Xu Hướng 9/2023 # Bản Đồ Hành Chính Đất Nước Kenya (Kenya Map) Phóng To Năm 2023 # Top 18 Xem Nhiều | Gxpp.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Bản Đồ Hành Chính Đất Nước Kenya (Kenya Map) Phóng To Năm 2023 # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bản Đồ Hành Chính Đất Nước Kenya (Kenya Map) Phóng To Năm 2023 được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Gxpp.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

INVERT cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ hành chính đất nước Kenya chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, rất hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích về bản đồ Kenya khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

1. Giới thiệu đất nước Kenya

Vị trí địa lý: Nằm ở Đông Phi, giáp Xu-đăng, Ê-ti-ô-pi-a, Xô-ma-li, Ấn Độ Dương, Tan-da-ni-a và U-gan-đa. Các vùng đất cao của Kê-ni-a là những vùng sản xuất nông nghiệp thành công nhất ở châu Phi; có các sông băng trên các dãy núi Kê-ni-a, nhiều loại thực vật hoang dã có giá trị. Tọa độ: 1000 vĩ bắc, 38000 kinh đông.

Diện tích: 582.650 km2.

Thủ đô: Nai-rô-bi (Nairobi)

Quốc khánh: 12/12 (1963)

Lịch sử: Kê-ni-a là nơi cư trú của các bộ lạc da đen. Vào đầu thế kỷ VIII người A-rập đã tới đây mua các loại cây gia vị và buôn bán nô lệ. Đến cuối thế kỷ XIX Kên-ni-a bị Anh chiếm. Qua cuộc đấu tranh lâu dài chống bọn xâm lược, ngày 12/12/1963, Kê-ni-a đã giành được độc lập. Trong mấy thập kỷ qua, tình hình đất nước không ổn định do các cuộc xung đột sắc tộc.

Khí hậu: Đa dạng, từ nhiệt đới ven biển đến khô cằn trong lục địa. Nhiệt độ trung bình tháng 1: 14 – 270C, tháng 7: 12 – 250C. Lượng mưa trung bình: 250 – 2.000 mm.

Địa hình: Các đồng bằng thấp, cao dần ở các vùng trung tâm, cao nguyên màu mỡ ở phía Tây.

Tài nguyên thiên nhiên: Vàng, đá vôi, natri cacbonat, muối barit, rubi, fluorit, thực vật hoang dã, thủy điện.

Dân số: 44.353.000 người (ước tính năm 2013)

Các dân tộc: Người Kikuyu (22%), Luhya (14%), Luo (13%), Kalenjin (12%), Kamba (11%), người Kisii (6%), Meru (6%), các dân tộc Phi khác (15%), các dân tộc khác (1%).

Ngôn ngữ chính: Tiếng Anh và tiếng Swahili; một số ngôn ngữ bản xứ cũng được sử dụng.

Tôn giáo: Đạo Tin lành (38%), đạo Thiên chúa (28%), tín ngưỡng bản địa (26%), đạo Hồi (7%), các tôn giáo khác (1%).

Kinh tế: Từ năm 1993, với sự giúp đỡ của WB, IMF và một số tổ chức quốc tế, Kê-ni-a đã thực hiện một chương trình cải cách và tự do hóa nền kinh tế, thu hẹp khu vực kinh tế công thông qua việc tư nhân hóa các công ty do nhà nước quản lý. Từ năm 2002, kinh tế Kê-ni-a có nhiều khởi sắc.

Sản phẩm công nghiệp: Hàng tiêu dùng (đồ nhựa, văn phòng phẩm, pin, hàng dệt, xà phòng, thuốc lá), sản phẩm dầu mỏ, xi măng.

Sản phẩm nông nghiệp: Cà phê, chè, ngô, lúa mì, mía, hoa quả, rau xanh, sữa, bò, lợn, chim nuôi, trứng.

Giáo dục: Chính phủ khuyến khích việc học tập. Kể từ năm 1978 số trường tiểu học đã tăng lên 60%, số học sinh vào trung học cũng tăng. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 1/2 học sinh hoàn thành bậc tiểu học và một nửa số đó vào trung học. Học sinh phải trả tiền học phí. Các trường ở thành thị thường dạy bằng tiếng Anh. Giáo dục đại học dành cho những sinh viên có khả năng thi vào và những người có thể trả học phí.

Các thành phố lớn: Mombasa, Kisumu, Nakuru…

Đơn vị tiền tệ: Shiling Kênia (KSh); 1 KSh = 100 cent.

Quan hệ quốc tế: Lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam ngày 21/12/1995. Tham gia các tổ chức quốc tế: AfDB, EADB, ECA, FAO, G-77, IAEA, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMF, IMO, IOC, ISO, Interpol, ITU, OAU, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WHO, WIPO, WMO, WTrO, v.v..

Danh lam thắng cảnh: Thủ đô Nairôbi, khu bảo tồn động vật quý Masaimara, hồ Nakuru, đỉnh núi Kênia, Malinđi, các bãi biển.

2. Bản đồ hành chính nước Kenya khổ lớn năm 2023

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

3. Bản đồ Google Maps của nước Kenya

Phát Hiện Nước Ở Hành Tinh Cách Trái Đất 40 Năm Ánh Sáng

Mô phỏng hình dáng của hành tinh VHS 1256 b. Ảnh: ESA

VHS 1256 b, hành tinh quay quanh hai ngôi sao cách Trái Đất khoảng 378,5 nghìn tỷ km theo hướng chòm sao Corvus, được phân tích bởi nhóm nhà thiên văn học đứng đầu là Brittany Miles ở Đại học Arizona, sử dụng kính viễn vọng không gian James Webb của NASA. Các nhà nghiên cứu phát hiện những cơn bão bụi cực lớn hình thành từ đám mây silicate cuộn xoáy trên bề mặt hành tinh khí, cùng với nước, methane, carbon monoxide (CO), và carbon dioxide (CO2). Họ mô tả phát hiện trong bài báo sắp công bố trên tạp chí The Astrophysical Journal Letters, Newsweek hôm 24/3 đưa tin.

Theo NASA, đây là số lượng phân tử lớn nhất xác định cùng lúc trên một hành tinh ở ngoài hệ Mặt Trời. Hành tinh VHS 1256 b được phát hiện lần đầu tiên năm 2023 bởi kính viễn vọng Vista ở Chile. Đây là hành tinh khí khổng lồ lớn gấp khoảng 12 – 18 lần kích thước sao Mộc. Một ngày trên hành tinh này dài 22 giờ. Các đám mây silicate (hợp chất của silicon và oxy) ở hành tinh nhô lên và hòa lẫn trong ngày khi nhiệt độ tăng và giảm, nóng tới 816 độ C.

Những hạt silicate mịn hơn trong khí quyển của VHS 1256 b có thể giống hạt khói mù nhỏ, theo Beth Biller, đồng tác giả nghiên cứu ở Đại học Edinburgh, Scotland. Hạt lớn hơn có thể giống hạt cát nhỏ rất nóng. VHS 1256 b mất khoảng 10.000 năm để quay quanh quỹ đạo của hai ngôi sao chủ. Hành tinh tương đối trẻ, mới chỉ hình thành cách đây 150 triệu năm. So với nó, Trái Đất và sao Mộc ra đời lần lượt 4,5 và 4,6 tỷ năm trước.

Đây không phải lần đầu tiên giới nghiên cứu phát hiện nước trong khí quyển của ngoại hành tinh. Nhiều hành tinh khác cũng có hơi nước trong thành phần cấu tạo hóa học, một số tồn tại trong vùng ở được của hệ sao. Trên thực tế, hơn 1/4 số ngoại hành tinh đã biết có nước lỏng trên bề mặt. Cấu tạo hóa học của hành tinh ở cách hàng triệu km có thể đo được khi chúng bay qua phía trước sao chủ. Bước sóng ánh sáng chiếu qua khí quyển của chúng sẽ cung cấp cho các nhà thiên văn học manh mối về hợp chất trong không khí.

Advertisement

Tuy nhiên, do khoảng cách giữa VHS 1256 b và sao chủ, gấp 4 lần quãng đường giữa sao Diêm Vương và Mặt Trời, các nhà khoa học có thể quan sát trực tiếp hành tinh. Kính viễn vọng không gian James Webb giúp nhóm nghiên cứu khám phá chi tiết hơn hẳn khi phân tích chất hóa học trong khí quyển của hành tinh ở cách nhiều năm ánh sáng. Dù có nước, CO2 và methane trong khí quyển, điều đó không có nghĩa là hành tinh có sự sống. Đặc biệt, VHS 1256 b không phải hành tinh thích hợp cho sự sống bởi nó giống sao Mộc hơn là Trái Đất.

An Khang (Theo Newsweek)

15 Phiên Bản Bánh Cuốn Khắp 3 Miền Đất Nước (Phần 1)

Nhắc đến bánh cuốn miền Bắc, người ta nghĩ ngay đến hương vị thơm ngon, đậm đà, dẻo dai. Trái lại, bánh cuốn miền Nam nổi bật với gạo và thịt nướng, bánh cuốn miền Trung loại có ram cuốn, thịt lợn băm, miến…

Bánh cuốn Hà Giang 

Lớp vỏ bánh cuốn Hà Giang được tráng từ bột gạo xay. Phần nhân bánh làm từ mộc nhĩ và thịt băm. Đôi khi bánh lại được tráng dày hơn, đập thêm trứng gà nguyên lòng đỏ với lòng trắng, sau đó gấp gọn lại. Bên trên mỗi đĩa rắc thêm hành phi.

Điểm đặc biệt nhất của đặc sản Hà Giang trứ danh này chính là nước chấm thanh ngọt được ninh từ xương lớn trong khoảng 3-4 tiếng. Trước khi dùng, bát được cho thêm 1-2 thanh giò với chút hành lá, rau mùi. Tiếp đến, bánh được đặt nguyên chiếc vào nước xương chứ không cắt nhỏ như bánh cuốn dưới xuôi. Để hương vị thêm đậm đà, thực khác có thể bỏ thêm chút gia vị, ớt chưng hoặc giấm.

Theo dân địa phương, đây là cách thưởng thức lâu đời để giữ ấm trước thời tiết lạnh giá của vùng núi cao. Hiện nay món bánh được bày bán ở rộng khắp Hà Giang với giá cả phải chăng 25.000-30.000 đồng/1 suất.

Bánh cuốn Cao Bằng

Tương tự với bánh cuốn Hà Giang, bánh cuốn Cao Bằng được dùng với nước ninh xương ngọt thanh, thêm chút hành lá và không rắc thêm hành khô. Mặt khác, loại bánh này cũng không thêm nhân mộc nhĩ hay ăn cùng chả quế như dưới xuôi.

Để làm ra món bánh đúng điệu Cao Bằng, người ta thường chọn gạo tẻ Đoàn Kết. Nhờ đó, bánh có phần vỏ trắng mịn, dẻo dai với mùi thơm dịu nhẹ.

Công đoạn tráng bánh cũng cần được thực hiện tỉ mỉ, cẩn thận để vỏ không bị quá dày hay quá mỏng. Đầu tiên, người ta sẽ láng bột thật mỏng trên mặt nồi, tiếp đó chín nhờ hơi nước. Lúc mở nắp vung ra, người ta dùng nẹp tre cuốn phần vỏ bánh, thêm thịt heo rồi cuộn lại.

Bánh cuốn Cao Bằng ngon nhất khi còn nóng hổi nên chỉ được làm khi khách tới. Do đó, thực khách nếu muốn được nếm được mỹ vị cũng cần hết sức kiên nhẫn.

Bánh cuốn Lạng Sơn

Điểm khác biệt của bánh cuốn Lạng Sơn so với bánh dưới xuôi là phần nhân trứng lòng đào mềm mại, thơm ngậy. Bột xay mịn được tráng mỏng tạo nên lớp vỏ trắng mịn, dẻo dai.

Phần nước dùng được ninh từ xương ống tạo nên hương vị đậm đà, ngọt thanh, rắc thêm chút gia vị, rau mùi. Nếu cần thích chút cay cay, bạn có thể bỏ thêm tiêu hoặc ớt. Đôi khi bánh cuốn Lạng Sơn lại được chấm với nước giấm pha đường và xì dầu.

Chính hương vị độc đáo pha trộn với vỏ bánh dẻo quánh, trứng gà ngậy mềm sẽ làm vương vấn cõi lòng vị khách.

Bánh cuốn Thái Nguyên 

Bánh cuốn Thái Nguyên cũng được thưởng thức chung với nước hầm xương. Điểm đặc biệt của loại bánh này là được thêm vào trứng gà, thịt heo cuốn lá lốt thay cho giò lụa hoặc chả quế. Tuy nhiên, một bát bánh chỉ có khoảng 2-3 chiếc.

Tương tự bánh cuốn Cao Bằng, đặc sản này dùng với nước ninh xương ngọt thanh, rắc thêm ít hành lá, rau mùi và hành khô. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món bánh này dọc theo đường Bắc Nam, Thái Nguyên với giá thành phải chăng khoảng 15.000 đồng/1 bát.

Bánh cuốn Hà Nội 

Bánh cuốn Hà Nội cổ truyền có lớp vỏ tráng mỏng, ăn kèm với nước mắm chua ngọt. Điểm ngon nhất của món bánh này chính là lớp vỏ mỏng dẻo dai.

Nếu bánh cuốn Thanh Trì không có nhân thì bánh tại các khu vực tại Hà Nội thường thêm chút thịt băm, mộc nhĩ. Khác với bánh cuốn trứng vùng cao, bánh cuốn trứng Hà Nội lại sử dụng phần trứng đánh đều cả lòng đỏ và lòng trắng, sau đó tráng đều lên bánh. Mỗi chiếc bánh to cỡ 2 ngón tay, sau đó được cắt 2, cắt 3, rắc thêm hành khô.

Đặc sản Hà Nội này thường dùng chung với chả quế, một số quán lại có thêm chả nướng. Thay vì dùng nước ninh xương, nước chấm bánh cuốn lại được pha chua ngọt tạo nên cảm giác thanh mát cho ngày hè.

Bánh cuốn tôm Thái Bình

Không sử dụng thịt heo như bánh cuốn thông thường, bánh cuốn Thái Bình tạo nên nét đặc trưng rất riêng với phần nhân tôm lấy từ vùng biển Diêm Điền. Để làm phần nhân, người ta sẽ hấp chín tôm nõn, băm chung với hành củ, gấc, thịt heo, mộc nhĩ. Thêm chút nước mắm sẽ giúp phần nhân thêm đậm đà. Tiếp đó bạn xào hỗn hợp trên lửa to, nêm gia vị và chút hạt tiêu.

Vốn nổi tiếng về lúa gạo, vỏ bánh Thái Bình được làm từ những hạt gạo dẻo dai, thơm ngon nhất. Tiếp đó, gạo được xay nhuyễn thành dạng bột nước, khuấy đều, tiếp đi tráng mỏng. Khi bột chín, người làm đặt nhân tôm thịt lên, cuộn tròn rồi xếp lên đĩa.

Khi ăn, người ta dùng chung đặc sản Thái Bình này với nước mắm cốt Diêm Điền pha chanh, tỏi, ớt. Chính loại nước mắm đặc biệt này đã đem đến màu vàng óng ả như mật ong hòa với vị mặn của biển.

Bánh cuốn Hưng Yên 

Bánh cuốn Hưng Yên được làm từ gạo tám xoan thượng hạng. Lá bánh được tráng dày dặn nhưng vẫn đủ dẻo mại, mềm mại, không lo cứng, được xếp thành chồng. Phần nhân được làm từ thịt nạc nguyên băm nhỏ, sau đó xào chung với nước mắm, mì chính, nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu đến khi se lại.

Khi có khách đến, chủ quán sẽ múc phần nhân và hành khô lên vỏ bánh. Do cuốn nguội nên phần mộc nhĩ màu nâu đen hay hành phi màu vàng không hiện lên vỏ bánh như loại truyền thống.

Để ăn bánh cuốn Hưng Yên đúng điệu, bạn phải dùng tay cầm từng cuốn bánh, sau đó chấm vào nước chấm. Phần nước mắm hòa với nhân bánh và lát ớt tạo nên độ béo ngậy, ngọt bùi thơm ngon. Chỉ cần cắn một miếng bạn sẽ cảm nhận ngay được cái bùi bùi, ngọt ngào với cảm giác mềm mại đầu lưỡi.

Đăng bởi: Thành Hoàng

Từ khoá: 15 phiên bản bánh cuốn khắp 3 miền đất nước (Phần 1)

2023] Khi “Trẻ Trâu” Chơi Phóng Lợn

Hoàng Thế Anh, Trần Quang Huy và đồng bọn bị Cơ quan điều tra khởi tố về hành vi “Giết người”.

Theo cơ quan điều tra, đêm 23-2-2023, nhóm “trẻ trâu” do Hoàng Thế Anh (SN 2003, trú tại xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội) cầm đầu và nhóm của Ngô Thành Luân (SN 1997 trú tại TP Đà Lạt, Lâm Đồng) cầm đầu có mâu thuẫn và xô xát với nhau tại khu vực đường Giải Phóng – Xã Đàn (quận Đống Đa, Hà Nội).

Yếu thế hơn, nhóm của Hoàng Thế Anh đã bỏ chạy về phía đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân). Còn nhóm của Luân quay về khu vực phường Vĩnh Hưng (quận Hoàng Mai, Hà Nội) ăn uống.

Khoảng 0 giờ 30 phút ngày 24-2-2023, Thế Anh gọi thêm đồng bọn (gồm hàng chục đối tượng) mang theo nhiều vũ khí như dao, kiếm, tuýp sắt gắn phóng lợn đi thành đoàn, lạng lách, đánh võng trên các tuyến phố trên địa bàn thành phố Hà Nội để tìm nhóm của Luân để trả thù.

Khi đi đến ngã ba Trần Hưng Đạo – Đinh Công Tráng (quận Hoàn Kiếm) nhóm của Thế Anh gặp anh Hoàng T.M (sinh năm 2005, trú tại Thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) điều khiển xe máy chở bạn gái là chị Nguyễn M.H (SN 2005, trú tại Hà Cầu, Hà Đông) cùng anh Dương V.H (SN 2001 trú tại Nghĩa Hưng, Nam Định) điều khiển xe máy chở bạn gái đi ngược chiều.

Phía sau anh M. và anh H. có một nhóm khoảng 40 người cả nam và nữ điều khiển khoảng 20 xe máy ngược lại theo hướng từ Trần Khánh Dư – Trần Hưng Đạo. Nghĩ đây là những người thuộc nhóm của Luân, các đối tượng trong nhóm của Thế Anh đã cầm tuýp sắt gắn dao phóng lợn nhảy xuống xe, đuổi theo và chém vào vùng trán của anh M. khiến cho anh này ngã nhào xuống đường, chấn thương sọ não. Dù được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 108 song anh M. đã tử vong.

Ngày 4-3-2023, Cơ quan CSĐT Công an Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 14 đối tượng gồm: Hoàng Thế Anh và 13 đối tượng về hành vi “Giết người”; khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam 3 đối tượng Ngô Thành Luân, Đỗ Xuân Phong, Lê Duy về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”. Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Vụ án trên chưa kịp lắng xuống, thì ngay sau đó Công an quận Đống Đa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với hàng chục “trẻ trâu” về hành vi “Gây rối trật tự công cộng” và “Cố ý gây thương tích” xảy ra tại quận Đống Đa vào đêm 5-2-2023.

Thứ vũ khí có thể lấy mạng người trong nháy mắt vẫn được cung cấp tự do trên thị trường.

Vấn đề đáng báo động

Theo thống kê của Phòng CSHS, Công an TP Hà Nội, khoảng ba năm trở lại đây, nạn thanh thiếu niên, các ổ nhóm tội phạm dùng tuýp sắt gắn dao phóng lợn để “diễu phố” và thực hiện các hành vi nguy hiểm như cướp, cướp giật tài sản, gây rối trật tự công cộng và thậm chí là giết người có chiều hướng gia tăng. Dù cơ quan Công an đã tổ chức đấu tranh trấn áp quyết liệt, song dường như đó mới chỉ là giải quyết phần ngọn…

Theo một điều tra viên Đội Điều tra trọng án, Phòng CSHS Công an Hà Nội, thời kỳ mới manh nha, những chiếc tuýp sắt gắn dao phóng lợn chỉ dài khoảng 80cm đến 1m. Song thời gian trở lại đây, đánh giá được sự lợi hại của thứ vũ khí này, các đối tượng đã đặt thợ sản xuất ra những chiếc tuýp sắt gắn dao chọc tiết lợn dài 3-4m.

Chỉ cần thoạt nhìn thấy thứ vũ khí này thì ai cũng phải cảm thấy e dè, kinh sợ. Bản thân người viết bài này cũng cảm thấy ớn lạnh trước những con dao phóng lợn nhọn hoắt, được “chắp cánh” bằng những ống sắt dài. Thứ vũ khí này có thể đoạt mạng người trong chớp mắt.

Đồng thời trên một số hội nhóm trên mạng xã hội, thậm chí còn có những “Hội phóng lợn” tập trung các đối tượng thích sử dụng thứ vũ khí này. Cũng qua các hội nhóm này, đối tượng chỉ cho nhau những xưởng rèn, hàn, sản xuất ra nó để sẵn sàng giải quyết các mâu thuẫn phát sinh trên mạng cũng như ở đời thường. Đặc biệt, chỉ cần thấy admin hoặc thành viên “hô” lên một tiếng là các “trẻ trâu” lập tức lên đường “chinh chiến”. Dĩ nhiên, món không thể thiếu là những chiếc tuýp sắt gắn phóng lợn.

Nhóm đối tượng chém nhầm tình địch bị Công an quận Đống Đa bắt giữ.

Mới đây, rạng sáng 6-2-2023, tổ công tác Cảnh sát cơ động (Đại đội 1, Tiểu đoàn Cảnh sát Đặc nhiệm, Trung đoàn CSCĐ, Công an TP Hà Nội) thực hiện tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn quận Thanh Xuân đã phát hiện tại khu vực đường Giáp Nhất (phường Thượng Đình) một nhóm nam thanh thiếu niên tụ tập, có biểu hiện nghi vấn. Khi đến gần, CSCĐ nhận ra nhóm này đang mang theo 5 thanh dao phóng lợn hàn tuýp sắt.

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng trên khai danh tính là Nguyễn Tuấn H. (SN 2002, trú tại Chương Dương, Hoàn Kiếm, Hà Nội). H. nói rằng, nhóm của đối tượng này tụ tập và mang hung khí tới để chuẩn bị… đi đánh nhau. Bản thân H. không biết hết các thành viên trong nhóm, nhưng vẫn “nhiệt tình” tham gia. Số hung khí được lấy từ nhà một đối tượng ở khu vực Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Cũng theo Cơ quan công an, về công tác phòng ngừa thì có thể thấy một thực trạng đáng buồn và đáng lên án là có những đối tượng, nhóm đối tượng khi được đặt hàng sản xuất thứ vũ khí nguy hiểm kia thì vẫn đồng ý. Họ có thể lý giải rằng không biết mục đích của khách hàng (có thể dùng để trồng cây hoặc tự vệ). Tuy nhiên thật khó biện minh việc “trồng cây” với những chiếc tuýp gắn phóng lợn dài đến 3-4 mét. Dường như chỉ vì tiền mà họ đã gián tiếp gây ra những nguy hiểm cho cộng đồng.

Nếu các cơ quan chức năng không sớm có biện pháp ngăn chặn, đẩy lùi nạn trẻ trâu chơi phóng lợn, cũng như việc sản xuất, tàng trữ, sử dụng thứ vũ khí kinh khủng này thì những vụ án ghê rợn sẽ còn diễn ra.

Điểm Chuẩn Trường Đại Học Kinh Bắc (Ukb) Năm 2023 2023 2024 Chính Xác Nhất

Thông tin chung

Tên trường: Đại học Kinh Bắc (tên viết tắt: UKB hay University of Kinhbac)

Địa chỉ: phố Phúc Sơn, phường Vũ Ninh, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Mã tuyển sinh: UKB

Số điện thoại tuyển sinh: (0222) 387 2892

Tham khảo chi tiết:Review Trường Đại học Kinh Bắc (UKB) có tốt không?

Lịch sử phát triển

Đại học Kinh Bắc (UKB) được thành lập ngày 26/3/2012 theo Quyết định số 350- QĐ/TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trường hiện hoạt động dưới sự quản lý của Bộ GD&ĐT. Trải qua quá trình gần 10 năm phát triển, nhà trường đã xây dựng được mạng lưới quan hệ rộng rãi với đối tác là các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực.

Mục tiêu và sứ mệnh

Nhà trường phấn đấu đến năm 2030 sẽ trở thành một trong các trường Đại học có chương trình đào tạo mang tính ứng dụng hàng đầu cả nước. Ban lãnh đạo hy vọng rằng trong những năm tiếp theo, UKB có thể cung cấp cho thị trường lao động Việt Nam đội ngũ cán bộ có trình độ, tay nghề cao, góp sức vào sự nghiệp xây dựng đất nước văn minh, hiện đại, hội nhập quốc tế sâu rộng.

Điểm chuẩn dự kiến năm 2023 – 2024 của trường Đại học Kinh Bắc

Dựa vào mức tăng/giảm điểm chuẩn trong những năm gần đây, mức điểm chuẩn dự kiến của trường Đại học Kinh Bắc năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 1 đến 2 điểm so với năm học trước đó. 

Năm 2023, trường có 2 phương thức xét tuyển:

Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả học tập lớp 12 THPT

Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia. Tổng điểm 3 môn thi (theo tổ hợp quy định) đạt ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng bộ GDĐT quy định.

Điểm chuẩn năm 2023 – 2023 của trường Đại học Kinh Bắc

Dựa theo đề án tuyển sinh, mức điểm chuẩn Đại học Kinh Bắc  năm 2023 – 2023 như sau:

Điểm chuẩn xét tuyển kết quả thi THPT trường Đại học Kinh Bắc năm 2023 – 2023

STT

Mã ngành Tên ngành Tổ hợp môn

Điểm chuẩn

1

7340101

Quản trị kinh doanh

A00

,

D01

,

A01

,

C04

15

2

7340301

Kế toán

A00

,

D01

,

A01

,

C04

15

3

7340201

Tài chính – Ngân hàng

A00

,

D01

,

A01

,

C04

15

4

7480201

Công nghệ thông tin

A00

,

D01

,

A01

,

C04

15

5

7810103

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

A00

,

D01

,

A01

,

C04

15

6

7720231

Dược học

A00

,

D01

,

A01

,

C04

21

7

7720115

Y học cổ truyền

A00

,

D01

,

A01

,

C04

21

8

7720101

Y khoa

A00

,

A01

B00;

D90

22

9

7720231

Ngôn ngữ Anh

D01

,

A01

D14;

D10

15

10

7380107

Luật kinh tế

A00

,

D01

,

A01

,

C00

15

11

7380101

Luật

A00

,

D01

,

A01

,

C00

15

12

7310205

Quản lý nhà nước

A00

,

D01

,

A01

,

C00

15

13

7510302

Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông

A00

,

D01

,

A01

,

C04

15

14

7580302

Quản lý xây dựng

A00

,

D01

,

A01

,

C04

15

15

7210403

Thiết kế đồ họa

H00

15

16

7580108

Thiết kế nội thất

H00

15

17

7210404

Thiết kế thời trang

H00

15

18

7580101

Kiến trúc

V00

,

V01, V02, V03

15

Điểm chuẩn xét tuyển học bạ trường Đại học Kinh Bắc năm 2023 – 2023

STT

Mã ngành Tên ngành Tổ hợp môn Điểm chuẩn

Ghi chú

1

7340101

Quản trị kinh doanh

A00

,

D01

,

A01

,

C04

18

2

7340301

Kế toán

A00

,

D01

,

A01

,

C04

18

3

7340201

Tài chính – Ngân hàng

A00

,

D01

,

A01

,

C04

18

4

7480201

Công nghệ thông tin

A00

,

D01

,

A01

,

C04

18

5

7810103

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

A00

,

D01

,

A01

,

C04

18

6

7720231

Dược học

A00

,

D01

,

A01

,

C04

Học lực giỏi trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp từ 8.0 trở lên

7

7720115

Y học cổ truyền

A00

,

D01

,

A01

,

C04

Học lực giỏi trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp từ 8.0 trở lên

8

7720101

Y khoa

A00

,

A01

B00;

D90

Học lực giỏi trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp từ 8.0 trở lên

9

7720231

Ngôn ngữ Anh

D01

,

A01

D14;

D10

18

10

7380107

Luật kinh tế

A00

,

D01

,

A01

,

C00

18

11

7380101

Luật

A00

,

D01

,

A01

,

C00

18

12

7310205

Quản lý nhà nước

A00

,

D01

,

A01

,

C00

18

13

7510302

Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông

A00

,

D01

,

A01

,

C04

18

14

7580302

Quản lý xây dựng

A00

,

D01

,

A01

,

C04

18

15

7210403

Thiết kế đồ họa

H00

15

Ngữ văn và các môn hình họa

16

7580108

Thiết kế nội thất

H00

15

Ngữ văn và các môn hình họa

17

7210404

Thiết kế thời trang

H00

15

Ngữ văn và các môn hình họa

18

7580101

Kiến trúc

V00

,

V01, V02, V03

15

Điểm chuẩn năm 2023 – 2023 của trường Đại học Kinh Bắc

Điểm chuẩn Đại học Kinh Bắc năm 2023 – 2023 theo phương thức xét kết quả thi THPT như sau:

Mã ngành

Tên ngành Tổ hợp môn

Điểm chuẩn

7210403

Thiết kế đồ họa

H00

15

7580108

Thiết kế nội thất

H00

15

7210404

Thiết kế thời trang

H00

15

7340101

Quản trị kinh doanh

A00

,

D01

,

A01

,

C04

15

7340201

Tài chính – Ngân hàng

A00

,

D01

,

A01

,

C04

15

7340301

Kế toán

A00

,

D01

,

A01

,

C04

15

7380107

Luật kinh tế

A00

,

D01

,

A01

,

C00

15

7480201

Công nghệ thông tin

A00

,

D01

,

A01

,

C04

15

7510302

Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông

A00

,

D01

,

A01

,

C04

15

7580101

Kiến trúc

V00

,

V01, V02, V03

15

7580302

Quản lý xây dựng

A00

,

D01

,

A01

,

C04

15

7720231

Dược học

A00

,

D01

,

A01

,

C04

21

7720115

Y học cổ truyền

A00

,

D01

,

A01

,

C04

21

7810103

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

A00

,

D01

,

A01

,

C04

15

7220231

Ngôn ngữ Anh

D01

,

A01

D14;

D10

15

7310205

Quản lý nhà nước

A00

,

D01

,

A01

,

C00

15

Điểm chuẩn năm 2023 – 2023 của trường Đại học Kinh Bắc

Điểm chuẩn Đại học Kinh Bắc năm 2023 – 2023 theo phương thức xét kết quả thi THPT như sau:

Mã ngành

Tên ngành Tổ hợp môn

Điểm chuẩn

7220231

Ngôn ngữ Anh

D01

,

A01

D14;

D10

15

7310205

Quản lý nhà nước

A00

,

D01

,

A01

,

C00

15

7340101

Quản trị kinh doanh

A00

,

D01

,

A01

,

C04

15

7340201

Tài chính – Ngân hàng

A00

,

D01

,

A01

,

C04

15

7340301

Kế toán

A00

,

D01

,

A01

,

C04

15

7380107

Luật kinh tế

A00

,

D01

,

A01

,

C00

15

7480201

Công nghệ thông tin

A00

,

D01

,

A01

,

C04

15

7510302

Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông

A00

,

D01

,

A01

,

C04

15

7580101

Kiến trúc

V00

,

V01, V02, V03

15

7580302

Quản lý xây dựng

A00

,

D01

,

A01

,

C04

15

7810103

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

A00

,

D01

,

A01

,

C04

15

Điểm chuẩn năm 2023 – 2023 của trường Đại học Kinh Bắc

Điểm chuẩn Đại học Kinh Bắc năm 2023 – 2023 theo phương thức xét kết quả thi THPT như sau:

STT

Mã ngành Tên ngành Tổ hợp môn

Điểm chuẩn

1

7210403

Thiết kế đồ họa

Advertisement

H00

15

2

7210404

Thiết kế thời trang

H00

15

3

7220231

Ngôn ngữ Anh

D01

,

A01

D14;

D10

15

4

7310205

Quản lý nhà nước

A00

,

D01

,

A01

,

C00

15

5

7340101

Quản trị kinh doanh

A00

,

D01

,

A01

,

C04

15

6

7340201

Tài chính – Ngân hàng

A00

,

D01

,

A01

,

C04

15

7

7340301

Kế toán

A00

,

D01

,

A01

,

C04

15

8

7380107

Luật kinh tế

A00

,

D01

,

A01

,

C00

15

9

7480201

Công nghệ thông tin

A00

,

D01

,

A01

,

C04

15

10

7510302

Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông

A00

,

D01

,

A01

,

C04

15

11

7580101

Kiến trúc

V00

,

V01, V02, V03

15

12

7580108

Thiết kế nội thất

H00

15

13

7580302

Quản lý xây dựng

A00

,

D01

,

A01

,

C04

15

14

7810103

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

A00

,

D01

,

A01

,

C04

15

Kết luận

Điểm Chuẩn Trường Đại Học Công Nghiệp Vinh (Iuv) Năm 2023 2023 2024 Chính Xác Nhất

Thông tin chung

Tên: Trường Đại học Công nghiệp Vinh (IUV)

Cơ sở: Số 26 Nguyễn Thái Học, Tp.Vinh, tỉnh Nghệ An

Mã tuyển sinh: DCV 

Liên hệ số điện thoại tuyển sinh: 096 446 77 88

Lịch sử phát triển

8/2008, một cơ sở giáo dục trực thuộc Đại Học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh có trụ sở đặt tại tỉnh Nghệ An được thành lập. Trải qua chặng đường 5 năm xây dựng và phát triển, Đại Học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh (cơ sở Nghệ An) ngày nào đã trở thành một trường Đại Học độc lập. Trường chính thức mang tên Đại học Công nghiệp Vinh từ 12/6/2013 theo quyết định số 920/QĐ-TTg Thủ tướng Chính phủ.

Mục tiêu và sứ mệnh

Ban lãnh đạo nhà trường đặt ra mục tiêu đưa IUV trở thành một trường Đại Học đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực theo hướng ứng dụng. Chất lượng đào tạo ngày được nâng cao góp phần xây dựng vị thế uy tín trong lòng phụ huynh, học sinh cả nước. Không những vậy, IUV còn quyết tâm đóng góp thêm nhiều thế hệ lao động có trình độ, tay nghề và đạo đức để chung sức phục vụ công cuộc phát triển bền vững, toàn diện của đất nước trong tương lai.

Điểm chuẩn dự kiến năm 2023 – 2024 của trường Đại học Công nghiệp Vinh

Dựa vào mức tăng/giảm điểm chuẩn trong những năm gần đây, mức điểm chuẩn dự kiến của trường Đại học Công nghiệp Vinh năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 1 đến 2.5 điểm so với năm học trước đó. 

Trường Đại học Công nghiệp Vinh tuyển sinh đại học năm 2023 – 2024 theo các phương thức sau:

Phương thức 1: Xét học bạ THPT;

Phương thức 2: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT;

Điểm chuẩn năm 2023 – 2023 của trường Đại học Công nghiệp Vinh

Dựa theo đề án tuyển sinh, trường IUV đã thông báo mức điểm tuyển sinh của các ngành năm 2023 – 2023 như sau: 

STT

Mã ngành Tên ngành Tổ hợp môn

Điểm chuẩn

1

7510301

Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử

A00

,

A01

,

D01

,

D07

15

2

7480201

Công nghệ thông tin

A00

,

A01

,

D01

,

D07

15

3

7340301

Kế toán

A00

,

A01

,

D01

,

D07

15

4

7510201

Công nghệ kỹ thuật cơ khí

A00

,

A01

,

D01

,

D07

15

5

7510303

Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

A00

,

A01

,

D01

,

D07

20

6

7540101

Công nghệ thực phẩm

A00

,

A01

,

A02

,

B00

20

7

78810103

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

A00

,

D01

,

C00

,

D15

15

8

7810201

Quản trị khách sạn

A00

,

D01

,

C00

,

D15

15

Điểm chuẩn năm 2023 – 2023 của trường Đại học Công nghiệp Vinh

Dựa theo đề án tuyển sinh, trường IUV đã thông báo mức điểm tuyển sinh của các ngành năm 2023 – 2023 như sau: 

Tên ngành

Khối xét tuyển Điểm chuẩn

Xét tuyển THPT

Xét học bạ

Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử

A00

,

A01

,

D01

,

D07

15.2

21.0

Công nghệ thông tin

A00

,

A01

,

D01

,

D08

15.5

Kế toán

A00

,

A01

,

D01

,

D09

16.1

Công nghệ kỹ thuật cơ khí

A00

,

A01

,

D01

,

D10

15.9

Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

A00

,

A01

,

D01

,

D11

15.05

Công nghệ thực phẩm

A00

,

A01

,

A02

,

B00

15.85

21.0

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

A00

,

D01

,

C00

,

D15

16.55

Quản trị khách sạn

A00

,

D01

,

C00

,

D15

16

Điểm chuẩn năm 2023 – 2023 của trường Đại học Công nghiệp Vinh

Dựa theo đề án tuyển sinh, mức điểm chuẩn Đại học Công nghiệp Vinh năm 2023 – 2023 như sau:

Tên ngành

Khối xét tuyển

Điểm chuẩn

Công nghệ thông tin

A00

,

A01

,

D01

,

D08

15.0

Kế toán

A00

,

A01

,

D01

,

D09

15.0

Công nghệ kỹ thuật cơ khí

A00

,

A01

,

D01

,

D10

15.0

Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

A00

,

A01

,

D01

,

D11

15.0

Công nghệ thực phẩm

A00

,

A01

,

A02

,

B00

15.0

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

A00

,

D01

,

C00

,

D15

15.0

Quản trị khách sạn

A00

,

D01

,

C00

,

D15

15.0

Điểm chuẩn năm 2023 – 2023 của trường Đại học Công nghiệp Vinh

Dựa theo đề án tuyển sinh, mức điểm chuẩn Đại học Công nghiệp Vinh năm 2023 –  2023 như sau:

STT

Mã ngành Tên ngành Tổ hợp môn

Điểm chuẩn

1

7340301

Kế toán

A00

,

A01

,

D01

,

D07

13.75

2

7480201

Công nghệ thông tin

A00

,

A01

,

D01

,

D07

13.6

3

7510201

Công nghệ kỹ thuật cơ khí

A00

,

A01

,

D01

,

D07

14

4

7510206

Công nghệ kỹ thuật nhiệt

A00

,

A01

,

D01

,

D07

17.6

5

7510301

Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử

A00

,

A01

,

D01

,

D07

13.5

6

7510303

Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

A00

,

A01

,

D01

,

D07

13.55

7

7510401

Công nghệ kỹ thuật hoá học

A00

,

A01

,

A02

,

B00

13.5

8

7510601

Quản lý công nghiệp

A00

,

A01

,

D01

,

D07

13.5

9

7540101

Công nghệ thực phẩm

A00

,

A01

,

A02

,

B00

14.3

10

7810103

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

A00

,

D01

,

C00

,

D15

14.25

11

7810201

Quản trị khách sạn

A00

,

D01

,

C00

,

D15

13.75

Kết luận

Cập nhật thông tin chi tiết về Bản Đồ Hành Chính Đất Nước Kenya (Kenya Map) Phóng To Năm 2023 trên website Gxpp.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!