp là trường trung cấp chuyên nghiệp (do Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý) và trường trung cấp nghề (do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quản lý). Điều này gây không ít khó khăn trong việc chọn trường cho học sinh cũng như trong công tác quản lý.

Vì vậy, Luật Giáo dục nghề nghiệp hiện hành thống nhất trường trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề gọi chung là TRUNG CẤP và do Bộ LĐTBXH quản lý.

Ngoài sự thống nhất về tên gọi, cơ quan quản lý, phương thức đào tạo hệ trung cấp cũng có nhiều thay đổi. Theo đó, hệ trung cấp sẽ tăng thời lượng đào tạo thực hành và giảm thời gian tải lý thuyết cho sinh viên , nhằm nâng cao chất lượng đầu ra cũng như giảm tỷ lệ thất nghiệp sau khi ra trường.

Ngoài ra, hiện nay giải pháp học trung cấp từ xa cũng là một hình thức đào tạo thuộc hệ giáo dục Việt Nam, cho phép học viên tham gia học mà không cần đến lớp trực tiếp. Đây là hình thức học được rất nhiều người theo hệ vừa đi làm vừa học lựa chọn.

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường THPT phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Tốt nghiệp THCS, THPT trở lên tùy theo chương trình đào tạo của nhà trường;

Đáp ứng yêu cầu sơ tuyển của trường đăng ký dự tuyển;

Các điều kiện khác do Hiệu trưởng nhà trường quy định.

Sau khi tốt nghiệp trung cấp nghề, học sinh được cấp bằng tốt nghiệp THPT và bằng trung cấp nghề chính quy. Điều này tạo điều kiện để các em có nhiều cơ hội xin việc với mức lương phù hợp trong tương lai.

Ngoài ra, lựa chọn học trung cấp nghề sẽ giúp học sinh được rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, chú trọng thực hành hơn là lý thuyết. Đặc biệt, khi ra trường các bạn có thể đi làm phụ giúp gia đình và tích lũy nhiều kinh nghiệm để có thể tiếp tục học lên bậc đại học, cao đẳng.

Thời gian đào tạo ngắn

Với mục đích đào tạo nghề để học viên sớm đi làm nên thời gian đào tạo trung cấp được rút ngắn rất nhiều so với cao đẳng, đại học.

Đối tượng THỜI GIAN ĐÀO TẠO

Trung cấp Cao đẳng Đại học

Tốt nghiệp THCS 2,5 năm Không đào tạo Không đào tạo

Tốt nghiệp THPT 1,5 năm 3 năm 4 năm

Tốt nghiệp trung cấp trở lên 1 năm 1,5 – 2 năm 2,5 – 3 năm

Chú trọng thực hành trong đào tạo

Để đào tạo được đội ngũ nhân lực chất lượng trong thời gian ngắn như vậy, một trong những yếu tố quan trọng là chú trọng thực hành trong đào tạo.

Theo Thông tư số 03/2023/TT-BLĐTBXH của Bộ LĐTBXH, chương trình đào tạo trình độ trung cấp phải đảm bảo tỷ lệ: 25% – 45% lý thuyết và 55% – 75% thực hành. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp trung cấp, học viên rất vững nghiệp vụ trong chuyên ngành đào tạo, dễ dàng tìm được việc làm hoặc tự tạo việc làm cho mình.

Cơ hội việc làm rộng mở

Tỷ lệ thất nghiệp của cử nhân đại học ở Việt Nam rất cao nhưng ở trình độ trung cấp lại thấp hơn nhiều. Thậm chí, có không ít sinh viên ra trường sẵn sàng từ bỏ tấm bằng đại học trên tay, chuyển hướng sang học nghề để dễ dàng tìm được việc làm và công việc ổn định hơn.

Nguyên nhân của tình trạng này là do tình trạng “thừa thầy, thiếu thợ” của nguồn nhân lực. Các doanh nghiệp, công ty rất cần những “thợ” giỏi, có kỹ năng làm việc thực tế, điều mà các bạn học trung cấp thường có nhiều lợi thế hơn.

Liên thông cao đẳng, đại học sau khi tốt nghiệp

Việc chọn học TCCN không làm đứt đoạn con đường học vấn, từ bỏ giảng đường đại học mà là một hướng đi thông minh, phù hợp với điều kiện và mục tiêu học tập của mỗi cá nhân. Sau khi tốt nghiệp THPT, học sinh có thể học tiếp lên cao đẳng, đại học để nâng cao kiến thức và có cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp.

Chọn hướng đi này, học sinh sẽ có nhiều thuận lợi. Một trong số đó là kinh nghiệm làm việc. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, học sinh có thể vừa học vừa làm. Thời gian chuyển tiếp từ phổ thông lên đại học mất từ 2,5 – 3 năm, đây cũng là khoảng thời gian trải nghiệm mà sinh viên có được sau khi tốt nghiệp đại học.

Hiện nay, thay vì suy nghĩ học TCCN chỉ là lựa chọn thứ hai khi không thể thi ĐH, CĐ như trước đây, nhiều người có xu hướng đăng ký học TCCN nhiều hơn. Khi nền kinh tế đang trên đà phát triển thì các ngành như dịch vụ, nhà hàng, công nghệ,… có xu hướng phát triển mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, chính vì sự phát triển nhanh chóng đó mà nhu cầu nhân lực ngày càng cao. Nhiều doanh nghiệp, công ty tập trung vào việc tìm kiếm lực lượng lao động lành nghề và chuyên nghiệp hơn là chú trọng vào cái gọi là bằng cấp. Do đó, giá trị của các trường dạy nghề cũng được tăng lên. Chính vì vậy câu trả lời cho câu hỏi có nên học trung cấp nghề hay không chắc chắn là có.

Hiện nay, nhiều học sinh tốt nghiệp TCCN sau khi thực tập xong được doanh nghiệp tuyển dụng với mức thu nhập cao. Tất cả những điều trên đủ thấy rằng học trung cấp nghề hiện đang là một xu hướng mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ. Do đó, các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn đăng ký học trung cấp nghề để theo đuổi đam mê với công việc mà mình thực sự yêu thích.

Các trường dạy nghề cũng rất đa dạng về các ngành nghề khác nhau, nếu bạn vẫn chưa biết nên chọn cửa nào thì ngay sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số ngành nghề đang hot và thịnh hành trong tương lai.

Ngành đầu bếp cũng là một trong những thế mạnh đào tạo của các trường trung cấp nghề hiện nay, trả lời cho câu hỏi có nên học trung cấp nghề không . Hiện nay do kinh tế phát triển mạnh nên nhiều nhà hàng mọc lên. Sau khi tốt nghiệp đầu bếp tại trường trung cấp nghề, bạn hoàn toàn có cơ hội làm việc tại các nhà hàng với mức lương khởi điểm từ 6 đến 10 triệu đồng/tháng.

Khi đã có nhiều năm kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể tăng thu nhập lên đến hơn 10 triệu đồng mỗi tháng. Chúng ta có thể xác định rằng, dịch vụ ăn uống đang có xu hướng ngày càng tăng cao nên nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành đầu bếp cũng tăng theo. Vì vậy, chọn học nấu ăn cũng là một lựa chọn tốt cho bạn.

Hiện nay ngành du lịch nước ta rất phát triển. Hàng năm nước ta thu hút hàng trăm nghìn lượt khách du lịch đến tham quan. Vì vậy, nghề hướng dẫn viên du lịch cũng được coi là một nghề mang lại rất nhiều triển vọng trong tương lai cho bạn. Sau khi tốt nghiệp ngành hướng dẫn viên du lịch tại trường trung cấp nghề, bạn có thể làm việc với mức lương ổn định và có nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Học hướng dẫn viên du lịch tại trường trung cấp nghề, bạn sẽ được đào tạo về tiếng anh cũng như kiến thức về nghiệp vụ du lịch. Sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có nhiều cơ hội việc làm. Du lịch Việt Nam ngày càng được đẩy mạnh, nhu cầu nhân lực luôn trong tình trạng thiếu hụt. Bạn nên biết nắm bắt cơ hội học nghề và trở thành hướng dẫn viên du lịch với mức thu nhập cao.

Đây là một trong những ngành đang thiếu nguồn nhân lực có tay nghề cao. Hiện Việt Nam đang tiến tới hợp tác với các nước về lắp ráp ô tô. Đây là ngành đòi hỏi nguồn nhân lực có trình độ, tay nghề cao, đáp ứng yêu cầu của các nhà đầu tư khó tính.

Ngành cơ khí ô tô này chủ yếu phù hợp với các bạn nam vì vừa đòi hỏi sức khỏe. Tuy là một nghề khá vất vả nhưng lại mang đến nguồn thu nhập vô cùng hấp dẫn với cơ hội việc làm không thể bỏ qua.

Với năng lực và kỹ năng của mình, bạn sẽ được nhiều doanh nghiệp săn đón ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường và tương lai bạn sẽ trở thành kỹ sư chuyên nghiệp không thua kém bất cứ tấm bằng đại học nào.

Có nên học trung cấp nghề công nghệ thông tin? Câu trả lời là có. Công nghệ thông tin luôn là ngành đứng đầu cả nước. Bởi khi nhân loại đang trong thời kỳ công nghệ 4.0 phát triển rất mạnh mẽ. Nếu đăng ký học trung cấp nghề ngành công nghệ thông tin, bạn có rất nhiều cơ hội trên con đường phát triển sau này. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ dễ dàng tìm được việc làm với mức lương tốt.

Vì đây là ngành đặc thù, đòi hỏi bạn phải không ngừng trau dồi kỹ năng và kiến thức. Sau khi làm việc được khoảng 3 đến 5 năm, bạn hoàn toàn có thể tăng lương lên tới 10 triệu đồng mỗi tháng. Theo một số nghiên cứu, năm nay thị trường lao động nước ta thiếu khoảng 600.000 lao động CNTT.

Học nghề trang điểm nói riêng và ngành thẩm mỹ, chăm sóc làm đẹp nói chung, là một sự lựa chọn hoàn hảo. Hiện nay các khóa học trang điểm rất được các bạn trẻ yêu thích. Thông thường, nội dung cung cấp trong chương trình đào tạo bao gồm:

Học viên sẽ được học các kiến thức về trang điểm, các dụng cụ dùng để trang điểm.

Tìm hiểu về đặc điểm và cấu tạo của từng loại da.

Học cách chọn mỹ phẩm phù hợp với từng loại da của khách hàng.

Tìm hiểu về phong cách trang điểm phổ biến nhất hiện nay.

Tìm hiểu về hình dáng và các bộ phận trên khuôn mặt để định hướng phong cách trang điểm phù hợp.

Tìm hiểu về quy trình và kỹ thuật trang điểm.

Tư vấn và lựa chọn phong cách trang điểm phù hợp với khách hàng.

Sau khi hoàn thành khóa học trang điểm, bạn hoàn toàn có thể trang điểm sự kiện, trang điểm cô dâu, trang điểm kỷ yếu,… để tạo thu nhập. Mặt khác, khi đã “lên tay” bạn hoàn toàn có thể tự mở một tiệm trang điểm cho riêng mình.

Những năm gần đây, nghề phun xăm, điêu khắc rất phát triển. Làm thợ xăm, điêu khắc chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có thu nhập cực cao. Nghề này mãi về sau vẫn không bao giờ giảm độ hot bởi xã hội càng phát triển thì nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng nhiều.

Tùy theo sở thích và nhu cầu, bạn có thể đăng ký khóa học phù hợp bao gồm: khóa học phun xăm và điêu khắc chân mày, khóa học phun xăm mí mắt, khóa học phun xăm môi.

Cũng giống như nghề chăm sóc da, làm tóc, nail nghệ thuật thì nhóm nghề chăm sóc cơ thể, massage cũng là một nghề mà bạn nên đăng ký theo học. Như đã nói, nhóm nghề thẩm mỹ đang rất hot hiện nay. Nếu có quyết tâm và nỗ lực học nghề, bạn hoàn toàn có thể đạt mức thu nhập cao như nhân viên văn phòng thậm chí có thể cao hơn.

Hiện nay, hầu hết các trung tâm đào tạo từ xa đều áp dụng quy trình đăng ký thay vì kỳ thi tuyển sinh. Do đó chương trình nhìn chung rất đơn giản, có nhiều đối tượng phù hợp để thực hiện, không rườm rà, thực hiện nhanh chóng ngay trên trang chủ Bao Đi Học.

Ngoài ra, để mở rộng tổ chức tuyển sinh, học sinh tốt nghiệp trung cấp kỹ thuật cũng có thể đăng ký xét tuyển. Để biết thêm thông tin, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm Bao Đi Học.

Thông tin liên hệ:

Trụ Sở Chính: Số 922/10 QL14, Phường Tân Thiện,TP Đồng Xoài, Bình Phước

VP nhận hồ sơ: Số 699 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh.

VP nhận hồ sơ: Số 60B Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q Thanh Xuân, HN.

Liên hệ: 090.220.1930

Những Điểm Đến Mới Toanh Tại Seoul

Từ lâu Seoul đã là điểm du lịch nổi tiếng ở Châu Á, nơi lôi cuốn du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên lãng mạn và cả những nét văn hóa ấn tượng. Chắc hẳn đây cũng là nơi những tín đồ du lịch đã sắm vé máy bay đi Seoul ít nhất một lần trong chuỗi hành trình của mình. Để bạn không bị nhàm chán sao đây sẽ là những điểm đến mới toanh tại Seoul tin chắc rằng bạn không thể bỏ qua khi đặt chân đến đây trong những lần tiếp theo.

Thành phố Andong nơi mang một nét đẹp cổ kính

Những điểm đến mới toanh hút khách ở Seoul

Đến với những địa chỉ này du khách sẽ được tham quan chiêm ngưỡng những khung cảnh đẹp như mơ, được khám phá văn hóa của người dân bản xứ, và thưởng thức các món ăn đường phố nổi tiếng,…

Gyeongbokgung

Một điểm đến nổi tiếng nhất tại thành phố hiện đại Seoul, Gyeongbokgung hay còn gọi là cung điện của hạnh phúc. Cung điện này được xây dựng từ năm 1395, mặc dù trải qua nhiều biến cố làm hư hao nhưng Gyeongbokgung vẫn trường tồn cho đến ngày hôm nay. Một khu vườn thượng uyển với hàng trăm gốc đào khoe sắc rực rỡ, tựa như một chốn thiên đường hạ giới cực quyến rũ.

Gyeongbokgung, cung điện của hạnh phúc nơi hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp quyến rũ

Nơi đây mở cửa mỗi ngày trong tuần từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều, trừ ngày thứ Ba. Và để vào được đây bạn bạn phải trả phí vào cửa là 3.000 won (gần 60 nghìn đồng) đối với người lớn, 1.500 won (gần 30 nghìn đồng) đối với người dưới 18 tuổi.

Thành phố Andong

Trà quán Seon Byeong-guk

Được xây dựng vào năm 1920 dưới thời Joseon, nhưng địa chỉ này lại có rất ít người biết đến. Seon Byeong-guk nằm dưới chân núi Songnisan, một quán trà được thiết kế giống như một hoa sen trên mặt nước đầy ấn tượng. Nơi đây đã được chính phủ Hàn Quốc đã xếp trà quán Seon Byeong-guk là di sản dân gian quan trọng thứ 134.

Phố Tteokbokki Sindang – dong

Đã du lịch đến xứ sở kim chi mà không thưởng thức những món ngon nơi đây thì thật là một thiếu xót lớn. Và chắc có lẽ bạn sẽ không thể nào quên được món bánh gạo cay Tteokbokki nổi tiếng của Hàn Quốc. Nếu muốn thử món ăn này đúng vị thì du khách nên ghé đến phố Tteokbokki Sindang – dong.

Bánh gạo cay món ăn hấp dẫn tại phố Tteokbokki Sindang – dong

Du khách đến đây sẽ được chứng kiến tận mắt những thao tác chuyên nghiệp của những đầu bếp và được thưởng thức món bánh gạo cay nóng hổi vừa mới ra lò này. Nhìn thôi thì bạn cũng đã không kiềm lòng được, màu sắc bắt mắt cộng với mùi thơm ngây ngất, khó ai có thể chối từ món ngon này được. Là một món ăn vặt nên giá cũng rất bình dân, thế nên bạn có thể yên tâm thử qua khi đã đặt chân đến Seoul.

Những quán cà phê ở phố Sangsu-dong

Đây sẽ là địa chỉ dành cho những bạn trẻ muốn sở hữu những bức ảnh đẹp độc và lạ. Sangsu-dong là con phố có nhiều cửa hàng độc đáo, những quán cà phê với một không gian ấn tượng. Không giống như những con phố náo nhiệt khác ở thủ đô Hàn Quốc, con phố này đưa du khách đến một sự sống động riêng với những nét nghệ thuật kỳ lạ. Nhiều quán cà phê ở Sangsu-dong có nội thất và được trang trí lạ mắt. Nơi này còn hút khách du lịch vì là bối cảnh chính của series phim My love from the star.

Seoul nơi không thiếu những quán cà phê ấn tượng

Núi Seoraksan

Núi Seoraksan một ngọn núi sở hữu một vẻ đẹp lộng lẫy của hoa cỏ thể hiện qua 4 mùa. Đem đến cho du khách những cái nhìn mới mỗi khi đến đây, mùa xuân ngập tràn sắc hương của các loài hoa dại, mùa hè mát diệu với những thác nước trong veo, mùa thu rực rỡ sắc đỏ, và mùa đông tuyết phủ trắng xóa.

Nhưng được lòng du khách nhất đó là mùa thu, nơi được ví như một một chốn bồng lai tiên cảnh. Sẽ là những giây phút bình yên nhất khi bạn bước chân vào bức tranh sơn thủy tuyệt đẹp này.

Đăng bởi: Đào Hồng

Từ khoá: Những điểm đến mới toanh tại Seoul

Những Dụng Cụ Cơ Bản Trong Bộ Đồ Nghề Cắt Tóc Nam

Mỗi ngành nghề đều yêu cầu những công cụ nhất định. Cắt tóc nam cũng không ngoại lệ. Dù bạn mới học cắt tóc hay đang chuẩn bị hành nghề thì những người thợ cắt tóc cũng cần chuẩn bị cho mình bộ cắt tóc nam bên phải. Để tạo ra những kiểu tóc đẹp và phù hợp với xu hướng thời trang tóc thì dụng cụ cắt tóc nam không quá cầu kỳ như dụng cụ cắt tóc nữ.

Dây tóc

Một chiếc kéo là “vũ khí” chủ chốt trong công cuộc cắt tóc của nam giới. Dù cắt tóc theo phương pháp nào thì người thợ cắt tóc vẫn cần có một chiếc kéo bên mình. Khi chọn mua kéo cắt tóc cần quan tâm đến chất lượng của kéo. Một chiếc kéo được coi là tốt khi có đường cắt “ngọt” và không bị vướng vào tóc. Có nhiều loại kéo cắt tóc khác nhau tùy theo nhu cầu của người làm tóc:

Kéo: Đây là loại kéo cơ bản nhất. Loại kéo này dùng để cắt các đường thẳng. Khi mới học cắt tóc, người dùng cần sử dụng thành thạo loại kéo này để tạo dáng cho đường cắt của mình.

Kéo cắt tỉa: Khác với các loại kéo cơ bản, kéo cắt tỉa có một bên lưỡi được thiết kế giống như một chiếc lược. Thiết kế đặc biệt này giúp tóc trên kéo không bị cắt hoàn toàn. Tóc sau khi cắt vẫn giữ được độ dài vốn có và được tỉa lại phía sau để dễ dàng tạo kiểu.

Kéo cắt tóc dụng cụ cắt tóc nam có 2 loại

Thiết kế thông thường của những chiếc kéo sẽ có phần tay cầm khá nhỏ. Khi chọn kéo cắt tóc cho nam của mình, người thợ cắt tóc cần chọn đúng kích cỡ để không gặp khó khăn khi cắt tóc.

Tông đơ

Trong bộ đồ nghề cắt tóc của các bạn nam, tất nhiên chiếc tông đơ là một dụng cụ không thể thiếu. Đối với những kiểu tóc cần cắt sát chân tóc thì một chiếc tông đơ chất lượng là vô cùng cần thiết. Đối với những vùng lông khó cắt như sau gáy hay mang tai, việc sử dụng tông đơ sẽ dễ dàng hơn so với dùng kéo thông thường.

Hiện nay trên thị trường có hai loại tông đơ là tông đơ chạy điện và tông đơ chạy pin. Tùy theo nhu cầu và khả năng sử dụng mà người thợ có thể lựa chọn cho mình loại tông đơ phù hợp.

Chải

Dù không dùng để cắt tỉa nhưng lược vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc cắt tóc của nam giới. Những sợi tóc được chải gọn gàng sẽ giúp quá trình cắt diễn ra suôn sẻ hơn và đường cắt đẹp hơn. Các thợ làm tóc và nhà tạo mẫu thường sử dụng lược để căn chỉnh độ dài của tóc.

Có nhiều loại lược khác nhau như:

Lược răng thưa, to: giúp gỡ rối tóc và hạn chế rụng tóc.

Răng to và dày: lược này giúp chải mượt và quản lý tóc. Khi dùng lược để xác định độ dài của tóc, các thợ làm tóc cũng sử dụng loại lược này.

Lược có cán nhọn: Loại lược này thường có kích thước nhỏ, có răng dày và cán dài và nhọn. Công dụng chính của chiếc lược này thường dùng để chia tóc hoặc tách các lớp trong quá trình cắt tỉa.

Có nhiều loại lược khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng

Dao cạo

Bên cạnh việc cắt tỉa lông, tại các tiệm cắt tóc nam còn có các dịch vụ như cạo lông mặt, cạo râu hay tỉa lông mũi. Các chàng cũng có thể tự mình làm những điều này. Tất cả những gì bạn cần cho bước này là một chiếc dao cạo. Có nhiều loại dao cạo phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau. Đối với những người thợ lành nghề, có thể dùng lưỡi lam thay cho dao cạo.

Dao cạo cũng là một dụng cụ không thể thiếu trong bộ dụng cụ cắt tóc của nam giới

Khi sử dụng dao cạo, hãy đảm bảo rằng lưỡi dao không bị mòn. Lưỡi dao cạo bị mòn và thiếu sắc bén sẽ gây tổn thương cho da mặt cũng như khó sử dụng hơn. Vì vậy, cần phải thường xuyên mài và / hoặc thay lưỡi dao cạo để đảm bảo độ sắc bén của dao trong quá trình sử dụng.

Khăn choàng

Trong quá trình cắt tóc, điều khiến nhiều người khó chịu nhất là cảm giác tóc rụng và dính vào quần áo. Những sợi lông này sẽ chui vào khoảng trống giữa các sợi vải và gây khó khăn cho việc loại bỏ. Những bộ quần áo có dính tóc sẽ gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu cho người mặc. Vì vậy, việc dùng khăn quàng cổ khi cắt tóc được các chuyên gia tóc khuyến khích.

Thông thường, những chiếc khăn quàng cổ làm tóc được làm từ Polyester, giúp tóc không bị dính vào các khe hở của vải. Tóc rơi trên khăn choàng được chải ra dễ dàng và không để lại cảm giác ngứa Một số khăn choàng cổ có phần cổ cao giúp ngăn tóc bám vào vùng da quanh cổ.

Khăn quàng cổ giúp tóc không bị rơi vào quần áo gây khó chịu

Mỗi ngành nghề đều yêu cầu những công cụ nhất định. Cắt tóc nam cũng không ngoại lệ. Dù bạn mới học cắt tóc hay đang chuẩn bị hành nghề thì những người thợ cắt tóc cũng cần chuẩn bị cho mình bộ cắt tóc nam bên phải. Để tạo ra những kiểu tóc đẹp và phù hợp với xu hướng thời trang tóc thì dụng cụ cắt tóc nam không quá cầu kỳ như dụng cụ cắt tóc nữ.

Dây tóc

Một chiếc kéo là “vũ khí” chủ chốt trong công cuộc cắt tóc của nam giới. Dù cắt tóc theo phương pháp nào thì người thợ cắt tóc vẫn cần có một chiếc kéo bên mình. Khi chọn mua kéo cắt tóc cần quan tâm đến chất lượng của kéo. Một chiếc kéo được coi là tốt khi có đường cắt “ngọt” và không bị vướng vào tóc. Có nhiều loại kéo cắt tóc khác nhau tùy theo nhu cầu của người làm tóc:

Kéo: Đây là loại kéo cơ bản nhất. Loại kéo này dùng để cắt các đường thẳng. Khi mới học cắt tóc, người dùng cần sử dụng thành thạo loại kéo này để tạo dáng cho đường cắt của mình.

Kéo cắt tỉa: Khác với các loại kéo cơ bản, kéo cắt tỉa có một bên lưỡi được thiết kế giống như một chiếc lược. Thiết kế đặc biệt này giúp tóc trên kéo không bị cắt hoàn toàn. Tóc sau khi cắt vẫn giữ được độ dài vốn có và được tỉa lại phía sau để dễ dàng tạo kiểu.

Kéo cắt tóc dụng cụ cắt tóc nam có 2 loại

Thiết kế thông thường của những chiếc kéo sẽ có phần tay cầm khá nhỏ. Khi chọn kéo cắt tóc cho nam của mình, người thợ cắt tóc cần chọn đúng kích cỡ để không gặp khó khăn khi cắt tóc.

Tông đơ

Trong bộ đồ nghề cắt tóc của các bạn nam, tất nhiên chiếc tông đơ là một dụng cụ không thể thiếu. Đối với những kiểu tóc cần cắt sát chân tóc thì một chiếc tông đơ chất lượng là vô cùng cần thiết. Đối với những vùng lông khó cắt như sau gáy hay mang tai, việc sử dụng tông đơ sẽ dễ dàng hơn so với dùng kéo thông thường.

Hiện nay trên thị trường có hai loại tông đơ là tông đơ chạy điện và tông đơ chạy pin. Tùy theo nhu cầu và khả năng sử dụng mà người thợ có thể lựa chọn cho mình loại tông đơ phù hợp.

Chải

Dù không dùng để cắt tỉa nhưng lược vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc cắt tóc của nam giới. Những sợi tóc được chải gọn gàng sẽ giúp quá trình cắt diễn ra suôn sẻ hơn và đường cắt đẹp hơn. Các thợ làm tóc và nhà tạo mẫu thường sử dụng lược để căn chỉnh độ dài của tóc.

Có nhiều loại lược khác nhau như:

Lược răng thưa, to: giúp gỡ rối tóc và hạn chế rụng tóc.

Răng to và dày: lược này giúp chải mượt và quản lý tóc. Khi dùng lược để xác định độ dài của tóc, các thợ làm tóc cũng sử dụng loại lược này.

Lược có cán nhọn: Loại lược này thường có kích thước nhỏ, có răng dày và cán dài và nhọn. Công dụng chính của chiếc lược này thường dùng để chia tóc hoặc tách các lớp trong quá trình cắt tỉa.

Có nhiều loại lược khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng

Dao cạo

Bên cạnh việc cắt tỉa lông, tại các tiệm cắt tóc nam còn có các dịch vụ như cạo lông mặt, cạo râu hay tỉa lông mũi. Các chàng cũng có thể tự mình làm những điều này. Tất cả những gì bạn cần cho bước này là một chiếc dao cạo. Có nhiều loại dao cạo phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau. Đối với những người thợ lành nghề, có thể dùng lưỡi lam thay cho dao cạo.

Dao cạo cũng là một dụng cụ không thể thiếu trong bộ dụng cụ cắt tóc của nam giới

Khi sử dụng dao cạo, hãy đảm bảo rằng lưỡi dao không bị mòn. Lưỡi dao cạo bị mòn và thiếu sắc bén sẽ gây tổn thương cho da mặt cũng như khó sử dụng hơn. Vì vậy, cần phải thường xuyên mài và / hoặc thay lưỡi dao cạo để đảm bảo độ sắc bén của dao trong quá trình sử dụng.

Khăn choàng

Trong quá trình cắt tóc, điều khiến nhiều người khó chịu nhất là cảm giác tóc rụng và dính vào quần áo. Những sợi lông này sẽ chui vào khoảng trống giữa các sợi vải và gây khó khăn cho việc loại bỏ. Những bộ quần áo có dính tóc sẽ gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu cho người mặc. Vì vậy, việc dùng khăn quàng cổ khi cắt tóc được các chuyên gia tóc khuyến khích.

Thông thường, những chiếc khăn quàng cổ làm tóc được làm từ Polyester, giúp tóc không bị dính vào các khe hở của vải. Tóc rơi trên khăn choàng được chải ra dễ dàng và không để lại cảm giác ngứa Một số khăn choàng cổ có phần cổ cao giúp ngăn tóc bám vào vùng da quanh cổ.

Khăn quàng cổ giúp tóc không bị rơi vào quần áo gây khó chịu

Đăng bởi: Nguyễn Tú

Từ khoá: Những dụng cụ cơ bản trong bộ đồ nghề cắt tóc nam

55+ Cách Buộc Tóc Đẹp Đi Làm, Đi Chơi, Đi Học Đơn Giản Tại Nhà

Đầu tiên, bạn chia tóc thành hai nửa bằng nhau.

Bắt chéo hai lọn tóc thành nút thắt.

Tiếp tục thắt 1 – 2 nút thắt.

Sau khi buộc, cố định nhánh tóc bằng dây thun. Tiếp theo, cố định nút thắt dưới gáy bằng ghim bobby.

Tóc cập nhật nửa dành cho những cô nàng có mái tóc ngắn mang đến vẻ đẹp cá tính và sống động. Đây cũng là kiểu tóc được các sao Hàn yêu thích và lựa chọn.

Để tạo kiểu tóc này, bạn sẽ buộc hoặc buộc một nửa tóc. Dùng tay hoặc đuôi để làm phồng mạnh phần thắt nút. Ngoài ra, bạn có thể để một ít tóc mai rụng bớt để thêm dịu dàng.

Với mái tóc dài, kiểu tóc đuôi ngựa buộc thấp sẽ khiến bạn trông thật dịu dàng và nữ tính. Ngược lại, là tóc ngắn, buộc đuôi ngựa thấp lại càng thêm cá tính và năng động. Khi thực hiện kiểu tóc này, bạn nên hạ thấp khoảng 2/3 đầu và buộc ở gáy, để lộ phần tóc ngắn lộ ra sau gáy sẽ đẹp hơn.

Đối với một người không quen với việc tết tóc, điều này có vẻ hơi “khó nhằn”, nhưng thực sự bạn có thể làm được chỉ với nửa giờ luyện tập. Tranh thủ thời tiết se lạnh, nhuộm má đỏ hồng và làm ngay kiểu tóc tết, ngay cả crush của bạn cũng “đổ gục”.

Tóc ngắn là một trong những lợi thế của bạn với kiểu tóc này. Buộc tóc vào vị trí, sau đó rẽ tóc vào trong và cố định bằng ghim bobby. Thử nhìn thẳng vào, trông bạn như đang để kiểu tóc tomboy cực kỳ lộng lẫy.

Mặc dù khăn trùm đầu đã có lịch sử lâu đời nhưng nó vẫn không bị lãng quên bởi những chức năng thời trang mà nó mang lại. Sử dụng khăn trùm đầu, bạn cũng có thể tạo nhiều kiểu tóc khác với nó.

Không cần tết và buộc tóc khi đã có đầy đủ các phụ kiện tóc nhỏ. Hãy tô điểm cho vẻ đẹp của bạn với những chiếc kẹp xinh xắn từ nhiều màu sắc đến những viên ngọc trai lấp lánh. Với kiểu tóc này, bạn có thể chia tóc một nửa hoặc 7/3 tùy theo phần tóc.

Tóc ngắn ngang vai thường bị coi là khó buộc và có thể tạo kiểu đa dạng như tóc dài. Tuy nhiên, trên thực tế, một mái tóc ngắn ngang vai vẫn có cách tết đẹp riêng, làm nổi bật cá tính và vẻ ngoài của chủ nhân kiểu tóc. Đối với tóc ngắn, tóc ngang vai, chúng ta có thể buộc nửa phía trước hoặc buộc nửa phía trước thành búi để thêm phần tinh nghịch, buộc đuôi ngựa bằng ghim hoặc tóc mái, buộc tóc bằng băng đô. ..

Tóc đuôi ngựa được coi là kiểu tóc “quốc dân” được nhiều bạn gái lựa chọn bởi sự đơn giản và dễ sử dụng, với kiểu tóc đuôi ngựa này bạn có thể thoải mái hoạt động, mang lại nét trẻ trung cá tính mà không gò bó.

Tóc đuôi ngựa buộc thấp phù hợp cho những ngày muốn tìm kiếm hình ảnh nhẹ nhàng. Với kiểu tóc này, bạn có thể thoải mái kết hợp với mọi phong cách trang phục, từ những chiếc váy đơn giản cho đến những chiếc quần tây thanh lịch.

Điều quan trọng cần nhấn mạnh là các bạn có thể thu hút nhau với sự thiên vị thấp. Mặc phong cách này đến công sở hoặc trường học và nó có thể giúp bạn trông gọn gàng nhưng vẫn nữ tính.

Trước khi xếp lớp tóc, bạn nhớ dùng lược để giữ nếp tóc thẳng. Tiếp theo, chia tóc thành nhiều lớp, tùy theo độ dày mỏng mà bạn chọn số lớp tóc. Lần lượt cột từng lớp tóc, dùng dây thun buộc hết phần tóc lại cho lớp cuối cùng.

Tóc xếp lớp là một biến thể của kiểu tóc đuôi ngựa buộc thấp. Bạn sẽ trông gọn gàng và thông minh hơn bao giờ hết với kiểu tóc này.

Với những cô nàng sành điệu, buộc nửa tóc là phương án làm đẹp “chữa cháy” khi vội vàng. Chỉ với một chiếc dây chun đơn giản, bạn có thể vén một nửa tóc ra sau mà không cần lược.

Nếu bạn muốn mình trông sành điệu hơn, hãy buộc tóc hoặc búi tóc ở phía sau và kết hợp với băng đô họa tiết to bản. Phong cách này giúp bạn trở nên sành điệu hơn bao giờ hết.

Đây là kiểu tóc mà nhiều cô gái sẽ lựa chọn khi ra ngoài vội vàng. Đối với kiểu tóc buộc nửa buông xõa, bạn có thể thêm những phụ kiện như nơ to bản, ghim bobby đơn giản hay dây buộc tóc để bạn thêm xinh.

Đây là kiểu tóc tôn thêm vẻ sang trọng và dịu dàng cho bạn. Nhưng để có một kết thúc bồng bềnh, mượt mà cho mái tóc xõa, hãy dưỡng tóc bằng dầu xả và dầu xả!

Kiểu tóc thác nước là kiểu tóc dành cho những người có mái tóc dài. Phần tóc tết buông xõa tạo hiệu ứng thác nước theo từng bước đi tạo sự hứng khởi và tràn đầy năng lượng cho bạn.

Để tăng thêm vẻ đẹp cho mái tóc, bạn có thể uốn xoăn nhẹ phần đuôi tóc để tạo độ bồng bềnh và tinh tế hơn. Nếu tóc bạn thắt nút, hãy dùng thêm keo xịt tóc để tóc không bị bung ra hoặc dễ rơi ra ngoài.

Búi tóc củ hành

Búi củ hành là kiểu tóc trẻ trung mà bạn có thể bắt gặp trong các bộ phim Thái Lan hay Hàn Quốc.

Kiểu tóc này là vị cứu tinh cho các cô gái trong những ngày hè nắng nóng. Trong khi đó, với những chiếc bánh bao củ hành, khuôn mặt của bạn sẽ sáng hơn, gọn gàng và lịch sự hơn. Dù là đi học hay đi làm thì kiểu tóc này đều rất phù hợp và thu hút sự chú ý của nhiều người xung quanh. Nếu là một cô nàng cá tính, bạn có thể kết hợp thêm ghim bobby và băng đô để thêm xinh xắn.

Buộc đuôi ngựa

Đây được coi là kiểu tóc truyền thống nhưng vẫn được nhiều bạn gái lựa chọn bởi sự đơn giản, tinh tế và dễ thực hiện.

Kết hợp với tóc đuôi ngựa sẽ khiến bạn thoải mái, trẻ trung mà không mất đi nét cá tính. Tạo kiểu chỉ trong vài phút là bạn đã tạo được ấn tượng và thu hút với những người xung quanh rồi. Để khẳng định cá tính, bạn có thể thêm băng đô.

Buộc thấp

Tóc buộc thấp là kiểu tóc dành cho những cô nàng nữ tính, dịu dàng nhưng vẫn không kém phần quyến rũ, tinh tế. Để thay đổi kiểu tóc này, bạn có thể buộc cao để có vẻ ngoài cuốn hút hoặc buộc thấp hơn một bên để tạo sự khác biệt và đầy phong cách. Đây được biết đến là một kiểu tóc rất đẹp khi đi học và đi làm.

Buộc mái đơn giản

Với kiểu tóc này, bạn có thể tết phần tóc mái thành hình con rết rồi xoắn lại, có thể kết hợp với kẹp tăm để búi lên hoặc hất ngược sang hai bên rồi ghim lại. Kiểu tóc này sẽ khiến bạn trông dễ thương hơn, sáng sủa và tinh tế hơn.

Buộc tóc kết hợp băng đô

Để thực hiện kiểu tóc băng đô cực đơn giản và dễ làm, bạn chỉ cần buộc nhẹ hoặc buộc tóc và cài vào chiếc băng đô yêu thích là bạn đã có ngay một kiểu tóc đẹp và rất cá tính. Chỉ vài bước là bạn có thể gây ấn tượng với nhiều người xung quanh khi đi học hay đi làm.

Tóc mái xoắn đỉnh đầu

Để thực hiện kiểu tóc này, bạn chỉ cần búi cao, thả lỏng phần tóc còn lại là đã có ngay một mái tóc bồng bềnh nhẹ nhàng nhưng rất sang trọng và sành điệu. Để có sự khác biệt lớn hơn, bạn có thể uốn xoăn phần đuôi tóc để trông bồng bềnh hơn.

Tết tóc hai bên

Với mái tóc dài óng ả, bạn có thể tết hai bên tóc để tạo vẻ đẹp dịu dàng nữ tính sẽ thu hút sự chú ý của nhiều người xung quanh. Tuy là kiểu tóc truyền thống nhưng nó không bao giờ lỗi mốt bởi kết hợp với phụ kiện băng đô, bạn gái đã biến tấu và đầy cá tính.

Tóc buộc nửa hờ hững

Đây là kiểu tóc được nhiều bạn gái lựa chọn khi bận đi học, đi làm. Để thực hiện kiểu tóc này, tất cả những gì bạn cần làm là buộc nửa tóc trên bằng băng đô và để phần tóc còn lại buông xõa. Kiểu tóc này khiến bạn trở nên thanh lịch, dịu dàng nhưng cũng rất chững chạc và nữ tính.

Tóc tết thác nước

Đây là kiểu tóc dành cho những bạn có mái tóc dài, vì bạn có thể dễ dàng biến tấu mái tóc dài bồng bềnh thành thác nước. Để tăng thêm vẻ đẹp cho mái tóc này, bạn có thể uốn xoăn nhẹ phần đuôi tóc để tạo độ bồng bềnh và tinh tế hơn. Kiểu tóc này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi đi làm, đi học.

Tóc tết kiểu Pháp

Tóc kiểu Pucca

Tóc Pucca được xem là kiểu tóc được rất nhiều bạn trẻ yêu thích bởi sự sống động, trẻ trung và cá tính mà kiểu tóc này mang lại. Tất cả những gì bạn chỉ cần làm phần tóc hai bên và vén lên là bạn sẽ có ngay kiểu tóc Pucca ấn tượng và rạng rỡ.

Tóc búi Lazy Bun

Búi lười là kiểu tóc dành cho những cô nàng năng động, nghịch ngợm. Kiểu tóc trông đơn giản và dễ làm nhưng cũng đủ để thể hiện cá tính của bạn. Dành cho những cô nàng thích sự đơn giản, tự do nhưng không kém phần xinh đẹp, quyến rũ. Đây cũng được coi là kiểu tóc phù hợp cho những ngày đi học và đi làm.

Tóc vặn thừng

Là sự lựa chọn phù hợp cho những phụ nữ tràn đầy năng lượng và cá tính. Tất cả những gì bạn cần làm là buộc tóc thành đuôi ngựa, sau đó chia tóc thành hai lọn và xoắn lại. Sau đó, buộc lại bằng dây chun là bạn đã có một kiểu tóc ấn tượng và độc đáo.

Buộc tóc nhiều tầng

Đây được coi là một trong những kiểu tóc đẹp nhất dành cho tóc dài. Bạn chỉ cần buộc gọn một phần đỉnh đầu ra sau, sau đó cột lớp tóc thứ 2 lại với phần tóc đã buộc, thả lỏng nhẹ phần đuôi tóc. Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có thể sở hữu một kiểu tóc nhẹ nhàng, nữ tính nhưng không kém phần ấn tượng.

Tết tóc giả vương miện

Nếu bạn là một cô nàng thích vẻ đẹp công chúa nhẹ nhàng, thanh lịch thì kiểu tóc tết vương miện chính là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Đối với mái tóc dài và mềm mượt, bạn có thể buộc thành một chiếc vương miện và quấn quanh đầu, tóc của trẻ có thể để xõa để tạo sự nhẹ nhàng quyến rũ.

Tóc búi Ballet

Búi tóc ba lê là kiểu tóc đơn giản, gọn gàng nhưng không kém phần sang trọng. Chỉ trong một vài chiếc bánh, bạn sẽ có một vẻ ngoài rạng rỡ, tinh tế và cực kỳ hiện đại. Đây là một lựa chọn phù hợp nếu bạn đang vội đi học hoặc đi làm.

Tóc xoăn

Nếu muốn tạo ấn tượng với những người xung quanh, bạn có thể uốn tóc tự nhiên. Đây được xem là kiểu tóc đơn giản, dễ làm, không tốn nhiều thời gian mà vẫn khiến bạn trông nữ tính, dịu dàng mà vô cùng cuốn hút. Bạn có thể xịt thêm keo xịt tóc để giữ các lọn tóc lâu hơn.

Buộc tóc nửa đầu

Với những cô nàng điệu đà và nữ tính, kiểu tóc buộc nửa nhọn là sự lựa chọn điển hình. Để thực hiện kiểu tóc này, tất cả những gì bạn cần làm là kẹp nửa tóc trên ra phía sau và cố định bằng dây chun. Chỉ vài bước cơ bản, bạn sẽ có một mái tóc gọn gàng, tinh tươm và cực kỳ sang trọng.

Buộc ngang vai

Đây là kiểu tóc dành cho những cô nàng có mái tóc ngắn. Với kiểu tóc này, bạn chỉ cần vén hết tóc ra sau và cố định bằng băng đô. Tiếp theo, bạn có thể tăng độ phồng cho tóc bằng cách đánh rối.

Để gây ấn tượng, bạn có thể thêm phần tinh tế và phong cách bằng khăn trùm đầu, ghim cài áo.

Buộc tóc cao

Đây được coi là kiểu tóc được nhiều bạn gái lựa chọn vì nó đơn giản và không mất nhiều thời gian thực hiện. Kiểu tóc này sẽ khiến bạn trông trẻ trung, năng động và thoải mái hơn.

Để thực hiện kiểu tóc này, bạn chỉ cần buộc cao toàn bộ phần tóc phía sau và cố định bằng dây thun. Bạn có thể tạo một tuyên bố độc đáo với các phụ kiện như kẹp, dây thun và nhiều thứ khác.

Sử dụng dầu gội tự nhiên: Sử dụng quá nhiều các sản phẩm hóa chất có thể khiến tóc không còn mềm mại tự nhiên và có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho da đầu và tóc theo thời gian. Vì vậy, nếu có thời gian, bạn nên gội đầu bằng các nguyên liệu tự nhiên như bồ kết, vỏ bưởi, bia… hoặc có thể dùng dầu gội thảo dược thay cho dầu gội hóa chất thông thường để giúp tóc chắc khỏe, bóng mượt tự nhiên hơn.

Tránh gội đầu quá nhiều: Nhiều người thường tin rằng gội đầu thường xuyên sẽ giúp tóc bạn luôn sạch và dài. Tuy nhiên, trên thực tế, gội đầu thường xuyên có thể làm mất độ ẩm, dẫn đến da đầu khô và bong tróc, tăng gàu và tóc yếu hơn. Tốt nhất, bạn chỉ nên gội đầu 2-3 lần / tuần để tái tạo lớp biểu bì trên da đầu giúp tóc chắc khỏe và mềm mượt hơn.

Bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời: Để bảo vệ tóc, bạn nên hạn chế để tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, đội mũ che kín tóc khi ra ngoài và sử dụng thêm serum, dầu dưỡng. Cung cấp thêm nhiều vitamin và khoáng chất giúp nuôi dưỡng tóc chắc khỏe.

Mát xa da đầu khi gội đầu: Mát xa da đầu khi gội đầu giúp lưu thông máu. Ngoài ra, mát xa tóc sẽ giúp da đầu và chân tóc được “kết nối” hơn.

Học Nghề Massage, Massage Body – Cơ Hội Vàng Trong Ngành Spa

Có nên học nghề massage không? Vài nét về sự ra đời của nghề Massage

Phương pháp massage sẽ tập trung vào việc thư giãn, chữa lành những vết đau, trấn an về mặt tinh thần. Đây chính là điều được đúc kết mà con người học được từ cách xoa bóp tại những nơi có tác động hiệu quả đến việc chữa bệnh.

Ả Rập chính là nơi khởi nguồn cho chiêu thức này, massage trong tiếng Ả Rập được đọc là “ mass ~ h ” có nghĩa là ấn nhẹ. Massage dần được chia ra nhiều phe phái khác nhau khi nó mở màn phổ cập. Càng ngày càng có nhiều hình thức massage mới Open .

Có nên học nghề massage không?

Tham khảo : Đào tạo nhân viên massage

Có những dạng massage nào? Massage trị liệu (Thụy Điển)

Massage hương liệu

Tinh dầu hoa oải hương là một trong những loại được sử dụng thông dụng lúc bấy giờ. Những dưỡng chất trong dầu hoa oải hương không những giúp phục sinh nguồn năng lượng nhanh gọn, sảng khoái ý thức mà còn tương hỗ làm da đẹp, mịn màng .

Massage bằng đá nóng

Khi đặt đá hoàn toàn có thể giữ đá và ảnh hưởng tác động một lực nhẹ lên trên, hơi nóng của đá từ đó lan tỏa xung quanh, giúp sưởi ấm khung hình. Đây được xem là một trong những mô hình massage được ưu thích nhất trên quốc tế, bởi hiệu quả hóa giải cơn đau nhức cơ bắp và ưa thích xoa bóp nhẹ nhàng .

Massage mô sâu

Công dụng tuyệt vời của massage mô sâu là giúp lưu thông tuần hoàn máu, tăng cường sự hoạt động của khớp xương và giảm cơ co cứng. Phương pháp này thường dành cho những người bị đau cơ bắp kinh niên, stress liên tục, gặp những yếu tố về tư thế. Mọi người thường sẽ bị đau 1-2 ngày sau khi triển khai massage mô sâu, nhưng khung hình sẽ mau chóng phục sinh về trạng thái thông thường .

Bấm huyệt Shiatsu

Mặc dù công dụng một lực không phải là nhẹ, nhưng không gây đau mà ngược lại mọi người thường cảm thấy mê hoặc, sảng khoái niềm tin sau khi được ấn huyệt .

Massage Thái

Bạn sẽ được những chuyên viên nhu yếu vận động và di chuyển khung hình để thực thi những tư thế kéo duỗi. Massage Thái đem lại cho khung hình nguồn nguồn năng lượng tích cực, làm giảm căng thẳng mệt mỏi hiệu suất cao .

Massage cho bà bầu

Loại hình này đang dần phổ biến hiện nay, massage không chỉ dành cho mọi người thư giãn sau thời gian làm việc mệt mỏi, mà còn cho những bà bầu thư giãn tinh thần. Khi thực hiện phải thật cẩn thận để xác định vị trí thích hợp để massage trong quá trình trị liệu nhằm tránh làm ảnh hưởng đến phần bụng. Cũng như những phương pháp massage thông thường, massage cho bà bầu cũng giúp làm giảm căng thẳng, giảm sưng, đau nhức, lo âu và trầm cảm.

Ấn huyệt đạo

Phương pháp này hầu hết vận dụng lên phần chân, nhưng sẽ mang lại nhiều quyền lợi hơn so với giải pháp massage chân thường thì. Ấn huyệt đạo đa số gây áp lực đè nén lên 1 số ít điểm trên bàn chân. Những điểm này sẽ tương ứng với những cơ quan và mạng lưới hệ thống trong khung hình. Loại hình này tương thích với những người liên tục bị đau nhức, đứng trong nhiều giờ hoặc đi cả ngày .

Massage thể thao

Liệu pháp này đặc biệt quan trọng được phong cách thiết kế riêng cho những vận động viên, những người tham gia hoạt động giải trí sức khỏe thể chất. Công dụng của mô hình massage thể thao đa số giúp mọi người phòng ngừa và điều trị chấn thương trong lúc rèn luyện, tăng sức bên nhằm mục đích nâng cao thành tích tranh tài .

Massage lưng

Không giống như ấn huyệt đạo, massage xa sống lưng tập trung chuyên sâu đa phần ở phần sống lưng, dành riêng cho những người ngồi nhiều như nhân viên cấp dưới văn phòng hoặc công nhân bốc vác nặng. Thông thường thời hạn trị liệu của giải pháp này sẽ lê dài 30 phút, tập trung chuyên sâu giảm đau ở những vùng như sống lưng, vai và cổ .

Học nghề massage dành cho những đối tượng nào?

Chắc hẳn ai cũng đã từng một lần do dự không biết massage body toàn thân gồm những gì ? Học nghề massage nữ dành cho những ai ? Những đối tượng người tiêu dùng nào nên học cách massage body toàn thân. Theo đó, ngành nghề này mặc dầu được lựa chọn nhiều nhưng để có được sự thành công xuất sắc nhất định, tất cả chúng ta cần có 1 số ít năng lực bắt buộc :

Người có đam mê làm đẹp

Việc chăm nom da tuy không khó nhưng sự phong phú và phức tạp hoàn toàn có thể sẽ khiến bạn mất đi sự kiên trì của mình. Chính vì thế, nếu bạn không có đủ năng lực kiên trì thì chắc như đinh bạn sẽ không đạt được những điều mình mong ước, đây là yếu tố tiên phong cần kể đến .

Những người khéo léo, tỉ mỉ

Do đó, để đạt được thành công xuất sắc và có bước tiến lâu bền hơn với spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp nói chung và nghề massage nói riêng cần có sự tinh xảo, tỉ mỉ và khôn khéo trong từng thao tác để đem đến hiệu suất cao cao như mong đợi .

Người có ưu thế về ngoại hình

Tham khảo : Khóa học massage body toàn thân Cần Thơ

Ưu và nhược điểm khi học massage nam so với nữ

Học nghề massage ngày càng phổ cập, nam và nữ đều có học, nhưng tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy kỹ thuật viên massage nữ chiếm số đông hơn nam. Dù vậy, nhưng học nghề massage nam vẫn có rất nhiều ưu điểm hấp dẫn phái mạnh chọn nghề này. Cụ thể như sau :

Ưu điểm của nam giới khi học nghề massage

Thu hút khách hàng nữ

Nam giới và nữ giới sẽ luôn có sự thu hút lẫn nhau, chính vì thế, khi các thẩm mỹ viện có bạn kỹ thuật viên nam sẽ dễ nhận được sự chú ý của các khách hàng nữ đến massage. Đối với các khách hàng nam cần học nghề massage với một lực tay mạnh để cảm nhận được cảm giác thoải mái thì các kỹ thuật viên này cũng sẽ dễ dàng làm hài lòng.

Dễ xin việc vì nhu cầu cao

Khả năng tập trung tốt

Theo nhiều điều tra và nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, phụ nữ sẽ dễ tập trung chuyên sâu việc làm ở quá trình đầu, nhưng nếu xét về thời hạn thì phái mạnh có phần nhỉnh hơn hẳn. Cũng chính vì thế, đa số những bạn nam sẽ lười trong lúc mới mở màn, nhưng khi đã chuyên tâm vào thì sự tập trung chuyên sâu xuyên suốt quy trình chính là lợi thế vượt bậc .

Nhược điểm của nam giới

Phải rèn luyện tính tỉ mỉ, kiên trì, nhẹ nhàng

Định kiến xã hội

Gặp nhiều bất tiện trong quá trình học

Chắc chắn đa số học viên trong lớp học nghề massage sẽ là nữ, nên những bạn nam thường cảm thấy cô độc và khó hòa nhập. Đây cũng hoàn toàn có thể là lần đầu bạn nghe được những thuật ngữ, những cử chỉ hành vi trong ngành làm đẹp mà trước giờ một đứa con trai chưa khi nào chú ý đến .

Tiêu chí lựa chọn địa điểm trường đào tạo massage

Để lựa chọn những khu vực thực sự uy tín và chất lượng, tất cả chúng ta cần vận dụng những chiêu thức khác nhau. Nhiều người đã dựa theo tiêu chuẩn quan trọng như

Tìm kiếm địa chỉ uy tín

Bằng những cách làm này, chắc như đinh bạn sẽ thuận tiện lựa chọn được cho mình một TT dạy học nghề, trường đào tạo và giảng dạy massage ở đâu có chất lượng số 1 với độ uy tín cao, để theo học massage chuyên nghiệp .

Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại

Chỉ có như vậy, bạn mới sớm ra nghề với chất lượng đào tạo và giảng dạy tốt, cung ứng được nhu yếu việc làm chung của xã hội .

Giảng viên uy tín, giàu kinh nghiệm

Hãy tìm kiếm, lựa chọn những nơi có chất lượng giảng dạy tốt, có đội ngũ giảng viên tận tâm để tham gia học nghề massage bảo đảm an toàn và hiệu suất cao nhất .

Địa điểm được nhiều người lựa chọn

Tham khảo : Học massage trị liệu ở đâu

Nội dung khóa học nghề massage có gì nổi bật?

Phương pháp chăm sóc da toàn thân

Khám da bằng mắt thường & bằng máy

Kỹ thuật tẩy tế bào chết

Cách pha chế công thức tắm dưỡng body

Cách pha chế công thức tắm trắng body cao cấp

Cách kết hợp các phương pháp tắm trắng với phi thuyền hồng ngoại

Chuyên đề tắm trắng từ cơ bản đến nâng cao

Chuyên đề wax lông – triệt lông toàn thân

Chuyên đề giảm béo cấp tốc

Chuyên đề massage body

Chuyên đề bấm huyệt đạo

Bên cạnh đó, những học viên còn được hướng dẫn cách giảm cân nhanh, bảo đảm an toàn và hiệu suất cao nhất. Học viên còn được học về hiệu quả của tinh dầu và cách phan biệt và cách pha chế, sử dụng những loại tinh dầu khi tham gia những khóa học nghề massage .

Những thắc mắc khi học nghề massage body Học nghề massage bao nhiêu tiền?

Hiện nay có rất nhiều khóa học nghề massage với đủ mọi mức giá từ cao đến thấp. Có những TT nhận đào tạo và giảng dạy không lấy phí nhằm mục đích chiêu mộ học viên, nhưng thực ra là những chiêu trò để tuyển nhân viên cấp dưới với mức lương cực kỳ thấp hoặc làm không lương trong một thời hạn nhất định. Cùng với đó là những lao lý ràng buộc được đưa ra cho học viên sau khi học .

Mức giá dành cho những ai thắc mắc học nghề massage bao nhiêu tiền thật ra cũng không quá đắt, chỉ từ 5 – 10 triệu/ khóa. Hoặc bạn muốn tiết kiệm học phí thì có thể chờ những dịp ưu đãi của trung tâm để đăng ký, vừa đảm bảo chất lượng vừa tiết kiệm.

Học massage bao lâu thì ra nghề?

Đối với đa số các khóa học nghề massage thông thường thì tầm 3-6 tháng bạn sẽ hoàn thành. Nhưng nếu đăng ký những khóa học nâng cao kết hợp với những máy móc, thiết bị hiện đại thì có thể bạn phải bỏ ra 1 năm để thành thạo.

Với những thông tin trên bạn đã hiểu hơn về việc học nghề massage chưa ? Đây chắc như đinh sẽ là thời cơ vàng cho những bạn nào có đam mê về ngành thẩm mỹ và nghệ thuật và làm đẹp khi thị trường đang cần nguồn nhân lực lớn. Chúc những bạn chọn được cho mình một khóa học tương thích và tìm thấy được nhiều thời cơ tốt sau khi hoàn thành xong khóa học massage của mình .

/ 5 ( bầu chọn ) Chưa có nhìn nhận !

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Nghề Tóc Tại Seoul Academy trên website Gxpp.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!